Cả một thị trường ô tô thay đổi vì tắc đường khiến đi bộ còn nhanh hơn đi ô tô

​Với hiện trạng tắc 1 vài con phố nghiêm trọng, những chiếc xe hơi ở Ấn Độ có thể “bò” trên 1 vài con phố có vận tốc dưới 5 km/h – tức là tản bộ còn nhanh hơn.

Tình trạng tắc 1 vài con phố không ngừng nghỉ xảy ra đang thúc đẩy 1 vài bạn ở đất nước vốn nổi tiếng quan tâm nhiều nhất đến yếu tố giá cả khi mua sắm giờ đấy lại mong muốn có những chiếc xe có thể đắt tiền hơn nhưng miễn là thuận lợi điều khiển hơn. Người dân Ấn Độ đang chuyển sang mua những loại xe có sở hữu hộp số tự động thay vì 1 vài mẫu số sàn mà từ lâu đã quen thuộc trên 1 vài con 1 vài con phố ở Ấn Độ.

Đối có những nhà sản xuất thì đấy là tin tốt bởi vì họ có thể đưa 1 vài phiên bản xe quốc tế vào Ấn Độ nhanh hơn mà không cần phải điều chỉnh đối có phiên bản địa phương. Một loạt 1 vài dòng xe mới sẽ được nhập vào Ấn Độ trong năm tới, làm tăng lên mức độ tranh giành trên phân khúc xe 4 phân phốih trị giá 30 tỷ USD của nước này, dự trù sẽ đứng sau Trung Quốc và Mỹ vào năm 2020.

Với thời gian lái xe trung bình lên tới 2 giờ mỗi ngày, “người lái xe mong muốn 1 chiếc xe dễ lái hơn, đặc thù là trong điều kiện giao thông ùn tắc mà người lái xe phải đối mặt thường ngày” theo Tata Motors. “Đây là 1 lý do quan trọng thúc đẩy mọi người muốn có 1 chiếc xe có hộp số tự động”.

Khi bạn người Ấn Độ nâng cấp lên những chiếc xe đẳng cấp hơn và phân khúc xe ôtô sôi động hơn, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đẩy mạnh việc tiến vào phân khúc tiềm năng này. SAIC Motor Corp., nhà sản xuất ôtô lớn nhất Trung Quốc (theo doanh số) đang dự trù thành lập nhà máy Thứ nhất ở Ấn Độ. Công ty nhà nước có trụ sở ở Thượng Hải sẽ có thương hiệu MG của mình đến đất nước Nam Á này và nhà máy sẽ bắt đầu làm việc vào năm 2019. Kia Motors của Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch để tiến vào phân khúc Ấn Độ.

 Cả 1 phân khúc xe 4 phân phốih 1 vàih tân vì tắc 1 vài con phố khiến tản bộ còn nhanh hơn đi xe 4 phân phốih - Ảnh 1.

Giao thông trong giờ cao điểm buổi sáng ở Delhi

Khách hàng Ấn Độ thường do dự khi mua xe số tự động bởi vì giá xe đắt hơn xe số sàn và đất nước này vẫn còn lạc hậu hơn Mỹ cũng như 1 vài nước khác trong việc sử dụng chúng.

Mặc dù mật độ xe số tự động đã tăng gấp đôi so có 1 vàih đấy 2 năm, mật độ chỉ ở mức khiêm tốn 5% tổng doanh số xe 4 phân phốih phân phối ra ở phân khúc này – rất nhỏ so có 1 vài phân khúc phát triển như Mỹ. Tuy nhiên ùn tắc giao thông sẽ tăng lên cộng có tốc độ tăng trưởng của dân số thành thị và quyền có xe.

Ông Rahul Mishra, Giám đốc hãng tư vẫn AT Kearne, dự báo những chiếc xe số tự động sẽ trở thành mảng kinh doanh chiếm ưu thế hơn.

Mishra nói: “Tắc 1 vài con phố ở 1 vài thành thị lớn sẽ khiến 1 vài lái xe mệt mỏi có những chiếc xe có hộp số sàn. Khả năng chi trả cho những chiếc xe số tự động tăng lên cũng sẽ thúc đẩy phân khúc mở rộng”.

Các mẫu xe tự động có giá trung bình dao động 120.000 rupee (tương đương 1.871 USD). Để lôi kéo thêm bạn, những người có thể không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để có 1 chiếc xe hoàn toàn tự động, 1 vài nhà sản xuất cũng cung cấp 1 chọn lọc cho phép người lái xe không cần phải đạp côn để thay đồi hộp số khi lái xe. Tata Motor đặt mục tiêu là cung cấp tính năng này cho dao động 50% sản phẩm của mình.

Maruti hãng xe Suzuki India Ltd., nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Ấn Độ, đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu từ 1 vài dòng xe số tự động vào năm 2020.

Theo người đứng đầu chi nhánh Ấn Độ của hãng Honda Moto là Yoichiro Ueno, 1 yếu tố khác sẽ khiến phân khúc xe 4 phân phốih Ấn Độ 1 vàih tân là số lượng phụ nữ lái xe tăng lên. Theo Ueno, nhu cầu của phụ nữ đối có dòng xe số tự động chiếm dao động 25% đến 30% tổng số xe phân phối ra của hãng Honda Motor India.

Và cuối cộng, xe số sàn có thể trở thành 1 dòng xe hiếm hoi ở Ấn Độ nếu đất nước này thành công trong phổ biến 1 vài phương tiện chạy bằng điện vào năm 2030.

Ô tô 500 triệu đồng cho nhà chung cư

Theo Diệu Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *