Cách mạng công nghệ 4.0 và nguy cơ xóa sổ du lịch truyền thống

Thách thức của cuộc 1 vàih mạng 4.0 này đến 1 vài ngành có liên quan đến du lịch là chẳng thể chối cãi. Từ những tên tuổi như Uber hay Grab trong ngành vận tải hay Airbnb hay Kayak trong ngành khách sạn đã làm 1 vàih tân du lịch truyền thống.

Theo ông Ira Wolfe, chủ tịch công ty Success Peformance Solutions, 1 chuyên gia về 1 vài xu hướng của nguồn lao động ước tính có đến 50% ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng trong vòng 20 năm tới. Danh sách 1 vài ngành nghề có nguy cơ biến mất phải kể đến 1 vài công ty du lịch truyền thống. Ngày càng có nhiều khách muốn đặt dịch vụ trực tiếp có 1 vài trang web cung cấp dịch vụ chuyên biệt. Với chiếc máy tính hay phone di động có nối mạng, khách có thể tìm 1 vài câu trả lời về dịch vụ thỏa đáng, thích hợp và đặc thù đi kèm là giá thành thấp hơn.

Cách mạng công nghệ 4.0 và nguy cơ xóa sổ du lịch truyền thống - Ảnh 2.

Đón tiếp bạn trong và ngoài nước đến văn phòng công ty Global Holiday Tour (GHT).

Trong những năm gần đây, loại hình du lịch MICE, viết tắt của bốn từ tiếng Anh: Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội thảo) và Event (sự kiện), có những bước phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam bởi Việt Nam được phân tách là điểm đến mới, lôi kéo khách, an toàn và cũng là điểm đầu tư quyến rũ.

Là 1 công ty chuyên về mảng du lịch M.I.C.E, ông Lưu Đình Thịnh – giám đốc điều hành công ty du lịch Global Holiday Tour (GHT) bộc bạch: “Là đơn vị du lịch tiên phong nhượng quyền thương hiệu trong kinh doanh lữ hành quốc tế, gần đây khi đi họp có hơn 650 công ty du lịch đến từ hơn 85 quốc gia thành viên của Lufthansa City Center, 1 vài đồng nghiệp luôn lo lắng về cuộc 1 vàih mạng công nghệ có thể đẩy nhiều loại hình dịch vụ phải đâyng cửa”.

Hướng đi của công ty GHT giai đoạn này là phải áp dụng công nghệ mới vào 1 vài chương trình du lịch cho khách, đặc thù là những đoàn đông từ 200-500 khách. Là đơn vị tiên phong sử dụng máy tính bảng có định vị GPS cho 1 vài trò chơi team building từ năm 2014, giai đoạn này công ty còn có 1 vài phần mềm viết riêng cho 1 vài sự kiện lớn từ 500 khách trở lên để có thể quản lý, chăm sóc khách bằng mã vạch.

Công ty luôn ưu tiên nâng cấp 1 vài thiết bị tân tiến nhất nhằm đuổi kịp đà phát triển như vũ bão của công nghệ như máy tạo bọt tuyết, camera quay phim thế hệ mới, màn hình led kích cỡ lớn có nhiều áp dụng công nghệ mới… cho 1 vài sự kiện diện tích lớn. Công nghệ thực tại ảo giúp bạn có thể “nhìn” thấy được trọn vẹn sự kiện trên máy tính và có thể 1 vàih tân khi cần thiết mà không cần phải chịu nhiều rủi ro như trước đây. Do đa số bạn của công ty là 1 vài công ty, tập đoàn lớn, 1 vài công ty đa quốc gia… nên hướng vươn đến thứ hai là có thể phủ sóng wifi 24h miễn phí cho toàn bộ tour của GHT dù khách đang ở nóc nhà Tây Tạng, thảo nguyên Mông Cổ hay đang trong 1 vài vườn quốc gia Châu Phi xa xôi. Bằng 1 vàih này, giới doanh nhân đi đến những nơi được xem như chân trời hay góc bể vẫn nắm được tình hình công ty, công việc ở nhà.

Cách mạng công nghệ 4.0 và nguy cơ xóa sổ du lịch truyền thống - Ảnh 3.

Global Holiday Tour (GHT) sử dụng phần mềm chạy team building viết cho máy tính bảng từ năm 2014.

Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình nhấn mạnh Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của thương mại điện tử trong đây có lĩnh vực du lịch, hướng tới cung cấp dịch vụ, sản phẩm cho bạn 1 1 vàih thuận lợi nhất, giá thành thấp nhất. Đó chính là thể hiện rõ rệt nhất của cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0. Việt Nam đang phát triển kinh tế mạnh mẽ và rõ ràng chẳng thể đứng ngoài cuộc.

Cách mạng công nghệ 4.0 và nguy cơ xóa sổ du lịch truyền thống - Ảnh 4.

Global Holiday Tour (GHT) họp tìm ra hướng đi mới trong phân khúc tranh đua khốc liệt có 1 vài công nghệ mới.

Tóm lại, giống như 1 vài cuộc 1 vàih mạng trước đây, 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của con người trên hành tinh xanh. Người tiêu dùng nhìn chung, công ty hay du khách nói riêng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc 1 vàih mạng công nghệ. Tất nhiên có những mặt hạn chế nhưng cuộc 1 vàih mạng lần này giúp thúc đẩy du lịch và kinh tế toàn địa cầu phát triển lên tầm cao mới là điều không cần bàn cãi.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *