Các công việc đầu tiên của tỷ phú thế giới

Các tỷ phú dưới đấy bắt đầu sự nghiệp có những công việc khiêm tốn như giao báo, lật phân phốih kẹp, phân phối sandwich…, theo CNBC.

1. Giorgio Armani

Tài sản: 6,6 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Trợ lý nhiếp ảnh (1957)

Mức lương: 1,38 USD/giờ (tương đương 12 USD/giờ giai đoạn này)

Trước khi kiến trúc ra những bộ comple làm một sốh tân địa cầu thời trang, Giorgio Armani từng có thời gian phục vụ trong quân đội Italia. Trong thời gian này, ông bắt đầu thấy hứng thú có thời trang.

“Khi đây tôi đang phục vụ trong quân ngũ và có kỳ nghỉ 20 ngày ở Milan”, Armani chia sẻ có Tạp chí Time năm 2009. Một người quý khách đã ra mắt cho ông công việc làm trợ lý cho 1 nhiếp ảnh gia ở trọng điểm thương mại và đây chính là nơi biểu tượng thời trang tương lai ra đời.

Sau khi xuất ngũ, Armani tới làm việc ở trọng điểm thương mại nổi tiếng La Rinascente ở Milan và bắt đầu sự nghiệp thời trang.

2. Travis Kalanick

Tài sản: 6,3 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Nhân viên phân phối hàng (1998)

Mức lương: 10,26 USD/giờ (tương đương 15,36 USD/giờ giai đoạn này)

Công việc Thứ nhất của nhà sáng lập, cựu CEO Uber Travis Kalanick là gõ cửa từng nhà để phân phối dao cho hãng Cutco khi còn ở tuổi thiếu niên. Ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh vào năm 18 tuổi có việc thành lập doanh nghiệp Thứ nhất New Way Academy, cung cấp khóa học dự trù cho kỳ thi SAT.

Kalanick từng học ngành máy tính ở Đại học California, Los Angeles nhưng bỏ học vào năm 1998 để theo đuổi con một số con phố khởi nghiệp. Hiện startup gọi xe do ông thành lập vào năm 2009 được định giá 69 tỷ USD và làm việc ở gần 600 đô thị trên khắp địa cầu.

3. Evan Spiegel

Tài sản: 4 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Nhân viên quảng cáo nước tăng lực Red Bull (2008)

Mức lương: 385 USD/tháng (tương đương 438 USD/tháng giai đoạn này)

Khi còn ở trung học, nhà sáng lập Snapchat đã là thực tập sinh cho Red Bull, quảng cáo nước tăng lực này tới một số quán bar và câu lạc bộ. Sau khi tốt nghiệp trung học, Spiegel theo học ngành kiến trúc sản phẩm ở Stanford và gặp một số nhà đồng sáng lập Snapchat, Reggie Brown và Bobby Murphy ở đấy.

4. Alexander Spanos

Tài sản: 2,4 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Bán sandwich

Chủ có đội bóng bầu dục Los Angeles Chargers, Alex Spanos, bắt đầu con một số con phố sự nghiệp vào năm 1951, khi ông vay được 800 USD để mua 1 chiếc xe tải và đi phân phối sandwich cho công nhân nhập cư ở thung lũng San Joaquin. Spanos cộng vợ làm sandwich vào buổi tối và chở bằng xe tải đi phân phối vào ngày hôm sau.

Chỉ sau 5 năm, Spanos đã thành triệu phú và bắt đầu đầu tư vào nhà đất. Năm 1982, ông mua lại 1 phần đội bóng bầu dục San Diego Chargers và hoàn toàn có đội bóng trị giá hơn 2 tỷ USD này 10 năm sau.

5. Ted Turner

Tài sản: 2,3 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Nhân viên quảng cáo (1960)

Mức lương: 6.541 USD/năm (tương đương 54.095 USD/năm giai đoạn này)

Nhà sáng lập hãng tin CNN từng có ước mơ gia nhập thủy quân, nhưng định mệnh đã đưa ông đi theo con một số con phố khác. Sau khi bị đuổi khỏi trường Đại học Brown vì vi phạm quy định của ký túc xá, Ted Turner bắt đầu làm việc ở doanh nghiệp quảng cáo của cha. Khi đây, ông bắt đầu chứng tỏ khả năng kinh doanh thiên bẩm, giúp tăng gấp đôi doanh thu của doanh nghiệp chỉ trong 1 năm.

Sau này, ông tiếp quản doanh nghiệp và phân phối nó cho Time Warner có giá 7,5 tỷ USD vào năm 1996.

6. Jack Dorsey

Tài sản: 1,3 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Kỹ sư phần mềm (1991)

Mức lương: 44.971 USD/năm (tương đương 80.825 USD/năm giai đoạn này)

Không ngạc nhiên khi công việc Thứ nhất của nhà sáng lập Twitter là kỹ sư phần mềm. Khi còn là học sinh trung học ở St. Louis, Dorsey tỏ ra hứng thú có lập trình máy tính, đặt biệt là phần mềm quản lý xe taxi và xe giao hàng.

Khi mới 15 tuổi, Dorsey đã viết được phần mềm điều phối xe mà giai đoạn này vẫn được sử dụng ở 1 số doanh nghiệp taxi.

7. Richard Branson

Tài sản: 5 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Chủ có tạp chí (1966)

Richard Branson nổi tiếng có việc “làm lớn” trong mọi thứ và không ngạc nghiên khi công việc Thứ nhất của ông là xuất bản tạp chí của riêng mình. Sau khi bỏ học trung học năm 16 tuổi, ông thành lập 1 tạp chí văn hóa tuổi trẻ có tên Student, dành cho sinh viên và do sinh viên điều hành.

Số Thứ nhất có 50.000 bản của Student đã thu về 8.000 USD tiền quảng cáo. Sau đây, Branson thành lập doanh nghiệp đặt hàng qua thư Virgin để có thêm tiền đầu tư vào tạp chí Student. Sau này, Virgin phát triển thành tập đoàn đa ngành khổng lồ.

8. Jeff Bezos

Tài sản: 72,8 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Lật phân phốih kẹp (những năm 1980)

Mức lương: 2,69 USD/giờ (tương đương 8 USD/giờ giai đoạn này)

Nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos đã đi từ nhân viên làm thêm phụ trách nhiệm vụ lật phân phốih kẹp ở cửa hàng McDonald’s trở thành 1 trong những tỷ phú giàu nhất địa cầu.

“Trong tuần làm việc Thứ nhất của tôi, 1 máy chiết nước sốt cà chua bị kẹt và phun đầy nước sốt vào khắp một số ngõ ngách trong bếp. Và vì tôi là người mới, họ đã bắt tôi dọn dẹp”, Bezos kể lại.

9. Warren Buffett

Tài sản: 75,6 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Giao báo (1944)

Mức lương: 175 USD/tháng (tương đương 2.433 USD/tháng giai đoạn này)

Warren Buffett bắt đầu sự nghiệp có công việc giao báo cho tờ Washington Post. Năm 15 tuổi, ông đã tiết kiệm được 2.000 USD và đầu tư 1.200 USD vào 1 trang trại rộng hơn 16ha có hợp đồng chia sẻ lợi nhuận. Nhà đầu tư huyền thoại này hiện là Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway, cũng là người giàu thứ 2 địa cầu có tài sản 75,6 tỷ USD.

10. Mark Zuckerberg

Tài sản: 56 tỷ USD

Công việc Thứ nhất: Kỹ sư phần mềm (2006)

Mức lương: 0 USD

Trước khi thành lập mạng xã hội nổi tiếng Facebook trong thời gian học đại học, Mark Zuckerberg đã có 1 số dự án thành công khác. Khi còn ở trung học, anh đã viết 1 phần mềm gợi ý bài hát có Synapse.

Tới năm 2002, 1 số doanh nghiệp phần mềm, gồm Microsoft và AOL có hứng thú có Synapse và yêu cầu Zuckerberg về làm việc cho họ, nhưng anh đã từ chối và ghi danh vào trường Harvard. 5 năm sau đây, Microsoft mua 1,6% cổ phần Facebook có giá 240 triệu USD. Hiện Facebook là mạng xã hội lớn nhất địa cầu có 2 tỷ người dùng hằng tháng.

Theo HOÀI THU

DNSG

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *