Cách Howard Schultz vực dậy cả đế chế Starbucks trước bờ vực thẳm: Dẹp mớ sandwich ra khỏi menu, minh bạch hóa mọi thứ cho nhân viên, đóng cửa toàn bộ cửa hàng ở Bắc Mỹ để đào tạo lại

Cựu CEO của Starbucks đã chia sẻ 1 số lời khuyên hữu ích cho một vài nhà lãnh đạo, độc đáo là trong GĐ doanh nghiệp bất ổn.

Năm 2008, khi Howard Schultz trở lại nắm quyền điều hành Starbucks, doanh nghiệp có trụ sở ở Seattle mà ông đã gây dựng từ 1 cửa hàng cà phê vô danh thành 1 trong những thương hiệu cà phê đình đám nhất địa cầu trong nhiều thập kỷ trước đây, đang ở trong GĐ khủng hoảng.

Những năm gắng sức tranh giành có Dunkin’ Donuts và McDonald’s, phân phối phân phốih sandwich, mở thêm cửa hàng vô tội vạ cũng như gạt bỏ trải nghiệm của bạn sang 1 bên vì lợi nhuận trước mắt đã khiến cổ phiếu của Starbucks giảm mạnh tới 42% vào năm 2007. Một năm sau, hãng đã mời Howard Schultz quay lại để lèo lái doanh nghiệp và ông đã thành công trong việc xoay chuyển tình thế kinh doanh.

Động thái Thứ nhất của ông là dừng phân phối những chiếc phân phối sandwich có hương vị lấn át mùi thơm đặc trưng của cà phê mới xay ở cửa hàng. Bên cạnh đây, ông còn nói lời xin lỗi có nhân viên doanh nghiệp và gia đình họ. Vài tháng sau, trong 1 cuộc họp có 12.000 quản lý cửa hàng Starbucks, dù bị ngăn cản bởi 1 số đồng nghiệp, những người cho rằng tiết lộ sự thật về tình hình giai đoạn này của doanh nghiệp sẽ có hại hơn là có lợi nhưng Howard Schultz vẫn chọn lọc đưa ra sự minh bạch.

Về chọn lọc đây, mới đây, cựu CEO Starbucks cho biết: “Làm sao tôi có thể đề nghị nhân viên của mình một vàih tân trong khi họ không hề biết về bức tranh tổng thể? Ít nhất họ cần biết rằng tình hình kinh doanh đang phát triển thành tồi tệ và bản năng mách bảo tôi rằng tôi cần chia sẻ 1 một vàih chân thành có họ 100% sự thật”.

Đây là 1 trong những lời khuyên mà Howard Schultz chia sẻ trên nền móng giáo dục trực tuyến MasterClass. Ông đã chứng minh rằng việc giao tiếp có cấp dưới, độc đáo là trong thời kỳ khủng hoảng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp tháo gỡ nhiều khúc mắc và duy trì vận hành kinh doanh.

Ngoài ra, sau khi trở lại, Howard Schultz còn hành động rất quyết liệt: Đóng toàn bộ cửa hàng ở Bắc Mỹ trong vòng 1 tuần để đào tạo lại nhân viên khiến Starbucks mất hơn 7 triệu USD doanh thu. Khi bị đối thủ tranh giành chế giễu, ông đã rất bình tĩnh và cho rằng việc nhận lỗi rồi bắt tay vào sửa chữa kịp thời mới là điều cần làm để xử lý tận gốc vấn đề mà đáng lẽ họ phải giải quyết từ lâu. Sau đây, Starbucks bắt đầu cam đoan về chất lượng, rằng nếu sản phẩm không đủ tốt, họ thà vứt đi chứ không đưa cho bạn.

Cách Howard Schultz vực dậy cả đế chế Starbucks trước bờ vực thẳm: Dẹp mớ sandwich ra khỏi menu, minh bạch hóa mọi thứ cho nhân viên, đâyng cửa toàn bộ cửa hàng ở Bắc Mỹ để đào tạo lại - Ảnh 1.

Khả năng lãnh đạo của Howard Schultz đã giúp Starbucks vượt qua GĐ khủng hoảng.

Theo ông, đối có những người đứng đầu 1 doanh nghiệp, nếu gặp phải tình huống tương tự, đừng đình trệ, hãy hành động ngay lập tức và đưa ra một vàih tân cần thiết đối có toàn bộ nhân viên. Không những vậy, họ cần biểu hiện sự đồng cảm 100% có cấp dưới và giải đáp vì sao mình lại đưa ra chọn lọc bởi thế. Một khi nhân viên và sếp có được sự thấu hiểu nhất định, bộ máy sẽ vận hành hiệu quả hơn.

Schultz chia sẻ: “Luôn nhắc nhở mọi người qua những câu chuyện về thành quả của doanh nghiệp và toàn bộ đã trải qua gặp khó ra sao để có được ngày hôm nay. Thành công không phải 1 khái niệm đơn thuần, nó cần được chúng ta củng cố ngày qua ngày”.

Hơn 2 tỷ người sẽ không có Facebook mà dùng và Mark Zuckerberg cũng không trở thành người giàu thứ 5 địa cầu nếu vâng lời bố làm ông chủ của 1 cửa hàng McDonald’s

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *