Bạn muốn xóa vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác khỏi máy tính của mình? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quét và loại bỏ vi-rút cũng như phần mềm độc hại khỏi PC, Mac hoặc máy tính xách tay của bạn.

Bạn đang xem : cách khắc phục vi-rút trên windows 8

Không giống như những gì nhiều người nghĩ, máy Mac có thể nhiễm phần mềm độc hại giống như PC. Và mặc dù ngày càng có ít vi-rút nhắm mục tiêu vào máy tính Apple, nhưng các dạng phần mềm độc hại khác của Mac đang gia tăng.

Việc nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác có thể lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn, làm hỏng thiết bị của bạn và tàn phá mọi loại. Cho dù bạn có PC hay Mac, bạn cần phải loại bỏ vi-rút ngay lập tức.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi PC

Cho dù bạn có vi-rút hay loại phần mềm độc hại khác, các bước sau sẽ giúp bạn loại bỏ vi-rút ngay lập tức và sửa chữa máy của mình.

1. Tải xuống phần mềm chống vi-rút

Có hai loại phần mềm chống vi-rút chính có thể phát hiện và loại bỏ vi-rút máy tính và phần mềm độc hại: theo thời gian thực và theo yêu cầu. Trình quét phần mềm độc hại theo thời gian thực quét vi-rút trong nền khi bạn đang sử dụng máy tính của mình. Một máy quét theo yêu cầu, như Microsoft Defender, phải được bật mỗi khi bạn muốn kiểm tra phần mềm độc hại.

Để được bảo vệ toàn bộ khỏi vi-rút và phần mềm độc hại, đặc biệt là chống lại các mối đe dọa mới và đang nổi lên, hãy cài đặt phần mềm quét và loại bỏ phần mềm độc hại theo thời gian thực như AVG AntiVirus FREE , cung cấp khả năng bảo vệ mạnh hơn so với tiêu chuẩn các công cụ bạn nhận được từ các nhà sản xuất PC.

2. Chạy quét vi rút

Sau khi cài đặt chương trình chống vi-rút, bạn cần quét máy tính của mình để tìm bất kỳ phần mềm độc hại nào bằng cách quét toàn bộ vi-rút. Một máy quét toàn diện như AVG’s sẽ tìm kiếm bất kỳ mã độc hại nào ẩn trong Windows trên máy tính của bạn. Chỉ cần mở ứng dụng chống vi-rút của bạn và chọn Quét hoặc Quét thông minh .

3. Xóa hoặc cách ly các tệp bị nhiễm

Sau khi quét PC của bạn, phần mềm chống vi-rút của bạn sẽ cho bạn biết nếu tìm thấy bất kỳ phần mềm độc hại nào. Làm theo các bước để loại bỏ vi-rút hoặc đưa mọi tệp bị nhiễm vào diện cách ly.

AVG AntiVirus FREE dễ dàng loại bỏ vi-rút và ngăn ngừa nhiễm phần mềm độc hại trong tương lai.

4. Khởi động lại máy tính của bạn

Sau khi xóa các tệp bị nhiễm phần mềm độc hại, hãy khởi động lại máy tính của bạn và tình trạng nhiễm phần mềm độc hại của bạn sẽ không còn nữa.

Các tùy chọn loại bỏ vi rút khác

Nếu các bước trên không loại bỏ được sự lây nhiễm, bạn sẽ cần phải quét máy tính của mình kỹ lưỡng hơn trong trường hợp bạn có phần mềm độc hại, chẳng hạn như Trojan đến phần mềm quảng cáo , nằm sâu trong hệ thống của bạn.

Vào Chế độ An toàn

Trước tiên, hãy khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ an toàn, đây là cài đặt khởi động cơ bản của Windows chỉ chạy các tệp, chương trình và trình điều khiển cần thiết của bạn.

Để vào Chế độ An toàn trên Windows 10, hãy giữ phím Shift trong khi chọn Nguồn & gt; Khởi động lại . Sau khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy chọn Khắc phục sự cố & gt; Tùy chọn nâng cao & gt; Cài đặt Khởi động & gt; Bật Chế độ an toàn .

Xóa các tệp tạm thời

Tiếp theo, xóa các tệp tạm thời của bạn để xóa mọi ứng dụng hoặc chương trình độc hại mà bạn có thể đã tải xuống gần đây có thể gây ra nhiễm phần mềm độc hại cho bạn.

Dưới đây là cách xóa tệp tạm thời trong Windows 10 khi bạn đang ở Chế độ an toàn.

Bắt đầu nhập Disk Cleanup vào trường tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows và chọn nó khi nó xuất hiện. Sau đó, cuộn qua danh sách các tệp cần xóa và chọn hộp bên cạnh Tệp tạm thời . Sau đó, nhấp vào OK .

Xóa các tệp tạm thời sẽ loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào gần đây đã xâm nhập vào hệ thống của bạn – và nó cũng sẽ giúp bạn tăng tốc máy tính của mình .

Lên lịch quét thời gian khởi động

Nếu bạn không thể loại bỏ vi-rút sau khi xóa các tệp tạm thời của mình, thì phần mềm độc hại có thể được lập trình để bắt đầu khi máy tính của bạn khởi động. Trong trường hợp đó, bạn cần quét vi-rút trong thời gian khởi động.

Quét trong thời gian khởi động là một tính năng chống vi-rút nâng cao được thiết kế để loại bỏ phần mềm độc hại cấp hệ thống trước khi hệ điều hành và các chương trình khác khởi động.

Để chạy quét trong thời gian khởi động , hãy mở ứng dụng chống vi-rút của bạn và trong tab quét hoặc trong cài đặt, bạn sẽ thấy một tùy chọn để quét trong thời gian khởi động. Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn về việc phải làm với bất kỳ tệp bị nhiễm nào được tìm thấy trong quá trình quét: sửa, chuyển đến vùng cách ly hoặc xóa. Chọn cài đặt ưa thích của bạn.

Sau khi bạn thiết lập quét thời gian khởi động, vào lần tiếp theo bạn khởi động lại PC, phần mềm chống vi-rút sẽ tự động quét máy tính của bạn để tìm bất kỳ mối đe dọa nào. Lưu ý rằng quá trình quét thời gian khởi động có thể mất một lúc, vì vậy, lần khởi động lại tiếp theo của bạn có thể sẽ lâu hơn bình thường.

Cách loại bỏ vi-rút khỏi máy Mac

Nếu máy Mac của bạn có phần mềm độc hại, bạn cần phải loại bỏ nó ngay lập tức. Các bước này sẽ giúp bạn xóa phần mềm độc hại trên Macbook, iMac, Mac mini hoặc bất kỳ loại máy tính Apple nào khác chạy hệ điều hành macOS (trước đây gọi là OS X).

Để tìm hiểu thêm về mối đe dọa Mac, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu về bảo mật dành cho Mac của chúng tôi. Mặt khác, nếu bạn nhận thấy hoạt động đáng ngờ, đây là cách loại bỏ phần mềm độc hại trên máy Mac của bạn:

1. Cài đặt bản cập nhật macOS mới nhất

Phần mềm được cập nhật thường bao gồm các bản vá bổ sung các lỗ hổng bảo mật trong các phiên bản trước. Phiên bản macOS mới nhất sẽ có các biện pháp bảo vệ chống phần mềm độc hại cập nhật nhất.

Để cập nhật macOS, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình, chọn Giới thiệu về máy Mac này rồi nhấp vào Cập nhật phần mềm . Nếu có phiên bản cập nhật của macOS, hãy làm theo các bước để cài đặt phiên bản đó. Sau khi cài đặt xong, hãy khởi động lại máy tính của bạn và điều đó có thể khắc phục sự cố phần mềm độc hại của bạn.

Xem Thêm  Cách sửa đường kẻ ngang trên màn hình LCD - cách sửa các dòng trên màn hình

2. Sử dụng công cụ chống vi-rút Mac chuyên dụng

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng tất cả phần mềm độc hại đều được tìm thấy và loại bỏ là sử dụng phần mềm chống vi-rút để quét vi-rút và phần mềm độc hại cho Macbook của bạn. Ứng dụng chống phần mềm độc hại sẽ phát hiện và sửa chữa các trường hợp lây nhiễm phần mềm độc hại trên macOS, OS X và các phiên bản hệ điều hành khác của Apple. Dưới đây là cách xóa phần mềm độc hại trên Mac bằng trình quét vi rút chuyên dụng dành cho Mac.

Để bắt đầu, hãy tải xuống AVG AntiVirus MIỄN PHÍ cho Mac .

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào tệp cài đặt để cài đặt. Sau đó, mở ứng dụng và chạy quét Mac .

Nếu tìm thấy phần mềm độc hại, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa phần mềm độc hại trên Mac.

Và thế là xong. Sự cố phần mềm độc hại trên máy Mac của bạn đã được khắc phục và tính năng bảo vệ không ngừng của AVG AntiVirus FREE chống lại các mối đe dọa mới và đang nổi lên sẽ giúp máy tính của bạn được bảo vệ khỏi vi rút và phần mềm độc hại trong tương lai.

3. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ

Nếu bạn đã cài đặt hệ điều hành mới nhất và đang sử dụng phần mềm chống vi-rút chuyên dụng và vấn đề phần mềm độc hại vẫn tiếp diễn, bạn nên xem xét kỹ hơn các ứng dụng và chương trình nhất định.

Nếu nhiễm vi-rút bắt đầu vào khoảng thời gian bạn tải xuống phần mềm mới, thì phần mềm mới đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Mặc dù Apple App Store xem xét các ứng dụng nhưng phần mềm độc hại vẫn có thể xâm nhập. Và nếu bạn tải xuống bất kỳ thứ gì trực tiếp từ trang web của nhà phát triển, nó cũng có thể chứa phần mềm độc hại.

Dưới đây là cách loại bỏ các ứng dụng đáng ngờ trên máy Mac của bạn để loại bỏ tận gốc phần mềm độc hại.

Mở Finder & gt; Ứng dụng và tìm bất kỳ ứng dụng đáng ngờ nào (ứng dụng có tên lạ hoặc chương trình mà bạn không nhớ là mình đã tải xuống). Nhấp chuột phải vào ứng dụng đáng ngờ và chọn Chuyển vào thùng rác .

Bây giờ, hãy nhấp vào Tiếp tục trong trình đơn điều hướng trên cùng và chọn Đi tới Thư mục . Tìm thư mục được liên kết với ứng dụng bạn vừa xóa và kéo vào Thùng rác của bạn.

Cuối cùng, nhấp chuột phải vào Thùng rác của bạn và chọn Dọn sạch thùng rác để đảm bảo rằng tệp đáng ngờ đã được xóa hoàn toàn khỏi máy tính của bạn.

4. Xóa các tiện ích mở rộng có hại cho trình duyệt

Tiện ích mở rộng trình duyệt là một vectơ phần mềm độc hại phổ biến. Nếu cài đặt của trình duyệt web của bạn đã thay đổi và bạn nhìn thấy những thứ như trang chủ khác, thanh công cụ mới hoặc rất nhiều quảng cáo, thì bạn có thể đã bị kẻ xâm nhập trình duyệt hoặc bị nhiễm phần mềm quảng cáo. Việc xóa các tiện ích mở rộng trình duyệt không mong muốn này có thể giúp loại bỏ phần mềm độc hại.

Xóa tiện ích mở rộng trình duyệt khỏi Safari

Để loại bỏ phần mềm độc hại trong tiện ích mở rộng trình duyệt Safari, hãy mở trình đơn Safari và chọn Tùy chọn .

Chọn Tiện ích mở rộng trong điều hướng trên cùng và tìm kiếm bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt nào mà bạn không nhớ là đã cài đặt.

Chọn các tiện ích mở rộng bạn không cần – và có thể độc hại – và nhấp vào Gỡ cài đặt .

Và hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để quản lý cài đặt cửa sổ bật lên Safari của bạn , điều này có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ vô tình nhận được phần mềm độc hại từ một quảng cáo hoặc cửa sổ bật lên rủi ro.

Xóa tiện ích mở rộng trình duyệt khỏi Google Chrome

Nếu bạn sử dụng Google Chrome trên máy Mac của mình, dưới đây là cách xóa tiện ích mở rộng của trình duyệt trong Chrome trong trường hợp chúng đang che giấu phần mềm độc hại.

Mở Chrome và nhấp vào ba dấu chấm dọc ở phía trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Chọn Công cụ khác & gt; Tiện ích mở rộng .

Chọn bất kỳ tiện ích mở rộng nào có thể chứa phần mềm độc hại hoặc bạn không cần và nhấp vào Xóa .

Để tránh hoàn toàn các tiện ích mở rộng trình duyệt độc hại, hãy sử dụng trình duyệt có bảo mật và quyền riêng tư được tích hợp sẵn sẽ tự động chặn các tiện ích mở rộng độc hại.

Virus máy tính là gì?

Một vi-rút máy tính là một loại phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính và mượn tài nguyên của máy tính để tự sao chép và phát tán. Vi rút máy tính đưa mã của riêng chúng vào các chương trình hoặc tệp và có thể thực hiện nhiều hành động độc hại khác nhau, bao gồm làm hỏng hoặc xóa tệp và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.

Vi rút máy tính lây lan như thế nào?

Vi rút máy tính lây lan bằng cách tự sao chép. Khi vào bên trong máy tính của bạn, chúng tạo ra các bản sao của chính chúng và phát tán qua các tệp đính kèm email bị nhiễm độc, macro bị nhiễm độc hoặc các liên kết độc hại. Vi-rút có thể tự gửi email tới tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn, sau đó chúng vô tình gửi nó tới tất cả các địa chỉ liên hệ của họ và sau đó là các địa chỉ liên hệ của chúng, gây ra sự lây lan theo cấp số nhân.

Email là một trong những phương thức gửi phần mềm độc hại phổ biến nhất, đó là lý do tại sao bảo mật email lại rất quan trọng. Vi rút và phần mềm độc hại khác cũng có thể lây lan qua chia sẻ tệp và gói phần mềm. Khi bạn tải xuống ứng dụng từ một nguồn không thể tin cậy bên ngoài App Store của Apple hoặc Google Play, ứng dụng đó có thể chứa phần mềm độc hại hoặc bloatware .

Phần mềm độc hại cũng lây lan qua các lỗ hổng trong phần mềm lỗi thời. Nhiều bản cập nhật phần mềm được phát hành để bịt các lỗ hổng bảo mật. Nếu bạn không cập nhật phần mềm của mình thường xuyên, tin tặc nguy hiểm có thể khai thác các lỗ hổng trong phần mềm cũ để truy cập vào hệ thống và phát tán phần mềm độc hại.

Cách nhận biết máy tính của bạn có vi rút hay không

Để xem liệu máy tính của bạn có vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác hay không, hãy tìm hành vi bất thường, tệp tải xuống hoặc tệp đáng ngờ cũng như dấu hiệu nhiễm vi-rút sau:

 • Máy tính rất chậm

 • Máy tính rất chậm

 • Các chương trình hoặc ứng dụng không quen thuộc

 • Các cài đặt khác nhau mà bạn không thay đổi

 • Tệp bị hỏng hoặc bị xóa

 • Âm thanh của ổ cứng khi hoạt động liên tục

 • Không ngừng tiếng quạt máy tính ồn ào

 • máy tính quá nóng

 • Thường xuyên gặp sự cố, treo máy hoặc các hành vi bất thường khác

Xem Thêm  Máy ảnh Windows 10 không hoạt động - Cách khắc phục - cách sửa lỗi camera trên windows 10

Bất kỳ một trong các triệu chứng này đều có thể do vi-rút hoặc một loại phần mềm độc hại khác như spyware hoặc crytominer gây ra. Nếu bạn gặp phải hai hoặc ba trong số chúng cùng một lúc, thì đó là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn đã bị nhiễm vi-rút hoặc thậm chí có thể đã bị máy tính của bạn tấn công .

Cách tránh vi rút và phần mềm độc hại trong tương lai

Phòng chống phần mềm độc hại luôn dễ dàng hơn việc loại bỏ phần mềm độc hại. Dưới đây là một số điều nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể làm để tránh tải xuống phần mềm độc hại:

 • Cài đặt các bản cập nhật phần mềm mới nhất
  Các bản cập nhật phần mềm bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật. Cập nhật phần mềm của bạn thường xuyên để luôn được bảo vệ khỏi các chủng vi rút và phần mềm độc hại mới nhất.

 • Tải chương trình chống vi-rút
  Sử dụng ứng dụng chống vi-rút sẽ bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại và vi-rút trước khi chúng lây nhiễm vào máy tính của bạn. phần mềm chống vi-rút tốt nhất cũng bao gồm khả năng bảo vệ chống lại các trang web độc hại, lừa đảo trực tuyến , tải xuống không an toàn, v.v.

 • Thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn
  Nhiều chủng phần mềm độc hại, đặc biệt là ransomware , có thể xâm phạm dữ liệu của bạn. Nếu bạn có bản sao lưu của tất cả dữ liệu của mình, bạn sẽ có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy tính của mình mà không bị mất bất cứ thứ gì. Tìm hiểu thêm với hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về ransomware trên Mac .

 • Cảnh giác với các cửa sổ bật lên
  Tránh nhấp vào các thông báo bật lên, đặc biệt là những thông báo cho rằng đã phát hiện ra sự cố với máy tính của bạn. Cửa sổ bật lên được thiết kế để dọa bạn tải xuống các ứng dụng bảo mật không an toàn thường chỉ là phần mềm độc hại ngụy trang.

 • Đề phòng các email lạ
  Thực hành thực hành email an toàn và không mở email từ các địa chỉ không xác định hoặc không đáng tin cậy. Nếu bạn tình cờ mở một, không nhấp vào bất kỳ liên kết nào và không mở bất kỳ tệp đính kèm nào.

 • Sử dụng phần mềm chống vi-rút mạnh
  Phần mềm chống vi-rút mạnh là cách bảo vệ tốt nhất của bạn trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa trực tuyến. AVG AntiVirus FREE có công nghệ tích hợp mạnh mẽ để chặn các nội dung tải xuống nguy hiểm và các trang web độc hại. Và với phần mềm giám sát 24/24, bạn sẽ luôn được bảo vệ trước mọi hoạt động đáng ngờ.

Cách tránh phần mềm độc hại trên Mac

Phần mềm độc hại trên Mac đang gia tăng, nhưng một số người dùng Mac vẫn quá ung dung về bảo mật trực tuyến của họ. Vì vậy, đây là một số mẹo để tránh vi-rút và phần mềm độc hại của Mac.

 • Để ý các ứng dụng chống vi-rút Mac giả mạo.
  Một số phần mềm độc hại trên Mac đóng vai trò là ứng dụng chống vi-rút, tấn công máy tính của bạn bằng các thông báo đáng sợ về sự cố với máy Mac và nhắc bạn chạy quét vi-rút.

  Nếu bạn nhấp vào, bạn sẽ thực sự tải xuống phần mềm độc hại. Loại phần mềm hù dọa này có thể được gọi là MacDefender, MacProtector, MacSecurity hoặc một cái gì đó tương tự.

  Đừng quên thông báo này. Nếu bạn tải xuống thứ gì đó độc hại từ một trang web, hãy thoát khỏi trình duyệt, đi tới thư mục Tải xuống và kéo bất kỳ mục nào trong đó vào Thùng rác. Sau đó dọn sạch Thùng rác. Và đừng truy cập lại trang web vì có thể nó đã bị tấn công .

 • Thoát ứng dụng bị nhiễm.
  Nếu bạn cho rằng phần mềm độc hại đã được cài đặt trên máy Mac của mình – đặc biệt nếu bạn thấy thông báo bật lên yêu cầu thông tin chi tiết về ID Apple hoặc thẻ tín dụng của bạn – thoát ứng dụng hoặc tắt phần mềm mà bạn nghĩ có thể bị nhiễm.

  Mở Trình theo dõi hoạt động của bạn và tìm ứng dụng được đề cập – hoặc tìm kiếm phần mềm độc hại từ danh sách tên ở trên. Khi bạn đã xác định được phần mềm độc hại, hãy nhấp vào nút Thoát quá trình rồi thoát khỏi Trình theo dõi hoạt động. Cuối cùng, vào thư mục Ứng dụng của bạn, kéo phần mềm không mong muốn vào Thùng rác và dọn sạch Thùng rác.

 • Luôn cập nhật tất cả phần mềm và ứng dụng của bạn.
  Đảm bảo rằng máy Mac của bạn đang chạy hệ điều hành mới nhất và bạn đã cài đặt mọi bản cập nhật trực tiếp từ Apple.

 • Sử dụng phần mềm chống vi-rút Mac chuyên dụng.
  Cũng giống như PC, bạn nên trang bị cho máy Mac của mình khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại phần mềm độc hại. AVG AntiVirus dành cho Mac là một công cụ an ninh mạng miễn phí và toàn diện với khả năng bảo vệ theo thời gian thực chống lại phần mềm độc hại và các rủi ro bảo mật khác. Và nó được cập nhật tự động để bảo vệ máy Mac của bạn trước các mối đe dọa trực tuyến mới nhất.

Tôi không thể sử dụng Bộ bảo vệ Windows được không?

Người dùng PC có thể tự hỏi liệu họ có thể sử dụng Bộ bảo vệ Windows, chương trình chống vi-rút tích hợp sẵn của Microsoft, để ngăn chặn phần mềm độc hại hay không. Mặc dù đã được cải tiến trong những năm gần đây, nhưng Windows Defender không cung cấp khả năng bảo vệ nhiều như các chương trình chống vi-rút chuyên dụng.

Windows Defender, hiện được gọi là Microsoft Defender, có điểm số phòng chống phần mềm độc hại tốt trong các bài kiểm tra độc lập, nhưng đôi khi nó gặp khó khăn với việc phát hiện phần mềm độc hại. Trong bài kiểm tra năm 2021 từ AV-Comparatives , tỷ lệ phát hiện vi-rút của Bộ bảo vệ Windows thấp hơn nhiều so với hầu hết các giải pháp bảo mật của bên thứ ba.

Defender cũng thiếu sự bảo vệ đầy đủ trước các cuộc tấn công lừa đảo, các mối đe dọa từ Wi-Fi và trang web không an toàn (trừ khi bạn sử dụng Microsoft Edge). Ngoài ra, các bản cập nhật của chính Windows có lịch sử phát sinh lỗi làm hạn chế khả năng bảo vệ của Defender.

Xem Thêm  iPhone SE (2020) và iPhone XR: Nên chọn mẫu nào mà không bị phá vỡ ngân hàng? - iphone xr vs se 2020

Không có phần mềm chống vi-rút chuyên dụng trên máy của bạn, Bộ bảo vệ Windows sẽ cung cấp một số biện pháp bảo vệ cho PC của bạn. Tuy nhiên, để bảo vệ khỏi các mối đe dọa mới nhất, tiên tiến nhất – những mối đe dọa như tấn công zero-day – chúng tôi khuyên bạn nên dùng AVG AntiVirus MIỄN PHÍ, một bộ bảo mật toàn diện đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra AV Comparatives và cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn.

Các thiết bị khác của tôi có an toàn không?

Mọi thiết bị được kết nối đều dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại. Mặc dù vi-rút máy tính truyền thống không có khả năng lây lan sang thiết bị di động, nhưng điện thoại và máy tính bảng Android vẫn dễ bị nhiễm phần mềm gián điệp di động , ransomware Android thủ thuật hack điện thoại khác .

Các thiết bị iOS có khả năng chống lại phần mềm độc hại cao hơn một chút so với Android. Điều đó chủ yếu liên quan đến các biện pháp bảo vệ của Apple, chẳng hạn như hộp cát ứng dụng và cập nhật bảo mật trên tất cả các thiết bị – nhưng iPhone của bạn không tránh khỏi các mối đe dọa. Các mưu đồ lừa đảo, mạng Wi-Fi không an toàn và đánh cắp danh tính đều có thể gây hại cho người dùng iOS. Để biết thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các ứng dụng bảo mật tốt nhất cho iPhone của bạn .

Nếu điện thoại của bạn hoạt động khác thường và bạn cho rằng đã bị nhiễm trùng, hãy tìm hiểu cách xóa vi-rút và phần mềm độc hại khỏi điện thoại của bạn .

Loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại một cách dễ dàng

Cho dù bạn muốn tìm hiểu cách loại bỏ vi-rút khỏi PC hay loại bỏ phần mềm độc hại trên Mac, cách dễ nhất là sử dụng chương trình chống vi-rút mạnh mẽ của một nhà phát triển có uy tín. AVG AntiVirus FREE hoạt động suốt ngày đêm để cung cấp cho bạn sự bảo vệ 24/7 trong khi tải hệ thống nhẹ nhàng sẽ không làm bạn chậm lại.

Xóa tất cả dấu vết của phần mềm độc hại và giữ an toàn trước sự lây nhiễm trong tương lai và các mối đe dọa mới xuất hiện. Tải xuống AVG ngay hôm nay và tham gia mạng phát hiện mối đe dọa lớn nhất thế giới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa lỗi vi rút trên windows 8

Cách sửa lỗi Windows 8 (không cần USB, DVD) mới nhất | Repair Windows 8 Without DVD or USB

 • Tác giả: CNP Windows
 • Ngày đăng: 2020-07-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5927 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✍ Cách sửa lỗi Windows 8 (không cần USB, DVD) mới nhất | Repair Windows 8 Without DVD or USB.

  ✍ Tải (Download):

  ✍ Các bạn nhớ bấm “Like” và “Đăng ký” để ủng hộ mình nhé!

  ✍ Đăng ký miễn phí tại:
  http://www.youtube.com/c/CNPWindows

  ✍ Hỗ trợ:
  – Facebook
  https://www.facebook.com/phongpro1979
  – Gmail
  hackerme5555@gmail.com

  ✍ Please Like & Subscribe to My Video!!!

  ✍ Các bạn có thắc mắc thì đặt câu hỏi bên dưới Video nhé!

  ✍ Video liên quan:
  ▶ Windows XP
  – Hướng dẫn cài theme cho Windows XP (NEW)
  https://www.youtube.com/watch?v=PkPDGV3-vqA

  ▶ Windows 7
  – Cách thay đổi Icon ổ đĩa Windows 7/8/10 dễ dàng
  https://www.youtube.com/watch?v=EHq6SfsE2yg
  – Hướng dẫn dùng Video làm hình nền động trên Desktop Windows 7/8/10 | PUSH Video Wallpaper
  https://www.youtube.com/watch?v=2Hfor6KmHHc
  – Cài hình nền động Video cho Desktop Windows 7 | W7DSA
  https://www.youtube.com/watch?v=VMriGbbLbVo
  – Hướng dẫn tải và cài Theme cho Windows 7/8/10 (NEW)
  https://www.youtube.com/watch?v=d8GcSLRyzGo
  – Cách xóa mũi tên trên Shortcut ứng dụng cho Windows 7/8/10
  https://www.youtube.com/watch?v=n_VxS3O9yd8
  – Tuyệt chiêu thay đổi Icon & Tên cho USB
  https://www.youtube.com/watch?v=Te90IWfKOTc
  – Chia sẻ vài bộ Con trỏ chuột đẹp & cute
  https://www.youtube.com/watch?v=HG6RPZCJtN4
  – Thêm thông tin OEM vào System Properties | Registry Editor
  https://www.youtube.com/watch?v=cwxr10Ju9WM
  – Thêm OEM Logo vào System Properties | Registry Editor
  https://www.youtube.com/watch?v=tWe_jwWhfSY
  – Hướng dẫn đổi tên CPU trong System Properties 100% vĩnh viễn
  https://www.youtube.com/watch?v=y5p5vK3UWSo
  – Hướng dẫn thay đổi ảnh nền đăng nhập Windows 7 | 100% Thành Công
  https://www.youtube.com/watch?v=0ttNlB-X1RY

  ▶ Windows 10
  – Hướng dẫn đổi hình nền Desktop trong Windows 10
  https://www.youtube.com/watch?v=e2naCBcmosE
  – Hướng dẫn thay đổi ảnh nền màn hình Lock Screen Windows 10
  https://www.youtube.com/watch?v=U6wZxf5m2Yg
  – Cách thay đổi Icon ổ đĩa Windows 7/8/10 dễ dàng
  https://www.youtube.com/watch?v=EHq6SfsE2yg
  – Hướng dẫn dùng Video làm hình nền động trên Desktop Windows 7/8/10 | PUSH Video Wallpaper
  https://www.youtube.com/watch?v=2Hfor6KmHHc
  – Hướng dẫn tải và cài Theme cho Windows 7/8/10 (NEW)
  https://www.youtube.com/watch?v=d8GcSLRyzGo
  – Cách xóa mũi tên trên Shortcut ứng dụng cho Windows 7/8/10
  https://www.youtube.com/watch?v=n_VxS3O9yd8
  – Tuyệt chiêu thay đổi Icon & Tên cho USB
  https://www.youtube.com/watch?v=Te90IWfKOTc
  – Chia sẻ vài bộ Con trỏ chuột đẹp & cute
  https://www.youtube.com/watch?v=HG6RPZCJtN4
  – Thêm thông tin OEM vào System Properties | Registry Editor
  https://www.youtube.com/watch?v=cwxr10Ju9WM
  – Thêm OEM Logo vào System Properties | Registry Editor
  https://www.youtube.com/watch?v=tWe_jwWhfSY
  – Hướng dẫn đổi tên CPU trong System Properties 100% vĩnh viễn
  https://www.youtube.com/watch?v=y5p5vK3UWSo
  – Cách hiển thị các icon (loa, mạng, ứng dụng,…) trên Taskbar Windows 10
  https://www.youtube.com/watch?v=i6oPlwOzpzQ
  – Cách thay đổi Logo Windows trong Windows 10 (Change System Properties Logo in Windows 10)
  https://www.youtube.com/watch?v=mfXrw70XlsI

  © Bản quyền thuộc về CNP Windows
  © Copyright by CNP Windows

  ✍ Do Not Reup

  CNP Windows

9 Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7

 • Tác giả: kb.pavietnam.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4076 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 9 Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7

Khắc phục hoàn toàn: Lỗi 0x80070017 trên Windows 10, 8.1, 7

 • Tác giả: vi.windows10updater.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4168 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi Windows 10 0x80070017 là một trong những lỗi cập nhật Windows phổ biến nhất. Nó thường xảy ra khi người dùng cài đặt các bản cập nhật mới nhất trên máy tính của họ hoặc khi họ nâng cấp phiên bản HĐH. Có vẻ như lỗi 0x80070017 xảy ra thường xuyên hơn khi người dùng cố gắng cài đặt Bản cập nhật kỷ niệm hoặc Cập nhật người tạo trên hệ thống của họ. Đây là cách một người dùng mô tả vấn đề này: Máy tính của tôi đã được nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 10 kể từ kh

Thiếu Msvcr100.dll – cách sửa lỗi Windows 10 8 7

 • Tác giả: www.trucoteca.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2295 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiếu Msvcr100.dll – cách sửa lỗi Windows 10 8 7. Msvcr100 dll đây là lỗi gì, cách khắc phục trong Windows 10 x64, Windows …

Tắt phần mềm diệt virus Windows Defender trên Win 10, 8.1, 8, 7

 • Tác giả: docco.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7090 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Windows Defender  là một ứng dụng chống vi-rút khá hợp lý được tích hợp trong Windows 7, 8 và 10. Nó có thể không phải là ứng dụng chống vi-rút tốt nhất  về

[Tuts] 5 cách sửa lỗi “Has stopped working” trên Windows 7/ 8/ 10

 • Tác giả: trungthuhaichau.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9020 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sửa lỗi ứng dụng SearchProtocolHost.exe trên Windows

 • Tác giả: huyanphat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7171 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn gặp phải Lỗi ứng dụng SearchProtocolHost.exe trên Windows, đừng lo lắng. Có nhiều cách để bạn có thể khắc phục lỗi khó chịu này. Hệ thống Windows liên

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ