Các tập đoàn y tế Đông Nam Á chạy đua đầu tư tỷ USD vào Trung Quốc

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc còn nhiều hạn chế có đến thời cơ kiếm nhiều tiền cho mhững tập đoàn y tế Đông Nam Á.

Các công ty cung cấp dịch vụ y tế Đông Nam Á đang nhắm tới Trung Quốc có mục tiêu nắm bắt thời cơ khi nhu cầu chăm sóc người già ở Trung Quốc ngày 1 tăng cao khi dân số già hóa và nhu cầu chữa bệnh có chất lượng của rất nhiều người Trung Quốc ngày 1 tăng.

Cuối tháng 11/2017, Fullerton Health, công ty cung cấp dịch vụ y tế trụ sở ở Singapore thông báo công ty đã huy động được hơn 800 triệu nhân dân tệ tương đương 122,9 triệu USD từ Ping An Capital, bộ phận đầu tư thuộc tập đoàn bảo hiểm Ping An của Trung Quốc.

Sau khi đã đi vào hoạt động việc gọi vốn này, Fullerton có kế hoạch mở cửa thêm 100 phòng khám tư nhân ở Bắc Kinh, Thượng Hải và nhiều đô thị lớn khác ở Trung Quốc đại lục.

Fullerton là minh chứng gần đấy nhất cho xu thế những công ty dịch vụ y tế Đông Nam Á đua nhau thâm nhập vào phân khúc Trung Quốc. Trước đấy, tập đoàn Lippo của Indonesia, tập đoàn Raffles của Singapore, tập đoàn IHH Healthcare của Malaysia đều đã vào phân khúc Trung Quốc.

Công ty nghiên cứu kỹ Mỹ Frost & Sullivan dự đoán phân khúc dịch vụ y tế ở Trung Quốc sẽ tăng diện tích lên mức 21,1 tỷ USD vào năm 2020, cao hơn rất nhiều so có con số 5,7 tỷ USD vào năm 2010.

Fullerton giờ đấy đang quản lý dao động hơn 190 phòng khám ở Singapore, Malaysia, Indonesi, Australia và Hồng Kông, phục vụ tổng số bạn ước dao động 25 nghìn người, trong đấy có người làm việc ở nhiều công ty lớn ở châu Âu và Mỹ.

“Khi mà Trung Quốc đang cải tổ mạnh ngành y đồng thời nhu cầu tăng cao, giai đoạn này có thể coi như thời điểm vàng để Fullerton thâm nhập vào phân khúc Trung Quốc”, đồng sáng lập kiêm CEO của Fullerton Health, ông Michael Tan, nhận xét.

Không chỉ người Trung Quốc lẽ thường, đối tượng bạn mà Fullerton nhắm tới còn là người làm việc ở mhững công ty Trung Quốc cũng như công ty nước ngoài ở Trung Quốc.

Thời gian gần đấy, Fullerton đẩy mạnh hoạt động ở nước ngoài. Trong tháng 12/2017, công ty thông báo đã ký kết thỏa thuận để mua lại 60% cổ phần ở Intellicare Group, 1 trong những công ty cung cấp dịch vụ y tế danh tiếng ở Philippines.

Cùng khi đấy, tập đoàn Lippo của Indonesia, công ty cung cấp dịch vụ y tế lớn nhất ở Indonesia, đã hợp tác có China Merchants Group để hoạt động dao động 100 trọng điểm y tế ở Trung Quốc.

Nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Lippo, ông Mochtar Riady, ra mắt Lippo có kế hoạch đầu tư dao động 1 tỷ USD vào việc cải tạo và thi công lại mhững trọng điểm y tế cũ ở Trung Quốc để mở rộng thêm mhững bộ phận phục vụ cho mục đích thương mại.

Ông Riady nhận xét nhiều công ty nhà nước của Trung Quốc có trọng điểm y tế nhưng không biết hoạt động, chính vì vậy họ đang thua lỗ. Chính bởi thế, Lippo mong muốn sẽ có thể hợp tác để khiến cho mô hình kinh doanh hiệu quả hơn.

Tập đoàn IHH Healthcare của Malaysia, công ty quản lý trọng điểm y tế lớn nhất ở châu Á tính theo giá trị phân khúc, đã đẩy mạnh mở rộng hoạt động ở Trung Quốc. Giờ đấy tập đoàn đang thi công bệnh viên 450 giường ở Thượng Hải, đấy là 1 phần trong kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ USD vào phân khúc Trung Quốc. Tập đoàn đồng thời có kế hoạch mở thêm trọng điểm y tế ở Thanh Đảo và Nam Kinh trong những năm tới.

Cho đến giai đoạn này, nhiều du khách Trung Quốc đã đến mhững nước Đông Nam Á để chữa trị bệnh. Kết quả khảo sát của công ty du lịch danh tiếng Trung Quốc cho thấy Nhật đứng đầu trong danh sách những điểm đến chữa bệnh của người Trung Quốc trong năm 2016, ngoài ra, điểm đến yêu thích khác của người Trung Quốc còn bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan.

Chính những người Trung Quốc này đã quen có dịch vụ y tế ở châu Á. Vì vậy, thời cơ để phát triển hoạt động kinh doanh của những công ty như Fullerton, Raffles và IHH ở Trung Quốc rất lớn.

Khoáng sản giá rẻ xuất sang Trung Quốc, chỉ hơn 23 USD 1 tấn

Theo Trung Mến

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *