Phần lớn, các bản cập nhật Windows diễn ra âm thầm trong nền, chỉ cài đặt sau khi có lời nhắc hoặc khi bạn tắt PC. Tuy nhiên, có những trường hợp hệ thống cập nhật cần sự giúp đỡ. Nếu bản cập nhật Windows của bạn chạy

Bạn đang xem: bản cập nhật windows 10 mới đóng băng máy tính

Đối với hầu hết các phần, các bản cập nhật Windows diễn ra âm thầm trong nền, chỉ cài đặt sau một nhắc nhở hoặc khi bạn tắt PC. Tuy nhiên, có những trường hợp hệ thống cập nhật cần sự giúp đỡ. Nếu bản cập nhật Windows của bạn gặp lỗi, bạn không đơn độc. Sự thất bại này là một vấn đề phổ biến đối với Hệ điều hành kể từ khi Microsoft bỏ nhóm đảm bảo chất lượng của họ và dựa vào người dùng thông qua các bản dựng xem trước, phản hồi và hơn thế nữa.

Có lẽ Windows 10 của bạn đã tải xuống một nửa bản cập nhật trước khi quyết định nó không muốn kết nối với máy chủ. Đôi khi, hệ điều hành giả lập làm công việc của riêng nó trong một thời gian, làm chậm bản cập nhật đang chờ đợi của bạn để thu thập dữ liệu. Ngoài hai trường hợp đó, Hệ điều hành có thể gặp phải lỗi cài đặt hoặc sự cố dữ liệu khiến hệ điều hành không hoạt động.

Nếu Windows Update bị treo hoặc bị kẹt, có một số bước để thử. Đây là quy trình — theo thứ tự quan trọng.

# 1: Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Bước đầu tiên là cách an toàn nhất để giải quyết sự cố Cập nhật Windows 10. Quá trình này sẽ tự động quét và phát hiện các sự cố trong hệ thống của bạn, quá trình này có thể mất vài phút để hoàn tất.

 1. Mở “Menu Bắt đầu ” và nhấp vào “ Cài đặt ”.
 2. Tiếp theo, nhấp vào “ Cập nhật & amp; Bảo mật. ”
 3. Sau đó, nhấp vào “ Khắc phục sự cố ” và sau đó nhấp vào “ Trình khắc phục sự cố bổ sung. ”
 4. Từ ở đó, chọn “Windows Update” và sau đó “Chạy trình khắc phục sự cố.”

Hy vọng rằng trình khắc phục sự cố sẽ được xóa sự cố khiến Windows Update gặp sự cố.

# 2: Xóa tệp trong phân phối phần mềm

Nếu trình khắc phục sự cố không giải quyết được sự cố cập nhật, thì đã đến lúc tương tác với cài đặt hệ thống của máy tính của bạn. Nó sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho PC của bạn. Bạn sẽ chỉ xóa các tệp Windows Update tạm thời, nhưng bạn nên thiết lập điểm Khôi phục hệ thống trước khi tiếp tục.

 1. Mở “Start menu”, sau đó nhập “cmd” vào “ Hộp tìm kiếm ” rồi chọn “Command Prompt” và chọn “Run as Administrator . ”
 2. Tiếp theo, dừng“ Dịch vụ cập nhật Windows ”“ Dịch vụ truyền tải thông minh trong nền ”. Có hai lệnh bạn sẽ cần nhập vào dấu nhắc lệnh, mỗi lần một lệnh. Nhấn “Enter” sau khi bạn nhập từng cái một.
 net stop wuauserv
các bit dừng ròng 

3. Tiếp theo, bạn cần xóa các tệp trong thư mục “C: / WindowsSoftwareDistribution” . Chọn tất cả các tệp, sau đó nhấn “Xóa”. Nếu bạn không thể xóa các tệp vì chúng đang được sử dụng, bạn cần khởi động lại PC của mình. Tắt hai dịch vụ Windows Update, sau đó thử xóa lại các tệp.

4. Khi thư mục đã được làm trống, hãy khởi động lại máy tính của bạn hoặc bật các dịch vụ Windows Update theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy mở dấu nhắc lệnh (admin) và nhập:

 net start wuauserv net start bits 

5. Bây giờ, hãy chạy “Windows Update ” và bạn sẽ thấy rằng PC của mình cần tải xuống một số bản cập nhật. Quá trình này có thể mất đến vài giờ, tùy thuộc vào hệ thống và kết nối của bạn.
< / p>

Sau khi các bản cập nhật được cài đặt, Windows sẽ lên lịch thời gian khởi động lại, mặc dù bạn luôn có thể khởi động lại ngay lập tức.

# 3: Tạo tệp hàng loạt khắc phục nhanh

Cách khắc phục sau là một cách thuận tiện để thực hiện một số lệnh trong một lần. Mức độ thành công của tập lệnh tùy thuộc vào những thay đổi của Windows qua các bản cập nhật trước đó và tình trạng hiện tại của hệ điều hành của bạn. Nó có thể hiệu quả hoặc không cho bạn. Tự chịu rủi ro khi sử dụng!

Tệp lô (được hiển thị bên dưới) thực hiện những việc sau, theo thứ tự chính xác:

 1. Thay đổi các thuộc tính của thư mục “system 32catroot” và các tệp bên trong nó
 2. Dừng Dịch vụ Windows Update (wuauserv), Dịch vụ Mật mã (CryptServ) và Dịch vụ Truyền tải Thông minh Nền (BITS)
 3. Đổi tên thư mục “system 32catroot” thành “system32catroot.old”
 4. Đổi tên thư mục tệp Windows Update tạm thời “WindowsSoftwareDistribution” thành “WindowsSoftwareDistribution.old”
 5. Đổi tên thư mục “All UsersApplication DataMicrosoftNetworkDownloader” thành “All UsersApplication DataMicrosoftNetworkDownloader.old”
 6. Khởi động lại BITS.
 7. Khởi động lại CryptSvc.
 8. Khởi động lại wuauserv.

Để chạy tệp loạt, hãy sao chép tập lệnh sau vào notepad và lưu vào Windows Desktop dưới dạng “UpdateFix.bat” để giúp bạn dễ dàng tìm thấy và xóa nó khi hoàn tất. Nhấp chuột phải vào tệp loạt và chọn “Chạy với tư cách Quản trị viên.” Khởi động lại Windows sau khi tập lệnh hoàn tất thành công.

 @ECHO OFF echo Tập lệnh này nhằm ngăn Windows Update bị dội lại HOÀN TOÀN và KHÔNG RÕ RÀNG. TẠM DỪNG tiếng vang. do -h -r -s% windir% system32catroot2 do -h -r -s% windir% system32catroot2 *. * net stop wuauserv net stop CryptSvc net stop BITS ren% windir% system32catroot2 catroot2.old ren% windir% SoftwareDistribution SoftwareDistribution.old ren "% ALLUSERSPROFILE% application dataMicrosoftNetworkdownloader" downloader.old net Khởi động BITS net start CryptSvc net start wuauserv echo. echo Windows Update bây giờ sẽ hoạt động bình thường. Cảm ơn Microsoft. tiếng vang. TẠM DỪNG 

Tập lệnh trên cho phép Windows tạo các thư mục và dữ liệu cập nhật mới để loại bỏ tệp bị hỏng hoặc không tương thích.

# 4: Xác định Windows 10 Update Mã lỗi và khắc phục sự cố đã báo cáo

Nếu không có tùy chọn nào ở trên khắc phục được sự cố Windows Update của bạn, thì đã đến lúc giải mã để tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi — hy vọng! Hầu hết các sự cố cập nhật đều trả về mã lỗi xác định nguyên nhân khiến bản cập nhật không thành công. Bảng sau đây cung cấp mã lỗi Cập nhật Windows 10 phổ biến nhất và các giải pháp khả thi để khắc phục chúng.

MÃ LỖI (S)

Ý NGHĨA VÀ GIẢI PHÁP

0x80073712 Một tệp bị hỏng hoặc bị thiếu mà Bản cập nhật Windows 10 yêu cầu. Nhập “DISM.exe / Online / Cleanup-image / Restorehealth” không có dấu ngoặc kép để sửa các tệp hệ thống, sau đó thử cập nhật lại hệ điều hành. Trình điều khiển hoặc chương trình xx800F0923A không tương thích với nâng cấp (KHÔNG cập nhật) lên Windows 10 từ Windows 7, 8 hoặc 8.1. Sao lưu trình điều khiển và chương trình của bạn để giữ chúng, sau đó gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa hiện tại và để Windows chuyển sang trình điều khiển mặc định. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử gỡ cài đặt các trình điều khiển khác. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng ổ đĩa để nâng cấp. 0x80200056 Quá trình nâng cấp bị gián đoạn do khởi động lại thủ công, tắt ngẫu nhiên hoặc đăng xuất của người dùng. Thử cập nhật lại.0x800F0922

Tình huống 1: PC không thể kết nối với máy chủ Windows Update. Tắt VPN (nếu có) và cố gắng cài đặt lại. Nếu không, hãy thử cập nhật lại khi kết nối internet của bạn ổn định và đáng tin cậy.

Tình huống 2: Thiếu dung lượng trống trong phân vùng Hệ thống dành riêng. Tăng kích thước của phân vùng và thử cập nhật lại Windows.

Lỗi: Chúng tôi không thể hoàn tất các bản cập nhật. Đang hoàn tác các thay đổi. Đừng tắt máy tính của bạn.

Lỗi: Không thể định cấu hình Cập nhật Windows. Hoàn nguyên các thay đổi.

PC không cập nhật được do các sự cố chưa được phân loại hoặc không xác định. Bất kỳ lý do nào không được liệt kê trong các danh mục lỗi cụ thể sẽ tạo ra một trong các thông báo lỗi chung này. Xem lại lịch sử cập nhật để tìm cập nhật không thành công và mã lỗi cụ thể đã gây ra sự cố. Giải quyết vấn đề, sau đó thử cập nhật lại.

Lỗi: Bản cập nhật không áp dụng cho máy tính của bạn. Hệ thống Windows không có tất cả các bản cập nhật bắt buộc để thực hiện nâng cấp hệ điều hành. Chạy Windows Update để đảm bảo tất cả các bản cập nhật hiện hành được cài đặt, sau đó thử nâng cấp lại. Ứng dụng không tương thích 0xC1900208 – 0x4000CAn bị chặn hoặc can thiệp vào quá trình cập nhật. Hãy xóa ứng dụng hoặc chương trình và thử cập nhật lại Windows 10.

0xC1900200 – 0x20008

0xC1900202 – 0x20008

PC không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để nâng cấp lên Windows 10. Nâng cấp phần cứng PC (nếu có thể) hoặc thay thế nó.

0x80070070 – 0x50011

0x80070070 – 0x50012

0x80070070 – 0x60000

PC không có đủ dung lượng để cài đặt các bản cập nhật Windows 10. Hãy giải phóng dung lượng trên phân vùng hệ điều hành và thử lại. 0xc1900223 Có sự cố với tệp tải xuống hoặc cài đặt trong bản cập nhật. Không cần thực hiện hành động nào; hệ thống sẽ thử lại sau. 0xC1900107Một bản cập nhật trước vẫn đang trong quá trình dọn dẹp, thường đang chờ khởi động lại. Thử khởi động lại Windows, sau đó thử cài đặt lại bản cập nhật mới. Nếu không thành công, hãy thử sử dụng tiện ích Disk Cleanup, khởi động lại PC, sau đó cố gắng cập nhật lại. 0x80300024 Ổ đĩa hiện tại không hỗ trợ một hoạt động đĩa cụ thể. Xem các yêu cầu chi tiết của Windows 10 để đảm bảo đĩa (phân vùng hoặc ổ đĩa) có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu hiện hành nào. Nếu không, hãy thay thế ổ đĩa. Tắt mọi tường lửa và đóng các ứng dụng đang chạy. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử ngắt kết nối tất cả các ổ đĩa không phải hệ điều hành, khởi động lại thiết bị và thử cập nhật lại. 0xC1900101 0x20017
0xC1900101 0x30017A vấn đề về trình điều khiển đã gây ra sự cố trong quá trình cài đặt bản cập nhật. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị không cần thiết như ổ USB, máy ảnh, v.v. và vô hiệu hóa mọi dịch vụ chống phần mềm độc hại và chống vi-rút. 0x8007042B 0x4000DWindows Update bị chấm dứt đột ngột do một quy trình đang chạy hiện có đã can thiệp vào hoạt động. Tiến hành khởi động sạch để loại bỏ mọi quy trình có vấn đề và thử cập nhật lại ..0x800700B7 0x2000aA một dịch vụ, ứng dụng hoặc quy trình bảo mật đã khiến Windows Update kết thúc đột ngột. Vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng và dịch vụ bảo mật, sau đó thử cập nhật lại.0xC1900101 – 0x20004 Nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 / 8.1 không thành công với một sự cố cho biết “Cài đặt không thành công trong giai đoạn safe_OS với lỗi trong quá trình vận hành INSTALL_RECOVERY_ENVIRONMENT.” Sự không tương thích bios hoặc cấu hình SATA thường gây ra lỗi. Hãy thử cập nhật bios của bạn, xóa các ổ SATA không cần thiết, rút ​​tất cả các ổ USB bên ngoài và tắt các thiết bị mạng trong Windows 10 Device Manager (KHÔNG bằng cách nhấp chuột phải vào nơi khác).

# 5: Sử dụng Khôi phục Hệ thống

Nếu máy tính của bạn vẫn không phản hồi khi cài đặt các bản cập nhật, bạn có thể chạy Khôi phục Hệ thống. Hành động này sẽ hoàn nguyên PC của bạn về thời điểm sớm hơn.

 1. Để truy cập Khôi phục Hệ thống, hãy nhập “Khôi phục Hệ thống” vào “ Thanh tìm kiếm ”và chọn “ Tạo điểm khôi phục. ”
 2. Từ“ Khôi phục hệ thống ”, bạn có thể chọn một điểm thích hợp để hoàn nguyên. < br />

Khi bạn đã quay lại điểm khôi phục trước đó, hãy thử cài đặt lại các bản cập nhật như bình thường.

# 6: Sử dụng Công cụ khôi phục Windows 10

Nếu thiết bị Windows 10 của bạn vẫn không cập nhật hoặc vẫn còn bị đóng băng khi cập nhật, sau đó bạn sẽ muốn khởi động vào Công cụ khôi phục Windows 10 và sửa ổ đĩa hoặc quay trở lại điểm khôi phục trước đó. Nếu thiết bị của bạn không phản hồi, thì bạn sẽ cần tải xuống công cụ này bằng cách sử dụng khác.

 1. Nếu chưa, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống Công cụ tạo phương tiện truyền thông của Windows, công cụ này cũng được sử dụng để khôi phục / sửa hệ điều hành Windows hiện có của bạn.
 2. Tiếp theo, cắm USB có công cụ khôi phục vào đó.
 3. Bây giờ, khởi động lại thiết bị của bạn rồi nhấp vào “ F8 > “,“ F10 “,“ F12 ”hoặc“ Del ”để vào BIOS / UEFI, tùy thuộc vào nhà sản xuất sẽ thay đổi.
 4. Tiếp theo, hãy tìm “ Khởi động ” hoặc “ Thứ tự khởi động ” và nhấp vào nó. Một số BIOS giữ nó trong “ Hệ thống .”
 5. Sau đó, thay đổi thứ tự khởi động để Windows Media Creation Tool khởi động trước, bạn thường có thể chỉ cần sử dụng các phím mũi tên để thay đổi thứ tự khởi động.
 6. Khi công cụ tải, hãy chọn ngôn ngữ / tùy chọn của bạn và nhấp vào “ Tiếp theo ”.
 7. Bây giờ, hãy chọn “ Sửa chữa máy tính ”từ các tùy chọn.
 8. Sau đó, bắt đầu bằng cách cố gắng sửa chữa đĩa của bạn bằng lệnh sfc, nhập“ sfc / scannow ”không có dấu ngoặc kép và nhấn Nhập trong dấu nhắc lệnh.
 9. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn sẽ muốn sử dụng điểm khôi phục trước đó và quay trở lại điểm đó. Windows tạo chúng theo mặc định khi bạn tải xuống các chương trình mới, vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn

Take Away

Cuối cùng, Windows 10 đôi khi có thể gặp sự cố khi đang cập nhật. May mắn thay, bạn biết phải làm gì bây giờ nếu tình huống đó xảy ra. Bắt đầu với sự cố ít phức tạp nhất và lâu dài nhất trước khi sử dụng đến các điểm khôi phục trước đó và các giải pháp mạnh mẽ hơn.

Bạn có biết bất kỳ cách nào khác để khắc phục bản cập nhật Windows 10 bị kẹt hoặc bị treo không? Hãy chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cập nhật windows 10 mới đóng băng máy tính

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze | Ham Tìm Tòi

 • Tác giả: Ham Tìm Tòi
 • Ngày đăng: 2021-09-03
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5582 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Deep Freeze cung cấp khả năng bảo vệ máy trạm tối ưu bằng cách duy trì cấu hình và cài đặt mong muốn của bạn. Mỗi lần bạn khởi động lại máy tính của mình, Deep Freeze sẽ khôi phục máy tính về trạng thái ban đầu.
  ❤️❤️❤️❤️❤️ Ham Tìm Tòi ❤️❤️❤️❤️❤️ Phương Châm Của Kênh ❤️❤️❤️❤️❤️” Không Biết Thì Tìm Tòi – Tìm Tòi Để Biết – Biết Rồi Chia Sẻ”❤️❤️❤️❤️❤️
  ❤️❤️❤️❤️❤️Nơi Chia Sẻ Những Kiến Thức Về Công Nghê ,Những Ứng Dụng Hữu Ích , Những Thủ Thuật Hay Dùng… Để Mọi Người Cùng Biết Và Áp Dụng.
  ❤️❤️❤️❤️❤️Mọi Người Dăng Ký Kênh Để Theo Dõi Những Video Của Mình Nhé…..

Microsoft sửa lỗi khiến máy tính Windows 10 bị “đóng băng”

 • Tác giả: echip.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3099 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bản vá được phát hành tự động hôm 31/8, Microsoft giúp khắc phục tình trạng máy tính Windows 10 bị đóng băng sau khi cài bản cập nhật Anniversary. | Tạp chí e-CHIP

Cập nhật Windows 10 bị treo hoặc bị đóng băng

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2584 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6046 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Windows 10 April 2018 Update la nguyen nhan khien Chrome dong bang, Windows 10 April 2018 Update là nguyên nhân khiến Chrome đóng băng

Bản cập nhật mới của Windows 10 khiến máy tính một số người bị lỗi

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6330 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số người dùng phản hồi rằng bản cập nhật Patch Tuesday tháng 8 cho Windows 10 không thể cài đặt được, hoặc đã cài đặt được nhưng sau đó phát sinh một số lỗi.

Windows 10 đóng băng máy tính của bạn? Hãy thử những giải pháp sau!

 • Tác giả: nq.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9519 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách cập nhật Windows 10 và khắc phục các sự cố khi cập nhật

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6912 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để gia tăng tính bảo mật và mang đến những chức năng mới, Microsoft định kì tung ra những bản cập nhật cho Windows 10. Cùng tham khảo cách cập nhật Windows 10.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Cách sửa tệp thư mục cá nhân (.pst) - Outlook - cách sửa tệp pst trong outlook 2010