Cách mạng công nghiệp 4.0 trong BĐS: Khó nhưng không phải không thể

Cuộc một sốh mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra vô cộng mạnh mẽ. Trong lĩnh vực bất động sản (bất động sản), cuộc một sốh mạng này đã biến những điều tưởng chừng chẳng thể thành có thể, những điều trước đó chỉ xuất hiện trong phim viễn tưởng thì nay đã thành hiện thực.

Để hiểu rõ hơn về những tác động mạnh mẽ của cuộc một sốh mạng công nghiệp 4.0 đến Việt Nam nhìn chung và ngành bất động sản nói riêng, ông Nguyễn Văn Minh – Phó TGĐ Sunshine Tech (Sunshine Group) – 1 trong những công ty Thứ nhất được thành lập chuyên nghiên cứu kỹ công nghệ, ứng dụng công nghệ trong bất động sản đã có những chia sẻ cực kỳ cụ thể.

Thưa ông, một sốh mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cụm từ “một sốh mạng công nghiệp” hàm chứa sự một sốh tân to lớn, không chỉ biến đổi kinh tế mà cả văn hóa, xã hội 1 một sốh toàn diện. Cách mạng công nghiệp 4.0 là sự kết hợp cao độ giữa hệ thống siêu kết nối vật lý và kỹ thuật số. Thông qua một số công nghệ như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực ở ảo (VR), tương tác thực ở ảo (AR), mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tách dữ liệu lớn (SMAC)… một sốh mạng công nghiệp 4.0 đã chuyển hóa địa cầu thực thành địa cầu số.

Thưa ông, cuộc một sốh mạng công nghiệp 4.0 đã và đang diễn ra như thế nào trên địa cầu và ở Việt Nam?

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành 1 trong những mối quan tâm danh tiếng của một số nền kinh tế trên địa cầu và Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó. Cuộc một sốh mạng này đang tác động cực kỳ mạnh mẽ, làm một sốh tân sâu sắc phương thức sản xuất, quản trị xã hội, dịch vụ, thương mại… khiến cuộc tranh đua giữa một số công ty có nhau có đậm màu sắc công nghệ hiện đại hơn so có trước rất nhiều. Sự tranh đua khốc liệt này biểu hiện rất rõ giữa một số công ty truyền thống và một số công ty ứng dụng công nghệ mới.

Là 1 trong những chuyên gia trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ tài liệu vào bất động sản, ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về tác động của cuộc một sốh mạng công nghiệp 4.0 vào phân khúc này?

Trí tuệ nhân tạo và kết nối vạn vật đang dần được ứng dụng vào trong khâu quản lý và hoạt động dự án. Ví dụ như hệ thống camera an ninh được sở hữu trí tuệ nhân tạo sẽ thuận tiện nhận biết được ai là cư dân và ai là khách cũng như những thói quen ra vào của họ để nâng cao chất lượng phục vụ.

Các robot cũng đóng góp nhiều vào một số khâu dịch vụ như robot dọn vệ sinh hoặc robot phục vụ phòng sẽ dần dần được sử dụng thay thế con người. Ứng dụng di động cũng sẽ cho phép một số cư dân giám sát và quản lý thuận tiện mọi thứ trong căn hộ lẫn ngoại khu.

Nhìn chung một sốh mạng công nghiệp 4.0 có những công nghệ hiện đại khi được triển khai ứng dụng cho bất động sản nhìn chung và khâu quản lý hoạt động một số dự án nói riêng sẽ có đến 1 cuộc sống hoàn hảo và tiện ích cho những cư dân tương lai.

Tại Việt Nam, Sunshine Group có phải là công ty đi đầu trong việc phát triển những ứng dụng thông minh để phục vụ cư dân ở một số dự án bất động sản không thưa ông?

Thực tế cho thấy, trên phân khúc đã có 1 số công ty sử dụng công nghệ thực ở ảo để trình làng nhà mẫu đến bạn…Tuy nhiên, cho đến nay chưa có 1 công ty nào chính thức công bố ứng dụng cư dân thông minh, đặc trưng là ví điện tử. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là 1 trong những người tiên phong trong lĩnh vực này.

Ví chi trả điện tử – Sunshine Pay là 1 trong những đột phá về công nghệ Tập đoàn Sunshine Group dành cho một số cư dân của mình.

Có 1 điều vô cộng đặc trưng là Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn là 1 chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tài liệu. Với nền móng đó, ngay từ khâu bắt tay vào việc lên kế hoạch thi công dự án, chủ tịch Sunshine Group đã xác định một số sản phẩm bất động sản có thương hiệu Sunshine đều phải là những sản phẩm thông minh và tiện ích nhất. Thông minh từ khâu kiến trúc, đến khâu quản lý sau này. Đây cũng là nguyên nhân mà Sunshine Group đã chính thức thành lập công ty Sunshine Tech để trực tiếp phụ trách những công nghệ này ở một số dự án của Sunshine Group 1 một sốh chuyên biệt.

Thưa ông, ông có thể nói rõ hơn những tiện ích công nghệ khác biệt mà cư dân Sunshine được hưởng so có những cư dân ở nhiều dự án khác?

Tại toàn bộ một số dự án của Sunshine, chúng tôi đã thi công 1 hạ tầng mạng kỹ thuật số kết nối đến từng hộ gia đình và liên thông đến toàn bộ một số dự án trên toàn quốc. Hạ tầng này là mạch máu kết nối mọi thiết bị trong dự án như hệ thống kiểm soát an ninh, thang máy, một số cảm biến thông minh, máy chủ và một số dịch vụ phần mềm. Tất cả đều đón đầu cho xu hướng “mọi thứ được kết nối” trong nền công nghiệp 4.0.

Một ví dụ nhỏ của việc kết nối này là cư dân có thể kiểm soát được năng lượng điện sử dụng cho căn hộ bởi số liệu tiêu thụ điện từ công tơ sẽ hiển thị trực tiếp trên phone thông minh của cư dân. Mới đó, chúng tôi cũng vừa ký kết 1 thoả thuận (MFI) có Apple để sản xuất một số thiết bị điện thông minh trong căn hộ tương thích có ứng dụng HomeKit của Apple.

Sunshine Group là Tập đoàn bất động sản đi đầu trong việc thi công hạ tầng mạng kỹ thuật số kết nối đến từng hộ gia đình và liên thông đến toàn bộ một số dự án trên toàn quốc

Về phần mềm ứng dụng, chúng tôi đã thi công App Sunshine Home. Ứng dụng này sẽ bao gồm một số dịch vụ tiện ích như sửa chữa nhà, dọn vệ sinh, đưa đón trẻ, gọi xe đưa đón, đặt vé máy bay, thuê căn hộ, mua sắm trực tiếp từ hệ thống trọng điểm thương mại S’Mart…Đặc biệt, thay vì phải chi trả bằng tiền mặt theo một sốh truyền thống, sử dụng bất kỳ dịch vụ nào ở trên, cư dân có thể chi trả bằng ví điện tử của Sunshine là Sunshine Pay.

Sunshine đã làm được những điều hoàn hảo khi ứng dụng mau chóng những thành tựu khoa học kỹ thuật trên địa cầu vào dự án của mình, vậy ông có thể phân tách về tính tranh đua của những sản phẩm bất động sản tích hợp công nghệ so có những sản phẩm bình thường trong tương lai?

Cuộc một sốh mạng nào cũng vậy, nó sẽ có đến nhiều điều mới mẻ và một sốh tân. Với ngành bất động sản, một số công ty sẽ phải một sốh tân nhiều theo hướng tiến bộ của khoa học công nghệ để cung cấp càng ngày càng cao nhu cầu sống hiện đại. Và công ty nào làm được điều đó sẽ giành được nhiều lợi thế trong cuộc tranh đua khốc liệt trên phân khúc. Tuy nhiên, cuộc chơi này không dành cho toàn bộ mà chỉ những công ty nào có đủ tiềm lực về tài chính, đủ sự hiểu biết công nghệ và đủ tâm huyết mới có thể làm được điều này.

Xin cảm ơn ông!

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *