Các CEO hàng đầu nước Mỹ tiết lộ điều cần làm ở tuổi 20 để có sự nghiệp thành công

Nếu quý khách muốn điều hành 1 đế chế kinh doanh 1 ngày nào đây, quý khách cần phải bắt đầu thi công 1 nền móng sự nghiệp thành công cho chính mình rất sớm.

Dưới đấy là chia sẻ về bí kíp thành công từ độ tuổi 20 của mhững CEO (giám đốc điều hành) đương nhiệm cũng như mhững cựu CEO của mhững doanh nghiệp nằm trong Top Fortune 500 ở Mỹ.

CEO Oath Tim Armstrong khuyên mhững con sống luôn đúng có chính mình và thành thật có người khác.

Các CEO hàng đầu nước Mỹ tiết lộ điều cần làm ở tuổi 20 để có sự nghiệp thành công - Ảnh 1.

Tim Armstrong, CEO của Oath, người phụ trách Yahoo và AOL dưới trướng Verizon. Trước khi làm việc ở Oath và AOL, Armstrong từng là 1 lãnh đạo đẳng cấp ở Google. Ảnh: Scott Legato/Getty.

Tim Armstrong luôn đề cao sự thành thật có chính mình và những người xung quanh.

Ông cũng thi công 1 đội ngũ cố vấn từ 5-8 người không làm việc trong doanh nghiệp để nghe họ chỉ ra những sai lầm và cho ông lời khuyên từ họ. Đó là mhững ông nhìn nhận 1 mhữngh trung thực nhất về chính mình và dám đối mặt có những sai lầm để khắc phục ngay lập tức. Cách làm này cũng được ông khuyến khích đội ngũ nhân viên, đặc trưng là nhân viên trẻ làm theo.

John Sculley, cựu CEO và Chủ tịch của Pepsi, nói rằng hãy luôn suy nghĩ giống như 1 doanh nhân và luôn tìm kiếm 1 mhữngh tốt hơn để làm việc.

Các CEO hàng đầu nước Mỹ tiết lộ điều cần làm ở tuổi 20 để có sự nghiệp thành công - Ảnh 2.

Ảnh: Stringer/Getty

John Sculley cho biết ông vẫn luôn là 1 người rất tò mò. Dù làm việc trong mhững nhà máy đâyng chai, đặt lại kệ ở trung tâm mua sắm, chuyển nhượng, nói chuyện có mhững nhà máy đâyng chai khác của Pepsi ông vẫn luôn quan sát, suy nghĩ, đặt câu hỏi “vì nguyên nhân gì mà nó lại được thực hiện theo mhữngh này?”.

“Tôi nghĩ rằng mặc dù tôi không biết nhiều về từ “doanh nhân” vào thời điểm đây, nhưng tôi biết chính xác những đặc điểm mà tôi cần tìm kiếm để trở thành 1 doanh nhân thực sự giỏi để lãnh đạo doanh nghiệp”, ông nói. Thực tế, quý khách cần có 1 tư duy ham học hỏi, và luôn tìm kiếm những mhữngh tốt hơn để làm điều gì đây, và bây giờ có công nghệ tân tiến giúp biến mọi thứ thành có thể, quý khách càng cần phải tìm ra mhữngh làm thế nào để chúng ta có thể biến mọi thứ thành có thể.

Và trên hết, để làm tốt bất cứ điều gì, toàn bộ cần bắt đầu có 1 niềm đam mê, tìm ra mhữngh giải quyết 1 vấn đề theo mhữngh mà chưa bao giờ được giải quyết trước đây, và chỉ có 1 nền móng đạo đức tốt thì mới có thể duy trì được điều đây liên tục.

Drew Houston, CEO Dropbox, người đã thi công được doanh nghiệp trị giá 10 tỷ USD ở độ tuổi 20, cho rằng sẽ không bao giờ là quá sớm để bắt đầu và quý khách nên biết mình muốn làm gì trong 5 năm nữa.

Các CEO hàng đầu nước Mỹ tiết lộ điều cần làm ở tuổi 20 để có sự nghiệp thành công - Ảnh 3.

Ảnh: Business Insider

Drew Houston cho rằng những ai muốn thành công thì nên bắt đầu khởi nghiệp từ sớm và không ngừng tự đặt ra câu hỏi: Một, hai hay năm năm sau mình sẽ học được những gì và làm được những gì? Bởi theo vị CEO trẻ này:

Thứ nhất, không ai sinh ra đã là 1 CEO. Đây là 1 địa điểm cần phải có nhiều thời gian và trải nghiệm mới đạt được.

Thứ hai, toàn bộ mọi thứ đều phải học. “Tôi bắt đầu chỉ là 1 người thiên về mặt kỹ thuật. Tôi không có bí kíp kinh doanh thực sự. Tôi đã phải tìm kiếm trên Amazon mhững cụm từ “bán hàng”, “tiếp thị” hoặc “chiến lược” và chỉ mua những cuốn sách được phân tách cao nhất liên quan đến mhững từ khóa này để đọc”, Drew Houston cho biết.

Drew Houston cũng cho rằng, mọi người nên đặt tầm nhìn cao hơn về những gì muốn làm, nhưng đồng thời cũng phải kiên trì. “Nó giống như chơi nhạc cụ. Bạn sẽ không bỗng chốc trở thành người nổi tiếng hay sẽ chẳng thể cải thiện kỹ năng chỉ trong ngày 1 ngày hai mà phải mất nhiều năm. Ít nhất là trong năm năm sau, quý khách sẽ thực sự ngạc nhiên về mức độ quý khách cải thiện của chính mình”, Drew Houston nói.

Sheryl Sandberg, COO (Giám đốc hoạt động) của Facebook nói rằng điều quan trọng là phải đâyn nhận rủi ro và tìm 1 doanh nghiệp có khả năng phát triển như 1 con tàu tên lửa.

Các CEO hàng đầu nước Mỹ tiết lộ điều cần làm ở tuổi 20 để có sự nghiệp thành công - Ảnh 4.

Ảnh: Richard Drew/AP

Sheryl Sandberg cho rằng, 1 điều đáng để suy nghĩ là nếu quý khách ở độ tuổi 20 và đặc trưng quý khách là phụ nữ quý khách nên tham dự vào cộng đồng “Lean In”. Hiện cộng đồng này có 33.000 thành viên trên khắp địa cầu và mỗi tuần có thêm dao động 100 người gia nhập. Cộng đồng này sẽ giúp cung cấp cho phụ nữ 1 tầm nhìn rõ ràng về mục tiêu của họ và để mhững thành viên hỗ trợ lẫn nhau.

Bản thân Sheryl Sandberg cũng là 1 thành viên của cộng đồng này và bà cho biết sẽ góp phần hỗ trợ những người phụ nữ khác có thể theo đuổi công việc mà họ yêu thích cũng như tạo cho họ những công việc rõ ràng. Theo bà, có phụ nữ, ước mơ lớn là điều thực sự quan trọng.

Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft nói rằng hãy tìm ra 1 điều gì đây quý khách đam mê – điều mà có thể khiến cho quý khách muốn sống để làm việc.

Các CEO hàng đầu nước Mỹ tiết lộ điều cần làm ở tuổi 20 để có sự nghiệp thành công - Ảnh 5.

Ảnh: Mike Windle/Getty

Thứ nhất, Steve Ballmer cho rằng điều quan trọng nhất để thành công là tìm ra được đam mê của chính mình. “Con trai tôi nói có tôi điều này: “Bố, có những người sống để làm việc và có những người làm việc để sống. Và tôi tôn trọng cả hai kiểu người điều đây. Nhưng nếu quý khách đang gắng sức để có được 1 sự nghiệp, quý khách sẽ có 1 chút động lực sống để làm việc hơn khi quý khách làm việc để sống. Vì vậy, điều quan trọng nhất vẫn là đam mê”, ông nói.

Thứ hai, khi thực hiện 1 công việc gặp khó, suy nghĩ và tư duy tốt là điều then chốt nhưng cũng cũng cần phải có may mắn. “Tôi biết Microsoft là 1 doanh nghiệp tài năng. Chúng tôi có những người rất tài năng. Tôi đảm bảo cảm thấy tôi đã làm việc chăm chỉ và có 1 số ý tưởng tốt, cũng như Bill Gates và Paul Allen. Nhưng nếu ai nói rằng may mắn không liên quan đến thành công của chúng tôi thì tôi phủ nhận. Rõ ràng chúng tôi đã gặp 1 số may mắn”, ông cho biết thêm.

Dan Schulman, CEO PayPal nói rằng không ai thay thế cho quý khách khi công việc gặp khó nhưng quý khách sẽ thành công hơn nếu có mhững đồng nghiệp luôn ở bên cạnh và được quý khách tán dương về thành tích của họ.

Các CEO hàng đầu nước Mỹ tiết lộ điều cần làm ở tuổi 20 để có sự nghiệp thành công - Ảnh 6.

Ảnh: AP

Dan Schulman cho biết khi ông khởi đầu sự nghiệp ở AT & T, gia đình ông đã gặp 1 bi kịch. Khi đây chị gái ông mất và ông vẫn phải dẫn dắt 1 đội ngũ nhân viên lớn. Ông đã phải mất 1 dao động thời gian rất gặp khó để vượt qua. Tuy nhiên, khi tôi trở lại, ông cảm thấy rằng nhân viên của ông đã thực sự luôn ở bên cạnh ông, và ông cảm thấy rằng những gì mà cả đội ngũ đã đã đi vào hoạt động là hoàn toàn dựa vào những gì họ đã làm. Ngay sau đây, ông đã không ngần ngại thưởng lớn cho họ.

“Tôi nghĩ rằng những gì tôi học được ở đây là tạo ra sự tín nhiệm để càng ngày càng lôi kéo những người khác gia nhập vào đội ngũ của mình bởi vì họ thực sự muốn là 1 phần của đội và họ biết rằng đây là 1 đội ngũ sẽ làm việc cộng nhau – không 1 ai ra đi. Để gắng sức lấy tín được sự tín nhiệm của người khác, mhững nhà lãnh đạo có nhiều mhữngh, nhưng quan trọng là phải có tầm nhìn thực ở và tạo được niềm hy vọng. Nếu quý khách có những nhân viên hoàn hảo xung quanh quý khách và họ biết rằng những gì họ làm sẽ được công nhận, thì quý khách có thể tạo nên 1 tập thể cực kỳ mạnh mẽ”, ông nói.

18 người siêu thành công này sẽ lý giải cho quý khách ở sao chưa thất bại thì đừng bao giờ nhắc đến thành công

Theo Kiều Châu

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *