Các công ty Nhật Bản có 890 tỷ USD tiền mặt và đây là cách họ tiêu nó

Nhật Bản đã vượt mặt Trung Quốc để thống trị 1 số vụ chuyển nhượng và sáp nhập ở châu Á trong năm 2018 có những công ty có tới 890 tỷ USD tiền mặt.

Theo số liệu của Bloomberg, 1 số công ty Nhật Bản đã thực hiện hơn 1.000 thương vụ M&A ở nước ngoài có số tiền kỷ lục là 191 tỷ USD trong năm ngoái. Đây là lần Thứ nhất Nhật Bản vượt mặt Trung Quốc trong 1 số thương vụ M&A kể từ năm 2012.

Với 1 nền kinh tế trì trệ và dân số càng ngày càng thu hẹp, 1 số công ty Nhật Bản đang nỗ lực tìm các con phố ra nước ngoài trong bối cảnh căng thẳng thương mại dẫn đến việc cổ phiếu lao dốc và đồng yên tiếp tục trở thành nơi trú ẩn an toàn cho 1 số nhà đầu tư. Với số tiền khổng lồ mà 1 số công ty Nhật Bản, từ SoftBank Group Corp đến Toshiba Corp đã tích lũy, họ sẵn sàng đổ ra nước ngoài tìm thời cơ.

Koichiro Doi, người đứng đầu JPMorgan Chase & Co., cho biết, 1 số công ty Nhật Bản đã sẵn sàng cho 1 năm đầu tư ra nước ngoài lớn chưa từng có. Mỹ sẽ là điểm đến được để mắt nhiều nhất bởi nó là phân khúc đang tăng trưởng lớn nhất địa cầu. Các công ty Nhật đảm bảo sẽ để mắt tới 1 số công ty trong lĩnh vực công nghiệp, tiêu dùng và công nghệ.

Các công ty Nhật Bản có 890 tỷ USD tiền mặt và đó là 1 sốh họ tiêu nó - Ảnh 1.

Thương vụ M&A của Nhật Bản tăng mạnh năm 2018.

Người Nhật Bản từ lâu đã nổi danh có 1 số thương vụ M&A. Vào những năm 1980, Nhật Bản đổ nhiều tiền để mua sắm ở Mỹ. Japan Inc. mua những trọng điểm mua sắm biểu tượng ở Manhattan tới sân golf ở California Pebble Beach hay bức tranh hoa hướng dương của Vincent Van Gogh. Sony Corp và Panasonic Corp thì mua những hãng phim nổi danh Hollywood.

Giá cổ phiếu tăng mạnh cho phép 1 số tập đoàn Nhật Bản có nhiều tiền bạc và cả sự kiêu ngạo để thực hiện những thương vụ M&A đình đám đó. Tuy nhiên, không ít trong số đó đã bị phân phối khi bong bóng tài sản vỡ ở Nhật Bản.

Đầu thế kỷ 21, những thương vụ M&A của Nhật Bản lại bùng lên. Tuy nhiên, lần này là những cái tên mới NTT DoCoMo Inc., Toshiba and Nomura Holdings Inc.. Tuy nhiên, lĩnh vực viễn thông không giúp nhiều cho 1 số công ty Nhật Bản.

Dẫu vậy, có nhiều bằng chứng cho thấy người Nhật đã rút ra được bài học từ sai lầm trong quá khứ. Họ trả giá chặt hơn dù năm ngoái, người Nhật vẫn thường trả cao hơn 23% so có giá phân khúc. Tuy nhiên, đó vẫn là mức thấp nhất kể từ năm 2013 đến nay.

Các công ty Nhật Bản có 890 tỷ USD tiền mặt và đó là 1 sốh họ tiêu nó - Ảnh 2.

Người Nhật càng ngày càng trả giá thấp hơn cho 1 số vụ M&A.

Các công ty Nhật Bản chịu nhiều sức ép từ 1 số nhà đầu tư trong việc chi tiền hiệu quả. Không nhiều công ty Nhật nghĩ đến việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho 1 số cổ đông. Họ coi đó là quỹ để mở rộng làm việc kinh doanh ở nước ngoài. Trong khi đó, tiền mặt của 1 số công ty Nhật Bản tiếp tục tăng mạnh sau mỗi năm, từ 690 tỷ USD năm 2015 lên 892 tỷ USD vào năm 2018.

Mời hẳn ‘Én nhỏ’ Triệu Vy nhưng chiến dịch quảng bá Tết Nguyên đán của Burberry vẫn bị chỉ trích nặng nề ở Trung Quốc vì nhìn như poster phim kinh dị

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *