Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về cách sửa các đường kẻ ngang trên màn hình LCD. Kết nối màn hình với máy tính của bạn. Bật nó lên và.

Bạn đang xem : cách sửa đường kẻ trên màn hình

Cách sửa đường kẻ ngang trên màn hình LCD

Màn hình LCD thường bị méo do các đường nằm ngang. Đây là một vấn đề lớn. Vì lý do này, hôm nay, tôi sẽ thảo luận một kỹ thuật đơn giản về cách sửa các đường ngang trên màn hình LCD. Tôi cũng sẽ thảo luận về một số thông tin bổ sung sẽ giúp bạn giữ cho màn hình ở tình trạng tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về cách sửa các đường ngang trên màn hình LCD.

Quy trình về cách sửa lỗi đường kẻ ngang trên màn hình LCD

Bước một

Kết nối màn hình với máy tính của bạn. Bật và chuyển sang bất kỳ chế độ nào không phải là “ngủ” hoặc “tắt”, điều này sẽ tạo ra một đường ngang trên màn hình của bạn

Làm cách nào để bạn biết tùy chọn này có phải thành công? –

Bước Hai

Tìm và mở “Cài đặt hiển thị” trong Windows (có thể nằm ở vào Control Panel & gt; Appearance & amp; Personalization & gt; DisplaBạn sẽ thấy biểu tượng có các từ như “Scaling”, “Multiple Display”, v.v., cũng như một số tùy chọn khác. Nếu không có biểu tượng nào trong cửa sổ, hãy thử tắt tỷ lệ hiển thị. Hiện tại, hãy tập trung vào việc sửa các dòng đó trước khi lo lắng về cách chia tỷ lệ chúng.

Bước ba

< p> Vào lại Control Panel & gt; Appearance & amp; Personalization & gt; Display. Tùy chọn trên cùng ở đây có nội dung như ‘Scale all display theo’ (mặc định là 100%) và đây là cài đặt chúng tôi cần thay đổi.

Bước F của chúng tôi

Bây giờ chúng tôi đã tắt tỷ lệ màn hình, đã đến lúc phải lo lắng về cách chia tỷ lệ màn hình để màn hình vừa vặn trên màn hình của chúng tôi mà không có bất kỳ đường kẻ hoặc hình ảnh bị méo nào. Hiển thị hai màn hình ở mức 100% có thể sẽ phù hợp với hầu hết các màn hình vì một trong số chúng sẽ có kích thước phù hợp hoàn hảo, nhưng nếu không, bạn có thể sử dụng các bước sau (hoặc tìm kiếm trực tuyến) để được trợ giúp tùy chỉnh cài đặt của mình hơn nữa.

Sau tất cả những rắc rối khi cố gắng điều chỉnh màn hình của tôi, mọi thứ cuối cùng đã có vẻ tốt hơn! Nếu không có cách nào khác hoạt động cho đến thời điểm hiện tại, thì luôn có nhiều lựa chọn hơn như thay thế toàn bộ màn hình máy tính hoặc màn hình máy tính bảng, nhưng chúng thường đắt hơn nhiều.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với đường truyền hoặc hình ảnh bị méo, hãy cố gắng tìm một kỹ thuật viên trong khu vực của bạn để họ có thể giúp đỡ!

 • Đường kẻ trên màn hình (ngang): Điều này là do các pixel trên màn hình của bạn bị xuống cấp do cũ hoặc bị hư hỏng do nguồn điện dâng trào. Vấn đề này phải được khắc phục ngay lập tức vì nó có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn nếu không được điều trị quá lâu. Nếu bạn không muốn chi tiêu, có một số bước bên dưới trong số những việc khác mà chúng tôi có thể thực hiện tiếp theo (hoặc tìm kiếm trực tuyến) để tư vấn về cách khắc phục các vấn đề về tỷ lệ hiển thị mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác.

>

 • Đường xuống giữa màn hình (dọc): Nguyên nhân là do cáp màn hình bị lỗi. Nếu bạn kiểm tra các kết nối và đảm bảo an toàn, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay màn hình của mình.

Chúng ta có thể sử dụng khí nén hoặc cồn tẩy rửa, nhưng nhớ đừng để quá gần khi sử dụng các dụng cụ vệ sinh – Đường kẻ trên màn hình (ngang) có hình ảnh bị méo: Bạn có thể cần phải làm sạch các điểm ảnh của màn hình LCD để chúng hoạt động bình thường trở lại. Mức độ chúng ta sử dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ bẩn của màn hình, vì vậy đừng lo lắng nếu lúc đầu không có gì thay đổi.

Lý do đằng sau đường kẻ ngang trên màn hình LCD

Hư hỏng tính bằng pixel của bảng màn hình tinh thể lỏng hoặc lỗi kết nối: Nếu có hư hỏng ở các đơn vị pixel trong bảng màn hình tinh thể lỏng hoặc nếu có bất kỳ dây cáp bị hỏng nào đang kết nối với bảng điều khiển, chẳng hạn, điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện những mẫu đường dọc và / hoặc ngang khó chịu đó có thể được nhìn thấy trên khắp bề mặt của màn hình. Sự xáo trộn như vậy có thể xảy ra có thể là đoản mạch, tăng điện hoặc thậm chí là sét đánh.

Đề phòng >

 • Luôn xem xét các rủi ro và đánh giá xem bạn có đủ kỹ năng, kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm để đảm nhận một nhiệm vụ cụ thể hay không.
 • Nếu bạn không chắc chắn về khả năng của mình sửa chữa điện tử, vui lòng liên hệ với một chuyên gia để được giúp đỡ. Bạn cũng có thể liên hệ với thư viện địa phương hoặc trung tâm cộng đồng, nơi có thể có người có thể hỗ trợ sửa chữa các thiết bị như TV và màn hình.
 • Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy để người biết cách sửa màn hình. hãy làm điều đó.

Cần loại vật liệu nào để sửa đường kẻ ngang trên màn hình LCD?

Quá trình này không yêu cầu phụ kiện bên ngoài. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các chức năng bên trong của màn hình. Khía cạnh quan trọng nhất của quá trình này là có hướng dẫn sử dụng màn hình. Điều này sẽ cho phép bạn nắm bắt toàn bộ màn hình và bạn cũng sẽ học được các kỹ thuật.

Vai trò của các trình kết nối trong quy trình này là gì?

Nếu bạn gặp sự cố với màn hình LCD của mình, thì điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra tất cả các cáp đã cắm . Chúng có thể bị lỏng, không được kết nối hoặc thậm chí bị ngắt kết nối với nhau. Làm thế nào bạn có thể biết cáp đi đâu? Trước tiên, hãy thử nhìn vào hai bên của mặt sau máy tính xem có phích cắm và ổ cắm nào không. Sẽ có nhãn cho biết cách sử dụng từng ổ cắm và hình minh họa mô tả phích cắm nào phù hợp với ổ cắm nào. Nếu không có thông tin về điều này, hãy nhìn vào bản thân dây – mỗi đầu có các chấm màu nhỏ gần các cạnh của nó. Các đầu nối trên các dây đó tương ứng với các đầu nối trên thiết bị tương ứng của chúng theo các màu này, đảm bảo chúng khớp với nhau và cắm đúng vào cả hai đầu trước khi cố gắng bật nguồn lại màn hình.

Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, bạn có thể muốn thử cắm máy tính của mình vào một ổ cắm khác nếu có vấn đề gì đó với nguồn điện và bật cả hai thiết bị cùng một lúc. Điều này sẽ khắc phục mọi sự cố điện có thể gây ra các đường ngang trên màn hình LCD, nhưng nếu không, có thể cần phải thay thế hoàn toàn.

Câu hỏi Thường gặp

Nguyên nhân gây ra Đường ngang trên màn hình?

Có một số nguyên nhân có thể gây ra các đường ngang trên màn hình. Một là card màn hình trong máy tính của bạn không đủ mạnh để xử lý các yêu cầu đồ họa của các trò chơi hoặc ứng dụng hiện đại. Một khả năng khác là bản thân màn hình không được hiệu chuẩn chính xác.

Nếu bạn thường xuyên gặp những dòng này, có thể đã đến lúc nâng cấp cạc video hoặc màn hình của bạn.

Nguyên nhân nào gây ra các đường ngang trong màn hình LCD?

Có nhiều nguyên nhân gây ra các đường ngang trên màn hình LCD. Một trong những điều phổ biến nhất là một đơn vị đèn nền bị lỗi. Nếu bộ phận đèn nền không hoạt động bình thường, nó sẽ làm cho các điểm ảnh trên màn hình sáng ngẫu nhiên, điều này sẽ tạo ra các đường ngang.

Đường ngang là gì?

Đường ngang là một đường dùng để phân tách các cấp độ khác nhau trong tài liệu hoặc sơ đồ. Nó còn được gọi là đường biên, quy tắc hoặc hướng dẫn.

Chức năng nào không đạt trong kiểm tra đường ngang? < / strong>

Kiểm tra đường ngang được sử dụng để xác định xem một chức năng có bị lỗi ở ranh giới của miền hay không. Điều này có nghĩa là chức năng không đáp ứng các yêu cầu nhất định tại các ranh giới của miền.

Một chức năng không đạt trong kiểm tra đường ngang được cho là không ổn định. Các hàm không ổn định có thể dẫn đến các vấn đề trong mô hình toán học và cũng có thể khó gỡ lỗi.

Kết luận

Cuối cùng, tôi hy vọng rằng quy trình và thông tin liên quan mà chúng ta đã thảo luận ở đây sẽ giúp bạn giảm các đường ngang trong màn hình của mình. Bạn nên thực hiện đúng quy trình để đạt được sản lượng tốt nhất, và bạn cũng nên biết các biện pháp phòng ngừa an toàn. Cảm ơn bạn và chúc bạn một ngày tốt lành.

Bạn cũng có thể đọc: Cách khắc phục vết nứt chân tóc trên màn hình điện thoại

Bạn có thể xem qua Kết nối loa với màn hình


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa các dòng trên màn hình

2 Cách Khắc Phục Lỗi 400 Trên Youtube Vanced

 • Tác giả: Remote
 • Ngày đăng: 2022-03-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6150 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2 Cách Khắc Phục Lỗi 400 Trên Youtube Vanced

  – Xin chào các bạn, trong video hôm nay mình xin chia sẽ đến các bạn cách ” 2 Cách Khắc Phục Lỗi 400 Trên Youtube Vanced”.

  Link Tải | https://tinesports.com/active/2-cach-khac-phuc-loi-400-tren-youtube-vanced.html

  Xem Thêm

  2 Ứng dụng thay thế Youtube Vanced trên màn hình Android
  https://youtu.be/-K5lNxVL_hw

  Fix Số Seri không hợp lệ và Hack màn trên bản ROM hỗ trợ Android Auto & Apple CarPlay
  https://youtu.be/NWh8Yu_uUcY

  Hướng dẫn Cài đặt Android Auto & Apple Carplay trên KIA CERATO – SEDONA – SOLUTO
  https://youtu.be/0nz_s2Po28M

  Hướng Dẫn Cài đặt Bản Đồ NAVITEL Q4 2021 lên Điện Thoại | Màn Hình Android OTO| Máy Tính Bản…
  https://youtu.be/xHg5YNz7KHM

  Hướng dẫn chi tiết | Cài đặt Android Auto không dây trên màn hình xe KIA
  https://youtu.be/j9MteUd4UAw

  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cập Nhật Màn Hình & Bản Đồ Trên Các Dòng Xe KIA Bằng USB
  https://youtu.be/yT0gT1piavk

  Hướng dẫn cài đặt | Youtube, Google Map, Zing MP3… trên màn hình KIA CERATO 2019 – 2021
  https://youtu.be/kaTF03pmtOw

  Hướng dẫn chi tiết “Hack” Màn Hình Android Xe KIA CERATO 2019 – 2021
  https://youtu.be/0O8pgcVI_M4

  Hướng dẫn chi tiết | Hạ Cấp Phần Mềm Màn Hình KIA Cerato | Soluto | Sedona Để “HACK” Màn
  https://youtu.be/-HO19oBROwk

  Bấm vào Link để đăng kí theo dõi kênh (subscribe) : https://bit.ly/3IrWARe

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị đen trên Windows 10

 • Tác giả: tip.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4425 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị đen trên Windows 10

3 cách chỉnh sửa ánh sáng màn hình máy tính

 • Tác giả: benhviencongnghe88.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2613 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2952 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc, màn hình bị sọc dọc màu xanh và cách khắc phục hiệu quả. Click vào xem ngay nhé!

Sửa Màn Hình Facebook Bị Phóng To Tại Nhà Đơn Giản, Cách Sửa Màn Hình Máy Tính Tự Nhiên Bị Phóng To

 • Tác giả: backlinks.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1945 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi khi ở trong quá trình sử dụng máy tính các bạn gặp phải sự cố khi mà màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên một cách bất thường làm ảnh hưởng tới nội dung hiển thị, Vì vậy để màn hình máy tính của các bạn hiển thị đúng kích thước định dạng ban đầu thì có thể tham khảo ngay cách sửa màn hình máy tính tự nhiên bị phóng tonhỏ lại theo những bước hướng dẫn chi tiết ở dưới đây nhé

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Để Bàn Siêu Đơn Giản, Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bàn Siêu Đơn Giản

 • Tác giả: letspro.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9534 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp màn hình máy tính là cách nhanh nhất để giúp bạn sao chép và lưu trữ dữ liệu hiển thị trên màn hình, Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều dòng máy tính khác nhau vậy chụp màn hình của chúng có giống nhau không? Với bài viết sau, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn 12 cách chụp màn hình máy tính, laptop siêu nét đơn giản và nhanh chóng có thể áp dụng cho mọi dòng PC và laptop

Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị mờ Win 10

 • Tác giả: phuongtung.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4007 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Máy tính gia đình tốt nhất 2022: Máy tính để bàn và máy Mac - máy tính gia đình tốt là gì