Không khó để học cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook. Quá trình này bao gồm một vài phím tắt trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Bạn đang xem : cách chụp ảnh màn hình trên máy tính chromebook

Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook bao gồm một số phím tắt. Chúng tôi đã tổng hợp các phím tắt đó là gì cũng như một loạt các mẹo về những việc cần làm với chúng trên Chrome OS.

Khó khăn

Dễ dàng

Thời lượng

5 phút

Những gì bạn cần

 • Chromebook

Đọc thêm

Cách chụp toàn bộ ảnh chụp màn hình trên Chromebook

Để chụp ảnh mọi thứ trên màn hình của bạn, hãy nhấn đồng thời các phím sau: Ctrl + Show Windows.

Nút thứ hai thường nằm ở hàng trên cùng giữa các nút Toàn màn hình và Giảm độ sáng, như được hiển thị bên dưới. Nó giống như một hình chữ nhật theo sau là hai dòng và thay thế phím F5 điển hình được tìm thấy trên bàn phím tiêu chuẩn.

Tải ảnh chụp màn hình lên đám mây

Khi bạn nhấn cả hai phím, một thông báo sẽ xuất hiện trong góc dưới bên phải hiển thị hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình của bạn, như được hiển thị bên dưới. Nhấp vào hình thu nhỏ sẽ dẫn bạn đến thư mục Tải xuống, đây là nơi đặt tất cả ảnh chụp màn hình theo mặc định, làm cho chúng có thể truy cập ngoại tuyến . Bạn cũng có thể truy cập ảnh chụp màn hình bằng cách nhấp vào biểu tượng kiểu thư mục Tệp màu xanh lam trên Giá và chọn Hình ảnh hoặc Tải xuống.

Chrome OS gắn nhãn tất cả ảnh chụp màn hình với ngày và giờ chúng được chụp.

Vì Chrome OS lưu ảnh chụp màn hình cục bộ trên thiết bị của bạn nên chúng sẽ không khả dụng trên Google Drive trừ khi bạn tải chúng lên đám mây theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tệp và chọn Hình ảnh hoặc Nội dung tải xuống được liệt kê ở bên trái.

Bước 2: Chọn ảnh chụp màn hình bạn muốn tải lên. Đối với nhiều video tải lên, hãy nhấp vào biểu tượng dấu kiểm trên mỗi ảnh chụp màn hình (chế độ xem hình thu nhỏ) hoặc vẽ một hộp xung quanh các tệp bằng chuột hoặc bàn di chuột (chế độ xem danh sách).

Bước 3: Nhấp vào nút Chia sẻ nằm ở phía trên bên phải của màn hình.

Bước 4: Chọn Lưu vào Drive trên trình đơn thả xuống. Như hình dưới đây, bạn có thể gửi ảnh chụp màn hình đến các tài khoản khác, như OneDrive và Dropbox. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Google Drive để biết thêm các mẹo hữu ích.

Nếu bạn có Chromebook với bản lề 360 độ như Pixelbook , hãy chuyển đến phần “Ảnh chụp màn hình ở Chế độ máy tính bảng” trong hướng dẫn này để biết phương pháp dựa trên cảm ứng thay thế.

Cách chụp một khu vực cụ thể cho ảnh chụp màn hình trên Chromebook

Ngoài ảnh toàn cảnh, bạn có thể tạo cửa sổ để chụp một phần màn hình bằng cách nhấp vào Ctrl + Shift + Show Windows.

Bước 1: Giữ đồng thời phím Ctrl + Shift, sau đó nhấn nút Hiển thị Windows.

Bước 2: Màn hình mờ đi và con trỏ tạm thời chuyển thành hình chữ thập. Sử dụng dấu chéo để bắt đầu một góc của khu vực chụp của bạn và giữ nút chuột hoặc bàn di chuột.

Xem Thêm  Máy ảnh Windows 10 không hoạt động - Cách khắc phục - cách sửa lỗi camera trên windows 10

Bước 3: Kéo con trỏ qua màn hình bằng chuột hoặc ngón tay của bạn cho đến khi bạn tạo một hộp.

Bước 4: Buông nút chuột hoặc nhấc ngón tay của bạn để hoàn thành hộp và chụp màn hình.

Bước 5: Cửa sổ đã chụp sẽ lưu vào thư mục Hình ảnh và Tải xuống, giống như một ảnh chụp màn hình đầy đủ.

Lưu ý : Nếu bạn đang chạy Chrome OS 88 trở lên và bạn đã bật tiện ích Chụp màn hình mới bằng cờ, bạn sẽ thấy thanh công cụ mới xuất hiện ở cuối màn hình với Ảnh chụp màn hình và Các nút một phần được chọn theo mặc định. Bạn cũng sẽ thấy các nút để chuyển sang chế độ Toàn màn hình hoặc Chế độ cửa sổ.

Ảnh chụp màn hình ở chế độ máy tính bảng bằng các nút

Nhiều thiết bị 2 trong 1 và máy tính bảng chạy Chrome OS có thể không có quyền truy cập ngay vào bàn phím. Đừng lo; có một cách viết tắt ảnh chụp màn hình dễ dàng mà bạn có thể sử dụng ở chế độ máy tính bảng.

Bước 1: Nhấn đồng thời các nút vật lý sau: Nguồn + Giảm âm lượng.

Bước 2: Màn hình của bạn ghi lại ảnh chụp màn hình và chụp ảnh toàn bộ màn hình.

Chụp toàn bộ ảnh chụp màn hình ở chế độ máy tính bảng bằng bút cảm ứng

< p> Làm theo các bước sau để chụp ảnh màn hình ở chế độ máy tính bảng bằng bút cảm ứng.

Bước 1: Nhấn vào Bút cảm ứng (hoặc Bút).

Bước 2: Sử dụng bút cảm ứng để nhấn vào tùy chọn Chụp màn hình. Thao tác này lấy ảnh chụp toàn bộ màn hình của bạn.

Chụp một phần ảnh chụp màn hình ở chế độ máy tính bảng bằng bút cảm ứng

< p> Bạn chỉ muốn chụp một phần màn hình ở chế độ máy tính bảng bằng bút cảm ứng? Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào Bút cảm ứng (hoặc Bút).

Bước 2: Sử dụng bút cảm ứng để nhấn vào tùy chọn Chụp vùng.

Bước 3: Sử dụng bút cảm ứng để chạm và giữ điểm xuất phát của bạn trên màn hình.

Bước 4: Kéo bút cảm ứng của bạn đến điểm cuối cùng, tạo một hộp.

Bước 5: Nhả ra để chụp ảnh màn hình của bạn.

Sao chép ảnh chụp màn hình

Chrome OS không tự động gửi ảnh chụp màn hình tới khay nhớ tạm như nhấn nút Print Screen trong Windows . Để gửi ảnh chụp màn hình tới khay nhớ tạm, hãy làm như sau:

Bước 1: Nếu bạn muốn sao chép ảnh chụp màn hình (ví dụ: để chèn vào trình chỉnh sửa hình ảnh), hãy để ý thông báo xuất hiện phía trên đồng hồ hệ thống khi bạn chụp ảnh màn hình.

Bước 2: Như được hiển thị ở trên, nhấp vào nút Sao chép vào khay nhớ tạm.

Bước 3: Sau đó nhấn Ctrl + V khi bạn muốn dán.

Bước 4: Ngoài ra, tìm và chọn ảnh chụp màn hình của bạn, nhấn Ctrl + C để sao chép nó vào khay nhớ tạm, sau đó nhấn Ctrl + V để dán – giống như Windows.

Xem Thêm  10 Antivirus tốt nhất cho Mac năm 2022: Miễn phí và Trả phí (có Giảm giá) - phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho mac

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình do Chrome OS chụp đã sẵn sàng để chia sẻ, nhưng nếu bạn cần chỉnh sửa chúng trước, hãy làm quen với trình chỉnh sửa hình ảnh tích hợp sẵn. Dưới đây là cách sử dụng nó:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng thư mục Tệp màu xanh lam trên Giá và chọn Hình ảnh hoặc Nội dung tải xuống được liệt kê ở bên trái.

Bước 2: Nhấp đúp vào ảnh chụp màn hình của bạn để mở nó trong ứng dụng Thư viện. Nếu đó không phải là trình xem hình ảnh mặc định của bạn, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Thư viện trên menu bật lên.

Bước 3: Dọc theo đầu ứng dụng Thư viện, bạn sẽ thấy thanh công cụ với các công cụ sau: Cắt & amp; Bộ lọc xoay, chỉnh tỷ lệ và chiếu sáng. Mỗi công cụ mở một bảng ở phía bên phải, cung cấp các cài đặt có thể điều chỉnh. Ví dụ: công cụ Bộ lọc ánh sáng cung cấp các thanh trượt cho Phơi sáng, Độ tương phản và Độ bão hòa, như được hiển thị ở trên.

Bước 4: Ngoài ba công cụ chỉnh sửa chính, bạn sẽ thấy các nút để hoàn tác và thực hiện lại bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện.

Bước 5: Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu màu xanh lam để lưu các chỉnh sửa vào tệp gốc.

Bước 6: Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống màu xanh lam để lưu hình ảnh đã chỉnh sửa dưới dạng bản sao đã thay đổi.

Sử dụng bàn phím ngoài

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn chạy Chrome OS (Chromebox) hoặc < span> bàn phím ngoài được cắm vào Chromebook, bàn phím có thể sử dụng hàng phím chức năng tiêu chuẩn thay vì hàng nút chuyên dụng của Chrome. Dưới đây là các lệnh Chrome OS thay thế các lệnh phím chức năng thông thường:

 • F1 – Trang trước
 • F2 – Trang tiếp theo
 • F3 – Làm mới
 • F4 – Toàn màn hình
 • F5 – Hiển thị cửa sổ
 • F6 – Giảm độ sáng
 • F7 – Tăng độ sáng
 • F8 – Tắt tiếng
 • F9 – Giảm âm lượng
 • F10 – Tăng âm lượng

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình, hãy nhập Ctrl + F5 trên bàn phím chuẩn.

Bước 2: Để chụp một phần, trước tiên hãy nhấn Ctrl + Shift, sau đó nhấn F5.

Bước 3: Bạn cũng có thể tùy chỉnh phím tắt bằng cách nhấn Alt + Shift + S,

Bước 4: Sau đó, làm theo Cài đặt & gt; Thiết bị & gt; Bàn phím. Tại đó, bạn có thể thay đổi chức năng của các phím.

Các công cụ ảnh chụp màn hình khác

Các công cụ hình ảnh tích hợp sẵn cho Chrome OS hơi mờ nhạt, nhưng may mắn là có rất nhiều ứng dụng và tiện ích mở rộng trên Cửa hàng Chrome trực tuyến của Google để giúp bổ sung thêm chức năng. Dưới đây là một số lựa chọn hữu ích:

Đèn chiếu sáng : Lightshot là một tùy chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu cho phép bạn kéo và thả ảnh chụp màn hình qua bất kỳ phần nào của màn hình. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình tại chỗ, sau đó tải xuống hoặc gửi ảnh lên đám mây. Nó dễ sử dụng và có thể áp dụng rộng rãi cho hầu hết các mục đích.

Xem Thêm  Đã sửa lỗi: “Cuộn hai ngón tay không hoạt động” trên Windows 10 [Đã giải quyết] - cách sửa lỗi cửa sổ cuộn hai ngón tay 10

FireShot : Lưu toàn bộ trang dưới dạng hình ảnh mà không có nhiều ảnh chụp màn hình. Bạn có thể lưu ở nhiều định dạng và gửi trực tiếp đến OneNote hoặc email.

Ảnh chụp màn hình tuyệt vời : Đối với những người muốn có một công cụ rộng hơn, mạnh hơn, Ảnh chụp màn hình tuyệt vời cho phép bạn chọn giữa chụp màn hình và dự báo màn hình để bạn có thể cũng có thể quay video bất cứ khi nào bạn muốn. Ứng dụng này cũng hỗ trợ chú thích và làm mờ dễ dàng.

Đề xuất của ban biên tập


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách chụp màn hình trên máy tính chromebook

How to Take a Screenshot on your Chromebook and paste into a Google doc

 • Tác giả: Kelly Bettencourt
 • Ngày đăng: 2017-09-05
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8959 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How to Take a Screenshot on your chromebook and paste into a Google doc

Chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại màn hình

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9032 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể chụp ảnh hoặc ghi màn hình Chromebook của mình. Sau khi chụp ảnh/ghi lại màn hình, bạn có thể xem, chỉnh sửa, xóa và chia sẻ hình ảnh hoặc video đ

Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook của bạn / làm thế nào để

 • Tác giả: vi.phhsnews.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5980 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chromebook được thiết kế để trở thành những cỗ máy khá đơn giản, nhưng bạn có biết chúng đi kèm với một loạt các tính năng mà bạn không mong đợi không? Chụp ảnh màn hình của bất cứ thứ gì trên máy tính để bàn của bạn thật dễ dàng với các phím tắt nhanh này và thậm chí bạn có thể chọn ra một phần nhỏ chỉ trong trường hợp bạn muốn cắt giảm thời gian cắt xén trong trình chỉnh sửa ảnh bạn chọn.

Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook

 • Tác giả: www.lenovo.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9622 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truy cập lenovo.com và tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook.

Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook

 • Tác giả: gialaipc.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2570 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ảnh chụp màn hình — hoặc chụp bất kỳ thứ gì đang hiển thị trên màn hình của bạn — cho phép bạn dễ dàng lưu hoặc

Cách để Chụp ảnh màn hình trên Chrome

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2278 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Chụp ảnh màn hình trên Chrome. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình nội dung trình duyệt Chrome trên máy tính hoặc điện thoại thông minh (smartphone). Mặc dù máy tính và smartphone nào cũng có tính năng chụp ảnh…

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang trong Chrome và Firefox

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1490 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm cách chụp ảnh màn hình toàn trang trên Chrome hoặc Firefox, thì những công cụ miễn phí này rất đáng để thử.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ