Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để khắc phục sự cố và giải quyết lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSOD) trên máy tính chạy phiên bản mới nhất của Windows 10.

Bạn đang xem: cách sửa lỗi màn hình xanh với cửa sổ dấu nhắc lệnh 10

Màn hình xanh chết chóc (BSoD) – còn được gọi là “màn hình xanh”, “dừng lại “hoặc” sự cố hệ thống “- có thể xảy ra sau khi một lỗi nghiêm trọng xảy ra khiến Windows 10 không thể xử lý và giải quyết tự động.

Thông thường, bạn sẽ gặp phải lỗi màn hình xanh trong quá trình nâng cấp Windows 10 , khi máy tính khởi động hoặc ngẫu nhiên khi chủ động sử dụng thiết bị. Phần khó chịu nhất là bạn sẽ chỉ nhìn thấy một nền xanh đặc và một khuôn mặt nhân vật buồn bã mà không có đủ thông tin để xác định nguyên nhân thực sự của vấn đề.

Hệ thống sẽ hiển thị một thông báo như “PC của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại. Chúng tôi chỉ đang thu thập một số thông tin lỗi và sau đó chúng tôi sẽ khởi động lại cho bạn.” Hoặc các mã lỗi dừng chung (chẳng hạn như VIDEO_TDR_TIMEOUT_DETECTED, PAGE_FAULT_IN_NONPAGE_AREA, CRITICAL_PROCESS_DIED, SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION, DPC_WATCHDOG_VIOLATION hoặc IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL). Hoặc mã thập lục phân (chẳng hạn như 0x000000D1, 0x0000000A hoặc 0x0000007B), nhưng chúng chỉ là chữ tượng hình cho người dùng thông thường.

Mặc dù lỗi dừng không có câu trả lời chính xác, nhưng hầu như luôn luôn là vấn đề với bản cập nhật tính năng hoặc chất lượng cho Windows 10, trình điều khiển được cài đặt gần đây, chương trình không tương thích hoặc sự cố liên quan đến phần cứng.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số bước khắc phục sự cố để giải quyết lỗi màn hình xanh.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh trong quá trình nâng cấp trên Windows 10

Khi bạn nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới, lỗi màn hình xanh có thể xuất hiện vì nhiều lý do. Ví dụ: nó có thể là do sự cố tương thích với một chương trình cũ hoặc phần mềm bảo mật. Hoặc có thể do tệp bị hỏng trong cài đặt hiện tại hoặc phương tiện cài đặt bị hỏng.

Thông thường, khi xảy ra lỗi, thiết lập sẽ hoàn nguyên các thay đổi về cài đặt trước đó mà không cần giải thích.

Nếu bạn đang gặp lỗi trong quá trình cài đặt, việc gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa các bản tải xuống bị hỏng, ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi không cần thiết hoặc cài đặt Windows 10 sạch sẽ có thể giải quyết được sự cố.

Gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích

Để gỡ cài đặt ứng dụng có thể xung đột với cài đặt Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấp vào Ứng dụng .
 3. Nhấp vào Ứng dụng & amp; các tính năng .
 4. Chọn ứng dụng đang gây ra sự cố và nhấp vào nút Gỡ cài đặt .

  Gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích trên Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 5. Nhấp lại vào nút Gỡ cài đặt .

  Ghi chú nhanh: Nếu đây là ứng dụng dành cho máy tính để bàn cổ điển, bạn có thể cần tiếp tục với hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn có thể cần lặp lại các bước để gỡ cài đặt các ứng dụng bổ sung, sau đó bạn có thể thử nâng cấp thêm một lần nữa. Sau khi cập nhật, bạn có thể cài đặt lại các ứng dụng.

Tải xuống lại các tệp cài đặt

Đôi khi, nếu bạn sử dụng tùy chọn Windows Update để nâng cấp thiết bị, bạn có thể thấy Màn hình xanh chết chóc khi các tệp cài đặt bị hỏng trong quá trình tải xuống. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để xóa các tệp trước đó, cho phép hệ thống tải lại các bit nâng cấp.

Để tải xuống lại các tệp nâng cấp thông qua Windows Update, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấp vào Hệ thống .
 3. Nhấp vào Bộ nhớ .
 4. Trong phần ổ đĩa chính, nhấp vào mục Tệp tạm thời .

  Tệp tạm thời trong bộ nhớ Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 5. Xóa các tùy chọn đã được chọn.
 6. Kiểm tra Tệp cài đặt Windows tạm thời tùy chọn.

  Tệp nâng cấp Windows 10 loại bỏ tùy chọn

  Nguồn: Windows Central

 7. Nhấp vào nút Xóa tệp .

Sau khi bạn hoàn thành các bước, hãy mở cài đặt Windows Update và tiến hành các bước để nâng cấp máy tính một lần nữa.

Nếu vẫn gặp sự cố tương tự, bạn nên cân nhắc sử dụng tiện ích Hỗ trợ cập nhật để thực hiện nâng cấp tại chỗ. Hoặc, nếu tiện ích không hoạt động, hãy thử sử dụng Công cụ tạo phương tiện để tạo phương tiện cài đặt nhằm cài đặt phiên bản mới của Windows 10.

Phân tích sự cố nâng cấp

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục lỗi màn hình xanh bằng công cụ “SetupDiag”. SetupDiag là một công cụ của Microsoft cung cấp bản tải xuống tùy chọn để chẩn đoán và xác định lý do tại sao không thể áp dụng bản cập nhật hoặc nâng cấp, đây là dữ liệu quý giá có thể giúp giải quyết mọi sự cố.

Để sử dụng SetupDiag sau khi nâng cấp Windows 10 không thành công với màn hình xanh, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở trang tải xuống SetupDiag .
 2. Nhấp vào nút Tải xuống SetupDiag .

  SetupDiag tải xuống

  Nguồn: Windows Central

 3. Chọn một thư mục đích để lưu tệp.
 4. Nhấp vào nút Lưu .
 5. Mở File Explorer .
 6. Mở thư mục bạn đã tải tệp xuống.
 7. Nhấp chuột phải vào “SetupDiag.exe” và chọn tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên .

  Chạy SetupDiag

  Nguồn: Windows Central

 8. Nhấp chuột phải vào tệp SetupDiagResults.log và chọn tùy chọn Mở .

Sau khi bạn hoàn thành các bước, trình chỉnh sửa văn bản mặc định sẽ mở tệp với kết quả chẩn đoán dựa trên các quy tắc đã biết.

Nếu lỗi được phát hiện, nhật ký sẽ mô tả thông tin để xác định lý do tại sao thiết bị bị màn hình xanh trong khi cập nhật và nếu đó là sự cố đã biết, bạn cũng sẽ nhận được các bước để giải quyết.

Đôi khi bạn sẽ không nhận được bất kỳ đề xuất nào. Nếu điều này xảy ra, hãy nhấp vào liên kết có thể có trong tệp nhật ký hoặc sử dụng mã lỗi hoặc bất kỳ thông tin có ý nghĩa nào để nghiên cứu vấn đề trực tuyến. ( Sử dụng hướng dẫn này để được hướng dẫn chi tiết hơn.)

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi không cần thiết

Windows cũng có thể gặp sự cố do sự cố liên quan đến phần cứng. Do đó, bạn nên ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi không cần thiết, bao gồm ổ cứng ngoài, máy in, màn hình phụ, điện thoại và các thiết bị USB hoặc Bluetooth khác, trước khi tiến hành cài đặt để giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi. Quá trình nâng cấp chỉ yêu cầu bàn phím, chuột, màn hình và kết nối Internet.

Sau khi cài đặt, bạn luôn có thể kết nối lại các thiết bị ngoại vi. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, đó có thể là sự cố tương thích. Bạn thường có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tải xuống và cài đặt phiên bản trình điều khiển mới hơn từ trang web hỗ trợ của nhà sản xuất.

Nếu máy tính sử dụng trình điều khiển mới nhất và sự cố vẫn tiếp diễn, đó có thể là sự cố tương thích với phiên bản mới của Windows 10 hoặc phần cứng được đề cập có thể cần được thay thế.

Bạn luôn có thể truy cập trang web bảng điều khiển sức khỏe của Microsoft để xem xét bất kỳ vấn đề nào có sẵn với bản phát hành mới nhất của Windows 10.

Thực hiện cài đặt sạch

Cách tốt nhất để nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới là xóa mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu với một bản cài đặt sạch. Quá trình này sẽ giúp bạn tránh được Màn hình xanh chết chóc và nó sẽ giúp cải thiện hiệu suất hệ thống và giải quyết các sự cố.

Nếu bạn quyết định thực hiện cài đặt sạch, trước tiên bạn muốn xác nhận rằng máy tính có thể khởi động từ USB. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải thay đổi thứ tự khởi động của chương trình cơ sở Giao diện chương trình cơ sở mở rộng hợp nhất (UEFI) hoặc Hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản (BIOS) để định cấu hình thứ tự khởi động chính xác.

Thông thường, các bước để mở cài đặt chương trình cơ sở của bo mạch chủ yêu cầu nhấn một trong các phím chức năng (F1, F2, F3, F10 hoặc F12), phím Esc hoặc phím Delete ngay khi thiết bị khởi động. Tuy nhiên, các cài đặt này luôn khác nhau theo nhà sản xuất và thậm chí theo kiểu thiết bị. Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất hãy kiểm tra trang web hỗ trợ của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết cụ thể.

Khi ở trong giao diện chương trình cơ sở, hãy mở trang “Khởi động”, đặt thứ tự khởi động bắt đầu từ USB và lưu các thay đổi mới. Sau khi thiết bị có thể khởi động từ ổ đĩa flash, hãy tạo phương tiện cài đặt có thể khởi động và sử dụng phương tiện này để bắt đầu thiết lập Windows 10, sau đó tiếp tục với các bước bên dưới.

Để dọn dẹp cài đặt Windows 10 tránh lỗi màn hình xanh, hãy sử dụng các bước sau:

Cảnh báo: Đây là lời nhắc thân thiện rằng bạn sẽ thực hiện các thay đổi đối với thiết lập hiện tại của mình, điều này có thể gây ra sự cố và thậm chí mất dữ liệu nếu bạn không thực hiện đúng. Bạn nên tạo một bản sao lưu tạm thời đầy đủ trước khi tiếp tục .

 1. Khởi động PC bằng phương tiện cài đặt Windows 10.
 2. Trên “Thiết lập Windows”, nhấp vào nút Tiếp theo .

  Thiết lập Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 3. Nhấp vào nút Cài đặt Ngay bây giờ .

  Tùy chọn thiết lập cài đặt Windows 10 ngay bây giờ

  Nguồn: Windows Central

 4. Nhấp vào tùy chọn Tôi không có khóa sản phẩm để tiếp tục (giả sử rằng PC của bạn đã được kích hoạt đúng cách).

  Tùy chọn khóa sản phẩm Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 5. Chọn phiên bản Windows 10 (nếu có).

  Thiết lập Windows 10 select edition

  Nguồn: Windows Central

  Lưu ý nhanh: Lựa chọn này phải phù hợp với phiên bản mà giấy phép kích hoạt. Nếu không, khóa sản phẩm sẽ không hoạt động và bạn có thể phải cài đặt lại Windows.

 6. Nhấp vào nút Tiếp theo .
 7. Chọn tùy chọn Tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép để tiếp tục.
 8. Nhấp vào nút Tiếp theo .
 9. Nhấp vào tùy chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao) .

  Tùy chọn cài đặt sạch Windows 10

  Nguồn: Windows Central

  < / li>

 10. Chọn phân vùng có cài đặt Windows hiện tại (thường là “Drive 0”) và nhấp vào nút Xóa để xóa phân vùng khỏi ổ cứng.

  Tùy chọn xóa phân vùng Windows 10

  Nguồn: Windows Central

  Mẹo nhanh: Nếu bạn có nhiều phân vùng trên ổ cứng chính (Drive 0), hãy chọn và xóa từng phân vùng. Quá trình thiết lập sẽ tự động tạo lại các phân vùng được yêu cầu. Bạn không cần phải xóa phân vùng khỏi ổ đĩa phụ để cài đặt lại Windows 10.

 11. Chọn ổ đĩa trống có nhãn Ổ đĩa 0 Dung lượng chưa được phân bổ .
 12. Nhấp vào nút Tiếp theo .

Sau khi bạn hoàn tất các bước, quá trình thiết lập sẽ bắt đầu cài đặt Windows 10, tránh nhiều lỗi màn hình xanh. Sau khi cài đặt, bạn sẽ cần tiếp tục với trải nghiệm out-of-box (OOBE) để hoàn tất việc thiết lập máy tính bằng cách tạo tài khoản mới và chọn cài đặt ưu tiên. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để thực hiện cài đặt hoàn chỉnh Windows 10 .

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh không có quyền truy cập màn hình trên Windows 10

Nếu máy tính không còn khởi động chính xác, bạn có thể sử dụng một số tính năng nâng cao của hệ thống, chẳng hạn như Khôi phục hệ thống, Chế độ an toàn hoặc Môi trường khởi động nâng cao để giải quyết sự cố.

Trong trường hợp lỗi xảy ra sau khi thêm phần cứng mới, hãy cân nhắc ngắt kết nối phần cứng đó để kiểm tra kỹ xem phần cứng mới có phải là nguyên nhân khiến máy tính gặp phải sự cố này hay không.

Giải quyết BSoD bằng Khôi phục Hệ thống

Khôi phục Hệ thống là một tính năng kế thừa cho phép bạn hoàn tác các thay đổi mà không ảnh hưởng đến các tệp của bạn để khôi phục máy tính về thời điểm trước đó khi Windows 10 hoạt động bình thường.

Nhược điểm duy nhất của tính năng này là bạn phải bật tính năng này theo cách thủ công trước khi sử dụng. Nếu Khôi phục hệ thống đã được bật và định cấu hình trước đó , bạn có thể sử dụng điểm khôi phục để khắc phục lỗi dừng.

Trên Windows 10, có ít nhất hai cách để truy cập Khôi phục Hệ thống thông qua Khởi động nâng cao, bao gồm thông qua menu tùy chọn khởi động hoặc phương tiện cài đặt USB. (Chọn một trong các phương pháp bên dưới và tiếp tục với các bước.)

Truy cập khởi động nâng cao từ khởi động

Để khởi chạy Cài đặt khởi động nâng cao nhằm truy cập Khôi phục hệ thống, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Khởi động máy tính của bạn.
 2. Ngay sau khi biểu trưng Windows xuất hiện, hãy nhấn và giữ nút nguồn để ngắt trình tự khởi động.

  Biểu trưng khởi động Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 3. Lặp lại bước 1 2 hai lần nữa.

Sau lần gián đoạn thứ ba, Windows 10 sẽ mở môi trường Khởi động nâng cao và tiếp tục với các bước bên dưới để truy cập Khôi phục Hệ thống.

Truy cập khởi động nâng cao từ USB

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cài đặt Windows 10 để mở Khởi động nâng cao bằng các bước sau:

 1. Khởi động máy tính của bạn bằng phương tiện USB .

  Mẹo nhanh: Nếu máy tính không khởi động từ USB, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt BIOS của hệ thống để đảm bảo máy tính có thể khởi động từ USB. Bạn thường có thể truy cập BIOS bằng cách bật nguồn thiết bị của mình và nhấn một trong các phím chức năng, Xóa hoặc Esc, nhưng hãy nhớ kiểm tra trang web hỗ trợ của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết cụ thể.

 2. Nhấp vào nút Tiếp theo .
 3. Nhấp vào tùy chọn Sửa chữa máy tính của bạn từ góc dưới bên trái.

  Thiết lập Windows 10

  Nguồn: Windows Central

Sau khi bạn hoàn tất các bước, hãy tiếp tục với hướng dẫn về Điểm khôi phục bên dưới.

Chọn Điểm khôi phục để sửa lỗi kiểm tra

Để sử dụng Điểm khôi phục để khắc phục sự cố màn hình xanh trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Nhấp vào tuỳ chọn Khởi động Nâng cao .

  Ghi chú nhanh: Nếu truy cập Khởi động nâng cao từ phương tiện USB, bạn sẽ có tùy chọn Khắc phục sự cố thay thế (xem bước 2 ).

 2. Nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố .

  Tùy chọn gỡ rối thiết lập Windows

  Nguồn: Windows Central

 3. Nhấp vào nút Tuỳ chọn nâng cao . (Bước này không phải là một phần của quy trình khi sử dụng phương tiện USB.)

  Tùy chọn nâng cao khôi phục Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 4. Nhấp vào tùy chọn Khôi phục Hệ thống .

  Tùy chọn Khôi phục Hệ thống

  Nguồn: Windows Central

 5. Chọn tài khoản của bạn.
 6. Xác nhận mật khẩu tài khoản của bạn.
 7. Nhấp vào nút Tiếp tục .
 8. Nhấp vào nút Tiếp theo .
 9. Chọn điểm khôi phục gần đây nhất để giải quyết lỗi màn hình xanh.

  Các điểm khôi phục khả dụng trên Windows 10

  Nguồn: Trung tâm Windows

 10. Nhấp vào nút Quét các chương trình bị ảnh hưởng để xác định các ứng dụng có thể bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng điểm khôi phục.
 11. Nhấp vào nút Đóng .
 12. Nhấp vào nút Tiếp theo .
 13. Nhấp vào nút Hoàn tất .

  Hoàn thành điểm khôi phục hệ thống

  Nguồn: Windows Central

Sau khi bạn hoàn tất các bước, tính năng này sẽ hoàn tác các bản cập nhật, trình điều khiển, ứng dụng và các thay đổi hệ thống được thực hiện sau khi tạo điểm khôi phục, khắc phục sự cố hệ thống.

Giải quyết BSoD bằng chế độ An toàn

Windows 10 cũng có “Chế độ an toàn”, một môi trường chỉ tải các trình điều khiển và dịch vụ cơ bản cần thiết để truy cập vào màn hình để khắc phục mọi sự cố, bao gồm cả sự cố hệ thống.

Bạn có thể truy cập Chế độ an toàn bằng cách sử dụng menu Khởi động nâng cao trong khi khởi động hoặc bằng cách sử dụng phương tiện cài đặt Windows 10. (Chọn một trong các tùy chọn bên dưới và tiếp tục với các bước.)

Truy cập khởi động nâng cao từ khởi động

Để truy cập cài đặt Khởi động nâng cao để khởi động ở chế độ An toàn, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Khởi động máy tính của bạn.
 2. Ngay sau khi biểu trưng Windows xuất hiện, hãy nhấn và giữ nút nguồn để ngắt trình tự khởi động.

  Biểu trưng khởi động Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 3. Lặp lại bước 1 2 hai lần nữa.

Sau lần gián đoạn thứ ba, Windows 10 sẽ mở trình đơn Khởi động nâng cao và tiếp tục với các bước bên dưới để truy cập Chế độ an toàn.

Truy cập khởi động nâng cao từ USB

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cài đặt USB để truy cập menu Khởi động nâng cao để bật Chế độ an toàn bằng các bước sau:

 1. Khởi động máy tính của bạn bằng phương tiện cài đặt USB .
 2. Nhấp vào nút Tiếp theo .
 3. Nhấp vào tuỳ chọn Sửa chữa máy tính của bạn ở góc dưới cùng bên trái.

  Thiết lập Windows 10

  Nguồn: Windows Central

Sau khi bạn hoàn tất các bước, hãy tiếp tục với các hướng dẫn về Chế độ an toàn bên dưới.

Sử dụng Chế độ An toàn để sửa lỗi kiểm tra

Để truy cập Chế độ an toàn để khắc phục sự cố và sửa lỗi Màn hình xanh chết chóc, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Nhấp vào tuỳ chọn Khởi động Nâng cao .

  Ghi chú nhanh: Nếu truy cập Khởi động nâng cao từ phương tiện USB, bạn sẽ có tùy chọn Khắc phục sự cố thay thế (xem bước 2 ).

 2. Nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố .

  Tùy chọn gỡ rối thiết lập Windows

  Nguồn: Windows Central

 3. Nhấp vào Tuỳ chọn nâng cao . (Bước này không phải là một phần của quy trình khi sử dụng phương tiện USB.)

  Tùy chọn nâng cao khôi phục Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 4. Nhấp vào tùy chọn Cài đặt Khởi động .

  Tùy chọn cài đặt khởi động

  Nguồn: Windows Central

 5. Nhấp vào nút Khởi động lại .

  Tùy chọn khởi động lại cài đặt khởi động

  Nguồn: Windows Central

 6. Sau khi máy tính của bạn khởi động lại, nhấn phím F4 (hoặc 4 ) để chọn tùy chọn Bật Chế độ An toàn .

  Khởi động ở chế độ An toàn trên Windows 10

  Nguồn: Windows Central

Khi ở chế độ An toàn, bạn có thể sử dụng các bước bên dưới để gỡ cài đặt các bản cập nhật và trình điều khiển thiết bị có thể gây ra sự cố.

Xóa các bản cập nhật hệ thống có lỗi

Để gỡ cài đặt bản cập nhật có vấn đề trên Windows 11, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấp vào Cập nhật & amp; Bảo mật .
 3. Nhấp vào tùy chọn Xem lịch sử cập nhật .

  Tùy chọn lịch sử cập nhật Windows 10 xem

  Nguồn: Windows Central

 4. Nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật .

  Tùy chọn gỡ cài đặt bản cập nhật cài đặt Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 5. Chọn bản cập nhật gần đây nhất (tham khảo cột “Đã cài đặt trên”).
 6. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt .

  Gỡ cài đặt bản cập nhật để sửa lỗi màn hình xanh

  Nguồn: Trung tâm Windows

Sau khi bạn hoàn tất các bước, hãy khởi động lại thiết bị và xác nhận rằng lỗi không còn xảy ra nữa.

Xóa trình điều khiển thiết bị có lỗi

Để gỡ cài đặt trình điều khiển không tương thích với Chế độ an toàn, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm Trình quản lý thiết bị và chọn kết quả hàng đầu để mở ứng dụng.
 3. Mở rộng nhánh với thiết bị gây ra sự cố.
 4. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

  Trình quản lý Thiết bị ở Chế độ An toàn xóa trình điều khiển gây ra màn hình xanh

  Nguồn: Windows Central

 5. Nhấp vào nút OK .

Sau khi bạn hoàn tất các bước, hãy khởi động lại máy tính và xác định xem việc kiểm tra lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu sau khi xóa bản cập nhật, máy tính không còn hiển thị lỗi BSoB, hãy chặn bản cập nhật hoặc trình điều khiển để ngăn Windows 10 tự động cài đặt lại bản cập nhật cho đến khi có bản cập nhật mới hơn.

Khắc phục sự cố kiểm tra lỗi bằng Trình xem sự kiện

Nếu bạn không thể nhìn thấy mã lỗi trong khi màn hình xanh lam hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về sự cố, Trình xem sự kiện sẽ ghi lại mọi lỗi phần cứng, trục trặc trình điều khiển, sự cố ứng dụng và các thông tin khác mà bạn có thể sử dụng để chẩn đoán hầu hết các vấn đề.

Để khắc phục sự cố màn hình xanh với Trình xem sự kiện trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm Trình xem sự kiện và nhấp vào kết quả trên cùng để mở ứng dụng.
 3. Mở rộng nhóm Nhật ký Windows .
 4. Nhấp chuột phải vào danh mục “Hệ thống” và chọn tuỳ chọn Lọc Nhật ký Hiện tại .

  Lọc trình xem nhật ký hiện tại sự kiện

  Nguồn: Windows Central

  < / li>

 5. Nhấp vào tab Bộ lọc .
 6. Sử dụng trình đơn thả xuống Đã ghi nhật ký và chọn khoảng thời gian khi BSoD xảy ra – ví dụ: 12 giờ qua .
 7. Trong phần “Cấp độ sự kiện”, hãy chọn các tùy chọn Quan trọng Lỗi .

  Trình xem nhật ký bộ lọc để tìm BSOD

  Nguồn: Windows Central < / p>

 8. Nhấp vào nút OK .
 9. Nhấp đúp để mở từng nhật ký để tìm hiểu thêm chi tiết về sự cố.

  Nhật ký kiểm tra lỗi của Trình xem sự kiện

  Nguồn: Windows Central < / p>

 10. Xem lại chi tiết nhật ký sự kiện.

  Chi tiết màn hình xanh chết chóc kéo dài sự kiện Windows 10

  Nguồn: Windows Central < / p>

  Mẹo nhanh: Khi màn hình xanh xuất hiện, hệ thống sẽ tạo tệp kết xuất bộ nhớ và nó sẽ tự động khởi động lại thiết bị. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một danh sách có nhiều lỗi do máy tính khởi động lại ngay sau khi kiểm tra lỗi, thì lỗi gây ra sự cố có thể là lỗi sau một sự kiện Kernel-Power quan trọng.

Trong nhật ký sự kiện, tab “Chung” bao gồm mô tả kỹ thuật ngắn gọn về lỗi có thể cho bạn gợi ý về sự cố màn hình xanh.

Trong hướng dẫn này, tôi đã buộc kiểm tra lỗi bằng cách sử dụng các hướng dẫn này , vì vậy sự kiện ghi nhận rằng nguồn gốc của sự cố là “kiểm tra lỗi” khiến máy tính khởi động lại đột ngột. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định được nguồn gốc của vấn đề. Nếu bạn không thể tìm ra lý do dựa trên thông tin sự kiện, hãy sao chép mô tả, nguồn và ID sự kiện và sử dụng nó để nghiên cứu trực tuyến nhằm tìm ra giải pháp khả thi.

Giải quyết BSoD bằng Khởi động nâng cao

Windows 10 cũng bao gồm tính năng gỡ cài đặt các bản cập nhật có vấn đề trực tiếp từ menu Khởi động nâng cao.

Chọn một trong các tùy chọn để truy cập Khởi động nâng cao và tiếp tục với các hướng dẫn để xóa các bản cập nhật tính năng hoặc chất lượng gây ra Màn hình xanh chết chóc.

Truy cập khởi động nâng cao từ khởi động

Để truy cập menu Khởi động nâng cao với tùy chọn khởi động, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Khởi động máy tính của bạn.
 2. Ngay sau khi biểu trưng Windows xuất hiện, hãy nhấn và giữ nút nguồn để ngắt trình tự khởi động.

  Biểu trưng khởi động Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 3. Lặp lại bước 1 2 hai lần nữa.

Sau lần gián đoạn thứ ba, Windows 10 sẽ mở môi trường Khởi động nâng cao và sau đó bạn có thể tiếp tục với các bước bên dưới để khởi động ở chế độ An toàn.

Truy cập khởi động nâng cao từ USB

Để truy cập menu Khởi động nâng cao với phương tiện cài đặt USB, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Khởi động máy tính của bạn bằng phương tiện USB .
 2. Nhấp vào nút Tiếp theo .
 3. Nhấp vào tuỳ chọn Sửa chữa máy tính của bạn ở góc dưới cùng bên trái.

  Thiết lập Windows 10

  Nguồn: Windows Central

Sau khi bạn hoàn tất các bước, hãy tiếp tục với hướng dẫn Chế độ an toàn của Windows 10 bên dưới.

Gỡ cài đặt các bản cập nhật tính năng hoặc chất lượng

Để gỡ cài đặt bản cập nhật tính năng hoặc chất lượng mới nhất gây ra Màn hình xanh chết chóc, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào tuỳ chọn Khởi động Nâng cao .

  Ghi chú nhanh: Nếu truy cập Khởi động nâng cao từ phương tiện USB, bạn sẽ có tùy chọn Khắc phục sự cố thay thế (xem bước 2 ).

 2. Nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố .

  Tùy chọn gỡ rối thiết lập Windows

  Nguồn: Windows Central

 3. Nhấp vào Tuỳ chọn nâng cao . (Bước này không phải là một phần của quy trình khi sử dụng phương tiện USB.)

  Tùy chọn nâng cao khôi phục Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 4. Nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật .

  Cập nhật Gỡ cài đặt Khởi động Nâng cao trên Windows 10

  Nguồn: Windows Central

  < / li>

 5. Nhấp vào Gỡ cài đặt bản cập nhật chất lượng mới nhất để xoá bản cập nhật hàng tháng gần đây. Hoặc nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật tính năng mới nhất để quay lại phiên bản trước.

  Nâng cao Khởi động Gỡ cài đặt Bản cập nhật Chất lượng Mới nhất

  Nguồn: Windows Central

  Mẹo nhanh: Nếu bạn chọn tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật tính năng mới nhất , bạn có thể tiếp tục với các bước tương tự để xóa bản nâng cấp gần đây của Windows 10 (miễn là chưa đầy 10 ngày kể từ khi cài đặt).

 6. Chọn tài khoản người dùng của bạn để tiếp tục.
 7. Xác nhận mật khẩu tài khoản của bạn.
 8. Nhấp vào nút Tiếp tục .
 9. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt bản cập nhật chất lượng .

  Gỡ cài đặt bản cập nhật để sửa lỗi kiểm tra trên Windows 10

  Nguồn : Trung tâm Windows

 10. Nhấp vào nút Hoàn tất .
 11. Nhấp vào tùy chọn Tiếp tục .

Sau khi bạn hoàn tất các bước, Windows 10 sẽ xóa bản cập nhật tích lũy hoặc bản cập nhật tính năng gần đây nhất, khắc phục sự cố màn hình xanh trên Windows 10.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi truy cập máy tính để bàn trên Windows 10

Nếu bạn gặp thông báo Màn hình xanh chết chóc nhưng bạn vẫn có quyền truy cập vào màn hình, thì vấn đề thường là do thiếu bản cập nhật hệ thống, sự cố với trình điều khiển cụ thể hoặc ứng dụng được cài đặt gần đây.

Cập nhật Windows 10 và trình điều khiển

Nếu bạn có quyền truy cập vào màn hình, việc cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho Windows 10 và trình điều khiển có thể giúp ngăn lỗi màn hình xanh.

Cập nhật hệ thống

Windows 10 tải xuống và cài đặt các bản cập nhật theo định kỳ, nhưng bạn vẫn có thể cần kiểm tra theo cách thủ công để tải xuống bản cập nhật quan trọng.

Để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấp vào Cập nhật & amp; Bảo mật .
 3. Nhấp vào Windows Update .
 4. Nhấp vào nút Kiểm tra các bản cập nhật .

  Windows 10 kiểm tra các bản cập nhật để sửa lỗi BSoD

  Nguồn: Windows Central

Nếu có bản cập nhật nhưng không tải xuống được, hãy thử tải xuống và cài đặt thủ công bản cập nhật chất lượng bị thiếu .

Cập nhật trình điều khiển

Khi sự cố là do trình điều khiển đã lỗi thời, bạn cần tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất.

Để cài đặt phiên bản trình điều khiển mới hơn, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấp vào Cập nhật & amp; Bảo mật .
 3. Nhấp vào Windows Update .
 4. Nhấp vào nút Kiểm tra các bản cập nhật (nếu có).
 5. Nhấp vào tuỳ chọn Xem các bản cập nhật tuỳ chọn .

  Xem các bản cập nhật tùy chọn trên Windows 10

  Nguồn: Windows Central

  Mẹo nhanh: Nếu không có tùy chọn này, điều đó có nghĩa là Windows Update không có bất kỳ bản cập nhật nào cho cấu hình hệ thống của bạn.

 6. Nhấp vào tab Cập nhật trình điều khiển .
 7. Chọn bản cập nhật trình điều khiển.

  Cài đặt bản cập nhật trình điều khiển để sửa lỗi Màn hình xanh chết chóc

  Nguồn : Trung tâm Windows

 8. Nhấp vào nút Tải xuống và cài đặt .

Sau khi bạn hoàn tất các bước, phiên bản trình điều khiển mới nhất sẽ giải quyết được sự cố. Nếu không có bản cập nhật nào, bạn có thể cần phải kiểm tra trang web hỗ trợ của nhà sản xuất để tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới hơn theo hướng dẫn của họ. Nếu trang web hỗ trợ không có phiên bản cao hơn phiên bản bạn đã có, bạn cũng có thể muốn dùng thử phiên bản beta của trình điều khiển vì nó có thể chứa bản xem trước về bản sửa lỗi mà công ty có thể định phát hành trong một bản phát hành trong tương lai.

Xóa các bản cập nhật, trình điều khiển, ứng dụng có vấn đề

Các công ty phần mềm và phần cứng cũng có thể phát hành các bản cập nhật lỗi gây ra sự cố như BSoD trên Windows 10.

Gỡ cài đặt các bản cập nhật hệ thống

Để gỡ cài đặt bản cập nhật hệ thống có lỗi, hãy sử dụng các bước sau để gỡ bỏ nó:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấp vào Cập nhật & amp; Bảo mật .
 3. Nhấp vào tùy chọn Xem lịch sử cập nhật .

  Tùy chọn lịch sử cập nhật Windows 10 xem

  Nguồn: Windows Central

 4. Nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật .

  Tùy chọn gỡ cài đặt cập nhật cài đặt

  Nguồn: Windows Central

 5. Chọn bản cập nhật gần đây nhất (tham khảo cột “Đã cài đặt trên”).

  Tùy chọn gỡ bỏ cập nhật Windows 10

  Nguồn: Windows Trung tâm

 6. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt .

Sau khi bạn hoàn tất các bước, bản cập nhật có vấn đề sẽ được gỡ cài đặt, khắc phục lỗi Màn hình xanh chết chóc. Bạn cũng có thể sử dụng các bước này để ngăn cài đặt Windows Update cố gắng cài đặt lại cùng một bản cập nhật .

Gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị

Để gỡ cài đặt trình điều khiển lỗi, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm Trình quản lý thiết bị và nhấp vào kết quả trên cùng để mở ứng dụng.
 3. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

  Gỡ cài đặt trình điều khiển có vấn đề trên Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 4. Nhấp vào nút OK .

Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ không còn thấy lỗi kiểm tra lỗi trên máy tính nữa.

Khôi phục trình điều khiển thiết bị

Bạn cũng có thể khôi phục phiên bản trước của trình điều khiển để giải quyết vấn đề cho đến khi một bản cập nhật khác thay thế bản cập nhật bị lỗi.

Để quay lại phiên bản trước của trình điều khiển trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm Trình quản lý Thiết bị và nhấp vào kết quả trên cùng để mở bảng điều khiển.
 3. Mở rộng danh mục thiết bị gặp sự cố.
 4. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Thuộc tính .

  Thuộc tính trình điều khiển Trình quản lý Thiết bị

  Nguồn: Windows Central

 5. Nhấp vào tab Trình điều khiển .
 6. Nhấp vào nút Roll Back Driver (nếu có).

  Trình điều khiển khôi phục để sửa lỗi BSoD

  Nguồn: Windows Central

  Mẹo nhanh: Nếu không có tùy chọn này, hệ thống không có bản sao lưu của trình điều khiển trước đó.

 7. Chọn một trong các tùy chọn có sẵn để trả lời câu hỏi.
 8. Nhấp vào nút .

Sau khi bạn hoàn thành các bước, phiên bản trình điều khiển cũ hơn sẽ áp dụng cho hệ thống, giúp khắc phục sự cố hệ thống.

Tắt trình điều khiển thiết bị

Nếu bạn không thể khôi phục trình điều khiển, một giải pháp khác mà bạn có thể sử dụng là tắt phần cứng để giảm thiểu lỗi màn hình xanh cho đến khi có bản cập nhật mới để khắc phục sự cố vĩnh viễn.

Để tắt phần cứng cụ thể trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm Trình quản lý thiết bị và nhấp vào kết quả trên cùng để mở ứng dụng.
 3. Mở rộng danh mục thiết bị gặp sự cố.
 4. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Tắt thiết bị .

  Vô hiệu hóa trình điều khiển Windows 10 Giải quyết sự cố hệ thống

  Nguồn: Windows Central < / p>

 5. Nhấp vào nút .

Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ không còn gặp sự cố hệ thống nữa.

Gỡ cài đặt các ứng dụng xung đột

Nếu bạn có một ứng dụng gây ra sự cố tương thích, thì Màn hình xanh chết chóc có thể xảy ra ngẫu nhiên hoặc bất cứ khi nào bạn khởi chạy chương trình.

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng từ trang web hỗ trợ phần mềm. Nếu không có bản cập nhật, bạn nên gỡ cài đặt chương trình đó để giảm thiểu sự cố cho đến khi có giải pháp vĩnh viễn.

Để gỡ cài đặt một ứng dụng có vấn đề trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Cài đặt .
 2. Nhấp vào Ứng dụng .
 3. Nhấp vào Ứng dụng & amp; các tính năng .
 4. Chọn ứng dụng gây ra Màn hình xanh chết chóc và nhấp vào nút Gỡ cài đặt .

  Gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích trên Windows 10

  Nguồn: Windows Central

 5. Nhấp lại vào nút Gỡ cài đặt .
 6. Tiếp tục với hướng dẫn trên màn hình (nếu có).

Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ không còn gặp phải mã lỗi màn hình xanh trên thiết bị nữa.

Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi không cần thiết

Trên Windows 10, bạn cũng có thể thấy thông báo Màn hình xanh chết chóc sau khi kết nối phần cứng mới (ví dụ: cạc đồ họa, thiết bị USB, v.v.). Khi điều này xảy ra, sự cố có thể do phần cứng không tương thích, bị hỏng hoặc hệ thống đang cố cài đặt sai trình điều khiển.

Nếu đó là vấn đề về khả năng tương thích, bạn có thể phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật hoặc tìm sản phẩm thay thế tương thích.

Hiếm khi xảy ra, nhưng nếu hệ thống tiếp tục áp dụng trình điều khiển sai, hãy sử dụng các bước trước để gỡ cài đặt và cài đặt trình điều khiển chính xác theo cách thủ công theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chạy các công cụ DISM và SFC

Khi gặp lỗi màn hình xanh, bạn cũng có thể sử dụng Công cụ kiểm tra tệp hệ thống (SFC) kết hợp với công cụ Quản lý và phục vụ triển khai (DISM) để sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng nhằm giải quyết sự cố.

Sửa chữa các tệp hình ảnh bằng DISM

Để sửa hình ảnh có sẵn cục bộ bằng DISM, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm Command Prompt , nhấp chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên .
 3. Nhập lệnh sau để sửa hình ảnh Windows 10 và nhấn Enter :

  DISM / Online / Cleanup-Image / RestoreHealth

  Sửa tùy chọn DISM RestoreHealth BSOD

  Nguồn: Windows Central

Sau khi bạn hoàn tất các bước, công cụ sẽ tải xuống và thay thế bất kỳ tệp hệ thống nào có thể bị hỏng trong hình ảnh cục bộ của Windows 10.

Sửa lỗi màn hình xanh với SFC

Để sử dụng công cụ lệnh SFC để sửa chữa thiết lập hiện tại bằng hình ảnh cục bộ (đã được kiểm tra và sửa chữa bằng công cụ DISM), hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm Command Prompt , nhấp chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên .
 3. Nhập lệnh sau để sửa chữa cài đặt Windows 10 và nhấn Enter :

  SFC / scannow

  SFC scannow fix BSOD

  Nguồn: Windows Central

  Mẹo nhanh: Nếu phát hiện thấy lỗi, bạn có thể chạy lệnh nhiều lần để đảm bảo rằng mọi thứ được khắc phục chính xác.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, SFC sẽ sửa mọi tệp hệ thống bằng cách sử dụng tệp hình ảnh cục bộ để khắc phục sự cố màn hình xanh.

Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về cách sử dụng công cụ DISM và SFC trên Windows 10 .

Khắc phục sự cố kiểm tra lỗi bằng Trình xem sự kiện

Nếu bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cũng có thể sử dụng Trình xem sự kiện để xác định lý do gây ra sự cố nhằm tìm ra giải pháp phù hợp.

Để kiểm tra nhật ký sự kiện để biết gợi ý về thông báo Màn hình xanh chết chóc, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Bắt đầu .
 2. Tìm kiếm Trình xem sự kiện và nhấp vào kết quả trên cùng để mở ứng dụng.
 3. Mở rộng nhóm Nhật ký Windows .
 4. Nhấp chuột phải vào danh mục “Hệ thống” và chọn tuỳ chọn Lọc Nhật ký Hiện tại .

  Lọc trình xem nhật ký hiện tại sự kiện

  Nguồn: Windows Central

  < / li>

 5. Nhấp vào tab Bộ lọc .
 6. Sử dụng trình đơn thả xuống Đã ghi nhật ký và chọn khoảng thời gian khi BSoD xảy ra – ví dụ: 12 giờ qua .
 7. Trong phần “Cấp độ sự kiện”, hãy chọn các tùy chọn Quan trọng Lỗi .

  Trình xem nhật ký bộ lọc để tìm BSOD

  Nguồn: Windows Central < / p>

 8. Nhấp vào nút OK .
 9. Nhấp đúp để mở từng nhật ký để tìm hiểu thêm chi tiết về sự cố.

  Nhật ký kiểm tra lỗi của Trình xem sự kiện

  Nguồn: Windows Central < / p>

 10. Xem lại chi tiết nhật ký sự kiện.

  Chi tiết màn hình xanh chết chóc kéo dài sự kiện Windows 10

  Nguồn: Windows Central < / p>

Trong nhật ký sự kiện, tab “Chung” bao gồm mô tả kỹ thuật ngắn gọn về lỗi, có thể cung cấp cho bạn gợi ý về sự cố kiểm tra lỗi. Nếu bạn không thể xác định lý do dựa trên thông tin đó, hãy sao chép mô tả, nguồn và ID sự kiện và sử dụng chúng để tìm kiếm trực tuyến giải pháp khả thi.

Khi bạn gặp phải lỗi màn hình xanh, đó luôn là dấu hiệu cho thấy một chương trình hoặc phần cứng không hoạt động chính xác. Mặc dù có rất nhiều bước khắc phục sự cố bạn có thể sử dụng, nhưng bạn vẫn có thể cần hỗ trợ để giải quyết vấn đề. Nếu bạn đã vượt qua tất cả các đề xuất của chúng tôi và sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể muốn tham khảo diễn đàn Trung tâm Windows hoặc diễn đàn chính thức của Microsoft . Tại thời điểm này, bạn cũng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất thiết bị của mình để được hỗ trợ.

Bên cạnh Màn hình xanh chết chóc, bạn cũng có thể gặp phải sự cố màn hình đen, thường xảy ra do sự cố với trình điều khiển đồ họa, sự cố kết nối hoặc một cái gì đó trong quá trình cài đặt. Nếu thiết bị gặp sự cố màn hình nhấp nháy , có thể là sự cố với ứng dụng hoặc trình điều khiển video.

Tài nguyên Windows khác

Để có thêm các bài viết hữu ích, phạm vi và câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về Windows 10 và Windows 11, hãy truy cập các tài nguyên sau:

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi mua hàng bằng cách sử dụng các liên kết của chúng tôi. Tìm hiểu thêm .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách khắc phục màn hình xanh với dấu nhắc lệnh windows 10

How to Fix Inaccessible Boot Device Error in Windows 10 | Blue Screen

alt

 • Tác giả: WindowsChimp
 • Ngày đăng: 2020-12-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9601 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How to fix inaccessible boot device error in Windows 10. Is your PC facing a blue screen with an Inaccessible Boot Device Error? There are several reasons for this kind of blue screen error. In this video, you will know the causes and fixes of inaccessible boot device error in Windows 10.

  Get MalwareFox Antimalware- http://malwarefox.com/

  Create bootable USB Drive- https://www.windowschimp.com/create-bootable-windows-10-usb-dvd/

  The video contains detailed instructions which might seem complicated to some users. The commands used in this video are written below serial wise. If you face any issues or have doubts, drop a comment, and we will help you.

  Commands- [Replace c with your system drive letter]
  Restore backup of essential system files
  c:
  cd windows/system32/config
  cd RegBack
  cd..
  ren DEFAULT DEFAULT1
  ren SAM SAM1
  ren SECURITY SECURITY1
  ren SOFTWARE SOFTWARE1
  ren SYSTEM SYSTEM1
  cd RegBack
  copy *.* ..

  Uninstall recently installed update packages
  c:
  dism /Image:c:\\ /Get-Packages /Format:table
  dism /Image:c:\\ /Remove-Package /PackageName:[Package Name]

  Remove pending update packages
  c:
  1- reg load HKLM\\temp c:\\windows\\system32\\config\\software
  2- reg delete “HKLM\\temp\\Microsoft\\Windows\\CurrentVersion\\Component Based Servicing\\SessionsPending”/v Exclusive
  3- reg unload HKLM\\temp
  4- dism /Image:c:\\ /Get-Packages /Format:table
  5- MKDIR C:\\temp\\packages
  6- dism /Image:c:\\ /Remove-Package /PackageName:[Package Name] /Scratchdir:c:\\temp\\packages

  Run SFC Tool
  c:
  SFC /ScanNow

  Run DISM Tool
  c:
  dism.exe /Image:c:\\ /Cleanup-Image /RestoreHealth

  Run Check Disk Tool
  chkdsk /r c:

  The video contains the following points-
  Intro 00:00
  Causes of the inaccessible boot device error 00:23
  How to fix inaccessible boot device error 01:05
  1- Enable AHCI Mode in BIOS 02:02
  Opening command prompt in Repair Mode 02:54
  2- Restore backup of essential system files 05:00
  3- Uninstall recently installed update packages 07:47
  4- Remove pending update packages 09:01
  5- Run the SFC scan 10:34
  6- Run DISM tool 11:14
  7- Run Check Disk tool 11:48
  8- Scan your system for malware 12:19

  Like | Share | Subscribe
  InaccessibleBootDevice BootDeviceError FixBootDeviceBlueScreen Windows10Fixes

Sửa lỗi máy tính bị màn hình xanh Win 10 với 6 cách hiệu quả nhất

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3299 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy tính laptop bị lỗi màn hình xanh Win 10 thường xuất hiện khi đang sử dụng hoặc khi khởi động laptop, PC. Tham khảo nguyên nhân và cách sửa lỗi qua bài viết này.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính bị màn hình xanh Windows 10

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1822 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với người dùng máy tính thường xuyên chắc không còn quá xa lạ với tình trạng máy tính bị màn hình xanh. Lỗi này tuy không xảy ra liên tục nhưng cũng gây không ít rắc rối cho người dùng. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì hãy tham khảo một số thủ thuật khắc phục lỗi máy tính…

Khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc trên Windows 10

 • Tác giả: mitadoordn.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3675 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách khắc phục sự cố và sửa lỗi màn hình xanh Windows 10

 • Tác giả: waterinasuites.info
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6505 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh Windows 10 nhanh nhất

 • Tác giả: orderme.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7707 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅ Tìm hiểu cách khắc phục các lỗi màn hình xanh Win 10 chỉ trong vòng 10p.

Sửa lỗi màn hình xanh Windows 10

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2154 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Cách khôi phục cài đặt gốc máy tính xách tay dễ dàng trong Windows 10 - đặt lại máy tính của bạn về cài đặt gốc