Cà phê Wake-Up bị Mỹ thu hồi vì “chứa chất gây dị ứng từ sữa”, Vinacafé nói gì?

Theo nhà sản xuất Việt Nam, cảnh báo từ phía Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chỉ liên quan đến sơ suất dán nhãn phụ trên bao bì sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up, không phản ánh vấn đề chất lượng.

Mới đấy, tài liệu đăng tải trên trang web của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo việc người tiêu dùng có thể gặp 1 số vấn đề về sức khỏe nghiêm trong khi sử dụng sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up của Vinacafé do đối tác nhập khẩu Hong Lee Trading (có trụ sở ở New York, Mỹ) bán.

Tuy nhiên, theo phản hồi từ phía Vinacafé, cảnh báo của FDA chỉ liên quan tới vấn đề sơ suất dán nhãn phụ trên bao bì cà phê hòa tan Wake-Up, chứ không phải chất lượng của sản phẩm này.

“Trong lô hàng 4.300 thùng của nhà nhập khẩu Hong Lee Trading có 100 thùng hàng thiếu nhãn cảnh báo ‘sản phẩm chứa nguyên liệu có lý do từ sữa’. Hiện ở doanh nghiệp Vinacafé đã in số nhãn thiếu này để chuyển sang Mỹ để dán bổ sung.

Đây là sơ suất của việc dán nhãn có nội dung như đã nói ở trên có 100 thùng hàng trong lô hàng 4.300 thùng này, không liên quan gì tới chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp xấu nhất là FDA không chấp nhận cho dán bổ sung, doanh nghiệp Vinacafé sẽ sản xuất bù lại 100 thùng này cho doanh nghiệp Hong Lee Trading”, đại diện Vinacafé nêu rõ.

Theo phía nhà sản xuất, nhãn bổ sung này chỉ được đề nghị ở phân khúc Mỹ do 1 số nhà chức trách lo ngại 1 số người dùng có cơ địa dị ứng có 1 số thành phần trong thực phẩm đổ uống sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.

Việc dán nhãn bổ sung có sản phẩm cà phê Wake-Up chủ yếu liên quan đến thành phần các con phố Lactose (do đấy là cà phê 3 trong 1, có chứa sữa), cũng tương tự như việc 1 số nhà sản xuất sản phẩm có chứa bơ đậu phộng phải dán nhãn cảnh báo trên bao bì khi cung cấp hàng hóa ở Mỹ.

Theo LT

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *