Cách thức đơn giản mà các công ty nên dùng để biết ai là nhân viên sáng giá và ai nên bị sa thải

Bạn không nên mơ mộng hão huyền rằng sẽ có 1 doanh nghiệp chú tâm và chăm sóc sự nghiệp của nhân viên, bởi đây không phải là công việc của họ.

Patty McCord là cựu giám đốc tài năng ở Netflix, giờ đang làm chuyên viên giải đáp ở doanh nghiệp riêng của mình. Trong cuốn sách mới nhất “Sức mạnh: Xây dựng 1 văn hoá của sự tự do và trách nhiệm”, McCord nói rằng nhà quản lý nên tham khảo không ngừng nghỉ liệu họ có cần những người đồng đội đang hợp tác có họ trong vòng 6 tháng tới không. Nếu không thì nhà quản lý nên cho những nhân viên thiếu kỹ năng và thiếu kiến thức nền này nghỉ việc.

Theo Patty McCord, trên thực ở 1 người quản lý đòi hỏi ít nhất phải có sự nhẫn tâm. McCord từng là giám đốc tài năng ở Netflix, từ năm 1998 đến năm 2012. Cô ấy và CEO của Netflix – Reed Hastings đã thiết lập văn hoá doanh nghiệp có hàng triệu lượt xem.

Một trong những vấn đề mà McCord chia sẻ: Đồng đội mà quý khách đang có bây giờ chưa chắc đã là đồng đội quý khách cần trong tương lai. Bởi vì mục tiêu của 1 nhà quản lý là thiết lập 1 nhóm tốt nhất có thể, có lẽ quý khách cần đưa ra những chọn lọc gặp khó: Nên giữ ai và nên sa thải ai.

Cuối cộng, McCord đưa ra 1 chiến lược mà quý khách có thể gọi là “bài tập 6 tháng”. Các nhà quản lý nên luyện tập không ngừng nghỉ:

1. “Viết ra nhóm mà quý khách sẽ thành lập trong vòng 6 tháng tính từ bây giờ mà bây giờ quý khách chưa thành lập được.” Đó có thể là 1 sản phẩm họ đang thi công hoặc 1 số tiền mà họ đang kiếm.

2. “Hãy tưởng tượng những điều đang được làm khác như thế nào so có cái một vàih mà họ đang làm” Tưởng tượng rằng quý khách đang đi 1 vòng văn phòng, quý khách sẽ thấy có thể có nhiều sự cộng tác hơn hoặc ít cuộc họp hơn quý khách nghĩ.

3. Nghĩ xem “Để những điều này xảy ra, mọi người cần biết làm thế nào?” Đó có thể là kiến thức công nghệ hay kỹ năng đàm phán.

Bây giờ bắt đầu là phần gặp khó. Liệu đồng đội của quý khách bây giờ có có những kỹ năng, kiến thức, và bí kíp thích hợp không?

Nếu không thì bây giờ quý khách phải tuyển những người tiềm năng có thể làm việc, thậm chí là thay thế một vài thành viên trong nhóm giai đoạn này.

Trong 1 buổi phỏng vấn có Business Insider, McCord phát biểu rằng nhiệm vụ của 1 doanh nghiệp nên là “tuyển người có thể giải quyết vấn đề 1 một vàih tốt nhất những vấn đề quý khách cần giải quyết trong doanh nghiệp. Sau đây hãy chắc chắn rằng trong toàn bộ một vài nhóm đều luôn có 1 số loại người bởi thế.” Nhưng điểm mấu chốt là “Không tuyển những người giống nhau.”

Netflix chỉ giữ những nhân viên làm việc hiệu quả nhất

Từ khi McCord rời khỏi doanh nghiệp thì Netflix hầu như không một vàih tân gì nhiều trong điều khoản quản lý.

Trong mục “Văn hoá” trên website của mình, Netflix nói rõ họ “chỉ giữ lại những nhân viên có năng suất cao”. Nguyên văn là: “Một đội thành công là khi nó làm việc hiệu quả, không phải làm việc chăm chỉ. Mặc dù ‘A’ rất nỗ lực, nhưng ‘B’ mới là người có hiệu suất ổn định, ‘A’ sẽ nhận được 1 mức đền bù hào phóng từ doanh nghiệp”

Để quản lý con người thì không dễ chút nào. Trên thực ở, nó có vẻ hoàn toàn không công bằng.

McCord lập luận trong cuốn sách rằng “quý khách đang thi công 1 đội, không phải là 1 gia đình”. Điều đây biểu hiện rằng quý khách không phải chịu trách nhiệm cho sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên quý khách.

McCord nói có Business Insider rằng toàn bộ nhân viên cần phải đối mặt có thực ở này: “Bạn không nên mơ mộng hão huyền rằng sẽ 1 doanh nghiệp chú tâm và chăm sóc sự nghiệp của quý khách, bởi vì đây không phải là công việc của họ. Nhiệm vụ của họ là chăm sóc quý khách.”

Nếu có vấn đề gì không biết thì đừng dại đi hỏi sếp, bởi chắc chắn sếp quý khách cũng không biết! Sếp mà điều gì cũng biết thì đâu cần tuyển quý khách về!

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *