Bạn có lo lắng về sự rò rỉ quyền riêng tư? Nếu bạn muốn ngăn người khác xem ứng dụng của mình, bài đăng này về cách ẩn ứng dụng trên Windows 10/11 có thể giúp ích cho bạn.

Bạn đang xem : cách ẩn ứng dụng trên máy tính

 • Linkedin
 • Reddit

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng máy tính trong cuộc sống hàng ngày của họ. Hệ điều hành mới nhất của Microsoft là Windows 10 và Windows 11. Trên máy tính có hệ điều hành như vậy, bạn có thể lưu trữ một số lượng lớn tệp và thưởng thức rất nhiều chương trình cũng như trò chơi.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy các chương trình và ứng dụng đã cài đặt của mình trong menu Bắt đầu của Windows, Cài đặt Windows, Bảng điều khiển và File Explorer . Nếu có nhiều người dùng trên máy tính, họ cũng có thể xem các chương trình và ứng dụng.

Bạn có đang chia sẻ máy tính với những người khác như thành viên gia đình hoặc bạn bè của mình không? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể có kinh nghiệm lo lắng rằng người khác sẽ xem hoặc sử dụng các chương trình mà bạn không muốn họ biết.

Ví dụ: nếu bạn muốn cài đặt chương trình kiểm soát của phụ huynh hoặc giám sát trẻ em trên máy tính của mình, bạn có thể lo lắng rằng con mình có thể thay đổi hoặc gỡ cài đặt chương trình. Trong trường hợp này, bạn có thể ẩn chương trình trên máy tính của mình để giải quyết vấn đề. Việc ẩn các chương trình cũng có thể giúp ngăn người khác chơi trò chơi của bạn hoặc sử dụng một số ứng dụng nhất định.

Bạn có biết cách ẩn ứng dụng trên Windows 10 và 11 không? Đừng lo. Dưới đây là một số phương pháp trong các nội dung sau và bạn có thể chọn một phương pháp mà bạn thích để thử.

Phương pháp 1: Ẩn Ứng dụng trong Menu Bắt đầu qua Cài đặt Windows

Như đã đề cập, bạn có thể xem các ứng dụng đã cài đặt trên Windows 10 thông qua nhiều công cụ. Menu Bắt đầu là một trong những cách dễ nhất và bạn chỉ cần nhấp vào nút Windows ở góc dưới cùng bên trái hoặc nhấn phím Windows .

Sau đây, tôi muốn giới thiệu cách ẩn các chương trình trên menu Bắt đầu của Windows 10 bằng cách sử dụng Cài đặt Windows. Và bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Mẹo: Phương pháp này không hoạt động trên Windows 11. Nếu bạn đang sử dụng Windows 11, vui lòng chuyển sang phương pháp tiếp theo. < / p>

Bước 1 : Nhấn Win + I để mở nhanh Cài đặt của Windows.

Bước 2 : Đi tới danh mục Cá nhân hóa . Sau đó, chọn Bắt đầu trong ngăn bên trái.

Bước 3 : Trong ngăn bên phải, tắt tùy chọn Hiển thị danh sách ứng dụng trong menu Bắt đầu .

Bây giờ, hãy mở trình đơn Bắt đầu và bạn sẽ không thể thấy danh sách ứng dụng, bao gồm cả ứng dụng bạn muốn ẩn với những người khác.

Phương pháp 2: Cách Ẩn Tất cả Ứng dụng trên Windows 10 / 11 qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Ngoài menu Bắt đầu, người dùng cũng có thể xem các chương trình và tính năng đã cài đặt thông qua Bảng điều khiển. Họ chỉ cần đi tới Bảng điều khiển & gt; Chương trình & gt; Chương trình và tính năng .

Nếu bạn muốn ẩn tất cả các ứng dụng trong Bảng điều khiển trên Windows 10/11, bạn có thể thử sửa đổi Trình chỉnh sửa chính sách nhóm, một công cụ trong Windows để giúp quản trị viên quản lý các cài đặt khác nhau với Đối tượng chính sách nhóm.

Dưới đây là các bước chi tiết về cách ẩn tất cả ứng dụng trên Bảng điều khiển Windows 10/11 thông qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

Bước 1 : Nhấn Win + R để gọi cửa sổ Run . Sau đó, nhập gpedit.msc và nhấn Enter để khởi chạy Local Group Policy Editor .

Bước 2 : Trong Local Group Policy Editor, chọn Cấu hình người dùng & gt; Mẫu quản trị & gt; Thư mục Control Panel & gt; Programs trong ngăn bên trái.

Bước 3 : Trong ngăn bên phải, nhấp chuột phải vào Ẩn trang “Chương trình và tính năng” và chọn Chỉnh sửa .

Bước 4 : Trong cửa sổ bật lên, chọn tùy chọn Đã bật . Sau đó, nhấp vào Áp dụng OK để giữ các thay đổi bạn đã thực hiện.

Xem Thêm  Đã sửa lỗi: “Cuộn hai ngón tay không hoạt động” trên Windows 10 [Đã giải quyết] - cách sửa lỗi cửa sổ cuộn hai ngón tay 10

Sau khi bạn bật tính năng Ẩn trang “Chương trình và Tính năng”, những người khác sẽ thấy thông báo sau khi họ cố gắng xem các chương trình và tính năng đã cài đặt của bạn trong Pa-nen Điều khiển: quản trị viên hệ thống của bạn đã tắt Chương trình và Tính năng . Do đó, những người sử dụng máy tính của bạn có thể biết rằng bạn đã ẩn các chương trình và tính năng của mình.

Bạn nên biết rằng khi bạn ẩn ứng dụng trong Bảng điều khiển thông qua Chính sách nhóm, không ai có thể xem, gỡ cài đặt, thay đổi hoặc sửa chữa các chương trình đã cài đặt trên máy tính của bạn qua Bảng điều khiển, nhưng những người khác vẫn có thể tìm thấy ứng dụng ẩn từ menu Bắt đầu . Và bạn có thể nhận thấy rằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm không cho phép bạn ẩn một ứng dụng riêng lẻ. Nếu bạn chỉ cần ẩn một hoặc một số ứng dụng, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Ẩn một ứng dụng riêng lẻ qua Registry Editor

Như bạn có thể thấy, hai phương pháp đầu tiên tốt hơn khi bạn muốn ẩn tất cả các ứng dụng trên Windows 10/11. Nếu bạn muốn ẩn một ứng dụng riêng lẻ trong Control Panel và muốn người khác không biết về nó, bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký .

Registry Editor là một chương trình tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Xin lưu ý rằng hầu hết các khóa đăng ký đều cực kỳ quan trọng đối với hệ điều hành. Do đó, vui lòng sao lưu khóa đăng ký của bạn hoặc tạo điểm khôi phục trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Ngoài ra, hãy cẩn thận và không thay đổi hoặc xóa bất kỳ khóa nào do nhầm lẫn.

Bây giờ, hãy xem cách ẩn ứng dụng trên Windows 10 và 11 qua Registry Editor.

Bước 1 : Nhấn Win + S để mở tiện ích Tìm kiếm của Windows. Sau đó, tìm kiếm Registry Editor và mở nó.

Mẹo: Sẽ có cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng bật lên và bạn cần nhấp vào để tiếp tục.

Bước 2 : Điều hướng đến đường dẫn sau trong Registry Editor:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Uninstall

Bước 3 : Nhấp vào Tệp & gt; Xuất . Sau đó, chọn một vị trí và nhấp vào Lưu để sao lưu các khóa Đăng ký liên quan.

Bước 4 : Cuộn xuống và tìm ứng dụng bạn muốn ẩn trong thư mục Gỡ cài đặt . Sau đó, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Mới & gt; Giá trị DWORD (32-bit) . Ở đây tôi lấy Firefox làm ví dụ.

Mẹo: Nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng đích, bạn cần truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Wow6432Node \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Uninstall thay vì đường dẫn trên.

Bước 5 : Đặt tên cho giá trị mới là SystemComponent và nhấp chuột phải vào nó và chọn Sửa đổi để thay đổi giá trị.

Bước 6 : Trong cửa sổ bật lên, thay đổi Dữ liệu giá trị từ 0 thành 1 .

Sau khi thay đổi khóa Sổ đăng ký, bạn có thể đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và mở Bảng điều khiển. Đi tới danh sách các chương trình và tính năng đã cài đặt của bạn và ứng dụng ẩn sẽ không hiển thị trong danh sách.

Bạn vẫn có thể tìm kiếm ứng dụng ẩn trong tiện ích Tìm kiếm của Windows và khởi chạy ứng dụng. Nếu không muốn người khác nhìn thấy ứng dụng, tốt hơn bạn nên xóa hoặc ẩn phím tắt của ứng dụng đó trên màn hình .

Phương pháp 4: Sử dụng Chương trình Chuyên nghiệp để Ẩn Ứng dụng trên Windows 10/11

Registry Editor hữu ích khi bạn cần ẩn một ứng dụng riêng lẻ. Tuy nhiên, các bước có thể tương đối phức tạp đối với người dùng không quen với công cụ này. Và thật nguy hiểm nếu bạn mắc phải bất kỳ sai sót nào trong quá trình thực hiện. Đừng lo. Đây là một cách thay thế – bạn có thể thử một chương trình của bên thứ ba đáng tin cậy và chuyên nghiệp để ẩn ứng dụng của bạn.

Ở đây tôi lấy chương trình có tên Hide From Uninstall List làm ví dụ. Với một chương trình như vậy, bạn có thể ẩn một hoặc nhiều chương trình chỉ bằng một vài cú nhấp chuột và không lo mắc lỗi.

Bước 1 : Tải xuống tệp zip cho công cụ này từ trang web chính thức. Sau đó, giải nén tệp zip, khởi chạy công cụ.

Xem Thêm  Ưu đãi về Cyber ​​Monday TV 2021: mọi thứ vẫn được giảm giá từ LG, Samsung và hơn thế nữa - ưu đãi truyền hình mạng thứ hai năm 2021

Mẹo: Vui lòng không tải xuống bất kỳ thứ gì từ các trang web chưa được xử lý để bảo mật cho máy tính của bạn.

Bước 2 : Trong chương trình Ẩn khỏi danh sách gỡ cài đặt, bạn có thể xem tất cả các chương trình và tính năng đã cài đặt trên máy tính của mình. Và bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào chương trình bạn muốn ẩn và chọn Ẩn khỏi danh sách chương trình và tính năng .

Mẹo: Bạn cũng có thể bỏ chọn hộp bên cạnh ứng dụng bạn muốn ẩn để ẩn ứng dụng đó trong Bảng điều khiển.

Bước 3 : Khi trạng thái của nó chuyển sang Ẩn, bạn có thể nhấp vào Tệp & gt; Chương trình và tính năng để mở Bảng điều khiển và ứng dụng đích sẽ biến mất.

Phương pháp 5: Ẩn ứng dụng trên Windows 10/11 bằng cách Ẩn phân vùng

Một cách khác để ẩn ứng dụng trên Windows 10/11 là ẩn toàn bộ phân vùng chứa các ứng dụng bạn muốn ẩn. Thông thường, bạn có thể ẩn một phân vùng bằng cách xóa ký tự ổ đĩa của nó trong Disk Management. Nó dễ vận hành nhưng những người khác có thể truy cập phân vùng sau khi họ thêm lại ký tự ổ đĩa bị thiếu .

Để đảm bảo những người khác không thể truy cập các tệp và chương trình được lưu trữ trên phân vùng, bạn có thể sử dụng trình quản lý phân vùng chuyên nghiệp để ẩn phân vùng. Ở đây tôi đề xuất MiniTool Partition Wizard, một công cụ đáng tin cậy có thể được sử dụng để tạo, di chuyển, thay đổi kích thước, xóa, xóa và ẩn các phân vùng, khôi phục các tệp bị mất , sửa chữa hệ thống tệp bị hỏng , v.v. Nó ẩn một phân vùng bằng cách thay đổi loại phân vùng ID (trên đĩa MBR).

Bây giờ, hãy xem cách ẩn ứng dụng trên Windows 10/11 bằng cách ẩn phân vùng với MiniTool Partition Wizard.

Mẹo: Sau khi ẩn một phân vùng, bạn sẽ không thể truy cập tất cả nội dung trên đó. Do đó, nếu bạn chỉ muốn ẩn một số ứng dụng, bạn có thể di chuyển chúng sang một phân vùng trống khác và sau đó ẩn phân vùng chứa các ứng dụng đó. Và bài đăng này có thể hữu ích:

Khi bạn ẩn một phân vùng, bạn sẽ không thể truy cập tất cả nội dung trên đó. Do đó, nếu bạn chỉ muốn ẩn một số ứng dụng, bạn có thể di chuyển chúng sang một phân vùng trống khác và sau đó ẩn phân vùng chứa các ứng dụng đó. Và bài đăng này có thể giúp ích cho bạn: Làm cách nào để chuyển chương trình sang ổ đĩa khác như từ C sang D? Xem Hướng dẫn!

Bước 1 : Nhấp vào nút sau để tải xuống MiniTool Partition Wizard. Sau đó, cài đặt và khởi chạy nó.

Tải xuống miễn phí

Bước 2 : Khi bạn nhìn thấy giao diện chính của MiniTool Partition Wizard, hãy chọn phân vùng bạn cần ẩn và nhấp vào Ẩn phân vùng từ bảng tác vụ bên trái.

Bước 3 : Nhấp vào Áp dụng để bắt đầu ẩn phân vùng. Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào để xác nhận thao tác.

Bước 4 : Xóa lối tắt của các ứng dụng bạn muốn ẩn trên máy tính của mình. Nếu có phím tắt trên màn hình nền hoặc các ổ đĩa khác, những người khác vẫn có thể tìm thấy ứng dụng bạn ẩn bằng cách tìm kiếm trong tiện ích Tìm kiếm của Windows. Tuy nhiên, họ không thể khởi chạy các ứng dụng ẩn vì họ sẽ nhận được thông báo lỗi “sự cố với phím tắt” khi nhấp đúp vào phím tắt.

Bước 5 : Sau khi ẩn phân vùng, các ứng dụng của bạn vẫn có sẵn trong Pa-nen điều khiển. Để ẩn nó một cách hoàn hảo, bạn cần:

 1. Đi tới Bảng Điều khiển & gt; Chương trình & gt; Chương trình và tính năng .
 2. Nhấp chuột phải vào một ứng dụng trong phân vùng ẩn và chọn Gỡ cài đặt . Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo rằng đã xảy ra lỗi.
 3. Bạn chỉ cần nhấp vào để xóa ứng dụng khỏi danh sách Chương trình và Tính năng . Đừng lo. Bạn sẽ không mất ứng dụng của mình trong bước này.

Sau các bước trên, ứng dụng của bạn đã được ẩn thành công. Khi cần sử dụng các ứng dụng ẩn, bạn chỉ cần bỏ ẩn phân vùng liên quan thông qua MiniTool Partition Wizard và tìm tệp thực thi của ứng dụng trong thư mục cài đặt để khởi chạy chúng.

Làm cách nào để ẩn các chương trình trên Windows 10/11? Dưới đây là 5 phương pháp hàng đầu. Bạn có thể chọn một cái mà bạn thích để thử. Nhấp để đăng tweet

Kết luận

Bài đăng này giới thiệu cách ẩn ứng dụng trên máy tính để bàn Windows 10 và Windows 11. Nếu bạn có thêm ý tưởng, bạn có thể chia sẻ chúng với chúng tôi trong khu vực bình luận sau. Đối với bất kỳ sự cố nào với phần mềm MiniTool, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua [email protected] để được giải quyết.

 • Linkedin
 • Reddit


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách ẩn ứng dụng trên máy tính

Hướng dẫn Ẩn ứng dụng trên điện thoại Xiaomi | MÊ THỦ THUẬT

 • Tác giả: Mê Thủ Thuật
 • Ngày đăng: 2019-07-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3306 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn Ẩn ứng dụng trên điện thoại Xiaomi | MÊ THỦ THUẬT

  LÀM SAO ẨN ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI XIAOMI?
  Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại xiaomi, cụ thể là xiaomi MIUI 10.2 trở lên. Video hướng dẫn trên điện thoại Redmi 5 Plus.

  Các bạn có gì thắc mắc xin hãy Bình Luận bên dưới giúp mình nha.
  👉Đăng ký kênh ủng hộ mình nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
  ————-.————-.————-.————-
  CHỦ ĐỀ VIDEO HƯỚNG DẪN CỦA MÊ THỦ THUẬT

  🔰 Thủ thuật máy tính: http://bit.ly/30idF9k
  🔰 Thủ thuật điện thoại Android: http://bit.ly/2RXBro1
  🔰 Hướng dẫn sử dụng Facebook: http://bit.ly/2xyNoHy
  🔰 Hướng dẫn sử dụng Zalo: http://bit.ly/2NBRvgQ
  ————-.————-.————-.————-
  MÊ THỦ THUẬT là kênh hướng dẫn công nghệ, thủ thuật máy tính, thủ thuật điện thoại, hướng dẫn sử dụng Facebook, Zalo. Kênh lập ra nhằm mục đích chia sẻ kiến thức công nghệ, những thủ thuật hay cho tất cả mọi người.

  ☀ SUBSCRIBE YOUTUBE: https://www.youtube.com/MêThủThuật
  ☀ LIKE FANPAGE: https://www.facebook.com/MeThuThuat
  ☀ FACEBOOK: https://www.facebook.com/Cuongcola93
  ☀ GMAIL: Duccuong261293@gmail.com
  ————-.————-.————-.————-
  MeThuThuat
  Mê_Thủ_Thuật
  xiaomi
  Thủthuậtmáytính
  Thủthuậtđiệnthoại

Cách ẩn một hoặc tất cả icon phần mềm trên màn hình Windows 10

 • Tác giả: hieumobile.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8704 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Ẩn Ứng Dụng Trên Màn Hình Desktop Win 10 Đơn Giản, Cách Ẩn Ứng Dụng Trên Màn Hình Máy Tính

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6631 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các icon ứng dụng trên desktop giúp bạn mở ứng dụng một cách thuận tiện và nhanh chóng, Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự hiện diện của chúng là không cần thiết thì có thể ẩn chúng đi rất dễ dàng chỉ với một vài thao tác

Cách ẩn ứng dụng trên máy tính

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8947 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách ẩn ứng dụng trên màn hình máy tính cực kỳ đơn giản khi bạn cảm thấy không cần thiết. Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện sau.

Cách ẩn nhanh ứng dụng đang chạy trên máy tính, 100% thành công

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6507 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách ẩn ứng dụng, phần mềm đã cài đặt trên Windows 10, 11

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3081 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc ẩn ứng dụng, phần mềm sẽ giúp cho bạn tránh khỏi sự tò mò của những người dùng khác trên máy tính. Bạn đang sử dụng chung máy tính với bạn bè, người thân và không muốn người khác biết được những ứng dụng bạn đang sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Ẩn Ứng Dụng Trên Máy Tính Window 10, Cách Ẩn Và Bỏ Ẩn Tất Cả Icon Desktop Trên Windows

 • Tác giả: tieudung24g.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9213 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như các bạn đã biết, với mỗi phần mềm sau khi cài đặt vào máy tính sẽ được hiển thị shortcut ở màn hình chính bằng một biểu tượng (icon) nhằm giúp người dùng truy cập nhanh chóng bằng cách nhấp đúp chuột, Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự hiện diện của chúng là không cần thiết, ngược lại còn gây khó chịu khi che khuất hình nền tuyệt đẹp mà bạn đã cài đặt… thì có thể ẩn chúng đi rất dễ dàng nhờ vào các tính năng có sẵn trên Windows 10

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ