Bạn đang xem : cách sửa lỗi bố cục trình khám phá tệp

Windows Explorer là một trong những công cụ quan trọng nhất của hệ điều hành. Bằng cách này, chúng tôi có thể điều hướng qua các đĩa khác nhau, nhập các thư mục và

& lt; font style = “vertical-align: inherit;” & gt; Bạn đang xem: Cách sửa lỗi bố cục File Explorer

Windows Explorer là một trong những công cụ chính được cung cấp bởi hệ điều hành. Bằng cách này, chúng ta có thể điều hướng qua các đĩa khác nhau, truy cập các thư mục và xem các tệp chúng chứa. Chúng tôi cũng có thể sao chép và dán nội dung, di chuyển nó từ nơi này sang nơi khác và hơn thế nữa. Vấn đề là không phải mọi thứ luôn hoạt động như mong đợi và đôi khi chúng ta rơi vào tình huống không biết cách giải quyết hoặc gặp phải những hạn chế do chính hệ thống áp đặt.

p & gt;

Các vấn đề và hạn chế có thể xảy ra ở nhiều dạng. Vì lý do này, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích các giải pháp cho những giải pháp lặp lại nhiều nhất. Nếu gặp lỗi nào khác, mời các bạn để lại comment để chúng tôi mở rộng bài viết với các giải pháp mới.

& lt; / p & gt;

File Explorer không mở hoặc khởi động được

Nếu File Explorer không mở hoặc không khởi động được, chúng tôi phải thử điều gì đó . Trước tiên, chúng tôi thử mở nó bằng cách chọn biểu tượng trên thanh tác vụ, nhấn phím logo Windows + E trên bàn phím hoặc chọn Bắt đầu. Nếu không có gì xảy ra, nếu File Explorer không mở, bạn có thể thử các cách sau:

 • Kiểm tra các bản cập nhật.
 • Khởi động lại thiết bị.
 • Tối ưu hóa các cài đặt hệ thống nâng cao, bao gồm cả cài đặt bộ nhớ ảo.
 • Chạy Disk Cleanup để giải phóng tài nguyên thiết bị.
 • Chạy trình khắc phục sự cố Bảo trì Hệ thống.
 • Kiểm tra các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng.
 • Thực hiện sửa chữa tự động

Nếu lỗi là ”Windows Explorer đã ngừng hoạt động. Windows sẽ khởi động lại ”, Microsoft thông báo cho chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể đang sử dụng trình điều khiển đồ họa đã lỗi thời hoặc bị hỏng, các tệp hệ thống trên PC có thể bị hỏng hoặc không phù hợp với các tệp khác, chúng tôi có thể bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại Máy tính có p rằng một số ứng dụng hoặc dịch vụ đang chạy có thể khiến Windows Explorer ngừng hoạt động.

Các tệp đã xóa sẽ không ở trong thùng rác

Khi chúng tôi xóa một tệp hoặc thư mục trong Windows 10, các mục này sẽ nằm trong thùng rác theo mặc định được lưu. Đặc biệt, hệ điều hành sẽ đưa chúng trực tiếp đến thư mục hệ thống $ Recycle.bin , tương ứng với thùng rác và từ đó chúng tôi có thể khôi phục chúng trước khi chúng hoàn toàn đã xóa.

Tuy nhiên, nếu sau khi xóa tệp hoặc thư mục, tệp hoặc thư mục đó không chuyển đến thùng rác , có thể do chúng tôi đang giữ phím Shift khi xóa mục. Thao tác này sẽ xóa vĩnh viễn tệp hoặc thư mục và không chuyển sang tệp rác . Do đó, chúng ta nên tránh nhấn phím Shift khi xóa các mục trong Windows.

Nếu chúng tôi xóa các tệp khỏi Command Prompt đã bị xóa, thì chúng tôi cũng gặp sự cố vì những gì chúng tôi xóa khỏi dòng lệnh không hoạt động qua Thùng rác và do đó, chúng tôi sẽ không thể khôi phục .

Cũng có thể chúng tôi đã định cấu hình Thùng rác để Windows không di chuyển tệp vào Thùng rác và tiến hành xóa chúng. Để kiểm tra và thay đổi cài đặt này, chúng tôi nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác trên màn hình và đi tới Thuộc tính của nó.

p & gt;

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ trong đó trong cài đặt cho vị trí đã chọn, chúng tôi sẽ tìm thấy tùy chọn Di chuyển Không tái chế tệp, xóa tệp ngay lập tức khi bị xóa . Không nên kích hoạt tùy chọn này nếu chúng ta muốn các tệp đi qua thùng rác khi xóa chúng.

Một điều khác chúng ta cần kiểm tra là Dung lượng trống mà thùng tái chế của chúng ta có vì nếu chúng ta lấp đầy nó và không còn tệp nào nữa hoặc nếu chúng ta xóa một tệp lớn, nó sẽ bị xóa hoặc khiến hệ thống xóa các tệp khác để phù hợp với tệp chúng ta muốn xóa, để cung cấp dung lượng.

Cuối cùng, rất có thể chúng ta đã làm hỏng Thùng rác và do đó các tệp hoặc thư mục đã xóa không được lưu trong đó. Trong trường hợp này, chúng ta phải thử đặt lại thùng rác để làm cho thùng rác hoạt động bình thường trở lại. Để thực hiện việc này, chúng tôi mở cửa sổ nhắc lệnh có quyền quản trị viên trong Windows 10 và chạy lệnh rd / s / q C: $ Recycle.bin . Tiếp theo, chúng tôi đóng dấu nhắc lệnh và khởi động lại Windows.

Tìm hiểu xem ổ cứng của bạn có bị bad sector không

Cách tốt nhất để tìm xem ổ cứng của bạn có bị bad sector hay không là sử dụng một công cụ như Disk Validator. Một phần mềm mà chúng tôi có thể nhận được hoàn toàn miễn phí. liên kết github và điều đó cho phép chúng tôi kiểm tra ổ cứng của mình để xem nó có bị bad sector không và nếu chúng tôi nên thay thế chúng càng sớm càng tốt.

Khi công cụ ZIP đã được tải xuống, chúng tôi giải nén nó, khởi chạy tệp cài đặt và chúng tôi có thể khởi động công cụ. Với giao diện Hard Disk Validator trước mặt, chúng ta có thể thấy nó dễ sử dụng như thế nào.

Chương trình cho phép chúng tôi chạy các bài kiểm tra khác nhau trên ổ cứng của mình. Đơn giản nhất là Đọc , kiểm tra tất cả các thành phần của đĩa để xem có cái nào bị lỗi hay không, mặc dù nó chỉ cho chúng tôi biết về nó và không thực hiện bất kỳ thao tác tiếp theo nào để cố gắng giải quyết nó. p & gt;

Read-Wipe-Damage-Read là một bài kiểm tra khác mà chúng tôi có thể thực hiện trên ổ cứng của mình nhờ Hard Disk Validator. Lần này, trước tiên nó sẽ kiểm tra các thành phần xấu và sau đó viết lại chúng để xem chúng có hoạt động bình thường trở lại hay không.

Read-Write-Verify-Recovery là tùy chọn ghi một mẫu thử nghiệm vào đĩa, xác minh rằng thao tác ghi thành công và sau đó khôi phục dữ liệu ban đầu. Cuối cùng, Write-Verify ghi các mẫu vào đĩa để kiểm tra trạng thái của các mẫu.

Kết quả của tất cả các bài kiểm tra này hiển thị cho chúng ta trong bảng điều khiển bên trái các ô vuông nhỏ màu xanh lục nếu các lĩnh vực không có vấn đề gì và có màu đỏ là các lĩnh vực bị lỗi.

Ngăn các ổ USB bị sao chép

Đó là một tùy chọn mà chúng tôi không thể tìm thấy trong cấu hình hoặc cài đặt hệ thống, tuy nhiên, có một cách để ngăn các ổ USB trùng lặp hiển thị trong Windows File Explorer. Tất nhiên, để làm được điều này, chúng ta phải thực hiện một thay đổi nhỏ trong sổ đăng ký Windows.

Do đó, trong những trường hợp khác khi chúng tôi cần thay đổi sổ đăng ký hệ thống, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Sau khi hoàn tất, bây giờ chúng ta có thể mở cửa sổ chạy Windows, Win + R và khởi chạy lệnh regedit. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ đăng ký windows nơi chúng ta cần điều hướng đến đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerDesktopNameSpaceDelegateFolders

Trong khóa đăng ký Windows này, chúng tôi tìm thấy khóa {F5FB2C77-0E2F-4A16-A381-3E560C68BC83} chịu trách nhiệm hiển thị các ổ USB trùng lặp trong Windows File Explorer. Do đó, chúng tôi chọn khóa và nhấp chuột phải vào nó để sau đó chọn tùy chọn Xóa. Khi nó bị xóa, các ổ USB trùng lặp được kết nối với PC sẽ không còn xuất hiện trong Windows Explorer nữa.

Tất nhiên, trên máy tính 64 bit, ổ USB được kết nối với PC vẫn hiển thị hai lần trong cửa sổ Tìm và Mở, vì vậy chúng tôi cần xóa một mục nhập khác trong sổ đăng ký Windows. Trong cùng một cửa sổ đăng ký mà chúng tôi đã mở hoặc chúng tôi mở một cửa sổ mới, bây giờ chúng tôi đi đến tuyến đường

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWOW6432NodeMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerDesktopNameSpaceDelegateFolders

và một lần nữa, chúng tôi sẽ tìm thấy khóa {F5FB2C77-0E2F-4A16-A381-3E560C68BC83} bên trong . Giống như trước đây, chúng tôi sẽ chọn nó, nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Xóa.

Sau khi hai khóa đăng ký này bị xóa, khi chúng tôi mở lại Windows File Explorer, chúng tôi sẽ thấy rằng USB -Drive không còn xuất hiện hai lần trong Windows Explorer khi kết nối với máy tính.

Sửa lỗi I / O

Lỗi đầu vào hoặc đầu ra phổ biến hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, vì vậy bạn nên kiểm tra xem ổ cứng của mình có chính xác không để không phải lo sợ. Lỗi I / O của đĩa thường liên quan đến sự cố phần cứng hoặc trình điều khiển được định cấu hình sai . Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ ra các bước cần làm theo để cố gắng giải quyết vấn đề đó.

Trước hết, chúng ta có thể thử Khởi động lại hệ thống mạnh mẽ & gt; và thử lại để xem liệu bây giờ chúng ta có thể truy cập đĩa mà không gặp sự cố hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, chúng tôi cần kiểm tra xem cáp ổ cứng hoặc ổ lưu trữ ngoài được kết nối đúng cách ở cả hai đầu. Nếu cần, hãy tháo và kết nối lại cáp chạy từ ổ đĩa với PC. Nếu không chắc cáp có hoạt động bình thường hay không, chúng ta có thể thử một cáp khác cùng loại.

Thậm chí trước đó, chúng tôi có thể chứng minh rằng không có vấn đề gì với cổng USB của máy tính. Để thực hiện việc này, chỉ cần kết nối ổ đĩa ngoài với một cổng khác và xem lỗi I / O trên ổ có biến mất hay không và chúng tôi có quyền truy cập vào tệp của mình. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, điều tiếp theo chúng ta có thể làm là Cập nhật trình điều khiển hoặc trình điều khiển xe buýt nối tiếp chung hoặc USB .

Bản thân Windows có một công cụ cho phép chúng ta kiểm tra hệ thống tệp và sửa lỗi, Chkdsk. Do đó, chúng tôi mở cửa sổ nhắc lệnh với quyền của quản trị viên hoặc PowerShell và chạy lệnh chkdsk / f / r / x drive letter: .

Và nếu bạn vẫn không thể sửa lỗi I / O ổ đĩa, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Speccy . Một phần mềm miễn phí thực hiện phân tích đĩa để cho chúng tôi biết về tình trạng của đĩa. Một công cụ để biết tình trạng sức khỏe của ổ cứng gắn ngoài của chúng tôi và có thể hoạt động theo kết quả thu được. Bạn có thể tải xuống Speccy từ liên kết này.

Xóa quá nhiều tệp để giải phóng dung lượng

Khi chúng tôi thấy ổ cứng hoặc SSD của mình hết dung lượng hoặc cảnh báo cho thấy chúng tôi sắp làm đầy chúng, trước tiên chúng tôi thường xem những gì chúng tôi có thể xóa để giải phóng dung lượng . Trước hết, chúng tôi có thể chọn xóa tất cả các tệp tạm thời mà chúng tôi không cần . Windows 10 cung cấp tùy chọn này trên trang cấu hình, vì vậy chúng tôi không phải thực hiện thủ công.

Để thực hiện việc này, chỉ cần truy cập trang cài đặt và điều hướng đến Hệ thống & gt; Bộ nhớ Tùy chọn. Ở đó, chúng ta sẽ tìm thấy tùy chọn Storage Sense cho phép Windows tự động giải phóng dung lượng ổ đĩa bằng cách xóa mọi thứ mà chúng ta không cần, chẳng hạn như: B. tệp tạm thời hoặc những gì chúng ta có trong thùng rác. Chúng tôi cũng có tùy chọn Giải phóng dung lượng đĩa ngay bây giờ cho phép chúng tôi xóa vĩnh viễn các tệp để giải phóng dung lượng đĩa.

Nhưng nếu chúng ta muốn biết điều gì đang chiếm nhiều dung lượng nhất trên ổ cứng của mình , cách tốt nhất chúng ta có thể làm là sử dụng WizTree . Đây là một ứng dụng di động và miễn phí, vì vậy nó không yêu cầu cài đặt và chúng tôi có thể mang nó đi bất cứ đâu, điều này cho phép chúng tôi biết thư mục và tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất để quyết định xem chúng tôi có thể xóa hay không chúng và do đó phục hồi nhiều dung lượng ổ đĩa nhất có thể.

Xem Thêm  PS4 Vs PS4 Pro Vs PS4 Slim: Sự khác biệt là gì và bạn nên mua bảng điều khiển PlayStation nào? - ps4 pro vs ps4 slim

Tới WizTree Để sử dụng nó, trước tiên chúng ta phải tải xuống ứng dụng mà chúng ta có thể thực hiện từ liên kết này. Sau khi đã lưu tệp .zip trên ổ cứng, chúng tôi phải giải nén tệp đó và khởi chạy công cụ.

Ở đầu giao diện, chúng tôi sẽ tìm thấy danh sách thả xuống, trong đó các đơn vị ổ cứng hoặc SSD khác nhau của chúng tôi xuất hiện, vì vậy chỉ cần chọn một trong số chúng và WizTree sẽ tự động bắt đầu quét đơn vị này để hiển thị cho chúng ta tất cả nội dung của nó và không gian được phân bổ cho từng đơn vị bên trong thư mục đã lưu và từng tệp.

Giao diện WizTree được chia thành bốn khu vực, một khu vực phía trên nơi chúng tôi chọn ổ đĩa để quét và một bản tóm tắt về dung lượng ổ đĩa còn trống và đã sử dụng, hai ngăn chính giữa nơi Thư mục và File Explorer được hiển thị ở bên trái, trong khi ở bên phải được nhóm các tệp trên ổ đĩa đã chọn theo loại tệp .

Hơn nữa, WizTree chỉ định màu cho từng loại tệp hoặc phần mở rộng, giúp chúng tôi xác định loại tệp nào chiếm nhiều dung lượng hơn trên ổ cứng từ bảng màu ở dưới cùng. Trong bản đồ này, không gian mà từng loại tệp chiếm dụng được trình bày và thậm chí cho phép chọn từng tệp riêng lẻ. Thời điểm chúng tôi chọn nó trên bản đồ, chúng tôi tự động biết các tệp này nằm ở đường nào và chúng cũng được chọn trong bảng điều khiển khám phá. Bằng cách này, chúng ta có thể nhanh chóng nhìn thấy những gì đang chiếm dụng PC của chúng ta nhiều nhất và những gì chúng ta nên loại bỏ để giải phóng dung lượng ổ đĩa.

Xóa giới hạn 260 ký tự Các ký tự cho Đường dẫn

Bắt đầu với Windows 95, Microsoft có giới hạn 260 ký tự đối với việc đặt tên tệp và bất kỳ thư mục nào trong đường dẫn đến vị trí của chúng. Mặc dù nó có vẻ là một giới hạn cao, nhưng nhiều người dùng đã nhận thấy rằng khi họ cố gắng truy cập vào một đường dẫn hoặc tệp cụ thể, họ không thể vì chúng đã vượt quá 260 ký tự. Điều này cũng có thể có nghĩa là chúng tôi không thể di chuyển hoặc thậm chí xóa các tệp này, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ ra cách chúng tôi có thể Loại bỏ giới hạn 260 ký tự trong đường dẫn Windows 10.

& lt; p & gt; Kể từ khi xuất hiện bản cập nhật tuyệt vời Windows 10 Anniversary Update, có thể loại bỏ hạn chế này, nhưng đối với điều này, cần phải truy cập sổ đăng ký Windows và thực hiện một số thay đổi. Do đó, trước hết, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu sổ đăng ký Windows trong trường hợp chúng tôi cần áp dụng lại các giá trị đã tồn tại trước khi thay đổi.

Chúng tôi mở cửa sổ chạy Windows, Win + R, chúng tôi bắt đầu lệnh regedit và sau đó sổ đăng ký cửa sổ sẽ mở. Ở đó, chúng tôi điều hướng đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlFileSystem và kiểm tra xem giá trị LongPathsEnabled có tồn tại hay không. Nếu nó không tồn tại, chúng ta phải tạo nó bằng cách nhấp chuột phải vào bảng bên phải và chọn Mới & gt; Chọn giá trị DWORD 32 bit.

Chúng tôi sẽ đặt tên nó là LongPathsEnabled và sau đó nhấp đúp để chỉnh sửa nó và đặt giá trị của nó thành 1 để thay đổi. Khi điều này được thực hiện, chúng tôi có thể đóng sổ đăng ký Windows nhưng chúng tôi phải khởi động lại hệ thống để các thay đổi có hiệu lực. Sau khi khởi động lại máy tính, chúng tôi có thể xác minh rằng chúng tôi có thể truy cập một vị trí vượt quá giới hạn ký tự Windows trong đường dẫn và có thể di chuyển các tệp vị trí mà không gặp sự cố hoặc thậm chí xóa chúng vĩnh viễn.

Nếu chúng tôi không muốn phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ đăng ký Windows, chúng tôi cũng có thể xóa giới hạn 260 ký tự cho đường dẫn Windows 10 khỏi các chính sách nhóm cục bộ nếu chúng tôi đặt chúng trong phiên bản Windows của mình hoặc bằng cách sử dụng công cụ phần mềm miễn phí do các bên thứ ba phát triển, được gọi là Long Way Fixer . Bạn cũng có thể truy cập đường dẫn tải xuống của công cụ từ chính bài đăng.

Sao lưu dữ liệu của bạn

Lịch sử tệp là một tính năng mà Microsoft đã đưa vào hệ điều hành của mình kể từ Windows 8, nhưng nhiều người dùng vẫn không biết rằng nó tồn tại hoặc nó cung cấp những tùy chọn nào. . Công cụ này cho phép chúng tôi khôi phục các phiên bản trước của tệp, do đó, nó cung cấp cho chúng tôi khả năng khôi phục các tệp bị hỏng hoặc vô tình bị xóa và có thể sao lưu tệp của bạn trên một ổ đĩa khác để có chúng nếu cần thiết. có thể khôi phục nó.

Để tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn với Lịch sử tệp trong Windows 10, trước tiên chúng ta phải biết rằng chúng ta phải có thiết bị lưu trữ bên ngoài được kết nối hoặc kết nối với máy tính để lưu trữ bản sao lưu này. . Khi chúng tôi đã kết nối nó, chúng tôi đi tới Start Menu & gt; Cài đặt & gt; Cập nhật và bảo mật & gt; Sao lưu và sau đó chúng ta sẽ thấy tùy chọn Sao lưu với Lịch sử tệp sẽ xuất hiện như thế nào.

Tiếp theo, chúng ta phải Thêm đơn vị , tức là thêm thiết bị mà chúng ta vừa kết nối với máy tính làm đơn vị lưu trữ để sao lưu. Bằng cách nhấp vào nút Thêm đơn vị, hệ thống sẽ nhanh chóng quét máy tính của chúng tôi để tìm kiếm đơn vị lưu trữ được kết nối với nó. Ở đó của chúng tôi sẽ xuất hiện, chúng tôi chọn nó và tiến hành quá trình. Khi thiết bị được thiết lập, tùy chọn tạo bản sao lưu sẽ tự động được kích hoạt mỗi khi chúng tôi kết nối thiết bị với máy tính.

Windows 10 cung cấp Tuy nhiên, nó cũng cung cấp cho chúng tôi khả năng định cấu hình tần suất tạo bản sao lưu lịch sử tệp. Chúng tôi có thể định cấu hình từ 10 phút một lần đến một ngày theo nhu cầu của mình và cho biết liệu chúng tôi muốn lưu bản sao lưu vĩnh viễn, xóa nó theo thời gian hoặc thậm chí chỉ xóa nó khi cần thiết, nghĩa là , nếu Hệ thống đó phát hiện thấy một số dung lượng đĩa cần được giải phóng.

Theo mặc định, Lịch sử tệp của Windows sao lưu các thư mục quan trọng như Máy tính để bàn, Tài liệu, Tải xuống, Hình ảnh, Nhạc, v.v. Tuy nhiên, từ các tùy chọn mà chúng tôi tìm thấy trong cấu hình có thể thêm các thư mục khác hoặc xóa một số thư mục mặc định.

p & gt;

Bất cứ khi nào chúng tôi muốn thay đổi ổ đĩa nơi chúng tôi lưu trữ các bản sao lưu được tạo bằng Lịch sử tệp Windows 10, có thể chỉ cần thay đổi ổ đĩa đó mà không cần phải lặp lại toàn bộ quá trình một lần nữa.

Cách hợp nhất nhiều ổ cứng thành một ổ

Có một tính năng của Microsoft OS mà Redmond đã thêm vào Windows 8 và đã được cải thiện trong Windows 10 mà nhiều người dùng có thể chưa biết. Chúng tôi đang đề cập đến Phòng lưu trữ , một tính năng cho phép Nhiều ổ đĩa cứng được kết hợp thành một ổ đĩa ảo duy nhất và cũng giúp bảo vệ dữ liệu trên nhiều ổ đĩa khỏi bị hỏng. Khả năng nhóm hai hoặc nhiều ổ đĩa thành một nhóm lưu trữ cho phép chúng tôi sử dụng toàn bộ dung lượng của nhóm đó để tạo các ổ đĩa ảo được gọi là không gian lưu trữ.

Các không gian lưu trữ này thường lưu trữ hai bản sao của dữ liệu được lưu trữ trong đó, để khi có lỗi xảy ra ở một trong các đơn vị này, chúng tôi sẽ có một bản sao chính xác của tất cả dữ liệu để khôi phục. Nếu bất kỳ lúc nào bạn hết dung lượng bộ nhớ khả dụng, bạn có thể dễ dàng thêm nhiều ổ vào bộ nhớ.

Để giải phóng dung lượng lưu trữ, bạn phải có ít nhất hai ổ đĩa vật lý được kết nối với máy tính của mình, bất kể chúng là ổ cứng gắn trong, SSD hay ổ đĩa ngoài được kết nối qua USB. Khi chúng tôi đã đáp ứng yêu cầu này, điều đầu tiên chúng tôi phải làm là kết nối các đơn vị mà chúng tôi muốn nhóm lại. Để thực hiện việc này, chúng tôi chuyển đến trường tìm kiếm của Cortana và nhập phòng lưu trữ và khởi động công cụ Windows tích hợp để quản lý không gian lưu trữ.

Trong cửa sổ xuất hiện, chúng ta phải nhấp vào tùy chọn Tạo nhóm mới và không gian lưu trữ để ở bước tiếp theo, chọn đơn vị mà chúng ta muốn thêm vào phòng mới để cuối cùng nhấp vào tạo nhóm. Tiếp theo, chúng tôi gán tên và chữ cái cho ổ đĩa và chọn loại điện trở của nó, có thể là Không có điện trở, Đơn, Gương đôi, Gương ba hoặc Chẵn lẻ . Bây giờ chúng ta có thể ghi kích thước tối đa mà dung lượng ổ đĩa có thể đạt được và sau đó nhấn tạo dung lượng đĩa.

Tùy chọn No Endurance Độ bền) mang lại hiệu suất cao hơn, nhưng không có cách nào để bảo vệ tệp trong trường hợp ổ đĩa bị lỗi. Đây là tùy chọn được sử dụng nhiều nhất khi chúng ta cần các tệp tạm thời. Loại không gian lưu trữ khi phản chiếu cũng làm tăng hiệu suất và tạo cơ hội bảo vệ tệp trong trường hợp hỏng ổ đĩa, vì trong trường hợp có nhiều bản sao của dữ liệu chính có thể được lưu Phản chiếu kép ở đó là hai bản sao. p>

Khoảng trắng chẵn lẻ được sử dụng để tăng hiệu quả lưu trữ tệp và bảo vệ chúng trong trường hợp có lỗi, vì chúng lưu trữ nhiều bản sao của chúng và do đó luôn có sẵn. Hệ thống này yêu cầu ít nhất ba đơn vị lưu trữ để triển khai. Parity Spaces lý tưởng để lưu trữ nhiều dữ liệu và phát trực tuyến các phương tiện như nhạc hoặc video.

Sau khi được tạo đúng cách, không gian của chúng tôi sẽ khả dụng trong Windows Explorer. Ngoài ra, bất cứ khi nào chúng tôi muốn xóa ổ đĩa khỏi một nhóm , dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa đó sẽ được chuyển sang các ổ đĩa khác trong nhóm và bạn có thể sử dụng ổ đĩa cho các mục đích khác. Để xóa ổ đĩa khỏi nhóm, hãy mở lại công cụ Quản lý không gian lưu trữ, chọn tùy chọn Thay đổi cài đặt & gt; Tùy chọn Đĩa vật lý , tìm đĩa cụ thể bạn muốn xóa và chọn tùy chọn Chuẩn bị để xóa.

Sự thật là quá trình này có thể mất nhiều thời gian, vì vậy chúng ta phải bật máy tính và ổ đĩa được kết nối cho đến khi quá trình gỡ bỏ hoàn tất. Khi thiết bị có vẻ như đã sẵn sàng để xóa, chúng tôi đã có thể chọn Xóa & gt; Tùy chọn loại bỏ đơn vị và giờ đây chúng tôi có thể ngắt kết nối thiết bị khỏi máy tính.

Khôi phục dung lượng bằng cách xóa các thư mục ẩn

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là mở trình khám phá tệp Windows 10, chuyển đến ổ C hoặc ổ đĩa mà chúng ta đã cài đặt hệ thống và xem liệu chúng ta có thể tìm thấy các thư mục trong thư mục gốc của ổ có tên xem $ GetCurrent, $ SysReset, $ Windows. ~ WS, $ Windows. ~ BT hoặc $ Hyper-V.tmp . Nếu không, chúng tôi phải kiểm tra xem chúng tôi có tùy chọn hiển thị các tệp và thư mục ẩn trong trình khám phá đã kích hoạt hay không.

Để thực hiện việc này, chúng ta vào cùng cửa sổ Windows File Explorer mà chúng ta đã mở tab View và trong phần Show or Hide hoặc phần, chúng tôi chọn hộp Các mục ẩn . Bằng cách này, tất cả các tệp và thư mục ẩn sẽ hiển thị trong File Explorer và chúng ta có thể phân biệt chúng vì biểu tượng của thư mục hoặc tệp trong suốt hơn các phần tử còn lại.

Do đó, một lần nữa chúng ta chuyển đến ổ C hoặc ổ nơi chúng ta đã cài đặt Windows 10 và bây giờ chúng ta có thể thấy một trong các thư mục trên, $ GetCurrent, $ SysReset, $ Windows. ~ WS, $ Windows. ~ BT hoặc $ Hyper – V.tmp. Chúng tôi có thể có tất cả hoặc một số trong số chúng, nhưng điều chắc chắn là trong hầu hết các trường hợp, các thư mục này sẽ lớn.

Xem Thêm  Cách điều chỉnh độ nhạy của chuột trong Windows 10 - cách khắc phục độ nhạy của chuột

$ Windows. ~ WS và $ Windows. ~ BT là hai thư mục do hệ thống tự tạo trong quá trình cập nhật lên phiên bản mới , vì vậy chúng có thể chứa rất nhiều dữ liệu và chiếm dung lượng không cần thiết. Mặc dù trường hợp này xảy ra, nhưng nếu chúng ta muốn quay lại phiên bản Windows trước, chúng là cần thiết. Do đó, chính người dùng là người quyết định và có trách nhiệm loại bỏ chúng.

Phần còn lại của các thư mục cũng được hệ thống tạo dựa trên việc sử dụng chúng và các tác vụ do người dùng thực hiện và cũng có thể dễ dàng xóa để giải phóng dung lượng mà chúng đang chiếm dụng. Để xóa tất cả các thư mục này và lấy lại nhiều dung lượng ổ đĩa nhất có thể, chúng tôi có thể sử dụng công cụ -trong Disk Cleanup được tích hợp sẵn trong Windows 10 và nếu còn bất kỳ thứ gì, chúng tôi có thể xóa nó thủ công mạnh & gt; .

Nếu chúng tôi sử dụng Trình giải phóng không gian, chúng tôi bắt buộc phải nhấp vào nút Dọn dẹp tệp hệ thống và sau đó kích hoạt tùy chọn cho biết Xóa tệp tạm thời của Windows-Cài đặt hoặc – Cập nhật . Nếu chúng tôi làm điều đó theo cách thủ công, chúng tôi cần biết rằng chúng tôi phải có đặc quyền quản trị để có thể làm điều đó. Khi có chúng, tất cả những gì chúng ta phải làm là chọn các thư mục này và nhấn phím “Delete” trên bàn phím. Tất nhiên, chúng ta cũng phải xóa chúng khỏi thùng rác để chúng không còn chiếm dung lượng trên ổ cứng.

Chia sẻ tệp giữa hai PC p & gt;

Một trong những tính năng thu hút sự chú ý nhất của Windows 10 là Chia sẻ vùng lân cận , vì nó cho phép bạn chia sẻ tệp giữa các vùng lân cận các máy tính đã bật tính năng này trong hệ thống mà không yêu cầu bất kỳ mật khẩu hoặc cấu hình nào.

Trước hết, phải nói rằng tính năng này có sẵn trên trang Cài đặt Windows 10 với tên Chia sẻ lân cận. Tuy nhiên, nếu máy tính của chúng ta không có Bluetooth, thay vào đó chúng ta sẽ thấy mục Chia sẻ giữa các thiết bị được hiển thị. Tuy nhiên, để bật và tắt, chúng ta phải đi tới Cài đặt & gt; hệ thống & gt; Trải nghiệm được Chia sẻ & gt; Chia sẻ ở gần. Từ đó, chúng tôi cũng có thể chỉ định đường dẫn để tải xuống các tệp được chia sẻ.

Như được chỉ định ở đó, bạn có thể sử dụng Chức năng này Gửi và nhận nội dung từ bất kỳ máy tính nào gần đó thông qua Bluetooth hoặc WiFi. Trước hết chúng ta cần biết rằng để có thể sử dụng chức năng này, cả hai máy tính bắt buộc phải có Bluetooth , nó phải được kích hoạt, chức năng được kích hoạt > từ cài đặt và chạy & lt; mạnh & gt; Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 (hoặc cao hơn).

Đã sẵn sàng mọi thứ, giờ đây chúng ta có thể tạo tệp với mức chia sẻ mong muốn với các máy tính lân cận. Để thực hiện việc này, chỉ cần chuyển đến tệp mà chúng tôi muốn chia sẻ trong Windows File Explorer, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Chia sẻ .

Tiếp theo, một cửa sổ sẽ xuất hiện để chúng ta có thể Chọn tên của nhóm mà chúng ta muốn chia sẻ tệp và nó sẽ được gửi tự động. Trên PC mục tiêu, bạn sẽ nhận được thông báo hệ thống cho biết rằng tệp được đề cập sẽ được chia sẻ và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn Lưu, Lưu và Mở hoặc Từ chối việc gửi tệp. Thật đơn giản, không cần mật khẩu hay cấu hình phức tạp.

Sau khi chúng tôi đã chia sẻ tệp với các thiết bị lân cận, chúng tôi khuyên bạn nên đóng tính năng Chia sẻ lân cận cho đến khi bạn tắt tính năng này vào lần tiếp theo. Đối với họ, chúng tôi chỉ cần làm theo các bước trên, Cài đặt & gt; hệ thống & gt; Chia sẻ kinh nghiệm và trượt nút của chức năng này sang vị trí Tắt .

Truy xuất lịch sử khay nhớ tạm

& lt; / h2 & gt;

Mọi người đều biết và sử dụng chức năng sao chép và dán hay Ctrl + C và Ctrl + V nổi tiếng hàng ngày của Windows. Một chức năng, mặc dù tiện ích tuyệt vời của nó, nhưng có giới hạn của nó vì ngay sau khi chúng tôi sao chép một cái gì đó mới vào khay nhớ tạm, chúng tôi sẽ tự động mất những gì chúng tôi có trước đó. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách truy xuất lịch sử khay nhớ tạm để dán văn bản hoặc hình ảnh đã sao chép trước đó.

Bằng cách này, chúng tôi có thể truy cập người khác ngay cả khi chúng tôi có nội dung mới Sao chép nội dung đã sao chép trước đó vào khay nhớ tạm một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải tìm kiếm và sao chép lại. Để thực hiện việc này, chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ miễn phí có tên là Trợ giúp và sự kỳ diệu của khay nhớ tạm , được thiết kế chính xác để lưu lịch sử hoàn chỉnh của mọi thứ chúng tôi sao chép vào khay nhớ tạm để chúng tôi có thể truy xuất bất kỳ lúc nào.

Mặc dù phần mềm này hoàn toàn miễn phí Đối với mục đích sử dụng cá nhân, bạn cần lấy khóa cấp phép miễn phí từ trang web của nhà phát triển để sử dụng. Để làm điều này, chỉ cần nhập địa chỉ email của chúng tôi và chúng tôi sẽ nhận được giấy phép miễn phí mãi mãi. Nó cũng cho phép bạn nhận được giấy phép sử dụng tạm thời trong 60 ngày mà không cần phải đăng ký hoặc cung cấp địa chỉ email của mình.

Một lần Trong mọi trường hợp, nếu chúng tôi đã cài đặt Trợ giúp và Chính tả Bảng tạm trên máy tính của mình, chúng tôi có thể dễ dàng khôi phục bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào mà chúng tôi đã sao chép trước đó. Để truy cập nhanh hơn vào một số nội dung được sử dụng và sao chép thường xuyên, bạn có thể Đánh dấu trang . Công cụ cũng có trình soạn thảo văn bản đơn giản được tích hợp sẵn cho phép bạn thay đổi nội dung của tất cả các mục nhập trong khay nhớ tạm được lưu trong Trợ giúp và Chính tả của Clibpboard.

Các chức năng hoặc đặc điểm thú vị khác của phần mềm này là khả năng thực hiện thêm ghi chú về nội dung đã sao chép vào khay nhớ tạm và được lưu trong lịch sử của công cụ cho phép chúng tôi để lưu nội dung đã sao chép Lưu nội dung vào tệp văn bản và định cấu hình phím tắt để thực hiện việc đó nhanh hơn.

Clibpboard Help and Spell cũng cho phép bạn Tạo bản sao dự phòng và xuất tất cả nội dung đã sao chép để lưu trên máy tính của bạn hoặc thậm chí trên đám mây. Nó cung cấp khả năng tạo các phím tắt khác nhau để có thể thực hiện các chức năng cụ thể và được tải xuống từ cùng một liên kết trên trang web của nhà phát triển. p & gt;

Ứng dụng để cải thiện khay nhớ tạm

Khay nhớ tạm tiện lợi

Bộ nhớ tạm tiện lợi khay nhớ tạm của Windows 10 hoàn thiện hơn so với bản gốc. Nó cho phép chúng tôi lưu một số tệp trong bộ nhớ tạm thời này và thực hiện tự động lưu trong trường hợp chúng tôi tắt hoặc khởi động lại máy tính. Ngoài ra, chúng tôi có thể xem bản xem trước hình thu nhỏ hoặc một đoạn trích trong trường hợp chúng tôi đã sao chép một số văn bản chẳng hạn. Tất nhiên, nó được trả phí ở cả hai phiên bản Lite và Pro, mặc dù có thời gian dùng thử miễn phí.

Tải xuống khay nhớ tạm tiện lợi

Kết hợp khay nhớ tạm

Ứng dụng thứ hai này đơn giản hơn một chút, nhưng nó chuyên về văn bản. Nó cho phép chúng tôi xóa định dạng, khoảng trắng và thậm chí cả đánh dấu HTML ngay cả khi chúng tôi sử dụng các chương trình khác nhau. Và nó cũng cho phép chúng tôi thay thế văn bản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, giống như ứng dụng trước, nó có tùy chọn xem trước hình thu nhỏ cho các hình ảnh được sao chép vào khay nhớ tạm và hỗ trợ macro.

Tải xuống Clipboard Fusion

cũng

Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về khay nhớ tạm miễn phí dành cho máy tính Windows 10 và có thể được định cấu hình bằng bàn phím các phím tắt . Nó có các chức năng tìm kiếm nâng cao và cũng cung cấp khả năng đồng bộ hóa đám mây trong trường hợp chúng tôi sử dụng các máy tính khác nhau. Nó đơn giản hơn nhiều so với những phần trước, nhưng hoàn toàn miễn phí và có nhiều tính năng nâng cao hơn so với tính năng gốc của Windows 10.

Tải xuống khay nhớ tạm thời Ditto

ShapeShifter

ShapeShifter không phải là khay nhớ tạm mà là một phần mở rộng của Windows-10 sắp đến. Điều này có nghĩa là chúng tôi vẫn có thể sử dụng Ctrl + C và Ctrl + V chẳng hạn và với sự hỗ trợ cho văn bản, video, hình ảnh, HTML và các định dạng tệp khác. Nếu chúng ta giữ phím tắt dán, khay nhớ tạm sẽ mở ra với một số ưu điểm như: B. hình thu nhỏ của các tệp chúng ta đã sao chép trước đó hoặc url hoặc văn bản.

Tải Tải xuống ShapeShifter miễn phí

CLCL

khay nhớ tạm cho windows 10 mới nhất này là một ứng dụng đơn giản khác. Ví dụ: nó không có chức năng tìm kiếm hoặc các chức năng nâng cao như một số chức năng trước đó, nhưng là một lợi thế so với chức năng gốc, nó cho phép chúng ta lịch sử rộng hơn . Ngoài ra, không giống như một số chương trình khác có trong bài viết này, nó là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Tải xuống CLCL & lt; / span & gt;

Lỗi cho chúng tôi biết rằng thiếu DLL trong Windows

Hãy suy nghĩ Hãy nhớ rằng tệp DLL là thư viện của chính hệ thống, cần thiết để Windows hoạt động bình thường và chúng cũng cho phép các chương trình khác thực hiện các chức năng cụ thể. Ví dụ: một chương trình trên máy tính của chúng tôi có thể cần sử dụng DLL để hiển thị thông báo trên màn hình máy tính, nhưng nếu DLL đó bị thiếu hoặc bị hỏng, nó không thể làm như vậy.

Một số DLL bị lỗi phổ biến nhất là MSVCP140, MSVCP120, MSVCP110 và MSVCP100 . bốn phiên bản khác nhau của cùng một DLL và điều này liên quan đến Microsoft Visual C ++. MSVCR100 và MSVCR71 là bạn đồng hành của những cái trước, nhưng trong trường hợp này chúng là thư viện liên quan đến ngôn ngữ lập trình C. Cùng với các thư viện này, chúng tôi cũng có thể thường xuyên tìm thấy các lỗi liên quan đến VCRuntime140, D3DX9_43, Lame_enc hoặc NTDLL . Thứ hai, NTDLL, có lẽ là nghiêm trọng nhất vì nó là một tệp quản lý các chức năng của hạt nhân NT.

Vâng, với một trong những lỗi này, chúng tôi có thể thực hiện theo các khuyến nghị sau đây để giải quyết vấn đề thiếu hoặc hỏng DLL. Trước tiên, hãy thử Khởi động lại hệ thống để xem việc khởi động lại có giải quyết được sự cố hay không. Nếu vẫn chưa đủ, chúng ta cần kiểm tra xem thiếu DLL nào.

Chúng ta cần biết rằng bản thân chúng ta, mà không nhận ra nó hoặc bất kỳ chương trình nào, có DLL có thể xóa. Do đó, bạn đáng kiểm tra nếu chúng tôi có nó trong thùng rác sau khi vô tình xóa. Nếu không, chúng tôi có thể kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật Windows nào đang chờ xử lý hay không. Trong trường hợp này, chúng tôi cần cài đặt chúng để xem có thể khắc phục sự cố hay không.

Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, chúng tôi có thể cố gắng khắc phục Gỡ cài đặt và cài đặt lại chương trình bị ảnh hưởng, vì DLL có thể tồn tại và không bị hỏng trong khi bản thân chương trình gặp sự cố khi tìm kiếm nó. Mặt khác, lỗi thiếu DLL có thể xảy ra với một số thành phần phần cứng của máy tính, trong trường hợp này chúng ta nên thử cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển của nó.

Xem Thêm  Ưu đãi đồng hồ thông minh tốt nhất cho Thứ Sáu Đen 20 - giao dịch đồng hồ táo thứ hai trên mạng

Nếu mọi thứ vẫn như cũ, tiếp theo hãy sử dụng công cụ mà chính Windows cung cấp để kiểm tra các tệp hệ thống. Do đó, chúng tôi mở cửa sổ nhắc lệnh với quyền quản trị viên và chạy lệnh sfc / scannow . Quá trình này có thể mất một lúc, nhưng nó sẽ quét các tệp hệ thống và nếu tìm thấy các tệp bị hỏng, nó sẽ cố gắng khôi phục chúng.

Lỗi thiếu DLL cũng có thể do phần mềm độc hại mà chúng ta đã bị lây nhiễm, vì vậy bạn không bao giờ sử dụng công cụ bảo mật hoặc chống vi-rút để kiểm tra xem chúng ta không bị nhiễm hay không với vi rút đang gây ra sự cố này. .

Trong số các cách giải quyết vấn đề thiếu DLL trên máy tính, chúng ta cũng phải tính đến việc chúng ta có thể đăng ký lại DLL được chỉ ra trong lỗi DLL >. Để thực hiện việc này, chúng tôi sẽ sử dụng lại dấu nhắc lệnh với quyền quản trị viên. Khi chúng tôi ở trước dòng lệnh, chúng tôi chạy regsvr32 / u filename.dll regsvr 32 filename.dll.

các lệnh

Chuyển ảnh từ iPhone sang PC chạy Windows

Có một số cách để chuyển ảnh không dây từ iPhone sang máy tính Windows 10. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để chuyển ảnh iPhone sang Windows 10 không dây theo hai cách khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi có hai cách để làm điều này.

Người đầu tiên có thể sử dụng một trong các dịch vụ lưu trữ đám mây. Nói cách khác, chúng ta chỉ cần tải ảnh chúng ta chụp bằng iPhone lên dịch vụ lưu trữ đám mây mà chúng ta thường sử dụng, Google Drive, OneDrive, Dropbox, v.v., rồi đến dịch vụ từ máy tính Windows 10, truy cập và tải xuống. họ.

Tùy chọn khác là sử dụng một ứng dụng miễn phí được phát triển cho các thiết bị iOS sẽ giúp chúng tôi truyền không dây tất cả ảnh được lưu trữ trên iPhone sang PC chạy Windows 10. Ứng dụng được đề cập có tên là WiFi Photo Transfer và chúng ta có thể tải xuống miễn phí trên iPhone hoặc iPad từ App Store.

Sau khi đã cài đặt xong, việc tiếp theo chúng ta phải làm là kết nối iPhone và kết nối máy tính Windows 10 với cùng một mạng WiFi. Tiếp theo, bây giờ chúng ta có thể mở ứng dụng WiFi Photo Transfer trên di động. Điều đầu tiên nó yêu cầu chúng tôi làm khi lần đầu tiên mở nó là chấp nhận các quyền thích hợp để nó có thể truy cập vào ảnh của chúng tôi và sau đó chúng tôi sẽ được cung cấp một địa chỉ web.

Điều này Chúng tôi cần mở địa chỉ trong trình duyệt của máy tính Windows 10, địa chỉ này sẽ hiển thị cho chúng tôi thư viện ảnh iPhone trực tiếp trong trình duyệt máy tính. Từ đó, chúng ta có thể chọn ảnh muốn tải xuống máy tính, thậm chí đánh dấu tất cả ảnh và chuyển chúng từ iPhone sang PC chạy Windows 10 mà không cần dây cáp và hoàn toàn không dây.

Làm gì nếu bạn không thể chống phân mảnh ổ cứng?

Trong Windows-10 , bạn có thể tìm thấy tùy chọn này bằng cách sử dụng trình duyệt hệ thống và các công cụ ‘Tối ưu hóa ổ đĩa’ chẳng hạn như ‘Chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa ‘. Nhấp vào nó sẽ mở ra một cửa sổ hiển thị tất cả các đơn vị lưu trữ và các phân vùng của chúng, nếu có. Trong cột đầu tiên, chúng ta thấy tên, trong cột thứ hai là loại phương tiện, trong cột thứ ba là ngày chạy cuối cùng của tối ưu hóa hoặc chống phân mảnh và cuối cùng là trạng thái hiện tại của đơn vị có sẵn. Đây là nơi một số người dùng sẽ thấy ‘Không có tính năng tối ưu hóa’ .

Nếu chúng tôi nhận được thông báo “Không có tối ưu hóa‘, chúng tôi cũng sẽ thấy thông báo theo cùng hướng trong các cột còn lại. “Không xác định” là loại phương tiện và “Không bao giờ chạy” là ngày và giờ quá trình chống phân mảnh được thực hiện lần cuối. Chà, đó là điều có thể giải quyết được, nhưng để làm được điều đó, chúng tôi cần mở Command Prompt – từ công cụ tìm kiếm của hệ thống – với tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên . Sau khi mở, chúng ta nên viết lệnh ‘defrag p: / A’, sửa đổi “p” và đặt chữ cái của đơn vị chúng tôi muốn phân tích vào vị trí của nó.

& lt; p class = “gt-block” & gt; Tùy chọn này chạy quá trình quét, nhưng nếu chúng ta muốn chống phân mảnh nó, chúng ta sẽ phải sử dụng lệnh “defrag p: / U / V” và một lần nữa thay thế “p” cho ký tự ổ đĩa của chúng ta . Trong mọi trường hợp, lệnh đầu tiên sẽ chạy quá trình quét và bản thân hệ thống sẽ cho chúng tôi biết chúng tôi nên làm gì . Có thể nó khuyến nghị chúng ta chống phân mảnh và cũng có thể là không. Và trong trường hợp ổ đĩa thể rắn, đề xuất của hệ thống khác với đề xuất của hệ thống đối với ổ cứng.

Bật hoặc tắt bộ đệm ghi trên đĩa

Bộ nhớ đệm ghi đĩa cơ bản cải thiện hiệu suất hệ thống bằng cách tăng tốc hoạt động của đĩa bằng cách truy xuất dữ liệu đang đợi chúng được lưu trữ trong RAM. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng việc mất điện hoặc hỏng thiết bị có thể làm mất hoặc hỏng dữ liệu này.

Trong Windows 10, bộ nhớ đệm ghi đĩa được bật theo mặc định cho các ổ đĩa nội bộ, trong khi chúng tôi sử dụng ổ đĩa lưu trữ hoặc ổ cứng ngoài, tính năng này bị tắt cho các ổ đĩa này. Tuy nhiên, đó là một tính năng mà chúng tôi có thể bật hoặc tắt theo cách thủ công, như chúng tôi sẽ trình bày bên dưới.

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là mở Windows 10 Device Manager . Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp chuột phải hoặc Win + X vào nút Start Menu và chọn tùy chọn Device Manager. Khi đó, điều tiếp theo cần tìm là phần Ổ cứng Ổ đĩa, nơi nếu chúng ta xem nó, chúng ta sẽ tìm thấy ổ đĩa trên máy tính của mình.

Trên đó chúng ta muốn bật hoặc tắt Disk Write Cache, chúng ta nhấp chuột phải và nhập các thuộc tính của nó. Điều này cho chúng ta thấy một cửa sổ mới được sắp xếp theo các tab nơi chúng ta phải chuyển đến Chính sách . Một hộp sẽ xuất hiện ở đó để bật hoặc tắt ghi bộ nhớ đệm trên ổ đĩa này. Do đó, chúng tôi chỉ cần chọn hoặc bỏ chọn hộp này, nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

Khi chúng ta thay đổi các thuộc tính của ổ đĩa ngoài, cửa sổ mà chúng ta sẽ thấy sẽ thay đổi một chút và trong trường hợp này, chúng ta có thể chọn giữa Trích xuất nhanh hoặc hiệu suất tốt hơn tùy chọn. Đầu tiên là tùy chọn được bật theo mặc định và tắt tính năng ghi vào bộ nhớ đệm trên thiết bị, trong khi tùy chọn “Cải thiện hiệu suất” cho phép ghi vào bộ nhớ đệm trên ổ đĩa.

Cách chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên

Có lẽ cách phổ biến nhất hoặc được người dùng sử dụng là nhấp chuột phải vào tệp thực thi ứng dụng để nhấp và chọn tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên từ trình đơn ngữ cảnh . Một cái gì đó rất hữu ích mà chúng ta có thể sử dụng khi có tệp thực thi trên máy tính để bàn hoặc trong menu bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu chúng tôi không có quyền truy cập trực tiếp hoặc thực thi mà đóng, chúng tôi có thể sử dụng một phương pháp khác, đó là viết tên của ứng dụng trong hộp tìm kiếm Cortana và khi ứng dụng này xuất hiện trong kết quả, chúng tôi nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Run as administrator.

Một chức năng Windows thường được sử dụng khác để mở công cụ, tiện ích hệ thống hoặc ứng dụng là Cửa sổ chạy . Để mở nó, chúng ta chỉ cần nhấn Win + R và sau đó viết tên của ứng dụng mà chúng ta sẽ khởi chạy. Thay vì nhập tên và nhấn Enter, nếu chúng tôi nhập tên và nhấn Ctrl + Shift + Enter , chúng tôi để ứng dụng chạy với tư cách quản trị viên.

Có lẽ một số người dùng không biết điều này từ bản thân Task Manager của Windows 10, cũng có thể chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên. Để thực hiện việc này, chỉ cần mở Trình quản lý tác vụ hệ thống và từ trình đơn Tệp, chọn Chạy tác vụ mới . Tiếp theo, một cửa sổ tương tự như cửa sổ Windows Run sẽ mở ra, nơi chúng ta có thể viết tên tệp thực thi của ứng dụng mà chúng ta sẽ mở hoặc chọn nó bằng nút Browse.

p & gt;

Sau khi hoàn tất, tất cả những gì chúng ta phải làm là chọn hộp Tạo tác vụ này với đặc quyền của quản trị viên và nhấn OK hoặc Enter để mở ứng dụng với tư cách quản trị viên < / p>

Cuối cùng, cũng có tùy chọn chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên từ dấu nhắc lệnh. Để thực hiện việc này, chúng ta cần mở cửa sổ dòng lệnh và sử dụng lệnh runas /user:Useradmin-Application.exe.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa chữa bố cục trình khám phá tệp

(Talkshow) Reaction Vlog khám phá Phú Quốc cùng Khôi Mõm và pha nhận xét đi vào lòng đất.

 • Tác giả: MixiGaming
 • Ngày đăng: 2022-03-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7283 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: * 0:01-03:00 hàng ngày trên: https://www.nimo.tv/mixi
  (Chủ Nhật chỉ live bên nimo.tv/mixi vào 23:00 )

  ————————————————————————————————————-

  ► DONATE:

  * http://unghotoi.com/mixigaming
  * https://streamlabs.com/mixigamingofficial
  * https://playerduo.com/mixigaming
  * https://qr.wescan.vn/Mixi

  ►Trang web chính thức để các bạn xem lại video và livestream: https://mixigaming.com/

  ► Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/MixiGaming/
  ► Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/dophung1989
  ► Instagram: https://www.instagram.com/dochet1989
  ► Link Discord giao lưu: https://discord.gg/xeSFUXk
  ► Link Group FB: https://www.facebook.com/groups/mixigaming/
  ► Nhạc để đóng góp vào MixiMusic vui lòng gửi vào: music@mixigaming.com
  (Vui lòng gửi cả lyric và video lyric càng tốt nhá).

  —————————————————————————————————————–

  ► Shop game bản quyền số 1 Việt Nam: divineshop.vn
  (Nhập Code: mixigaming để giảm 5% tất cả game Steam trên DivineShop)

  —————————————————————————————————————–

  mixigaming pubg gameplay lien minh 2017 lmht liên minh,pubg,battleground,battlegrounds,mixigaming
  Tags: Mixigaming, Mixi, Độ Tày, Streamer Mixigaming, Funny, Mixigaming Funny Stream, Funny Stream, Streamer Việt Nam, Stream Việt Nam, Stream Việt, PUBG, Player Unknown’s Battle Ground VN, PUBG VN, CSGO, CSGO VN, mixigaming talkshow, mixigaming reaction, mixigaming độ tộc 2

4 cách chỉnh sửa trên file PDF đơn giản nhất (Online và Offline)

 • Tác giả: canhrau.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7718 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm hiểu cách làm thế nào để chỉnh sửa một file PDF? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng Windows 11 hiệu quả từ A đến Z [dễ như đọc sách]

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3006 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Trình Bày Bố Cục Và Cấu Trúc Của 1 Bài Tiểu Luận Hoàn Chỉnh Nhất

 • Tác giả: dotacard.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3297 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viết tiểu luận là một trong những công việc mà người sinh viên buộc phải thực hiện trong quá trình học tập tại trường đại học, Để làm tốt tiểu luận, bạn cần phải nắm được các yêu cầu của tiểu luận

13 cách khắc phục sự cố File Explorer trong Windows 10

 • Tác giả: br.atsit.in
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6334 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phương pháp Sao Lưu Và Khôi Phục Bố Cục menu mở đầu

 • Tác giả: thanhphotre.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2348 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : hướng dẫn Sao Lưu Và Khôi Phục Bố Cục menu khởi đầu trên trang Dịch vụ Tin học HUY AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ…

7 cách sửa lỗi tài liệu Microsoft Word

 • Tác giả: vietbao.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7662 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một tài liệu Word bị lỗi có thể không mở được hoặc chỉ hiển thị một phần hay không có nội dung gì cả. 7 cách dưới đây sẽ giúp bạn mở tài liệu Word bị hỏng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ