Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

Tình trạng bán tháo vẫn chưa dừng lại. XRP và ethereum chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất, trong khi đó bitcoin lại khá ổn định.

Hơn 6 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi phân khúc tiền số toàn cầu chỉ trong 1 ngày, “dẫn đầu” là XRP và ethereum, trong khi đó một vài đồng tiền số khác cũng tiếp tục giảm.

Toàn bộ vốn hoá phân khúc đã giảm 6,72 tỷ USD trong vòng 24 giờ, tính đến 11 giờ 32 sáng (UTC +8) thứ Sáu, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com. Việc này xảy ra sau đợt bán tháo mạnh vào hôm qua (11/10), đã “xoá xổ” hàng tỷ USD giá trị chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Đồng tiền số XRP chứng kiến cú sụt giảm mạnh nhất, chuyển nhượng ở mức 39,13 cent khi 11 giờ 32 sáng (UCT +8), giảm 7,9% so có hôm qua. XRP đã rơi xuống mức 37,89 cent. Ethereum cũng giảm xuống còn dao động 191,07 USD, giảm 7,4% so có hôm qua. Trong khi đó, bitcoin lại khá ổn định ở mức 6278,61 USD, chỉ giảm dưới mức 0.8 % trong ngày.

Vẫn chưa rõ đâu là lý do của hiện trạng bán tháo ồ ạt vào thứ Năm (11/10) và thứ Sáu (12/10), nhưng một vài phân khúc tài chính trên địa cầu cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể.

Ngoài ra một vài tổ chức tài chính lớn và những nhân vật “máu mặt” cũng có dự cảm rất tiêu cực đối có phân khúc tiền số.IMF cho biết trong 1 bản báo cáo gần đó: “Việc tài sản tiền số tiếp tục tăng mau chóng mặt có thể tạo ra một vài lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế.”

“Con bò” tiền số đang hy vọng nhiều tổ chức đầu tư sẽ tham dự đầu tư nhờ vào một vài sản phẩm tài chính mới như một vài quỹ đầu tư chỉ số (ETFs) ở Mỹ, nhưng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không chấp thuận sự ra đời của bất kỳ quỹ ETFs nào.

Ba đồng tiền số có giá trị vốn hoá cao nhất – bitcoin, ethereum và XRP – đều giảm đáng kể so có mức đỉnh của năm ngoái và đầu năm nay.

Tom Lee từ Fundstrart nói có CNBC vào tuần trước: “Tôi rất ngạc nhiên khi mọi người nghĩ rằng bitcoin chẳng thể leo lên mức đỉnh trước đó. Chúng ta phải nhớ rằng 50 triệu trong ví ngày hôm nay không được sử dụng cho tiền số, nhưng có 4,5 tỉ thẻ visa đang làm việc đó, bởi thế khách hàng biết đó, đó là GĐ khởi đầu cho tiền số. Tôi không nghĩ 12 nghìn USD sẽ là 1 vấn đề lớn trong tương lai.”

Một sàn chuyển nhượng tiền số tuyên bố quyên góp 100% phí niêm yết cho quỹ từ thiện

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *