Các đối thủ châu Âu phản đối dịch vụ tìm kiếm của Google

Một nhóm doanh nghiệp dịch vụ so sánh giá cả đã gửi thư ngỏ tới Cao ủy Cạnh tranh của EU phản đối Google không tuân thủ quy định tìm kiếm sản phẩm công bằng,

Theo 14 doanh nghiệp nói trên, 1 số phương pháp mà Google triển khai để cải thiện tình hình thực tại lại khiến cho sự việc tồi tệ hơn và họ đề nghị Ủy ban Châu Âu (EC) phải có phương án giải quyết mới. Gã khổng lồ tìm kiếm đã phải đối mặt có cuộc chiến kéo dài tới 7 năm có Châu Âu về quyền lực độc chiếm phân khúc tìm kiếm. Vào tháng 6/2017, Cao ủy Cạnh tranh Margarethe Vestager đưa ra phán quyết rằng Google đã lạm dụng địa vị để đưa dịch vụ mua sắm của mình lên đầu danh sách tìm kiếm, và đề nghị công cụ tìm kiếm này phải đối xử công bằng có 1 số đối thủ tranh giành khác.

Một án phạt kỷ lục ở mức 2,7 tỷ USD đã được đưa ra cho Google cộng có việc chấm dứt hành vi chống tranh giành trong vòng 90 ngày nếu không sẽ phải nhận thêm khoản phạt nữa. Google vẫn đang kháng cáo lại chọn lọc này, nhưng đã đưa ra biện pháp làm cân bằng việc mua sắm của bạn. Ví dụ, khung mua sắm ở đầu kết quả tìm kiếm sẽ không còn chỉ hiển thị mỗi tài liệu từ quảng cáo Google Shopping, mà có cả kết quả từ 1 số dịch vụ so sánh giá cả sản phẩm khác, thông qua đấu giá.

Google cũng chấp nhận tách biệt dịch vụ mua sắm ra khỏi doanh nghiệp mẹ và chắc chắn chủ động trong hoạt động của dịch vụ này, bao gồm khoản thu từ phân phối đấu giá quảng cáo sẽ không được trợ giá từ lợi nhuận của Google. Tuy nhiên, 1 số đối thủ nhận định quy trình đấu giá này không hề thích hợp hay hiệu quả chút nào. Trong lá thư gửi Ủy ban Châu Âu, điểm quan ngại lớn nhất là hệ thống này ép buộc 1 số doanh nghiệp đối thủ phải đấu giá cho mọi sản phẩm của mình, trong khi khoản đấu giá của chính Google lại không tốn chút nào.

Shivaun Raff, CEO của doanh nghiệp Foundem, thành viên khiếu nại chính, chia sẻ: “Mọi người đều kỳ vọng Google đưa ra kết quả tìm kiếm liên quan nhất có họ, nhưng thực tại Google đang lợi dụng lòng tin đây và cung cấp kết quả từ những nhà quảng cáo trả nhiều tiền nhất”.

Phản hồi lá thư nói trên, Google tuyên bố: “Chúng tôi cho phép mọi dịch vụ so sánh giá cả được tranh giành lành mạnh để hiển thị quảng cáo sản phẩm từ nhà cung cấp trên trang kết quả Google Search. Nhằm thúc đẩy nhận thức của những thương nhân chưa nắm bắt được thời cơ của mình, chúng tôi đưa ra 1 số khoản khích lệ cho họ khi hợp tác có 1 số dịch vụ so sánh giá cả khác nhau. Sau 1 năm kể từ khi nhận án phạt, đa số 1 số dịch vụ này đều tham dự thành công”.

Một vài nhà đánh giá cho rằng cả động thái của EU và phản ứng của Google sau đây là ví dụ của trường hơp hành động được đưa ra quá muộn. Theo David Foster, Giám đốc Frontier Economics, “Vấn đề lớn là Google Shopping là cái tên thành công nhất, hệ quả từ sự ưu ái trong quá khứ của doanh nghiệp. Trong khi 1 số hình phạt giai đoạn này dường như có chút chậm chễ, 1 số nhà hành pháp đang tỏ ra nóng vội khi can thiệp quá sâu”.

Cao ủy Cạnh Tranh Châu Âu cho biết họ đã nhận được tài liệu và tham khảo. Giải pháp của Google có thể bị đưa ra bàn nghị luận của Châu Âu có đề nghị tham khảo lại. Nếu không tuân thủ, Google có khả năng chịu mức phạt lên tới 5% lợi nhuận toàn cầu mỗi ngày.

Nộp CV nhưng đến phỏng vấn cũng không được gọi, kỹ sư lập startup mới khiến Google phải bỏ tiền ra mua lại, được quản lý cao cấp đích thân mời về làm việc

Theo A.M

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *