Các “siêu ứng dụng” đang thay đổi nền kinh tế châu Á như thế nào?

Các siêu áp dụng đang trở thành công cụ quan trọng trong cuộc sống của tầng lớp trung lưu khu vực…

Có thể giao tiếp, mua sắm trực tuyến, đặt xe, đọc sách, chơi game, đặt giao đồ ăn và chi trả mọi thứ chỉ trên 1 áp dụng duy nhất đang là sáng tạo đột phá của châu Á. Đây là nhận định được một vài nhà lãnh đạo công nghệ đưa ra ở Diễn dàn Kinh tế của Bloomberg ở Singapore.

WeChat, Grab và Go-Jek là những ví dụ vượt trội về loại phần mềm được gọi là “Siêu áp dụng”. Tại Mỹ và châu Âu, những dịch vụ như trên được cung cấp riêng rẽ cho người dùng iPhone và Android. Nhưng ở Trung Quốc và Đông Nam Á, một vài siêu áp dụng đã tạo ra những một vàih tân lớn trong một vàih sống và làm kinh doanh của người dân, theo 2 startup giá trị nhất Đông Nam Á là Grab và Go-Jek.

“Chúng ta thấy rằng giá của di động thông minh và dữ liệu đang giảm, chúng ta thấy được sự dân chủ hóa của công nghệ. Chúng ta thấy 1 địa cầu nơi người trẻ trỗi dậy và họ muốn mọi thứ ngay bây giờ, ngay lập tức”, Anthony Tan, người đồng sáng lập, CEO của Grab cho biết.

Ứng dụng Grab của Singapore đã được tải xuống 125 triệu lượt và tiên đoán sẽ đạt doanh thu gấp đôi trong năm 2019.

Với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, áp dụng WeChat của Tencent Holdings Ltd. là “ông hoàng” của một vài siêu áp dụng. Trong khi đây, Grab và GoJek – startup của Indonesia khởi đầu là một vài nền móng gọi xe, rồi mau chóng phát triển thành áp dụng cung cấp nhiều dịch vụ khác xoanh quanh tính năng chi trả qua di động.

Bằng việc khai thác cơ sở dữ liệu người dùng từ một vài áp dụng đa tính năng, những nhà cung cấp này có thể hiểu rõ hơn về hành vi thường ngày của người dùng và khai thác tài liệu đây để phát triển sản phẩm, dịch vụ mới. Đây là 1 trong những nền móng quan trọng khác cho những dịch vụ hỗ trợ hay dịch vụ khác sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Nadiem Makarim, người sáng lập của Go-Jek cho rằng một vài áp dụng tổng hợp bởi thế đang trở thành công cụ quan trọng trong cuộc sống của tầng lớp trung lưu trong khu vực.

“Chúng tôi muốn tạo ra 1 kiểu siêu áp dụng Thứ nhất trên địa cầu có thể cung cấp mọi nhu cầu chuyển nhượng thường ngày của quý khách”, Makarim nói.

Go-Jek, đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống, đang dự kiến gia nhập phân khúc Singapore và Thái Lan sau khi vào Việt Nam hồi tháng 6. Makarim cho rằng một vài siêu áp dụng đang trở thành những công cụ chẳng thể thiếu ở nhiều đô thị lớn có dân số đông đúc và hoạt động thương mại sôi động.

“Khi quý khách số hóa những hoạt động đây của con người, quý khách sẽ tạo ra được tầm nhìn mới xung quanh một vàih hoạt động thực sự của 1 đô thị”, Makarim cho biết.

Ai đang lợi thế trên các con phố đua siêu áp dụng?

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *