Cách khuyến khích nhân viên kì lạ của “bà trùm truyền thông” Arianna Huffington: Xóa mọi email gửi đến khi nhân viên đi nghỉ lễ

Năm 2016, 54% người Mỹ đã không sử dụng kỳ nghỉ của mình vì họ sợ phải quay trở lại có “1 núi công việc”. Và để động viên nhân viên nghỉ ngơi tha hồ, bà trùm truyền thông Arianna Huffington đã sử dụng 1 “đơn thuốc” đặc trưng.

Email thường là vấn đề phiền toái khi quý khách đang trong kỳ nghỉ lễ. Thậm chí nếu quý khách tắt thông báo và từ chối kiểm tra inbox, quý khách cũng rất thuận tiện bị lãng phí dao động thời gian nghỉ ngơi quý báu vì lo sợ những tin nhắn tràn ngập đang chờ quý khách trả lời ngay sau khi quay trở lại công việc.

Arianna Huffington – nhà sáng lập kiêm CEO startup truyền thông Thrive Global – đã có 1 “đơn thuốc” dễ làm cho tình huống “tiến thoái lưỡng nan” này. Khi 1 nhân viên đi nghỉ, toàn bộ một vài thư điện tử họ nhận được trong thời gian đó sẽ… tự động bị xóa hết.

Bà giải đáp trên tờ Harvard Business Review như sau:

“Cách thức làm việc của hệ thống này rất dễ làm: Trong khi quý khách nghỉ, những người thường gửi thư điện tử cho quý khách sẽ nhận được 1 tin nhắn cho biết thời gian quý khách quay trở lại công việc. Và khi đó, phần quan trọng nhất là hệ thống sẽ tự động xóa mọi thư điện tử. Nếu thư điện tử quan trọng, người gửi có thể gửi nó lại nhiều lần. Ngược lại, nó không đáng để chờ đợi cho đến khi quý khách quay trở lại công việc, thậm chí tồi tệ hơn, nó bắt quý khách phải gắng sức đọc trong khi quý khách đang đi vắng.

Vì vậy, chìa khóa ở đó không chỉ là 1 công cụ tự động tạo ra bức tường ngăn một vàih quý khách và những thư điện tử, mà nó còn giải phóng quý khách khỏi lo lắng khi có 1 đống thư điện tử đang chờ quý khách quay trở lại công việc – những sức ép này sẽ làm giảm bớt sự hứng khởi của quý khách ngay từ khi bắt đầu kỳ nghỉ.

Để kiểm tra làm việc của hệ thống này, tôi đã thử gửi thư điện tử cho 1 nhân viên Thrive đang trong kỳ nghỉ. Ngay tức thì, tôi nhận được 1 thư điện tử báo xóa tự động có nội dung như sau: “Cảm ơn đã gửi thư điện tử. Tôi đang không có ở văn phòng cho đến ngày 27/08. Nếu có bất cứ vấn đề gì cấp bách, hãy gửi lại vào thư điện tử (tên thư điện tử của nhân viên đó). Nếu không, hãy gửi thư điện tử cho tôi khi tôi quay trở lại bởi vì thư điện tử này sẽ bị xóa”.

Công cụ này, được đặt tên “Thrive Away”, là một vàih nhanh nhất để giảm tải sức ép cho một vài nhân viên phải đối phó có đống thư điện tử họ nhận được dù không có mặt ở văn phòng. Vì nguồn gốc tương hỗ, nhiều người thấy được ép buộc phải trả lời thư điện tử của người khác 1 một vàih tích cực.

Thậm chí lâu dài chẳng thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn đó, chúng ta cũng luôn thấy được chính bản thân nợ người khác (những người gửi thư điện tử) 1 lời hồi đáp.

Bà trùm truyền thông Arianna Huffington
Bà trùm truyền thông Arianna Huffington

Giống như 1 khoản tiền thưởng, tự động xóa thư điện tử có thể khuyến khích nhân viên dành thời gian nghỉ ngơi thực sự. Huffington từng giải đáp trên HBR rằng, 1 tìm hiểu gần đó của Hiệp hội Du Lịch Hoa Kỳ cho thấy năm 2016, 54% người Mỹ đã không sử dụng kỳ nghỉ của mình.

Lý do Thứ nhất được đưa ra là gì? 43% số người được hỏi cho biết họ sợ phải quay trở lại có “1 núi công việc”, tăng từ 37% so có năm trước đó.

“Không những thế, một vài nhà tìm hiểu cũng phát hiện ra rằng những người được nghỉ không ngừng nghỉ đảm bảo sẽ được tăng thu nhập hoặc thăng tiến. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian nghỉ của quý khách 1 một vàih hợp lý nhất có thể”, bà viết.

Công cụ xóa thư điện tử của Huffington chẳng thể giải quyết được toàn bộ một vài vấn đề sau kỳ nghỉ lễ và bà cũng không phải là người Thứ nhất sử dụng công cụ này. Nhưng nó đã làm một vàih tân “gánh nặng” thư điện tử từ người nhận sang người gửi.

Hộp thư đến của quý khách bỗng trở thành danh sách việc phải làm của 1 người khác. Điều này giúp ích khi quý khách quay trở lại sau kỳ nghỉ và cho quý khách biết rằng việc gì sẽ cần ưu tiên riêng.

Theo Lưu An

Thời đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *