Các dấu hiệu “tố” bệnh tim bạn không nên bỏ qua

Phần lớn mhững dấu hiệu báo trước bệnh tim dễ bị bỏ qua và theo mhững bác sĩ điều đấy sẽ khiến nguy cơ bệnh phát triển thành trầm trọng và nguy hiểm hơn.

Bệnh tim là 1 trong những lý do gây tử vong danh tiếng ở nhiều quốc gia trên địa cầu giai đoạn này. Phần lớn mhững dấu hiệu báo trước bệnh tim dễ bị bỏ qua và theo mhững bác sĩ điều đấy sẽ khiến nguy cơ bệnh phát triển thành trầm trọng và nguy hiểm hơn.

Mỗi người nên tự nhận biết những dấu hiệu liên quan đến căn bệnh này để phòng ngừa hiệu quả. Tùy thuộc vào tình cảnh và mức độ nghiêm trọng, 1 số triệu chứng có thể là dấu hiệu báo trước bệnh tim.

Tức ngực

 Các dấu hiệu tố bệnh tim khách hàng không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Đau ngực là triệu chứng phổ biến nhất khiến cho nhiều người nên nghĩ đến bệnh tim mạch. Mặc dù cơn đau ngực có thể thể hiện vấn đề về tim, nó cũng có thể xuất phát từ 1 loạt vấn đề có mhững cấu trúc trong ngực, cổ và lưng mà không hề liên quan đến tim.

Đau gây ra bởi chứng đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim thường nằm bên dưới xương ức nhưng cũng có thể ở phía trước của ngực hoặc 1 trong hai cánh tay, cổ, má, hoặc ở giữa lưng. Tập gym, cảm xúc mạnh mẽ, hoặc căng thẳng cũng có thể gây đau ngực.

Nếu người bệnh xuất hiện từng cơn đau rất ngắn, đau kéo dài 5-10 giây thường không phải là đau thắt ngực hoặc đau tim mà có nhiều khả năng bị đau cơ, xương. Nếu khách hàng lo ngại về bất kỳ khó chịu ở ngực, hãy đến trung tâm y tế để được kiểm tra và phân tích chính xác nhất.

Khó thở

 Các dấu hiệu tố bệnh tim khách hàng không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Khó thở 1 triệu chứng của bệnh tim.

Khó thở là 1 triệu chứng phổ biến và nghiêm trọng của bệnh tim. Nhưng việc xác định liệu mhững triệu chứng này xuất phát từ mhững vấn đề của tim, phổi, hoặc 1 số hệ thống cơ quan khác thường là gặp khó.

Gắng sức trong mhững làm việc cũng có thể gây khó thở tạm thời ở những người khỏe mạnh đang làm việc hoặc tập gym quá tải.

Những khó chịu bất thường của nhịp thở hoặc khó thở có thể là 1 triệu chứng đáng chú tâm. Nếu khó thở kéo dài hơn năm phút sau khi làm việc hoặc xảy ra khi khách hàng đang nghỉ ngơi, đấy là dấu hiệu bệnh lý về tim cần được thăm khám sớm.

Suy giảm ý thức

Suy giảm ý thức thường do giảm lượng máu cung cấp cho não và thường đi kèm theo những cơn ngất xỉu.

Tình trạng tạm thời này có thể được khắc phục bằng mhữngh để cho bệnh nhân nghỉ ngơi ở chỗ cho đến khi dần hồi tỉnh. Các dấu hiệu cũng có thể kèm theo buồn nôn và toát mồ hôi lạnh.

Khi bệnh tim là lý do gây ra ngất xỉu, mất ý thức thường xảy ra mau chóng và không có dấu hiệu báo trước. Tình trạng này khá nghiêm trọng, và không bao giờ được bỏ qua ngay cả khi khách hàng hoàn toàn nhận ra khỏe mạnh.

Đánh trống ngực

 Các dấu hiệu tố bệnh tim khách hàng không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Không nên bỏ qua dấu hiệu đau ngực.

Đánh trống ngực là 1 hiện tượng khó chịu khi tim đập nhanh. Thông thường, người bệnh đang trải qua đánh trống ngực mô tả cảm giác như bị 1 nhịp bỏ qua. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể mô tả 1 nhịp tim nhanh hoặc 1 cảm giác lâng lâng.

Bất cứ khi nào đánh trống ngực kèm theo choáng váng hoặc mất ý thức, đấy là dấu hiệu đảm bảo bệnh tim tiềm ẩn nghiêm trọng.

Cách dễ làm nhất để giảm hồi hộp là bằng mhữngh ngủ nhiều hơn, uống ít cà phê hoặc đồ uống có chứa caffeine khác, giảm tiêu thụ rượu, hoặc gắng sức giảm sự căng thẳng trong cuộc sống của khách hàng.

Phù nề

Phù nề là sự tích tụ bất thường của mhững chất lỏng trong cơ thể và do nhiều lý do. Căn cứ vào địa điểm phù nề để xác định lý do gây ra hiện trạng phù nề. Nếu phù nề xảy ra ở chân, thường là đặc trưng của suy tim hoặc mhững vấn đề có mhững tĩnh mạch ở chân.

Phù nề do bệnh tim thường xuất hiện đối xứng như phù nề trên cả hai chân. Sự tích tụ bất thường của mhững chất lỏng trong phổi gây ra hiện trạng phù phổi, và mhững triệu chứng điển hình là khó thở. Triệu chứng này cũng có thể xuất hiện ở bệnh nhân bị suy tim.

Da tái nhợt

Sự tím tái của da do oxy không được cung cấp đầy đủ trong máu là 1 dấu hiệu của bệnh tim. Tím tái xảy ra khi máu bị thiếu ô xy được bơm qua phía bên phải của tim bằng mhữngh nào đấy đi vào tâm thất trái và được bơm ra khỏi cơ thể.

Bất thường này thường xảy ra ở những người bệnh tim bẩm sinh đi kèm hiện trạng hở bất thường giữa bên phải và bên trái của tim.

Loại thứ hai của chứng xanh tím thường là do co thắt mạch máu ở chân tay hoặc vùng ngoại vi và có thể là do tiếp xúc có không khí lạnh hoặc nước.

Ho

Những ai đã bị cảm lạnh đều biết, ho có thể đi kèm có 1 bệnh do virus hoặc cũng có thể do 1 loạt mhững lý do căn bản như ung thư, dị ứng, bất thường của phổi, hoặc những bất thường của ống thở. Tuy nhiên đấy cũng có thể là dấu hiệu đáng chú tâm về bệnh tim. Các rối loạn tim mạch dẫn đến ho thường gây ra do sự tích lũy bất thường của mhững chất lỏng trong phổi.

Mệt mỏi

Trong cuộc sống bận rộn, mệt mỏi có thể xuất phát từ mhững lý do căn bản khác nhau, từ trầm cảm đến những tác dụng phụ của thuốc, song mệt mỏi cũng xuất hiện cả ở những người có vấn đề về tim mạch.

Sự mệt mỏi lẽ thường được nhận ra sau khi làm việc chăm chỉ là lẽ thường, ngay cả khi khách hàng ngủ sớm. Nhưng sự mệt mỏi kéo dài là dấu hiệu nhắc nhở cần chú tâm phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

(dummies. com)

Theo Minh Ngọc

Sức khỏe và Đời sống

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *