Tìm hiểu cách thiết lập và sử dụng Zoom cho các cuộc họp và cuộc gọi từ xa với hướng dẫn hữu ích này từ HP.

Bạn đang xem : thu phóng hoạt động như thế nào trên máy tính

Thu phóng là một cách tuyệt vời để các nhóm cộng tác. Nó không chỉ là sự thay thế hoàn hảo cho việc đi công tác và chi phí không cần thiết mà còn là một cách tuyệt vời để các nhóm tập trung ở nhiều địa điểm làm việc cùng nhau. Trớ trêu thay, khi được sử dụng đúng cách, tính năng Thu phóng thường có thể thúc đẩy mức độ tương tác tốt hơn so với gặp mặt trực tiếp, đặc biệt là khi bật camera.

Đồng thời, một số người gặp khó khăn với tính năng Phóng to cuộc họp và thường chỉ có một số điều cơ bản nếu được thực hiện đúng cách có thể khiến Thu phóng trở thành một công cụ tuyệt vời cho nhóm của bạn. < / p>

Để đơn giản hóa việc này, chúng tôi đã chia tài liệu này thành một vài phần như sau:

 • Phần 1: Thiết lập cơ bản
 • Phần 2: Mẹo nâng cao và trình bày
 • Phần 3: Làm việc từ xa
 • Phần 4: Định cấu hình các tính năng nâng cao trong tài khoản Zoom của bạn
 • Phần 5: Nghi thức cuộc họp thu phóng và các phương pháp họp hay nhất

Chúng tôi nhận thức được sự cố đáng tiếc gần đây hoặc “đánh bom thu phóng” đối với các cuộc họp Zoom. Chúng tôi tin rằng đây là những vấn đề rất nghiêm trọng mà Zoom cần phải giải quyết ngay lập tức, vì vậy chúng tôi rất vui khi biết rằng Zoom đang nỗ lực cải thiện và tăng cường các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tất cả các tính năng bảo mật có sẵn và thích hợp để đảm bảo cuộc họp của bạn được an toàn và bảo mật, bao gồm nhưng không giới hạn việc sử dụng mật khẩu duy nhất cho cuộc họp của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc hết phần này một lần để bạn có được những điểm quan trọng, đồng thời đánh dấu trang này để tham khảo trong tương lai. Hãy tận hưởng!

Phần 1: Thiết lập cơ bản

Cài đặt Thu phóng

Thu phóng rất dễ thiết lập. Khi một người dùng không thường xuyên được mời tham gia cuộc họp, bạn sẽ nhận được một liên kết đến phòng Thu phóng. Nếu bạn không có ứng dụng Zoom (tài khoản Zoom đã tải xuống trên máy tính của bạn), thì một tiện ích mở rộng của trình duyệt đã được cài đặt và bạn có thể sử dụng Zoom từ trình duyệt. Điều này tốt cho việc sử dụng thông thường hoặc không thường xuyên hoặc sử dụng trên PC mà bạn không thể hoặc không nên cài đặt phần mềm.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zoom, chỉ cần tải xuống Zoom lên máy tính của bạn. Họ cung cấp gói miễn phí với tối đa 100 người tham gia, với giới hạn thời gian 40 phút cho các cuộc họp hoặc một số gói trả phí, với các tính năng khác nhau.

Đăng nhập vào Zoom

Đăng nhập vào Zoom khá đơn giản. Bạn sẽ cần tạo tài khoản tại Zoom.com bằng cách nhập địa chỉ email và một số thông tin cá nhân của bạn và chọn mật khẩu . Tại thời điểm này, Zoom sẽ chỉ định cho bạn một ID cuộc họp cá nhân mà bạn có thể sử dụng để lên lịch cuộc họp và mời những người khác tham gia.

Tham gia cuộc họp từ PC của bạn

Thông thường, khi bạn tham gia một cuộc họp, đó là từ một URL được nhúng trong một yêu cầu họp qua email. Nhấp vào yêu cầu họp sẽ tải ứng dụng (nếu ứng dụng đã được cài đặt) và cho phép bạn tham gia cuộc họp.

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng, URL cuộc họp sẽ khởi chạy trình duyệt mặc định của bạn và bắt đầu cuộc họp ở đó. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia cuộc họp, bạn sẽ được nhắc tải xuống trình cắm Thu phóng cho trình duyệt bạn đang sử dụng. Nó khá nhỏ nên quá trình tải xuống thường khá nhanh.

Một cách khác để tham gia cuộc họp từ PC của bạn là nhập ID cuộc họp vào ứng dụng. Điều thú vị ở đây là nếu bạn sao chép và dán URL cuộc họp vào trường ID cuộc họp trong ứng dụng Zoom, ứng dụng đủ thông minh để phân tích cú pháp URL và lấy ID cuộc họp.

Khi bạn tham gia cuộc họp, thông thường bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tham gia âm thanh hay không và bằng cách nào. Máy tính HP có âm thanh tuyệt vời, vì vậy nếu bạn có máy tính HP, lựa chọn tốt nhất của bạn là sử dụng âm thanh máy tính (xem phần bên dưới về cách quản lý loại bỏ tiếng ồn, đôi khi có thể là một vấn đề).

< / p>

Bạn có thể muốn sử dụng âm thanh thay thế khi bạn có băng thông mạng hạn chế trên PC của mình, chẳng hạn như khi bạn đang sử dụng WiFi® ở sân bay, khách sạn hoặc WiFi® băng thông thấp hơn khác.

Nếu bạn có PC thường kết nối mạng tốt, thì bạn có thể nhấp vào tùy chọn “Tự động kết nối âm thanh bằng máy tính khi tham gia cuộc họp” để tiết kiệm một vài lần nhấp trong tương lai.

< p> Tab đầu tiên có nhãn “Cuộc gọi điện thoại” bao gồm hướng dẫn về cách quay số. Sẽ rất hợp lý nếu bạn đang tham gia từ điện thoại của khách sạn hoặc một số nơi khác mà bạn cần gọi qua tổng đài.

Tùy chọn tốt hơn để tham gia qua điện thoại là có Zoom “Gọi cho tôi”. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cho Zoom biết nơi sẽ gọi cho bạn và phần còn lại sẽ xảy ra một cách kỳ diệu. Bạn thậm chí có thể yêu cầu Zoom ghi nhớ số để sử dụng trong tương lai.

Sau khi tham gia cuộc họp, bạn có tùy chọn bật và tắt micrô và máy ảnh của mình. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để thay đổi điều này nếu bạn di chuột vào cuối màn hình và các tùy chọn sẽ xuất hiện.

Tham gia cuộc họp từ phòng Thu phóng

Thông thường, nếu Phòng thu phóng có trên thư mời, khi bạn nhìn vào tab lịch biểu, bạn sẽ thấy cuộc họp bạn muốn tham gia; và bạn có thể chỉ cần nhấp để tham gia. Trong nhiều trường hợp, nếu phòng không được bao gồm trong cuộc họp, bạn sẽ cần nhập ID cuộc họp vào máy tính bảng trong phòng Thu phóng.

Trừ khi bạn đang trình bày , bạn nên tắt tiếng micrô trong phòng Thu phóng, đặc biệt là khi cuộc họp đang diễn ra. Mic máy tính có xu hướng phát ra nhiều tiếng ồn có thể làm gián đoạn cuộc họp đối với tất cả những người tham dự.

Tham gia cuộc họp trên PC khi bạn đang ở trong phòng Thu phóng

Đôi khi, điều đó có ý nghĩa tham gia phòng Thu phóng từ PC của bạn khi bạn đang ở trong phòng Thu phóng đã thực hiện cuộc gọi. Có hai lý do bạn có thể muốn làm điều này. Đầu tiên là nếu bạn muốn trình bày trong phòng. Thứ hai là bạn có thể muốn xem các slide đang được chia sẻ trong phòng, nhưng bạn muốn xem nó trên màn hình ngay trước mặt bạn.

Để tham gia cuộc họp, bạn muốn chắc chắn rằng âm thanh của mình đã tắt, vì vậy không tham gia âm thanh. Đây là trường hợp bạn KHÔNG muốn đặt trước tùy chọn “tự động kết hợp âm thanh” trên PC của mình vì nó dẫn đến phản hồi. Nói chung, bạn cũng không muốn bật camera vì phòng có thể sẽ có camera.

Vì vậy, khi bạn thấy “tùy chọn kết hợp âm thanh”, hãy đóng hộp và không kết hợp âm thanh.

Nếu bạn vô tình tham gia âm thanh (và thôi, chúng tôi đã làm được điều đó), bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này chỉ bằng cách “tách âm thanh ra”. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là di chuột đến phía dưới bên trái của màn hình và nhấp vào “thoát khỏi âm thanh máy tính”.

Tương tự, nếu bạn vô tình xoay đang bật camera, bạn có thể dễ dàng tắt nó bằng cách nhấp vào “dừng video.”

Thiết lập micrô của bạn

Thiết lập micrô không đúng cách là một trong những sai lầm dễ mắc phải nhất mà bạn có thể mắc phải bắt đầu một phiên Zoom hoàn toàn tốt. Thường có hai vấn đề. Vấn đề có thể xảy ra nhất là tính năng khử tiếng ồn được bật và được đặt thành “chỉ mình tôi”.

Tính năng khử tiếng ồn là một tính năng tuyệt vời và khả năng đặt micrô ở mức CHỈ LÀ BẠN khi bạn ở một quán cà phê hoặc một môi trường làm việc cởi mở là cực kỳ tuyệt vời. Vấn đề là bạn phải trực tiếp trước micrô. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc ở nhà và bạn di chuyển đầu hoặc bạn là người thích điều khiển, micrô không thể nhìn thấy bạn.

Một giải pháp tốt hơn là bật tính năng khử tiếng ồn (để làm rõ ràng mọi thứ), nhưng đặt nó thành nhiều giọng để bạn có thể 1) di chuyển đầu và 2) có nhiều người trong cuộc họp.

Sử dụng song song

Cạnh nhau là một trong những bí mật thú vị nhất trong Zoom. Side-by-side về cơ bản là một màn hình chia tách màn hình của bạn thành hai cửa sổ trong cửa sổ Thu phóng, một bên cho các khuôn mặt và một bên cho các trang trình bày. Và bạn có thể điều chỉnh sự phân chia vùng màn hình giữa các khuôn mặt và các trang trình bày.

Để bật tính năng này, trong cài đặt Thu phóng (truy cập từ “biểu tượng bánh răng” ở trên cùng bên phải của màn hình chính Thu phóng), nhấp vào Chung (tab đầu tiên) và chọn “chế độ song song”.

Chia sẻ nội dung cơ bản

Chia sẻ nội dung rõ ràng là một trong những lý do chính để sử dụng Thu phóng. Cách tốt nhất để chia sẻ nội dung là sử dụng hai màn hình (để bạn có thể kiểm soát chính xác nội dung được chia sẻ). Nhưng đối với phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào chia sẻ đơn giản từ một thiết bị một màn hình.

Có hai cách để thực hiện việc này. Bạn có thể chia sẻ một ứng dụng cụ thể hoặc bạn có thể chia sẻ toàn bộ màn hình của mình. Thu phóng cũng cho phép bạn chia sẻ một phần màn hình của mình.

Chia sẻ toàn bộ màn hình chắc chắn là điều dễ thực hiện nhất, nhưng thách thức là khi bạn chia sẻ toàn bộ màn hình, mọi thứ đều được chia sẻ và không thể thực hiện đa tác vụ (ghi chú, nhắn tin nhanh, v.v.).

Thay vào đó, một phương pháp tốt hơn là chỉ chia sẻ ứng dụng bạn muốn chia sẻ. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn chia sẻ bản trình bày PowerPoint hoặc bảng tính Excel. Điều thú vị là ứng dụng tiếp tục được chia sẻ ngay cả khi trọng tâm ứng dụng của bạn là một số ứng dụng khác – như Skype để nhập liệu hoặc Word để ghi chú.

 • Để chia sẻ màn hình của bạn, hãy chuyển đến cuối màn hình và nhấp vào“ nút chia sẻ ”màu xanh lục.

Sau khi thực hiện điều đó, bạn sẽ thấy một màn hình cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ toàn bộ màn hình hoặc chỉ một ứng dụng riêng lẻ.

 • Để dừng chia sẻ, chỉ cần nhấp vào nút “dừng chia sẻ” ở đầu màn hình.

Lưu ý rằng thường không thể có hai người chia sẻ cùng một lúc.

Phần 2: Mẹo nâng cao và trình bày

Thiết lập màn hình thứ hai

Sử dụng màn hình thứ hai (màn hình kép) trên Zoom sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm Zoom của bạn; nhiều hơn một hệ số của hai. Có hai điểm tạo nên sự khác biệt nhất.

Với tư cách là người tham dự, hai màn hình cho phép bạn đặt khuôn mặt trên một màn hình và hiển thị nội dung trên màn hình khác, giúp bạn theo dõi dễ dàng hơn nhiều với nội dung trong khi “giao tiếp bằng mắt” với những người tham dự cuộc họp khác.

Với tư cách là một người thuyết trình, việc có hai màn hình cho phép bạn chỉ định một màn hình để “phát sóng” cuộc họp và lưu màn hình kia để xem khuôn mặt của những người tham dự cuộc họp khác.

Ba màn hình có thể hỗ trợ trò chơi của bạn nhiều hơn nữa. Khi bạn đang tham gia một cuộc họp, bạn có thể sử dụng màn hình thứ ba để ghi chú. Khi bạn đang trình bày, hãy sử dụng một cái để phát, cái thứ hai để xem các khuôn mặt và cái thứ ba để xem trước các trang trình bày hoặc điều khiển PowerPoint.

 • Để thiết lập màn hình thứ hai trong tính năng Thu phóng, hãy chuyển đến màn hình chính của Thu phóng và nhấp vào nút cài đặt “bánh răng”.
 • Trong “Chia sẻ nội dung”, hãy nhấp vào “Sử dụng màn hình kép”.

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi khi chia sẻ trên PC màn hình kép là sử dụng một trong các màn hình làm nơi bạn chia sẻ nội dung. Nếu bạn đang trình bày, bạn có thể chia sẻ bản PowerPoint của mình với màn hình đó. Nếu bạn đang chia sẻ chung chung, thật dễ dàng để kéo qua trình duyệt web của bạn hoặc một số ứng dụng khác như Word từ một màn hình khác để mọi người có thể thấy những gì bạn đang làm.

Hai điều kỳ lạ những điều bạn có thể gặp phải với PowerPoint. Đầu tiên là đôi khi PowerPoint có vẻ ngẫu nhiên về màn hình mà nó cố gắng trình bày. Khắc phục nhanh: bạn có thể kiểm soát điều này bằng cách nhấp vào tab “Trình chiếu” trong ruy-băng PowerPoint và chọn màn hình mà bạn muốn trình chiếu.

Một điều kỳ lạ khác có thể xảy ra là đôi khi PowerPoint sẽ chia sẻ “Chế độ xem của người trình bày” lên màn hình thay vì các trang trình bày. Cách dễ nhất để khắc phục điều này là nhấp vào tab “Cài đặt hiển thị” và nhấn “Hoán đổi chế độ xem của người trình bày và trình chiếu.”

Tắt tiếng và bật tiếng

Đây là chìa khóa để thực hiện đúng khi sử dụng Zoom. Như đã đề cập ở trên, trừ khi bạn đang ở trong phòng chính của cuộc họp hoặc trong một cuộc họp trực tiếp, lời khuyên tốt nhất là giữ tắt tiếng cuộc gọi. Bạn có thể tắt tiếng và bật tiếng bằng cách nhấp vào phía dưới bên trái của màn hình (khi bạn đang tham dự) hoặc dưới dạng menu thả xuống trên đầu màn hình khi bạn đang trình bày.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cũng có thể thiết lập Thu phóng để cho phép bạn sử dụng phím cách để tắt tiếng và bật tiếng micrô của mình.

Để đảm bảo tính năng này được bật, hãy chuyển đến tab “Âm thanh” của “ Màn hình Setting ”và bật“ Nhấn và giữ phím SPACE để tạm thời tự bật tiếng. ”

Ở chế độ này, bạn có thể nhấn và giữ phím cách giống như đang cắm micrô trên radio hai chiều.

Lưu ý rằng nếu bạn có tai nghe có nút tắt tiếng, bạn có thể chọn “Nút đồng bộ hóa trên tai nghe”, sau đó nhấn nút tắt tiếng trên tai nghe của bạn để kiểm soát trạng thái tắt tiếng trong Thu phóng. Cũng có nhiều cách để tạo macro để điều khiển điều này từ nút chuột.

Để các nút tắt tiếng và bật tiếng này hoạt động, bạn cần chọn ứng dụng Thu phóng.

Trò chuyện thu phóng

Trò chuyện thu phóng có lẽ là tính năng nguy hiểm nhất trong sản phẩm. Nó cho phép bạn phát mọi thứ cho nhóm, nhưng cũng cho phép bạn trò chuyện trực tiếp với một cá nhân. Nói chung, việc chia sẻ một liên kết hoặc nội dung nào đó cho toàn nhóm là rất tốt.

Vấn đề là giao diện người dùng cho trò chuyện Zoom rất khó hiểu nên rất dễ vô tình gửi gửi tin nhắn cho nhóm mà bạn muốn dành cho một cá nhân.

Mẹo chuyên nghiệp : Sử dụng Skype for Business cho các IM riêng một người.

Thiết lập cuộc họp đột xuất

Một trong những điều thú vị về Zoom là bạn có thể sử dụng nó cho một cuộc họp nhanh chóng hoặc đăng ký với đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác trong một cú nhấp chuột. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đến màn hình chính trong tính năng Thu phóng và nhấn “Cuộc họp mới”.

Khi bạn thực hiện việc này, URL của cuộc họp sẽ tự động được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn. Một mẹo đơn giản ở đây là liên hệ với người kia qua Skype hoặc email, đồng ý gặp mặt và sau đó chỉ cần dán URL vào tin nhắn để đối tác gặp mặt của bạn có thể nhấp vào liên kết và tham gia.

Một cách khác cách tuyệt vời để thực hiện một cuộc họp đột xuất là sử dụng tính năng liên hệ của Zoom. Sau đó, bạn có thể bắt đầu gặp gỡ các liên hệ thông thường bằng cách gọi cho họ. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab “danh bạ” của màn hình chính Thu phóng. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để gọi phòng.

Có phòng ảo của riêng bạn

Thu phóng cho phép bạn có một phòng thường trực để thực hiện các cuộc họp. Đây là một tính năng thú vị vì bạn có thể tạo một URL chuyên dụng. Tin tốt là bạn có một URL dễ nhớ (và một ID thu phóng 9 số được liên kết). Tin xấu là bạn có một URL dễ nhớ và ID thu phóng.

Để thiết lập điều này, bạn cần chuyển đến tab tính năng nâng cao trong ứng dụng Thu phóng và nhấp vào trên “Xem các tính năng nâng cao”.

Cách để Zoom cập nhật trạng thái Skype for Business của bạn

Một vấn đề khi làm việc với Zoom là khi bạn đang trong một cuộc họp Zoom, những người có thể muốn liên hệ với bạn trên Skype không biết rằng bạn đang tham gia một cuộc họp Thu phóng. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng trình cắm Thu phóng cho Skype sẽ cập nhật trạng thái Skype của bạn khi bạn truy cập và rời khỏi cuộc họp Thu phóng.

Sử dụng nhiều camera

Có nhiều hơn một camera cho cuộc họp là một tính năng chính để làm cho các cuộc họp với nhiều người trình bày hiệu quả hơn. Nếu bạn là một công ty sản phẩm, cũng có lúc bạn muốn để những người từ xa nhìn vào sản phẩm bạn đang xem trong khi vẫn chia sẻ ảnh chụp từ phía bạn. Một ví dụ: phiên giám tuyển nơi bạn muốn được xem nhưng cũng muốn hiển thị mặt hàng hoặc trải nghiệm đang được thảo luận.

Cách dễ nhất để làm điều này là tham gia máy ảnh USB bên ngoài – cầm tay hoặc được gắn trên giá ba chân – và sau đó sử dụng máy ảnh đó để chỉ vào thứ cần xem. Máy ảnh thứ hai này được coi như chia sẻ nội dung trong bối cảnh Thu phóng.

Để bật tính năng này, bạn cần đi tới nút “Chia sẻ” trong Thu phóng và sau đó nhấp vào nút “Nâng cao” ở trên cùng . Khi đến đó, bạn chỉ cần nhấp vào “Nội dung từ Camera thứ hai” và bạn đã sẵn sàng. Hãy nhớ rằng khi bạn làm điều này, bạn không thể chia sẻ nội dung khác.

Khi bạn ở trong menu này, bạn có thể thay đổi máy ảnh bạn đang chia sẻ bằng cách nhấp vào góc trên bên trái của màn hình chia sẻ.

Chia sẻ video hoặc âm thanh

Đôi khi trong cuộc họp, bạn muốn chia sẻ video (hoặc clip âm thanh). Theo mặc định, chia sẻ âm thanh bị tắt trong chế độ trình bày – chủ yếu là vì bạn không muốn âm thanh cục bộ được gửi sang phía bên kia. Tuy nhiên, khi bạn đang chia sẻ video, bạn thường muốn có âm thanh.

Để bật tính năng này, khi bạn chia sẻ ứng dụng hoặc màn hình, chỉ cần nhấp vào hai nút cho “Chia sẻ âm thanh máy tính” và “Tối ưu hóa cho video clip toàn màn hình” nếu thích hợp. Việc tối ưu hóa sử dụng nhiều năng lượng CPU hơn một chút để chia sẻ, nhưng nó giúp video mượt mà hơn.

Cho phép người khác kiểm soát bản trình bày

Đôi khi bạn tải bản trình bày trên PC ở một vị trí, với những người thuyết trình ở nhiều địa điểm. Một cách để điều khiển các trang trình bày là người thuyết trình nói, “trang trình bày tiếp theo” và sau đó để người có PC thực hiện thao tác nhấp chuột. Một cách tiếp cận khác là cung cấp cho người thuyết trình quyền kiểm soát bản trình bày – từ xa.

Một cách để làm điều này là người muốn trình bày nhấp vào tab “Tùy chọn xem” ở đầu màn hình được chia sẻ và nhấp vào “yêu cầu kiểm soát”. Người trình bày cũng có thể trao quyền kiểm soát cho một người tham dự khác trong cuộc họp. Tất nhiên, người muốn nắm quyền kiểm soát cần phải sử dụng PC.

Sử dụng hình nền ảo

Điều này đang trở nên phổ biến chủ yếu vì nó rất thú vị. Với tính năng Thu phóng, bạn có thể sử dụng nền ảo để khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang ở một nơi nào đó mà bạn không ở đó hoặc chỉ để che đi sự lộn xộn ở nơi bạn đang ở.

Bạn có thể sử dụng màn hình màu xanh lục để giúp Zoom triển khai nền ảo. Nhưng kể từ mùa hè năm 2019, có một số phần mềm trong ứng dụng khách Zoom đặt nền ảo ngay cả khi bạn không có màn hình màu xanh lục.

Bạn có thể chọn một nền ảo bằng cách chuyển đến màn hình cài đặt trong mục Thu phóng, sau đó chọn “Nền ảo”.

Khi đến đó, bạn có thể chọn một trong các ảnh có sẵn mà Zoom bao gồm hoặc nhấp vào “Thêm hình ảnh” để sử dụng bất kỳ ảnh jpeg nào hình ảnh bạn muốn.

Mẹo chuyên nghiệp : Ngay cả khi bạn có màn hình màu xanh lục, đừng nhấp vào nút “Tôi có màn hình màu xanh lục” . Nếu máy ảnh của bạn có góc rộng hơn màn hình màu xanh lá cây (và Zoom cho rằng bạn có màn hình màu xanh lục), nó sẽ chỉ “chiếu” nền ảo lên màn hình màu xanh lục. Nếu bạn tắt tùy chọn đó, thì ảnh ảo sẽ lấp đầy toàn bộ khu vực phía sau bạn. Sử dụng màn hình xanh chỉ giúp toàn bộ hoạt động tốt hơn một chút.

Phần 3: Làm việc từ xa

Phóng to điện thoại hoặc máy tính bảng

Bạn có thể chạy Phóng to điện thoại hoặc máy tính bảng Android, iOS. Có một số chế độ cho việc này, nhưng nó bắt đầu với việc tải ứng dụng cửa hàng Android hoặc iOS sao cho phù hợp. Sau khi thực hiện việc này, tốt nhất bạn nên đăng nhập vào tài khoản của mình trước cuộc họp (vì quy trình này có thể yêu cầu một số bước bảo mật).

Đôi khi, bạn sẽ muốn sử dụng ứng dụng để thực sự tham gia cuộc họp bằng âm thanh và video, nhưng đôi khi, bạn sẽ sử dụng ứng dụng để chỉ tham gia qua điện thoại. Một tính năng thú vị ở đây là bạn sử dụng ứng dụng Zoom để gọi điện thoại của mình, điều này cực kỳ dễ dàng.

Mẹo cho các trường hợp băng thông thấp

Có những lúc – chẳng hạn như khi bạn đang sử dụng PC của bạn sử dụng mạng 4G cũ hoặc mạng Wi-Fi công cộng, nơi mạng này chỉ đơn giản là không có băng thông để chia sẻ âm thanh, video và trang trình bày cùng một lúc.

Trong khi một cách tiếp cận là tắt video (dễ làm), một sự lựa chọn khác là giảm tải trên mạng bằng cách chuyển âm thanh sang thiết bị phụ như điện thoại của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ cần nối âm thanh bằng điện thoại hoặc thiết bị khác. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa cuộc họp bằng cách di chuột vào nút “tắt tiếng” ở góc dưới bên trái.

Màn hình kép trên đường

Nếu bạn không thể biết, màn hình kép là bí mật của trải nghiệm Zoom tuyệt vời. Mặc dù bạn có thể sử dụng tính năng chia đôi màn hình của Zoom, điều kỳ diệu là có một màn hình thứ hai thực sự.

Tất nhiên, việc vận chuyển toàn bộ màn hình có thể là một điều khó khăn. Tin tốt là HP sản xuất màn hình di động sử dụng một cáp USB-C® duy nhất để truyền động cả màn hình và nguồn màn hình.

Phần 4: Định cấu hình các tính năng nâng cao trong tài khoản Zoom của bạn

Thiết lập quy tắc cho các cuộc họp mà bạn tổ chức

Bạn có thể định cấu hình rất nhiều thông số trong Cài đặt Nâng cao cho Cấu hình Thu phóng của bạn. Bạn đến đó bằng cách đi tới nút “Tính năng nâng cao” trong menu cài đặt ngoài Màn hình chính thu phóng.

Mặc dù chúng tôi sẽ xem xét từng cài đặt, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ba cài đặt thay đổi từ mặc định:

Đầu tiên là “Video lưu trữ”. Đặt mặc định của bạn thành “bật” để bạn làm gương tốt khi tổ chức một cuộc họp. Rõ ràng, đây là một vấn đề ưu tiên.

Thứ hai là “Bỏ qua người tham gia khi mới tham gia”. Mọi người thường tham gia từ một nơi ồn ào và nếu có nhiều người trong cuộc gọi, điều đó hoàn toàn gây khó chịu. Nhược điểm ở đây là khi người tham gia mới sử dụng Zoom tham gia cuộc họp lần đầu tiên, họ có thể gặp khó khăn khi hiển thị, vì vậy bạn phải huấn luyện họ. Để cân đối, chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này.

Thứ ba là “Lời nhắc cuộc họp sắp tới”. Nếu bạn bật tính năng này, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên ở góc dưới bên trái của màn hình. Nó cũng gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn khi ứng dụng khách Zoom được tải. Nó hơi phiền phức nhưng xét về mặt cân bằng, bạn có thể thích nó.

Về các tính năng khác:

 1. Video của người tham gia: Bạn có thể thiết lập cài đặt này để bật camera của mọi người theo mặc định.
 2. Loại âm thanh: Để tùy chọn này trên âm thanh Điện thoại và máy tính.
 3. Tham gia trước người tổ chức: Điều này cho phép mọi người tham gia cuộc họp trước khi bạn tham gia. Có những lý do khiến bạn không muốn điều này, nhưng xét trên tổng thể thì đó là vấn đề sở thích cá nhân.
 4. Sử dụng ID cá nhân khi lên lịch cuộc họp: Hãy tắt điều này để mỗi cuộc họp có một số duy nhất khiến người khác khó đến dự cuộc họp của bạn. Nếu bạn muốn tổ chức một cuộc họp định kỳ hoặc giúp mọi người dễ dàng đến cuộc họp của bạn, thì bạn có thể bật tùy chọn này.
 5. Tạo và yêu cầu mật khẩu cho những người tham gia tham gia qua điện thoại. Điều này g iao thêm một cấp độ bảo vệ cho cuộc họp của bạn.

Quản lý tiếng ồn từ người khác

Trong hầu hết mọi cuộc họp mà bạn sẽ tham dự, một số người kém người đó sẽ bật micrô của họ khi họ đang chạy qua sân bay, gọi một ly cà phê pha cà phê hoặc có thể là “lo công việc”.

Nếu bạn là người chủ trì cuộc họp, Điều này rất dễ sửa chữa bằng cách nhấp vào nút “Quản lý người tham gia” ở cuối màn hình Thu phóng. Khi ở trong menu đó, bạn có thể di chuột qua mọi người dùng và kiểm soát máy ảnh và trạng thái tắt tiếng của họ. Ở cuối màn hình, bạn cũng có thể “Tắt tiếng tất cả”, đây là một tính năng quan trọng cần biết.

Bật và tắt chuông mục nhập

Tính năng thu phóng hữu ích, nhưng tính năng thực sự khó chịu rung chuông khi một người mới tham gia cuộc họp của bạn. Bạn có thể tắt nó trong hồ sơ của mình nếu bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tổ chức một cuộc họp bí mật và bạn muốn biết ai đó đã tham gia khi nào thì bạn nên bật tính năng này.

Để tắt tính năng này theo mặc định trong các cuộc họp mà bạn đã thiết lập, hãy chuyển đến menu cài đặt trong màn hình chính Thu phóng và nhấp vào “Xem các tính năng nâng cao”.

Phần 5: Thu phóng nghi thức cuộc họp và các phương pháp hay nhất cho cuộc họp

Phần này rõ ràng dựa trên rất nhiều ý kiến ​​và bạn có thể có ý kiến ​​của riêng mình.

Ở cấp cao nhất, nghi thức của Zoom là chúng ta nên cư xử trong các cuộc họp với Zoom càng nhiều càng tốt theo cách mà chúng ta muốn mọi người cư xử trực tiếp.

Máy ảnh

Nói chung, bạn nên bật máy ảnh. Hãy nhớ lý do chính để sử dụng Zoom là để tránh phải di chuyển đến một địa điểm xa xôi, vì vậy sự hiện diện chính là để người khác nhìn thấy và nhìn thấy người khác.

Đa tác vụ

Như đã đề cập trong máy ảnh , tránh đa tác vụ. Thật khó chịu khi mọi người thực hiện nhiều nhiệm vụ khi họ ở trong phòng vật lý và càng hấp dẫn hơn khi bạn chăm chú vào PC vì bạn đang ở chế độ Zoom.

Cách dễ nhất cách để tránh điều này là chạy Zoom toàn màn hình trên máy tính của bạn, nhưng rất dễ gian lận nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình hoặc có hai PC trở lên.

Một điều quan trọng nếu bạn quyết định đa tác vụ là giữ tắt tiếng micrô của bạn vì cũng khó chịu như đa tác vụ, nghe tiếng lách cách của bàn phím thậm chí còn khó chịu hơn.

Nhóm tại nơi làm việc

Nếu bạn đang ở một địa điểm với thậm chí một người khác trong cùng một cuộc gọi Thu phóng, hãy đi tới phòng hội nghị và cùng nhau Thu phóng. Bạn sẽ có nhiều kết nối nhóm hơn bằng cách nhóm lại trong cuộc họp với những người khác.

Hòa nhập

Đảm bảo rằng có một người điều phối cuộc họp đang xem màn hình các khuôn mặt để xem có những người có câu hỏi hoặc nhận xét để thêm. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với các cuộc họp với nhiều hơn một người thuyết trình cấp cao. Sẽ rất tốt nếu mỗi người thuyết trình chú ý đến những người ở xa và có thể có những điều cần bổ sung.

Mọi người thường thắc mắc liệu bạn có thể hướng camera vào nhiều người thuyết trình hay không. Có ba cách tốt để biến điều này thành hiện thực. Đầu tiên là trong nhiều phòng Zoom của công ty thực sự có hai camera, một ở phía trước phòng (bạn có thể sử dụng để chụp những người tham dự) và một ở phía sau có thể được sử dụng để xem người thuyết trình. Bạn thường cần hướng từng camera theo cách thủ công để không nhìn thấy phía sau của người thuyết trình.

Một phương pháp khác là thiết lập một camera USB nhỏ, di động trên PC trong phòng (ví dụ: PC thuyết trình) trên một giá ba chân nhỏ để bàn và đặt nó trước mặt người thuyết trình khác. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tắt âm thanh trên PC bằng camera phụ này.

Phương pháp cuối cùng về cơ bản là kết hợp hai thủ thuật đầu tiên: 1) sử dụng cả hai camera trong phòng để chụp một người thuyết trình và trong phòng, sau đó 2) sử dụng camera riêng trên PC để chụp người thuyết trình khác.

Khi ai đó thuyết trình từ xa, một chuyên gia khác -tip là đặt căn phòng để làm nổi bật video của người đang nói. Mặc dù điều này khiến những người tham dự khác khó nhìn thấy những người tham dự khác hơn, nhưng việc tập trung vào một người thuyết trình từ xa sẽ dễ dàng hơn.

Tắt tiếng

Dù PC của bạn có khử tiếng ồn tốt đến đâu hay hệ thống trong phòng, do tính chất của rất nhiều nơi, có một micrô mở có thể gây mất tập trung cho những người tham dự khác. Điều này đặc biệt quan trọng trong các cuộc họp lớn có nhiều người di chuyển xung quanh (và khi mọi người đang ăn hoặc tương tự).

Nói chung, cách tốt nhất là giữ micrô của bạn bị tắt tiếng trừ khi bạn đang trình bày, đặc biệt nếu bạn đang tổ chức cuộc họp từ một nơi công cộng. Với tư cách là người lãnh đạo cuộc họp, bạn có thể tắt tiếng và bật tiếng micrô riêng lẻ cho từng người tham dự.

Tắt tiếng người khác

Điều quan trọng, đặc biệt là trong các cuộc họp lớn, người lãnh đạo cuộc họp phải có người tham dự mở danh sách để họ có thể tắt tiếng những người vô tình để micrô của họ mở. Thông thường, khá dễ dàng để biết ai là nguồn của tiếng ồn, vì cửa sổ của họ sẽ sáng lên với đường viền màu vàng cho biết rằng họ là nguồn phát ra tiếng ồn. Họ luôn có thể tự bật tiếng khi cần thiết.

Một cuộc khảo sát nhanh xung quanh phòng là một cách tuyệt vời để khiến mọi người cảm thấy được hòa nhập.

< p> Sử dụng cửa sổ Zoom dành cho người tham dự là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn không quên bao gồm bất kỳ ai.

Ghi âm trong phòng

Bạn không bao giờ nên ghi lại cuộc họp trừ khi tất cả mọi người trong cuộc họp biết rằng bạn đang làm điều này và đã đồng ý. Ngoài ra, nói chung, không nên ghi lại các cuộc họp làm việc vì nội dung sẽ có thể truy cập được đối với những người không tham gia cuộc họp.

Ngoại lệ đối với quy tắc này là các trường hợp bạn muốn ghi lại một buổi đào tạo cần được lặp lại hoặc ghi lại các phân đoạn nhỏ của cuộc họp cần được sử dụng cho một mục hành động sau này (ví dụ: bản trình diễn hoặc bản tường thuật ngắn trong đó clip dễ sử dụng hơn ghi chú ). Ngay cả trong những trường hợp ngoại lệ này, hãy đảm bảo nhận được sự đồng ý của những người tham dự.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thu phóng hoạt động như thế nào trên máy tính

HƯỚNG DẪN THU NHỎ – PHÓNG TO MÀN HÌNH TRÌNH DUYỆT

 • Tác giả: DOM TV
 • Ngày đăng: 2019-07-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4968 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để phóng to màn hình các bạn dùng tổ hợp phím CTRL và +
  Để thu nhỏ màn hình các bạn nhấn tổ hợp phím CTRL và –

Cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, Win 7

 • Tác giả: hoasenhomes.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3612 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang đọc: Cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, Win 7 – https://hoasenhomes.vn

Cách tắt màn hình laptop nhưng máy vẫn hoạt động trên Window 10

 • Tác giả: hacom.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9170 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi lúc bạn muốn tắt màn hình máy tính của mình khi nghỉ ngơi nhưng vẫn duy trì hoạt động, hay các biệt hơn là các anh em game thủ cày quốc cắm máy online muốn tiết kiêm pin? Nhưng liệu rằng có mấy ai đã biết cách tắt màn hình laptop nhưng máy vẫn hoạt động?

Phím tắt phóng to, thu nhỏ cửa sổ đang mở trong Windows

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7913 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong danh sách những phím tắt quan trọng và hữu ích trên Windows thì phím tắt phóng to, thu nhỏ là phím tắt hữu ích mà chúng ta nên nhớ. Trong bài viết dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn đọc về phím tắt phóng to, nhỏ cửa sổ Windows. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách để Thu nhỏ màn hình trên máy tính

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2300 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Thu nhỏ màn hình trên máy tính. Trước hết, nhấp chuột vào trang mà bạn muốn thu nhỏ rồi đè phím . Sau đó, nhấn vào phím nằm giữa số 0 và dấu “=” ở phía trên của bàn phím. Hoặc, bạn cũng có thể cuộn con lăn chuột/bàn cảm ứng về phía…

Hướng dẫn cách thu phóng màn hình máy tính trên Windows 11

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7910 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những nội dung có chi tiết nhỏ khiến bạn phải phóng to màn hình máy tính để thao tác được dễ dàng. Sau đây là cách thu phóng màn hình máy tính trên Windows 11…

Cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, Win 7

 • Tác giả: meta.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5839 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, Win 7 như thế nào? Để biết được câu trả lời, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Bản cập nhật Windows 10 đã phá hủy PC để bàn của tôi. Cần giúp đỡ. - bản cập nhật windows 10 đã phá hủy máy tính của tôi