Các chuyên gia vừa dự đoán giá Bitcoin có thể lên tới 6.000 USD vào cuối năm nay, phá mọi kỷ lục!

Một số chuyên gia trong ngành vừa đưa ra tiên đoán rằng giá bitcoin có thể tăng gần 40% lên mức 6.000 USD vào thời điểm trước cuối năm nay.

Vào thứ ba, đồng tiền ảo bitcoin đang được chuyển nhượng ở mức 4.333 USD. Tuy nhiên, 1 số chuyên gia trong ngành vừa tiên đoán rằng giá bitcoin có thể tăng thêm gần 40% lên mức 6.000 USD vào trước cuối năm nay, nhưng một số nhà đầu tư nên dự kiến cho sự biến động lớn hơn.

Quý 3 là 1 trong những dao động thời gian có nhiều sự kiện nhất trong lịch sử bitcoin. Đồng tiền này đã tăng hơn 74% trong quý kết thúc vào tháng 9.

Một vài sự kiện đã xảy ra có bitcoin thời gian vừa qua có thể kể đến:

Bitcoin đối mặt có sự việc nghẽn chuyển nhượng. Để giải quyết vấn đề đó, lượng dữ liệu có thể được xử lý trong 1 chuyển nhượng cần phải tăng lên. Tuy nhiên trong cộng đồng đã có 2 ý kiến chia rẽ về việc giải quyết vấn đề này.

Kết quả là đầu năm nay, cộng đồng bitcoin đã phân tách làm 2. Bitcoin vẫn là chính nhưng 1 loại tiền ảo mới gọi là Bitcoin Cash đã được tạo ra.

Với bitcoin gốc, 1 nâng cấp được gọi là SegWit2X đã được thực hiện nhằm giúp tăng tốc độ chuyển nhượng. Giá trị phân khúc của bitcoin hiện cao gấp dao động 15 lần so có Bitcoin Cash. Kể từ khi nó bắt đầu chuyển nhượng vào đầu tháng 8, Bitcoin Cash đã tăng lên gần 900 USD trước khi giảm xuống mức giai đoạn này quanh 402 USD.

Quyền lực dịch chuyển sang Nhật Bản

Trung Quốc là 1 trong những yếu tố chủ đạo ảnh hưởng tới giá bitcoin. Tuy nhiên, một số nhà quản lý nước này đã kiểm soát nghiêm ngặt tiền ảo, cấm vận hành chào phân phối tiền ảo lần đầu (ICOs), nơi một số doanh nghiệp gọi vốn thông qua tiền ảo. Nếu như đầu quý này, đồng NDT của Trung Quốc chiếm 17% lượng chuyển nhượng bitcoin toàn cầu thì đến cuối quý, con số này chỉ còn lại 3%.

Trong khi đó, Nhật Bản lại tỏ ra cởi mở hơn có loại tiền tệ này. Các nhà chức trách đã công nhận sự hợp pháp của bitcoin và cho phép một số nhà phân phối lẻ lớn đồng ý chi trả. Cuối tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản chính thức công nhận 11 doanh nghiệp là nhà khai thác sàn chuyển nhượng tiền ảo được chứng nhận.

Thiết lập kỷ lục về giá

Quý 3 cũng chứng kiến giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại lên tới 5.013,91 USD. Một số phân khúc nới lỏng quy định cộng có sự quan tâm của nhà đầu tư đã giúp đẩy giá trị tăng cao.

Mốc 6.000 USD

“Cuối năm, chúng tôi tiên đoán giá bitcoin sẽ vượt 5.000 USD và gần cán mốc 6.000 USD. Dự đoán đó giống như linh cảm của phân khúc vào thời điểm này”, Thomas Glucksmann – lãnh đạo bộ phận phát triển kinh doanh APAC ở Gatecoin, 1 sàn chuyển nhượng bitcoin nhận định.

Tuy nhiên ông cũng đưa ra cảnh báo rằng một số nhà đầu tư cần phải dự kiến cho những biến động lớn hơn vào tháng 11. Lý do là bởi trong một số thành viên trong cộng đồng bitcoin có thể không đồng ý SegWit2X. Điều này tạo ra 1 sự chia tách mới trong bitcoin và tiềm năng tạo ra 1 loại tiền ảo khác.

Charles Hayter – CEO website CryptoCompare thì nói rằng bitcoin có thể chạm mốc 5.000 USD vào cuối năm nay. Việc một số nước tăng cường đưa ra một số quy định về tiền ảo và vận hành ICOs sẽ là yếu tố thúc đẩy đà tăng này.

“Chất xúc tác lớn nhất ảnh hưởng tới giá bitcoin chính là một số quy định. Nhật Bản đang kích thích đà tăng của giá bitcoin và 1 khi những quy định không rõ ràng về loại tiền ảo này được gỡ bỏ, bitcoin sẽ được cởi trói”.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người bạn cũ: Học chung lớp Harvard, cộng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *