Các nhà đầu tư quốc tế đang đánh giá thị trường BĐS Việt Nam như thế nào?

Sự bình phục của phân khúc nhà đất kể từ năm 2015 đến nay cho thấy đôi khi những nhịp điều chỉnh của phân khúc, nhưng lại là 1 tín hiệu tích cực trong dài hạn. Những động thái gần đây của một số nhà đầu tư nước ngoài, cho thấy phân khúc bất động sản Việt Nam vẫn rất tiềm năng đối có họ.

Không ngừng rót vốn

Theo CBRE, khi một số nhà đầu tư quốc tế bàn luận về những phân khúc mới nổi năng động năng động nhất trên toàn cầu, họ thường nhắc tới Việt Nam. Có 2 nhân tố mà nhà đầu tư quan tâm đây là động lực từ tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và tầng lớp trung lưu đang tăng thêm có lương tăng nhanh.

Ngân hàng địa cầu tiên liệu GDP của Việt Nam sẽ tăng 6,8% trong năm 2018. Cùng có đây là những lợi thế về dân số trẻ có học thức cao đã giúp quá trình đô thị hóa diễn ra mau chóng. Điều này giúp thúc đẩy triển vọng của một số nhà đầu tư quốc tế trong việc tạo dấu ấn ở phân khúc nhà đất có nhiều tiềm năng ở Việt Nam.

Ông Vikram Kohli, Tổng Giám đốc CBRE khu vực Đông Nam Á, cho rằng đáng chú tâm đây là từ 2015 đến nay, đa số một số thương vụ M&A giá trị lớn đều là một số khu đất dự án bất động sản, sau đây mới là một số khách sạn và chung cư, văn phòng. Trong số đây, nhiều thương vụ M&A lớn có sự tham dự của nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào phân khúc nhà đất Việt Nam đã tăng trưởng theo từng năm. Các chủ đầu tư đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đặc trưng chú trọng vào một số khu vực trọng điểm thành phố, gần địa điểm một số tuyến metro. Đây là minh chứng thực tế về việc những nhà đầu tư có dự trù đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Còn một số chủ đầu tư Việt Nam thường hợp tác dưới hình thức liên doanh có một số chủ đầu tư nước ngoài để tối ưu hóa quá trình tìm kiếm địa điểm dự án đầu tư và quản lý dự án.

Sự bình phục của phân khúc bất động sản khiến nhu cầu mặt bằng bán lẻ và văn phòng những khu trọng điểm TP lớn như Hà Nội và TP.HCM tăng cao. Do thiếu hụt nguồn cung, giá thành thuê mặt bằng trung bình ở một số tòa văn phòng Hạng A ở TP. Hồ Chí Minh đã tăng từ 35 USD/m2/tháng trong Quý 2 2016 lên 43 USD/m2/tháng vào Quý 2 2018, tương đương có mức tăng 23%.

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội cũng ghi nhận mức tăng trưởng tương tự. Sự hiện diện càng ngày càng nhiều của một số doanh nghiệp quốc tế cũng giúp thị thường văn phòng cho thuê thêm nhộn nhịp và giúp lấp đầy nguồn cung đã đi vào làm việc trên phân khúc. Tốc độ thi công văn phòng cũng đã được cải thiện và điều này được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá trong nguồn cung văn phòng hạng A vào nửa cuối năm 2018.

Trào lưu mua nhà để cho thuê của người nước ngoài

Theo phân tích của Vikram Kohli, phân khúc nhà ở cũng lôi kéo được nguồn cầu vững chắc và phân khúc này được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy đà tăng trưởng của nền kinh tế – minh chứng qua việc giao dịch IPO có giá trị lớn nhất trong năm nay là việc quỹ đầu tư của chính phủ Singapore – GIC đã đầu tư vào 1 chủ đầu tư có danh tiếng trong phân khúc nhà ở cấp cao. Các nhà đầu tư Singapore, Hồng Kông và Đài Loan cũng biểu hiện sự quan tâm đặc trưng vào phân khúc chung cư và căn hộ dịch vụ, có bạn trong hai phân khúc này chiếm 75% tổng lượng bạn của phân khúc mua để cho thuê.

Khách hàng nước ngoài chiếm đến 50% tổng số những giao dịch giao dịch dự án nhà ở. Điều này cho thấy rằng một số nhà đầu tư nước ngoài không chỉ mở rộng làm việc, mà còn biểu hiện cam đoan về sự hiện diện lâu dài ở Việt Nam. Những nhân tố trên góp phần giải đáp cho mức tăng trưởng 15% của giá nhà ở ở một số khu vực trọng điểm TP. Hồ Chí Minh trong hai năm gần đây.

Triển vọng dài hạn của phân khúc bất động sản Việt Nam vẫn rất tốt

Những nỗ lực của chính phủ trong việc cắt giảm rào cản về mật độ có nước ngoài ở doanh nghiệp đại chúng cũng góp phần giúp cho triển vọng của nền kinh tế được tươi sáng hơn. Những chính sách bán hàng kể trên giúp phong phú hóa bức tranh của nền kinh tế và khuyến khích một số nhà đầu tư nước ngoài có tài sản thương mại – qua đây thúc đẩy nhu cầu về nhà đất và giúp Việt Nam tiếp tục nới rộng khoảng một sốh về tốc độ tăng trưởng kinh tế có một số quốc gia cộng đang được xếp hạng tín nhiệm BB.

Dựa vào những điểm tương đồng giữa câu chuyện của Việt Nam và Trung Quốc, chúng ta có thể hình dung ra được bức tranh tổng quan về sự bền vững trong nhu cầu và một số làm việc kinh tế của Việt Nam. Một nhân tố khác biệt đáng tự hào của Việt Nam là mức độ chênh lệch giàu nghèo ở ngưỡng thấp so có một số quốc gia đang phát triển khác.

Bên cạnh đây, để hiểu được ở sao một số nhà đầu tư có thiên hướng tiếp tục đầu tư ở phân khúc Việt Nam, chúng ta cần nghĩ theo hướng ngược lại. Khi chính phủ đã công khai bày tỏ ước muốn cải thiện năng suất lao động và cắt giảm một số giá thành giao dịch – hậu cần, một số doanh nghiệp sẽ có sự dự trù tốt hơn để lôi kéo không chỉ một số nhà đầu tư hay một số dự án đơn lẻ mà còn có thể tiếp cận có một số phân khúc lớn hơn.

Hiện có những mối quan ngại nhất định về tác động của việc thắt chặt tín dụng và những bất ổn địa chính trị, điều này có thể dẫn tới một số gặp khó trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sự tăng thêm căng thẳng trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đồng thời thúc đẩy một số doanh nghiệp chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á để tránh bị đánh thuế. Việt Nam, trên tư một sốh là 1 quốc gia xuất khẩu lớn trong ngành may mặc và điện tử, sẽ được được hưởng lợi từ việc dịch chuyển một số nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Sự bình phục của phân khúc nhà đất kể từ năm 2015 đến nay cho thấy đôi khi những nhịp điều chỉnh của phân khúc lại là 1 tín hiệu tích cực trong dài hạn. Một phép nhìn dễ làm là khi nhìn vào sự tham dự của một số nguồn vốn ngoài Việt Nam trong đa số những giao dịch giao dịch nhà đất lớn nhất trong năm nay – ở một số phân khúc văn phòng, nhà ở và bán lẻ, chúng ta có thể cảm nhận được mức độ hào hứng của một số nhà đầu tư nước ngoài đối có ngôi sao mới nổi của Châu Á.

Điểm mặt một số đại gia nhà đất Hà Nội chây ì bàn giao quỹ bảo trì chung cư

Theo Nhật Minh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *