Cách đầu tư BĐS khác biệt của nhà đầu tư ngoại: Người Việt nhìn được 5 năm, người nước ngoài nhìn xa 20 năm, nhắm tới tiện ích dân sinh và giao thông công cộng!

Nhà đầu tư người Việt chỉ nhắm tới nhân tố tiên quyết là Vị trí, địa điểm và địa điểm, và chỉ nhìn địa điểm ấy trong 5 năm thôi. Nhưng có 1 số nhà đầu tư nước ngoài, họ sẽ nhìn câu chuyện dao động 15 – 20 năm. Với họ, địa điểm ấy có thể bây giờ chưa có gì cả, nhưng trong tương lai khi hệ thống hạ tầng được phát triển đầy đủ, địa điểm ấy lại thành đắc địa, bởi thế họ có thể mua rẻ bây giờ và phân phối đắt sau này…

Trả lời phỏng vấn bên lề sự kiện ra mắt tổng quan phân khúc BĐS Hà Nội Quý 4/2018 mới đây, ông Dương Đức Hiển – Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam cho biết: Theo ghi nhận của Savills Việt Nam trong 2018, Việt Nam đâyn rất nhiều nhà đầu tư quốc tế đến từ Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, 1 số nhà đầu tư Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Tây Âu, Úc…

Ông Hiển cho biết, giả dụ TPHCM rất hút khách đầu tư từ trước đây, thì ở phân khúc Hà Nội, đến năm 2018 Savills mới bắt đầu ghi nhận sự quan tâm của 1 số nhà đầu tư này.

Chia sẻ sâu hơn, ông Hiển cho biết, sản phẩm BĐS 1 số nhà đầu tư nước ngoài quan tâm vẫn là căn hộ đẳng cấp. Và họ có biện pháp đầu tư rất khác có 1 số nhà đầu tư Việt Nam.

Cách đầu tư BĐS khác biệt của nhà đầu tư ngoại: Người Việt nhìn được 5 năm, người nước ngoài nhìn xa 20 năm, nhắm tới tiện ích dân sinh và giao thông công cộng! - Ảnh 1.

Ông Dương Đức Hiển – Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam.

Nếu như 1 số nhà đầu tư người Việt chỉ quan tâm tới Vị trí, địa điểm và địa điểm, thì nhà đầu tư nước ngoài lại nhìn vào Hạ tầng, Tiện ích dân sinh, và những BĐS đây BẮT BUỘC nằm trong dao động 1 sốh có thể tản bộ tới 1 số ga tàu, có thể là tàu điện ngầm, có thể là tàu điện trên cao.

“Với nhà đầu tư nước ngoài, họ nhìn câu chuyện phân khúc BĐS Việt Nam đang bùng nổ giống như câu chuyện xảy ra ở phân khúc của họ 10 – 15 năm về trước. Do đây, họ có rất nhiều bài học, và họ nhìn trước được vấn đề hiện mọi người chưa quan tâm nhiều đến vấn đề phương tiện giao thông công cộng”, ông Hiển nói.

“Thực ra, phương tiện giao thông công cộng của chúng ta chưa được tốt. Còn ở nước ngoài, số lượng người đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng tôi nghĩ chiếm dao động 60 – 70%. Những người có điều kiện lái xe đi làm được phải là những người giàu hẳn. Những ông chủ mới lái xe được”.

Ông Hiển cho biết, ở 1 số quốc gia phát triển, người nước ngoài lái xe vào trọng điểm đô thị còn phải đâyng thuế.

Nhà đầu tư Việt Nam chỉ quan tâm tới Vị trí, địa điểm và địa điểm. Còn nhà đầu tư nước ngoài lại nhìn vào Hạ tầng, Tiện ích dân sinh, và những BĐS đây BẮT BUỘC nằm trong dao động 1 sốh có thể tản bộ tới 1 số ga tàu

“Chính bởi thế, rất nhiều lần có những người đặt câu hỏi: “Tại sao Donald Trump bảo địa điểm chỉ là 1 trong những nhân tố chọn lọc giá trị BĐS thôi?” Bởi có Vị trí, toàn bộ 1 số nhà đầu tư trong nước của chúng ta chỉ nhìn địa điểm ấy trong 5 năm thôi”.

“Nhưng có 1 số nhà đầu tư nước ngoài, họ sẽ nhìn câu chuyện dao động 15 – 20 năm. Vị trí ấy có thể bây giờ chưa có gì cả, nhưng trong tương lai khi hệ thống hạ tầng được phát triển đầy đủ, địa điểm ấy lại thành đắc địa. Câu chuyện ấy có thể giúp họ mua rẻ bây giờ và phân phối đắt sau này”.

Quay trở lại phân khúc BĐS Hà Nội, ông Hiển cho biết nhà đầu tư nước ngoài thường tập trung vào những dự án nằm trên 1 số tuyến tàu điện trên cao, bởi mục đích họ mua nhà ở là để đầu tư cho thuê. Và đối tượng bạn cho thuê của họ cũng là người nước ngoài đến làm việc ở Việt Nam. Và không phải người nước ngoài nào cũng có phương tiện cá nhân thông thường như xe máy hay xe hơi, phương tiện đi đến tối ưu là những phương tiện giao thông công cộng vừa an toàn, vừa tiết kiệm thời gian đi đến.

Theo dõi của Savills cho thấy: Hơn 50% nhà đầu tư quan tâm tới phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, chỉ 1 phần nhỏ trong đây quan tâm tới sản phẩm nhà ở ở 1 số đô thị lớn.

Khách Trung Quốc mua nhà ở TP HCM tăng đột biến: Nên hiểu thế nào?

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *