Các “mỏ” đào Bitcoin đang chuyển khỏi Trung Quốc

Do chính sách bán hàng của Bắc Kinh, 1 số “mỏ” Bitcoin không còn chọn lọc nào khác ngoài việc chuyển làm việc khỏi Trung Quốc…

Chính sách siết chặt quản lý tiền ảo của Trung Quốc đang được mở rộng sang 1 số “mỏ” (“mine”) Bitcoin, khiến 1 số “mỏ” đào Bitcoin lớn nhất ở nước này dịch chuyển làm việc ra nước ngoài.

Theo tin từ Bloomberg, Bitmain – nhà hoạt động hai cơ sở đào Bitcoin lớn nhất Trung Quốc – đang dự tính mở trụ sở ở Singapore và hiện đã mở làm việc đào Bitcoin ở Mỹ và Canada.

BTC.Top, mỏ đào Bitcoin lớn thứ ba Trung Quốc, đang mở 1 cơ sở ở Canada. Trong khi đó, ViaBTC, mỏ Bitcoin lớn thứ tư Trung Quốc, đã có làm việc ở Iceland và Mỹ.

Những cuộc dịch chuyển làm việc ra nước ngoài của 1 số mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc cho thấy vai trò từng thống trị của Trung Quốc trong địa cầu tiền ảo đang thu hẹp, trong bối cảnh Bắc Kinh siết chặt quản lý đối có tiền kỹ thuật số.

Sau khi cấm 1 số vụ huy động vốn bằng phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) và đề nghị 1 số sàn chuyển nhượng trong nước ngừng làm việc chuyển nhượng tiền ảo vào năm ngoái, nhà chức trách Trung Quốc tuần này đã đưa ra những đề xuất nhằm siết làm việc đào Bitcoin. Đây là 1 làm việc tiêu tốn nhiều năng lượng nhằm tạo ra Bitcoin bằng 1 sốh giải 1 số bài toán trên những hệ thống máy tính khổng lồ.

Giới chức Trung Quốc chuẩn bị sẽ hạn chế mức sử dụng năng lượng của 1 số “mỏ” Bitcoin, và đã đề nghị chính quyền 1 số địa phương giải đáp 1 số “mỏ” Bitcoin tiến tới ngừng làm việc “1 1 sốh có trật tự” – nguồn thạo tin cho hay.

Tuy khó có khả năng gây ra ảnh hưởng đáng chú tâm đối có tốc độ chuyển nhượng Bitcoin, động thái này của Bắc Kinh có thể tạo ra 1 sốh tân lớn đối có ngành công nghiệp đào tiền ảo. Các doanh nghiệp “khai mỏ” Bitcoin cho tới gần đó vẫn đổ tới Trung Quốc bởi sức hút từ giá điện “mềm”, 1 số nhà máy sản xuất con chip địa phương, và nguồn nhân công giá rẻ.

Nhưng giờ đó, 1 số “mỏ” Bitcoin không còn chọn lọc nào khác ngoài chuyển làm việc khỏi Trung Quốc.

“Chúng tôi chọn Canada vì giá thành tương đối rẻ, và vì sự ổn định cũng như 1 số chính sách bán hàng của nước này”, ông Jiang Zhuoer, nhà sáng lập BTC.Top, nói trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn. Ngoài ra, ông Jiang cho biết doanh nghiệp này còn đang cân nhắc mở làm việc ở Iran và Nga.

7 đồng tiền ảo “đối thủ” của Bitcoin trong năm 2018

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *