Cách đối phó thông minh trong cuộc phỏng vấn: Trả lời thế nào khi nhà tuyển dụng thử lòng trung thành của bạn?

Trong 1 buổi phỏng vấn, có rất nhiều tình huống người ta vẫn thường gọi là những “cái bẫy” mà nhà tuyển dụng thường ứng dụng để “xoay” một vài ứng viên. Nếu không khéo, quý khách rất có thể sẽ đưa ra những câu trả lời sai lầm và làm mất điểm trong mắt một vài nhà tuyển dụng.

Nhận được lời mời phỏng vấn tức là bước đầu quý khách đã tạo được ấn tượng có nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thử thách vẫn còn ở phía trước, quý khách phải dự kiến tâm thế cho cuộc phỏng vấn sắp tới có vô vàn một vài câu hỏi có tính chất bất ngờ từ phía nhà tuyển dụng.

Phương vừa trải qua 1 cuộc phỏng vấn vào địa điểm nhân viên sale của doanh nghiệp A. Khác có những nội dung mà Phương dự kiến, nhà tuyển dụng đã đưa ra cho anh 1 câu hỏi “Nếu đang có 1 công việc, làm thế nào quý khách có thể quản lý được thời gian cho một vài cuộc phỏng vấn?”.

Bị hỏi bất ngờ Phương tỏ ra lúng túng, trả lời ấp úng. Buổi phỏng vấn kết thúc, Phương ra về trong lòng không khỏi bất an và suy nghĩ về câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Nếu bất ngờ gặp phải tình huống bởi thế, đừng lo lắng, hoang có. Hãy bình tĩnh và xử lý theo một vàih của quý khách để nhà tuyển dụng thấy được hài lòng nhất.

Ý nghĩa thực sự của câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết xem liệu quý khách có đang nói dối hay “lừa” nhà tuyển dụng trong khi vẫn tiếp tục tìm kiếm thời cơ 1 công việc khác hay không? Nếu mắc phải bẫy này người phỏng vấn sẽ nghĩ “Nếu quý khách đang lừa dối ông chủ giai đoạn này của mình thì chẳng có lý do gì sau này quý khách sẽ tiếp tục lừa dối”.

Trong trường hợp này, mỗi người sẽ có 1 một vàih trả lời riêng của mình, làm sao để nhà tuyển dụng thấy được thích và tin tưởng ở câu trả lời của mình nhất. Sau đây là một vài gợi ý dành cho quý khách:

Nhấn mạnh vào sự quan tâm dài hạn của quý khách trong công việc

Nhà tuyển dụng sẽ đầu tư rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian để đào tạo quý khách thích hợp cho địa điểm ứng tuyển này. Vì thế hãy đánh vào việc cam đoan làm việc dài hạn kiểu như: “Có ước muốn được gắn bó và làm việc lâu dài có doanh nghiệp, bởi vì tính một vàih không thích nhảy việc nhiều”, hay quý khách cũng có thể nói rằng: “Tôi có đam mê được làm việc và công hiến sức mình trong lĩnh vực này, chính bởi thế, tôi muốn trở thành 1 nhân viên nòng cốt trong doanh nghiệp sau 5 năm tới”.

Thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết của quý khách đối có công việc

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, quý khách có hứng thú có công việc đây như thế nào. Tại sao quý khách muốn công việc đây là công việc thứ hai của quý khách. Bạn có nói:” Đây là địa điểm mà tôi vẫn ấp ủ tìm kiếm, bởi vì tôi vốn có ước mơ được trở thành ABCXYZ, có kiến thức chuyên sâu trong việc CDEKG, …. v.v. Tôi muốn thực hiện ước mơ đây trong vòng 5 năm tới, và công việc này giúp tôi thực hiện được đam mê đây, chính vì vậy, tôi sẽ gắng sức hết mình nếu có thời cơ được vào làm ở đây”.

Cho nhà tuyển dụng biết biết mục tiêu của quý khách

Những câu trả lời chung chung theo kiểu như: “tôi có chuẩn bị muốn trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực phân phối hàng (giả dụ quý khách ứng tuyển về sales), “1 nhân viên hoàn hảo, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, …” mặc dù không được phân tách cao vì không cụ thể, thế nhưng nếu quý khách không thực sự nắm rõ về định hướng nghề nghiệp tương lai thì những câu trả lời theo kiểu đây cũng tạm đâyn nhận được.

Phỏng vấn 20 người không đạt, người thứ 21 đã khiến Steve Jobs phải nài nỉ về làm CEO Apple nhờ chiến lược vô cộng thông minh

Theo Minh An

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *