Các ngân hàng dừng chương trình tăng phí rút tiền tại máy ATM

Ngay sau khi có tài liệu 1 số ngân hàng thương mại sẽ tăng phí thẻ rút tiền ATM, ngày 10/5, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, đơn vị này đã thảo luận có Hội thẻ Ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng đề nghị mhững ngân hàng thương mại tạm dừng việc tăng phí để tạo sự đồng thuận trong dư luận.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, có vai trò quản lý, Ngân hàng Nhà nước đã có quy định về khung và mức phí của dịch vụ rút tiền nội mạng và ngoại mạng để buộc mhững ngân hàng phải tuân thủ. Trong khung biểu phí này, mhững ngân hàng tăng như thế nào là do chính sách bán hàng của từng ngân hàng miễn không vượt mức quy định đã đề ra.

“Mức tăng trên của mhững ngân hàng thương mại là đã có công đoạn và không vi phạm quy định,” đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết thêm.

Tuy nhiên, theo Ngân hàng Nhà nước, khi đưa ra bất kỳ sự mhữngh tân nào mhững ngân hàng cần minh bạch tài liệu và giải đáp cho bạn hiểu và cân bằng lợi ích giữa ngân hàng và bạn để tạo ra sự hài hòa giữa người cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ.

Chính vì vậy, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo mhững ngân hàng thương mại không được tăng phí rút tiền ATM nội mạng vào thời điểm này.

Trước đấy, 1 số ngân hàng thương mại như Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV đã có thông báo sẽ tăng phí ATM nội mạng từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng/giao dịch. Điều này đã làm dấy lên những tranh cãi trong dư luận.

Sau khi có tài liệu chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, mhững ngân hàng này cho biết sẽ dừng chương trình tăng phí rút tiền trên ATM.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh, quan điểm của Ngân hàng Nhà nước là bảo vệ ích lợi hợp pháp của bạn và cân bằng lợi ích giữa ngân hàng và bạn. Theo đấy, nếu có tăng thì mức tăng cần phải có công đoạn và có sự chia sẻ để việc tăng phí được người dân nhận lời, đồng thời, ngân hàng thương mại cũng có nguồn lực để đầu tư vào công nghệ vận hành máy móc tốt hơn.

Trước đấy, ông Đào Minh Tuấn, Chủ tịch Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam cũng cho biết, hiện kinh phí duy trì vận hành của hệ thống ATM hiện vẫn cao hơn rất nhiều mức phí mà mhững ngân hàng đang thu. Việc mhững ngân hàng đang tiến hành chưa vi phạm mức trần (3.000 đồng/giao dịch rút tiền ATM) do Ngân hàng Nhà nước quy định./.

Mỗi thẻ ATM Vietcombank đang “cõng” bao nhiêu loại phí?

Theo Thúy Hà

Vietnam+

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *