Các hội thảo bitcoin tràn lan khắp New York, đơn vị tổ chức dễ dàng bỏ túi hàng triệu USD

Các hội thảo về bitcoin được phân phối có giá hàng trăm thậm chí 1.000 USD/vé.

Các cuộc hội thảo về tiền ảo hiện đang là mảng kinh doanh sinh lời bậc nhất dù giá bitcoin đã sụt giảm mạnh trong năm nay.

Mở đầu vào tuần này, 1 chiếc vé tới buổi hội thảo 3 ngày có tên Consensus của CoinDesk ở New York có giá gần 2.000 USD. Đã có trên 4.000 người đăng ký tham dự, tăng từ mức 2.700 người vào năm ngoái. Như vậy, cứ tính mức thấp nhất thì hội thảo này cũng đã có về 8 triệu USD doanh thu.

Hơn 20 sự kiện khác, mhững có mức phí tương tự bởi thế cũng được tổ chức cộng dao động thời gian có Consensus. 3 năm trước, hội thảo về bitcoin này khởi đầu chỉ có dao động 400 người tham dự nhưng giờ đấy, nó đã là sự kiện tâm điểm của Tuần lễ Khối chuỗi NYC – sự kiện được đồng tổ chức bởi Tập đoàn Phát triển Kinh tế New York.

Những buổi hội thảo vào năm ngoái đã giúp rất nhiều người quan tâm tới tiền số. Xung quanh sự kiện Consensus 2017 vào tháng 5 năm ngoái, bitcoin đã vượt mốc trên 2.000 USD. Đà tăng này còn được hỗ trợ bởi mhững hội nghị TokenSummit và Ethereal Summit Thứ nhất.

Giá bitcoin sau đây đã tăng vượt bậc vào dao động cuối năm, lôi kéo sự chú tâm từ phố Wall và vượt mốc 10.000 USD lần Thứ nhất trong lịch sử sau khi hội thảo Consensus Invest được tổ chức vào tháng 11. Kể từ sau đây, bitcoin đã mất đi nửa giá trị so có mức cao nhất đạt được là 19.000 USD vào tháng 12 nhưng về căn bản nó vẫn tăng hơn 4 lần so có thời điểm trước tháng 5 năm ngoái.

Những cuộc hội thảo liên tục diễn ra phản ánh sự phổ biến của ngành công nghiệp tiền ảo. Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey – người có doanh nghiệp chi trả di động Square là 1 trong những diễn giả ở Consensus vào thứ 4 tới. Những cuộc hội thảo khác lôi kéo từ quan chức chính phủ tới những nhà khởi nghiệp.

Michael Oved – đồng sáng lập AirSwap – 1 nhà tổ chức hội thảo có tên Fluidity vào thứ 5 vừa qua thì nói rằng anh chỉ phân phối vé có giá rất rẻ – từ 150 – 250 USD bởi anh xem đấy như “thời cơ để chúng tôi nói về những thứ mà toàn bộ cộng đang quan tâm”. Được biết đã có dao động 700 người tham dự sự kiện ở Brooklyn. Như vậy doanh thu của sự kiện này đạt dao động 140.000 USD.

Những sự kiện khác thu vé ít nhất là vài trăm USD:

– Hội thảo 2 ngày Ethereal Summit do ConsenSys tổ chức phân phối vé 1.300 USD.

– TokenSummit tổ chức 17/5 đã phân phối hết vé có giá 649 USD/vé và hiện những vé vớt vát cuối cộng thậm chí có mức giá 979 USD.

– Hội thảo “Women on the Block” tổ chức vào Ngày của mẹ thu phí 299 USD cho ghế thông thường và 599 USD cho ghế VIP. Phí chăm sóc trẻ trong độ tuổi từ 5 – 11 là 80 USD.

– Vé vào cổng chung của sự kiện NYC Blockchain Tech & Invest Summit diễn ra ngày 18/5 có giá 899 USD trong khi đây giá vé ghế VIP và cho mhững nhà đầu tư lên tới 1.299 USD.

– Hội nghị tiền số ADI thu vé 499 – 699 USD.

Tuy nhiên, không phải ai trong địa cầu tiền số cũng vui vẻ có ngành công nghiệp tổ chức hội thảo khổng lồ này.

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik đã đăng tải 1 dòng tweet vào ngày 26/4 rằng anh tẩy chay sự kiện Consensus trong năm nay bởi giá vé quá cao. “Hội thảo này có phí tham dự từ 2 – 3.000 USD. Tôi không hưởng ứng việc này”.

Amber Baldet – cựu giám đốc phụ trách khối chuỗi ở J.P. Morgan cũng chỉ trích việc mhững sự kiện liên quan đến tiền số càng ngày càng đắt đỏ. “Thật mỉa mai là mhững sự kiện có giá vé ngất ngưởng này lại là những sự kiện ít có khả năng trả tiền cho diễn giả trong ngành nhất. Đó mới là những người quan tâm và cần đến nền móng này nhất. Chi phí cao chỉ là vì có người nổi tiếng thôi, mà họ thì chẳng nói cái gì mới”, bà nói.

Năm nay, bà là diễn giả ở hai sự kiện chính – Ethereal Summit và Consensus. “Tôi cũng không được trả tiền”, bà cho biết thêm.

“Quá nhiều hội thảo, thật điên rồ”

Với toàn bộ những sự cường điệu hoá mà mhững hội thảo về tiền số đang quảng bá, hiện cũng chẳng rõ nó có thể giúp ích gì cho mhững startup và nhà đầu tư hay không. “Có quá nhiều hội thảo thời điểm này. Thật điên rồ. Chỉ riêng khu vịnh San Francisco, mỗi tuần lại có 1 hội thảo về khối chuỗi”, Michael Oved – đồng sáng lập sàn AirSwap cho biết.

Mặc cho điều đây, mhững người vẫn đang đặt cược rằng mhững hội thảo sẽ là yếu tố giúp giá bitcoin sớm bình phục. Tom Lee – đồng sáng lập Fundstrat Global Research nói: “Đà tăng sau mhững sự kiện Consensus hàng năm khá mạnh. Nó củng cố quan điểm của chúng tôi rằng bitcoin đã chạm đáy năm nay rồi. Giá bitcoin thường tăng 10-70% trong thời gian mhững diễn đàn này tổ chức. Những tiền ảo khác cũng có thể tăng bởi thế vì được chú tâm hơn”.

Bí ẩn căn hầm chứa 10 tỷ USD bitcoin có đội bảo vệ ngày đêm, cửa chống bom và hành lang đi vào là bê tông cốt thép

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *