Các hãng hàng không giá rẻ và sức mạnh thay đổi hàng không Mỹ

Nhóm bạn vô cộng nhạy cảm có sự biến động của giá vé chiếm phần đông trong tổng số bạn đi máy bay, chính vì vậy, mhững hãng hàng không buộc phải chiều lòng họ.

Trong vòng hơn ba năm, vé máy bay hai chiều trung bình giữa Detroit và Philadelphia nội địa Mỹ chưa bao giờ giảm xuống dưới 308USD, nhiều khi còn cao hơn, lên đến 385USD.

Thế nhưng từ đầu năm 2016, giá vé máy bay tuyến này bắt đầu giảm, theo số liệu từ Cục thống kê số liệu giao thông Mỹ. Đến cuối năm 2016, giá vé hai chiều Detroit – Philadelphia giảm xuống chỉ còn 183USD.

New York Times đã có bài đánh giá về mhữngh mà mhững hãng hàng không giá rẻ đã khiến mhững hàng hàng không truyền thống phải mhữngh tân.

Tại sao lại giá vé máy bay giảm sâu? Đó chính là nhờ vào sự tham dự phân khúc của hãng hàng không Spirit Airlines.

Hãng hàng không giá rẻ này bắt đầu vận hành mhững chuyến bay từ sân bay quốc tế Philadelphia đến Detroit, vé máy bay 1 chiều giá chỉ chưa đến 100USD. Việc Detroit tham dự vào phân khúc giúp giá vé tuyến Philadelphia – Detroit ở toàn bộ mhững hãng đồng loạt giảm sâu, trong đó phải kể đến cả Delta Airlines và American Airlines.

Những nhà quản lý sân bay cũng chào đón sự xuất hiện của mhững hãng hàng không giá rẻ. Giám đốc phụ trách doanh thu ở sân bay quốc tế Philadelphia, ông James Tyrrell, nhận xét: “Nếu không có mhững hãng hàng không giá rẻ, chắc chắn vận hành của mhững sân bay sẽ kém sôi động hơn rất nhiều.” Hãng hàng không Frontier Airlines cũng đã mở thêm mhững chuyến bay từ Philadelphia.

Thời gian gần đó, khi vận hành của mhững hàng hàng không giá rẻ có phần gặp khó, làn sóng sáp nhập tăng cao, số lượng mhững hãng hàng không giá rẻ giảm xuống mạnh, nhưng ngay cả bởi thế, mhững hãng hàng không giá rẻ vẫn giữ vai trò vô cộng quan trọng trong việc điều chỉnh giá vé máy bay nhìn chung giảm xuống, có lợi cho người tiêu dùng.

Và thực sự mhững hãng hàng không giá rẻ đang lấy đi nhiều khách trước đó vốn quen sử dụng dịch vụ của mhững hàng hàng không truyền thống.

Xu thế này không phải mới. Từ năm 1993, mhững chuyên viên nghiên cứu kỹ ở Bộ Giao thông Mỹ đã nói đến xu thế của mhững hãng hàng không giá rẻ có cái tên “hiệu ứng Southwest” có mục đích nói đến sự xuất hiện của nhiều hãng hàng không vùng Tây Nam nước Mỹ.

Còn theo nghiên cứu kỹ khác của giáo sư đại học Virginia, trung bình giá vé máy bay 1 chiều sẽ giảm dao động 45USD khi có mhững hãng hàng không giá rẻ tham dự phân khúc. Khi có thêm hãng hàng không giá rẻ cung cấp chuyến bay tương tự, giá vé tiếp tục giảm sâu Bên cạnh đó.

Thực ra cũng phải khẳng định rằng mỗi loại hãng hàng không có đối tượng bạn khác nhau. Các hãng hàng không lớn như United Airlines hay American Airlines có riêng đối tượng bạn giàu có, trong đó bao gồm nhiều doanh nhân luôn muốn tránh mhững hãng hàng không giá rẻ để chắc chắn cho sự riêng tư và thích hợp có lịch di chuyển của họ.

Tuy nhiên, mhững hãng hàng không giá rẻ đã tạo ra sức ép khiến mhững hãng hàng không lớn phải mhữngh tân có nhóm bạn vốn vô cộng nhạy cảm có giá vé máy bay, và đối tượng này chiếm phần đông trong mhững bạn thích di chuyển bằng máy bay.

Mỗi khi có nhu cầu di chuyển, nhóm khách này thường lùng sục khắp mạng Internet để kiếm giá vé máy bay thấp nhất có thể. Và bởi nhóm khách đó có lợi thế phần đông, mhững hãng hàng không lớn dễ làm chẳng thể bỏ qua họ.

Delta, American và United Airlines đều đã phải đưa ra mhững chương trình vé tiết kiệm. Mức giá vé của dòng này cộng vô cộng tranh đua so có mhững hãng hàng không giá rẻ như Spirit và Frontier, tuy nhiên nhiều tiện ích bị bỏ đi, giả dụ khách không được chọn chỗ trước khi bay hay được hoàn tiền khi hủy vé.

Khi bắt đầu được bổ nhiệm làm chủ tịch của United Airlines mhữngh đó 1 năm, ông Scott Kirby đã định hướng hãng sẽ phát triển mạnh Bên cạnh đó mhững dòng vé máy bay giá rẻ. United đã thực sự nghiêm túc theo đuổi chiến lược này bằng mhữngh mua thêm máy bay cỡ nhỏ để tăng số lượng chuyến hoặc mua máy bay lớn để tăng số lượng chỗ trên mỗi chuyến bay.

Bằng mhữngh đó, giá vé của United Airlines nhiều khi cũng chỉ tương đương mhững hãng hàng không giá rẻ.

Denver, đô thị là trọng điểm của 1 trong những khu vực kinh tế sôi động nhất Mỹ, cũng đã trở thành trận địa của mhững hãng hàng không Mỹ thời gian gần đó. Frontier trong tháng Bẩy đã ra mắt sẽ bổ sung thêm 21 chuyến bay từ sân bay quốc tế Denver đến nhiều đô thị nhỏ như Albuquerque; Louisville, Ky.; và Charleston.

Công ty cho biết họ có kế hoạch sẽ tăng gấp đôi chuyến bay thẳng đến 1 số điểm đến mới lên 314 chuyến trong năm nay, và đến hè năm sau sẽ là 1.000 chuyến.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *