Cách TP.HCM sử dụng hiệu quả kinh phí nhà nước mỗi năm

Tại 1 vài quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, công nghệ tưới phun tự động cho 1 vài mảng xanh thành thị đã không còn xa lạ. Công nghệ này hoạt động hệ thông dây nhỏ giọt hoặc 1 vài béc phun nằm chìm dưới cỏ, phun nước tự động qua sự điều khiển từ xa của máy tính, giúp tiết kiệm cả sức người lẫn sức của.

Hệ thống quản lý tưới tự động thông minh

Và trong nhiều năm gần đấy, TP.HCM đã triển khai ứng dụng hệ thống tân tiến này vào việc chăm sóc cây xanh thành thị, đạt nhiều hiệu quả đáng kể cũng như giúp tiết kiệm đáng kể cho ngân sách nhà nước.

Với sự 1 vàih tân khó lường của thời tiết và hiện trạng giao thông “chật như nêm”, cư dân đô thị cần những mảng xanh thành thị mát mắt hơn bao giờ hết. Song, dường như câu chuyện mảng xanh vẫn còn là 1 vấn đề trăn trở trong dài hạn bởi lẽ chỉ riêng giá thành tưới tiêu đã chiếm đến gần 50% tổng chi phí duy trì 1 vài công trình công trong nội vị đô thị.

Bài toán khó thành thị cuối cùng cũng có lời giải vào năm 2015, khi TP.HCM triển khai ứng dụng hệ thống tưới quản lý bằng công nghệ thông minh vào việc chăm sóc cây xanh thành thị, đạt hiệu quả tích cực trong quản lý cũng như tiết kiệm chi phí nhà nước mỗi năm.

Tiết kiệm tưới tiêu, giảm hoá đơn tiền nước

Nếu như trước năm 2009, vấn đề ngân sách là 1 rào cản lớn trong việc duy trì mảng xanh thành thị và bảo vệ môi trường, thì đến năm 2015, ngân sách được tiết kiệm tối đa khi ứng dụng công nghệ tưới tự động kết hợp phần mềm quản lý thông minh có cơ chế hoạt động thân thiện.

Theo báo cáo của Sở GTVT gửi Ủy ban nhân dân Thành phố, sau 3 năm kể từ năm 2012, việc ứng dụng công nghệ tưới tự động thay cho hình thức tưới thủ công có lại hiệu quả rõ rệt, không những tiết kiệm được giá thành duy tu, bảo hành cây xanh hằng năm mà còn tiết kiệm nguồn nhân lực, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao chất lượng mảng xanh cho đô thị.

Cũng theo yêu cầu của Sở GTVT và ý kiến sở ngành tham dự cuộc họp, Ủy ban nhân dân Thành phố thống nhất chủ trương năm 2015 cho phép Sở GTVT tiếp tục triển khai công nghệ bằng nguồn chi phí tiết kiệm từ nguồn chi phí chăm sóc bảo quản công viên cây xanh.

Hình ảnh chỉ có tính chất minh hoạ

Các béc phun được hoàn toàn điều khiển từ xa qua phần mềm được lắp đặt dễ làm trong máy tính hoặc phone thông minh có kết nối mạng từ GĐ bắt đầu đến khi kết thúc quy trình tưới tiêu có thời gian và lượng nước định sẵn.

Để tăng thêm tính chính xác trong thời điểm tưới nhằm làm giảm lượng nước thừa, hệ thống sắp tới sử dụng trạm tiên liệu thời tiết nhằm thực hiện đánh giá độ ẩm không khí, đất, tốc độ gió, bức xạ nhiệt để tự điều chỉnh thời gian và lượng nước tưới cho thích hợp. Tùy theo điều kiện phong cảnh mà 1 vài mảng xanh được ứng dụng 1 vài 1 vàih tưới khác nhau, tưới rỉ hay tưới phun xoè, giúp giá thành tưới nước cây xanh độ thị của TP.HCM những năm qua giảm hơn 70% so có tưới thủ công.

Tiết kiệm nhân lực, giảm giá thành nhân công

Trong báo cáo của Sở GTVT cho Ủy ban nhân dân đô thị tháng 7-2017 nêu rõ: Khi lắp đặt hệ thống tưới, chi phí dành cho công tác tưới tiết giảm đáng kể so có hình thức tưới bằng xe bồn. Đến nay trên địa bàn đô thị đã có trên 50 công trình mảng xanh được lắp đặt hệ thống tưới nước tự động.

Ít người điều khiển, nhưng hiệu quả có lại ưu việt gấp bội. Phần mềm thu thập số liệu từ trạm tiên liệu thời tiết và hệ thống quản lý, gửi báo cáo chi tiết về thông số lưu lượng tưới, bằng biểu đồ đến người điều khiển về hiện trạng và lưu lượng hoạt động từng van ở từng thời điểm hằng ngày, hằng tuần.

Thậm chí so sánh lưu lượng thực ở và lưu lượng lý thuyết giúp nhà quản lý đưa ra những nhận định về hệ thống để can thiệp điều chỉnh thích hợp. Rõ ràng, có sự giúp đỡ của máy móc và công nghệ tân tiến, nguồn ngân quỹ đô thị được sử dụng hiệu quả.

Tiết kiệm giá thành bảo hành, hệ thống đã đi vào hoạt động khó hư hỏng

Về dài hạn, công nghệ tưới tự động điều khiển bằng phần mềm thông minh là 1 hạng mục đầu tư đúng đắn có mục tiêu phát triển đô thị thông minh và tăng qui mô công trình xanh.

Ông Walton – Giám đốc Walton Group – đơn vị có 50 năm bí kíp trong việc giải đáp về công nghệ tưới tự động ở 1 vài thành thị lớn trên địa cầu, thì hệ thống tưới tự động có tuổi thọ lên đến 25-30 năm có giá thành duy tu không đáng kể và chỉ sau 2-3 năm sử dụng là có thể hoàn vốn.

Đường Điện Biên Phủ, TPHCM, các con phố Trường Sơn dẫn ra sân bay TSN, TP.HCM

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *