Các chỉ số vĩ mô đang vẽ nên bức tranh đầy hứa hẹn, thị trường sẽ ổn định hơn từ nay đến cuối năm?

Tundra cho rằng 1 số chỉ số vĩ mô đang vẽ nên bức tranh đầy chờ mong. Vốn FDI giải ngân từ đầu năm đến nay tăng 6,3% lên mức kỷ lục 15,1 tỷ USD. Xuất khẩu 10 tháng tăng 14,2% lên 200 tỷ USD, đạt thặng dư 6,4 tỷ USD. Chỉ số PMI trong tháng 10 được cải thiện lên 53,9 điểm cho thấy tốc độ cải thiện mạnh trong lĩnh vực sản xuất.

Tundra Vietnam Fund – quỹ đầu tư đến từ Thụy Điển chuyên tham dự vào “game” nâng hạng phân khúc vừa báo cáo kết quả làm việc tháng 10.

Theo đây, trong tháng 10, giá trị tài sản ròng/ccq (NAV) của Tundra Vietnam giảm 9,1% xuống còn 193,54 SEK (tiền Thụy Điển). So có đầu năm, NAV quỹ hiện vẫn tăng nhẹ 1,9%. Tuy vậy, nếu tính theo tham chiếu USD thì NAV Tundra Vietnam trong 10 tháng là âm 9%.

Với mức sụt giảm mạnh kể trên, tổng tài sản Tundra Vietnam Fund vào cuối tháng 10 chỉ còn 98,4 triệu USD, mức thấp nhất kể từ đầu năm. Trong đây, tỷ trọng tiền mặt của quỹ là 2%, còn lại 98% đầu tư vào cổ phiếu niêm yết.

Các chỉ số vĩ mô đang vẽ nên bức tranh đầy chờ mong, phân khúc sẽ ổn định hơn từ nay đến cuối năm? - Ảnh 1.

Về danh mục cổ phiếu, FPT đang chiếm tỷ trọng lớn nhất có 7,2%, xếp thứ hai lần lượt là MSN (6,6%), HPG (6,4%), SSI (6,2%), DXG (5,8%), HDB (4,6%)…

Những khoản đầu tư có lại hiệu quả tốt nhất cho Tundra trong tháng 10 gồm có INN, GMD, CDM, CNG. Ngược lại, NKG, HSG, DRC, VND, PVD là những khoản đầu tư có hiệu suất tệ nhất danh mục.

Các chỉ số vĩ mô đang vẽ nên bức tranh đầy chờ mong, phân khúc sẽ ổn định hơn từ nay đến cuối năm? - Ảnh 2.

Top những khoản đầu tư của Tundra Vietnam Fund

Các chỉ số vĩ mô đang vẽ nên bức tranh đầy chờ mong, phân khúc sẽ ổn định hơn từ nay đến cuối năm

TTCK Việt Nam đã điều chỉnh mạnh trong tháng 10, chấm dứt sự bình phục trong 2 tháng trước đây. Theo Tundra, sự không đảm bảo về diễn biến kinh tế địa cầu và phân khúc khu vực điều chỉnh đã khiến giới đầu tư đẩy mạnh việc phân phối cổ phiếu. Bên cạnh đây, làm việc cắt giảm margin diễn ra khá mạnh càng khiến phân khúc thêm phần sức ép. Khối ngoại mua ròng 397 triệu USD trong tháng 10, nếu loại trừ chuyển nhượng mua MSN của SK Group thì thực chất khối ngoại phân phối ròng 70 triệu USD.

KQKD thấp hơn tiên đoán của HSG, VNM, VPB, SAB…khiến phân khúc thất vọng. Các cổ phiếu năng lượng cũng điều chỉnh mạnh cộng có giá dầu địa cầu. TTCK Việt Nam đang hướng ánh mắt tới diễn biến 1 số TTCK trên Thế giới cũng như căng thẳng thương mại Mỹ Trung.

Trong trường hợp không có tác động xấu, Tundra kỳ vọng phân khúc sẽ ổn định hơn từ nay đến cuối năm. Định giá phân khúc đang phát triển thành quyến rũ hơn có P/E forward 13.x.

Tundra cũng cho rằng 1 số chỉ số vĩ mô đang vẽ nên bức tranh đầy chờ mong. Vốn FDI giải ngân từ đầu năm đến nay tăng 6,3% lên mức kỷ lục 15,1 tỷ USD. Xuất khẩu 10 tháng tăng 14,2% lên 200 tỷ USD, đạt thặng dư 6,4 tỷ USD. Chỉ số PMI trong tháng 10 được cải thiện lên 53,9 điểm cho thấy tốc độ cải thiện mạnh trong lĩnh vực sản xuất. Mặc dù giá nhiên liệu tăng nhưng lạm phát chỉ tăng 3,9% so có cộng kỳ năm trước và 0,33% so có tháng trước.

Bí quyết “sống tốt” trên phân khúc chứng khoán nhiều biến cố: Hãy đầu tư như 1 người phụ nữ!

Theo Minh Anh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *