Các DN bất động sản của chúng ta đang low-tech thế nào?

Đã có DN trong ngành xây dựng ứng dụng biện pháp xây dựng “Top – down”, sử dụng công nghệ xây dựng 3D, xây dựng sàn nhà cao tầng chỉ từ 3 – 5 ngày… nhưng nhìn dung kinh doanh nhà đất vẫn có nặng tính truyền thống…

Phát biểu ở “Hội thảo khoa học và công nghệ có công ty Việt Nam trong 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ 4”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã chỉ ra những tồn động về nguồn nhân lực và năng suất lao động của 1 vài công ty Việt, trong đó có 1 vài công ty ở lĩnh vực bất động sản.

Theo đó, năng suất lao động thấp là 1 lý do dẫn đến hiệu quả sử dụng vốn – hệ số ICOR của nước ta thuộc loại thấp, chỉ trong dao động 4,9 – 5,2.

Năm 2017, năng suất lao động của nước ta tăng lên 6% và so có trung bình cả GĐ 2011-2017 thì tăng lên đến 25%. Tuy nhiên, có năng suất lao động của nước ta bình quân chỉ đạt 9.894 USD, thì chỉ bằng 7% của Singapore; 17,6% của Malaysia; 36,5% của Thái Lan; 42,3% của Indonesia; 56,7% của Philippines và bằng 87,4% của Lào.

Trong ngành xây dựng, đã ứng dụng nhiều công nghệ mới, thiết bị mới như biện pháp xây dựng “Top – down”,sử dụng chất liệu xây dựng mới như công nghệ xây dựng 3D, tấm tường Acotec, xây dựng sàn nhà cao tầng chỉ từ 3 – 5 ngày… Nước ta đã có những đơn vị tổng thầu xây dựng “design & build” đạt cao cấp quốc tế như Coteccons, Hòa Bình…

Nhưng, tóm lại, năng suất lao động của ngành xây dựng vẫn còn thấp, thiết bị, máy xây dựng, công cụ lao động, sở hữu bảo hộ lao động còn lạc hậu. Có những chất liệu xây dựng mới, thân thiện môi trường như gạch không nung, cát nhân tạo, nhưng chậm được chuẩn hóa.

Thị trường bất động sản, đã ứng dụng 1 vài tiến bộ mới của công nghệ tài liệu, thực ở ảo, tận dụng lợi thế thông qua 1 vài trang mạng xã hội để thực hiện 1 vài vận hành kinh doanh, quảng bá, trình làng dự án, sản phẩm đến bạn, thu thập tài liệu của bạn và đang tìm hiểu ứng dụng công nghệ Blockchain trong vận hành kinh doanh bất động sản…Tuy nhiên, phổ biến vẫn còn là kinh doanh bất động sản kiểu truyền thống như tổ chức sự kiện, phát tờ rơi…

Ngoài ra, chiến lược “săn đầu người”có rất nhiều phương thức và thủ đoạn để có lực lượng lao động trình độ cao đang làm “chảy máu chất xám” của đất nước, cũng như của 1 vài DN là 1 vấn đề hệ trọng cần được quan tâm giải quyết để vừa giữ được người tài.

Theo ông Châu, bài học lôi kéo người tài của Singapore là có chính sách bán hàng trả lương bổng rất cao cho Bộ trưởng tương đương lương bổng của Chủ tịch Tập đoàn kinh tế; lương bổng công chức, cán bộ quản lý và người lao động của khu vực kinh tế tư nhân cũng rất thỏa đáng, đi cùng có chế độ trách nhiệm và được sát hạch, sàng lọc kỹ lưỡng.

Chủ tịch Hiệp hội Tp.HCM đã chỉ ra 1 vài 1 vài chuẩn mực để xây dựng thành công nguồn nhân lực chất lượng cao trong cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 đối có 1 vài DN bất động sản giai đoạn này:

(1) Về chiến lược xây dựng “văn hóa công ty”coi nguồn lực con người là nguồn lực quý giá nhất của công ty: Cần có biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã đi vào vận hành của DN, trước hết là đội ngũ cán bộ, chuyên viên chủ chốt thông qua 1 vài vận hành huấn luyện, cập nhật kiến thức, sở hữu kỹ năng để nâng cao năng suất lao động. Đồng thời, coi trọng công tác tuyển dụng, đặc thù là có chiến lược “săn đầu người” để bổ sung nguồn nhân lực cho DN.

(2) Coi trọng công tác “tái cấu trúc công ty”theo tinh thần khởi nghiệp, tái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo: Liên tục rà soát, cập nhật để kịp thời điều chỉnh, đổi mới mô hình quản trị DN thích hợp có diện tích phát triển của DN trong từng thời kỳ; xây dựng bộ máy vận hành tinh gọn, hiệu quả và bố trí lực lượng lao động đúng việc, đúng người để chắc chắn năng suất lao động cao nhất.

(3) Gắn hiệu quả vận hành sản xuất, kinh doanh của công ty có thực hiện chế độ đãi ngộ: lương bổng, thưởng, phúc lợi cho người lao động trong DN thật thỏa đáng, đặc thù là phải coi trọng xây dựng chính sách bán hàng tiền lương bổng, thực hiện đầy đủ chính sách bán hàng bảo hiểm xã hội, để nâng cao trách nhiệm, tự giác, sáng tạo, góp phần tăng năng suất lao động.

(4) Ứng dụng 1 vài tiến bộ khoa học, công nghệ mới trong cuộc 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 vào công tác quản trị công ty: Thi công, quản lý dự án, quảng bá, trình làng dự án, kinh doanh sản phẩm bất động sản qua mạng, đặc thù là tìm hiểu ứng dụng công nghệ Blockchain vào kinh doanh bất động sản để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của DN.

(5) Doanh nghiệp phải có bộ phận phụ trách nguồn nhân lực có tính chuyên sâu: Người làm công tác nhân sự phải là người có văn hóa, có tâm, có năng lực xây dựng, phát triển nguồn nhân lực, và luôn quan tâm, thấu hiểu chính mình người lao động và gia đình người lao động trong DN.

Cạnh tranh của thời công nghệ: Chuyển từ “cá lớn nuốt cá bé” thành “cá nhanh nuốt cá chậm”

Nguyệt An

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *