Các ngân hàng lạc quan về triển vọng kinh doanh năm 2019

Dự báo trong năm 2019, 77,6% TCTD kỳ vọng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng của bạn tăng so có năm 2018, trong đây nhu cầu vay vốn được phần đông một vài TCTD kỳ vọng tăng mạnh.

Theo kết quả điều tra mới nhất của Vụ Dự báo thống kê (NHNN Việt Nam), một vài tổ chức tín dụng (TCTD) đang tỏ ra lạc quan hơn về vận hành kinh doanh trong năm 2019.

Cụ thể, môi trường kinh doanh của một vài TCTD đã và đang tiếp tục được cải thiện mạnh mẽ, trong đây 2 nhân tố chủ quan “Chính sách và dịch vụ chăm sóc bạn của một vài TCTD” cộng có “Khả năng sáng tạo, cải tiến sản phẩm của TCTD” và 2 nhân tố khách quan “Cầu của nền kinh tế đối có sản phẩm dịch vụ của TCTD” và “Điều kiện kinh doanh và tài chính của bạn” được nhận định và kỳ vọng cải thiện.

Nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng có sự tăng lên nhanh trong năm 2018 và được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn trong năm 2019, trong đây nhu cầu vay vốn tiếp tục được kỳ vọng tăng trưởng cao nhất. Dự báo trong năm 2019, 77,6% TCTD kỳ vọng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng của bạn tăng so có năm 2018, trong đây nhu cầu vay vốn được phần đông một vài TCTD kỳ vọng tăng mạnh (80,7% TCTD kỳ), tiếp đến là nhu cầu gửi tiền, dịch vụ chi trả có mức kỳ vọng lần lượt là 66% và 64%.

Rủi ro tổng thể của một vài nhóm bạn trong năm 2018 được phân tách có xu hướng ổn định hơn so có năm 2017 có 66% TCTD nhận định ở mức lẽ thường, 16,5% nhận định tăng nhẹ và 17,7% nhận định giảm. Dự báo trong năm 2019, 63,5% TCTD nhận định rủi ro tổng thể của một vài nhóm bạn tiếp tục duy trì ở mức ổn định, 15,3% TCTD tiên liệu giảm, và 21,2% TCTD lo ngại rủi ro tăng.

Trên cơ sở một vài nhân tố khách quan và chủ quan, 86% TCTD phân tách tình hình kinh doanh của đơn vị mình được cải thiện hơn trong năm 2018 so có cuối năm 2017 và tiên liệu trong năm 2019, dao động 88% TCTD kỳ vọng tình hình kinh doanh tiếp tục cải thiện hơn so có năm 2018, trong đây có dao động 35% TCTD tiên liệu tình hình kinh doanh sẽ cải thiện nhiều.

Về thanh khoản, phần đông một vài TCTD kỳ vọng thanh khoản của hệ thống ngân hàng cả năm 2019 tiếp tục diễn biến khả quan đối có cả VND và ngoại tệ. Mặt bằng lãi suất tiền gửi – cho vay được kỳ vọng tiếp tục duy trì xu hướng ổn định trong năm 2019.

Dự báo về khả năng huy động vốn trong năm 2019, một vài TCTD kỳ vọng huy động vốn tăng trưởng bình quân 13,9%, trong đây tốc độ tăng trưởng huy động vốn VND tăng nhanh hơn so có huy động vốn ngoại tệ.

Dự báo về tốc độ trưởng tín dụng năm 2019, một vài TCTD kỳ vọng dư nợ tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng tăng trưởng bình quân 15,27%, trong đây tín dụng VND luôn được kỳ vọng tăng trưởng nhanh hơn so có tín dụng ngoại tệ.

Lợi nhuận ngân hàng “bùng nổ”: Vừa mừng vừa lo

Theo Ngọc Toàn

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *