Bộ điều khiển Switch của Nintendo – Joy-Cons và Pro Controller – sử dụng Bluetooth, giúp chúng tương thích với PC của bạn. Đây là cách bắt đầu sử dụng chúng.

Bạn đang xem : cách kết nối bộ điều khiển với máy tính

Một lý do mà rất nhiều game thủ đánh giá cao Nintendo Switch là công nghệ Bluetooth của nó dễ dàng kết nối và kết nối với các PC lân cận. Bạn thậm chí có thể làm điều này với bộ điều khiển Joy-Con và Switch Pro nếu bạn có.

Khó khăn

Dễ dàng

Thời lượng

5 phút

Những gì bạn cần

 • Nintendo Switch

 • Máy tính Windows hoặc Mac

Sẽ cần nhiều mỡ hơn một chút để làm cho nó hoạt động với tất cả các trò chơi của bạn khi so sánh với kết nối bộ điều khiển Xbox , nhưng đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã sở hữu Switch. Trước khi kết nối bộ điều khiển Nintendo Switch với máy tính xách tay hoặc một thiết bị Android khác, bạn nên đảm bảo rằng mình có bộ thu Bluetooth và cả hai đối tượng tương đối gần nhau. Sau khi điều đó được bình phương, đây là cách kết nối.

Cách kết nối bộ điều khiển Joy-Con với PC của bạn

< p> Bạn có thể dễ dàng ghép nối bộ điều khiển Joy-Con với máy tính Windows hoặc Mac từ ngay trong menu Bluetooth. Hãy làm theo các bước bên dưới để làm như vậy.

Bước 1: Bật Bluetooth trên máy tính của bạn.

Bước 2: Ngắt kết nối Joy-Cons khỏi Công tắc.

Bước 3: Giữ nút Đồng bộ hóa trên Joy-Cons, nằm giữa nút SR và SL, cho đến khi đèn LED bắt đầu nhấp nháy.

Bước 4: Tìm Joy-Con trong menu Bluetooth của máy tính và chọn tùy chọn để ghép nối nó với thiết bị của bạn.

Có một số điều kỳ quặc cần chú ý, chẳng hạn như khi đèn ghép nối trên Joy-Cons không ngừng nhấp nháy. Tuy nhiên, bạn có thể xác nhận rằng bộ điều khiển đã được kết nối bằng cách xem cài đặt Bluetooth của máy tính. Nếu bạn thấy thông báo lỗi bên dưới, hãy di chuyển bộ điều khiển xung quanh để đảm bảo không có thiết bị nào khác làm nhiễu tín hiệu. Sau đó, hãy thử lại.

Rất tiếc, hai Joy-Cons sẽ được coi là bộ điều khiển riêng biệt theo mặc định. Điều đó thật tuyệt vời đối với các trò chơi dành cho hai người chơi, nhưng điều đó sẽ khiến họ trở nên vô dụng khi chơi bất cứ thứ gì phức tạp, chẳng hạn như một game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Có một cách giải quyết khá phức tạp để đồng bộ một cặp Joy-Cons với nhau như một bộ điều khiển duy nhất và nó liên quan đến nhiều chương trình bên ngoài và một số lần mày mò chuyên sâu. Chúng tôi nghĩ rằng quy trình mà chúng tôi đã mô tả là cách tốt nhất để thực hiện, nhưng nếu bạn quan tâm, hãy làm theo các bước do người dùng Reddit này nêu ra.

Cách kết nối Bộ điều khiển Switch Pro bằng Steam

Ứng dụng khách Steam hiện chính thức hỗ trợ Bộ điều khiển Switch Pro, trước đây nó chỉ có sẵn trong ứng dụng khách beta. Điều này giúp bạn có thể sử dụng nó với tất cả các trò chơi PC của mình và thậm chí chỉnh sửa lại các nút của nó, nếu bạn thấy phù hợp.

Xem Thêm  10 ứng dụng thời tiết miễn phí tốt nhất cho iPhone ở Anguilla 2022 - ứng dụng thời tiết tốt nhất cho iphone

Bước 1: Đi tới trình đơn Cài đặt bộ điều khiển trong Steam. Từ đây, bạn có thể kiểm tra hỗ trợ cho Bộ điều khiển Switch Pro và bật tùy chọn Sử dụng Bố cục Nút Nintendo, tùy chọn này sẽ thay đổi tất cả lời nhắc nút của trò chơi của bạn để phù hợp với Bộ điều khiển Pro. Nếu bạn không chọn nút này, các nút A / B và X / Y sẽ được hoán đổi, giống như trên Xbox One.

Bước 2: Tiếp theo, cắm Bộ điều khiển Switch Pro của bạn bằng cáp USB và bạn sẽ được yêu cầu đăng ký cũng như hiệu chỉnh cảm biến con quay hồi chuyển tích hợp để điều khiển chuyển động ở một số trò chơi.

Bước 3: Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy chọn Cấu hình bộ điều khiển và bạn có thể đặt chức năng của mọi nút và gắn trên bộ điều khiển, tạo cấu hình đặt trước cho một số trò chơi nhất định hoặc chọn một cộng đồng cấu hình riêng của thành viên bằng cách nhấn nút X. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể liên kết cảm biến con quay hồi chuyển với một chức năng cụ thể, điều này có thể giúp bạn có độ chính xác gần như người chơi dùng chuột và bàn phím trong một số trò chơi nhất định.

Cách kết nối Bộ điều khiển Switch Pro qua Bluetooth

Nếu không sử dụng Steam, bạn cũng có thể kết nối Bộ điều khiển Pro trực tiếp với máy Windows hoặc MacOS của mình qua Bluetooth. Cách này phức tạp hơn một chút so với kết nối qua USB, vì vậy chúng tôi chỉ dành phương pháp này khi bạn định sử dụng Bộ điều khiển Pro với các trò chơi trên nền tảng khác, chẳng hạn như EA Origin, cửa hàng UPlay của Ubisoft và Battle.Net. < / p>

Cũng giống như với bộ điều khiển Joy-Con, bạn sẽ sử dụng Bluetooth để kết nối Bộ điều khiển Pro với PC để bàn hoặc thiết bị thay thế. Các bước về cơ bản giống như kết nối Joy-Cons, vì vậy hãy kiểm tra các gạch đầu dòng ở trên để biết phương pháp chính xác. Nút đồng bộ hóa cho Bộ điều khiển Pro nằm ở đầu bộ điều khiển, ngay bên trái của phích cắm USB-C.

Bộ điều khiển Pro sẽ tỏ ra khả thi hơn đối với nhiều trò chơi hơn Joy-Cons, cụ thể là vì nó chào mời một bố cục truyền thống hơn, mặc dù nó không tương thích với mọi thứ. Đó là do các API bộ điều khiển đang được sử dụng; Bộ điều khiển Pro dường như sử dụng DirectInput, thay vì API XInput mới hơn, khiến nó không tương thích với nhiều trò chơi mới hơn.

Một phương pháp để giải quyết vấn đề này là tải xuống chương trình phần mềm miễn phí x360ce , chương trình này sẽ dịch các lệnh DirectInput cho các trò chơi XInput. Nó được thiết kế đặc biệt cho bộ điều khiển Xbox 360, vì vậy x360ce nhận ra Bộ điều khiển Switch Pro.

Việc sử dụng nó đòi hỏi một số hiểu biết về trò chơi, công bằng mà nói, bạn có thể có nếu bạn đang cố gắng điều này ngay từ đầu. Đó là một giải pháp không hoàn hảo – không phải trò chơi nào cũng hiệu quả, bất kể bạn làm gì. Hiện tại, chúng ta sẽ phải đợi cộng đồng người dân quê hương nghĩ ra phương pháp của riêng họ.

Xem Thêm  Chuột đang đi sai hướng - Đây là cách để đảo ngược - làm thế nào để sửa chữa chuột đảo ngược

Một điều nữa cần lưu ý nếu bạn kết nối không dây bộ điều khiển: Bạn không thể sạc Bộ điều khiển Pro khi nó được ghép nối qua Bluetooth. Nếu bạn định kết nối nó để chơi trò chơi không sử dụng Steam, hãy cắm Pro Controller trước và sau đó, đặc biệt nếu đó là bộ điều khiển bạn lựa chọn cho các phiên chạy marathon. Rất may, Bộ điều khiển Pro có thời lượng pin vượt trội – hơn 40 giờ sau mỗi lần sạc đầy.

Những điều khác cần lưu ý

Nếu bạn đang sử dụng Joy- Nhược điểm, hãy nhớ rằng các sự cố kết nối có thể chuyển thành các sự cố tương tự trên các thiết bị khác. Những thách thức về kết nối với Joy-Con bên trái trên Switch là điều thường thấy trong những ngày đầu của Switch. Nếu bạn nhận thấy độ trễ hoặc các lỗi khác với Joy-Con, bạn có thể mong đợi việc ghép nối với PC sẽ khó khăn hơn một chút. Thêm vào đó, kết nối Bluetooth có thể không ổn định và thường dễ bị các thiết bị can thiệp. Bluetooth có nghi vấn là một vấn đề xảy ra với rất nhiều phụ kiện, vì vậy chúng tôi không thể lỗi Nintendo quá nhiều. Để ghép nối đơn giản nhất, hãy giữ rõ ràng ranh giới giữa Joy-Con và PC của bạn. Nếu nó trở nên không nhất quán, hãy thử điều chỉnh nơi bạn giữ bộ điều khiển.

Nếu bạn chưa từng gặp sự cố Joy-Con, có lẽ bạn đã đủ may mắn để không gặp sự cố thiết bị. Nintendo cho biết ngay sau khi ra mắt Switch rằng họ đã khắc phục sự cố kết nối của các lô hàng trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn không mua bảng điều khiển của mình khi Switch ra mắt vào năm 2017, bạn có thể sẽ gặp ít sự cố hơn. Hoặc, nếu bạn đã mua một Joy-Con khác gần đây, nó có thể không có bất kỳ lỗi nào xảy ra với các phiên bản trước đó.

Sự đánh giá cao của chúng tôi đối với việc tìm ra các phương pháp mới để tấn công công nghệ giúp chúng tôi dễ dàng bỏ qua một số vấn đề về kết nối. Chúng tôi đã có trình giả lập cho bảng điều khiển trò chơi trên PC trong nhiều năm, nhưng mỗi lần ra mắt bảng điều khiển trò chơi mới đều đi kèm với thách thức trong việc điều chỉnh công nghệ mới nhất cho trò chơi trên PC. Vì hầu hết các bộ điều khiển hiện nay đều không dây nên khó đảm bảo chúng hoạt động trên các trò chơi khác nhau. Hiện tại, họ sử dụng công nghệ Bluetooth phổ biến.

Hầu hết các máy Mac và PC chạy Windows đều có thẻ Bluetooth bên trong. Máy tính cũ hơn có thể không có kết nối Bluetooth, điều này sẽ hạn chế khả năng chơi trò chơi trên máy tính với bộ điều khiển cập nhật.

Xem Thêm  Stranger Thinks Season 4 - Ngày phát hành, câu chuyện và đoạn giới thiệu được tiết lộ! - ngày phát hành phần 4

Bên ngoài lĩnh vực Steam, cả Bộ điều khiển Pro và Joy-cons đều tuyệt vời để chơi các trò chơi cũ hơn tương thích với API DirectInput và các điều khiển đơn giản. Cả hai bộ điều khiển này cũng phù hợp để chơi trò chơi thông qua trình giả lập trên PC của bạn, điều này rất hữu ích nếu bạn thích chơi các trò chơi Nintendo cũ trên công nghệ hiện đại. Có thể mất một chút thời gian điều chỉnh để quen với việc sử dụng bộ điều khiển nâng cấp để chơi các bài hát yêu thích cổ điển của bạn, nhưng sẽ rất thú vị khi bạn học được.

Đề xuất của ban biên tập


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách kết nối bộ điều khiển với máy tính

Hướng dẫn cách Kết nối laptop với tivi không cần dây

 • Tác giả: Cliptrangphuc
 • Ngày đăng: 2020-07-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3244 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc kết nối dữ liệu từ máy tính lên TV có rất nhiều hữu ích trong việc giảng dạy, trình chiếu video, phim…Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện sắm dây cab hoặc điều kiện không gian không cho phép để kết nối dữ liệu bằng dây cab. Vì vậy kết nối dữ liệu từ máy tính lên TV không cần dây là thuận tiện nhất, cách thực hiện dễ dàng nhất, ai cũng thực hiện được. Trong video này Hướng dẫn cách Kết nối laptop với tivi không cần dây cab, tức là cách Kết nối máy tính với tivi không cần dây cab
  Nếu thấy hay hãy nhấn nút like, đăng ký kênh nhé!

Cách kết nối Tai nghe Bluetooth với máy tính PC dễ dàng

 • Tác giả: mygear.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7655 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

6 ứng dụng điều khiển điện thoại Android bằng máy tính

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3486 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều khiển điện thoại thông qua máy tính thật sự cần thiết trong một số trường hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điều khiển điện thoại Android thông qua máy tính.

Cách kết nối Bộ điều khiển DualSense PS5 với Máy tính

 • Tác giả: moinhat.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8614 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách kết nối bộ điều khiển PS5 với PC qua bluetooth

 • Tác giả: noticiarmoz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5161 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu Cách kết nối bộ điều khiển PS5 với PC qua bluetooth, trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi.

Cách kết nối Switch với MacBook hoặc PC Windows của bạn

 • Tác giả: reviewkhachsan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9411 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một số cách để kết nối Nintendo Switch với máy tính của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm điều đó, hãy tiếp tục đọc. Trong bài viết này, chúng

Hướng dẫn 3 cách kết nối tay cầm PS4 với PC đơn giản nhất

 • Tác giả: tipstech.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4906 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ