Cách xây dựng văn hóa DN từ việc nhỏ nhất của ông chủ Thế giới Di động: Mất 2 tháng để sửa tật đi muộn của nhân viên!

“Chúng tôi đề nghị nhân viên đúng 8h phải sẵn sàng ngồi vào bàn họp. Lần thứ nhất họp, một số khách mua đến muộn, kêu vì kẹt xe. Lần thứ 2 họp, tôi dán bảng ngoài cửa: “Ai đến trễ, vui lòng đợi đến giờ giải lao đi vào”. Những người đến muộn chỉ 5 phút cũng phải đợi tới 9h30, 10h mới được vào họp”, ông Nguyễn Đức Tài kể lại câu chuyện khắc phục “tật đi muộn” của nhân viên.

Giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp của Thế giới Di động hiện có 6 nhân tố. Chỉ để đưa 1 nhân tố là Integrity (tạm dịch: Nói gì làm nấy) vào công việc mà Thế giới Di động mất tới 2 năm trời, bắt đầu từ 1 việc rất nhỏ là không đi muộn.

Ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế giới Di động – kể lại câu chuyện khắc phục tật đi muộn của nhân viên như sau.

Khi đã thống nhất chọn nét văn hóa Integrity này để tiến hành, việc Thứ nhất ông Tài đề nghị là lần kế, nếu họp khi 8h thì một số khách mua phải sẵn sàng ngồi vào bàn đúng 8h, và cuộc họp sẽ được khởi động.

Lần thứ nhất họp, một số khách mua đến muộn, lấy nguồn gốc kẹt xe. Lần đó, ông Tài hưởng ứng.

Lần thứ 2 họp, đúng 8h ông Tài khởi động cuộc họp. Đồng thời, dán 1 tấm bảng ngoài cửa có nội dung: “Ai đến trễ, vui lòng đợi đến giờ giải lao đi vào”.

Những đến đến muộn chỉ 5 phút cũng phải đợi tới 9h30, 10h – đúng giờ giải lao – mới được vào họp.

Sau 1 – 2 tháng, ông Tài đề nghị ngoài phòng họp dán bảng có nội dung “nặng đô” hơn: “Ai đến trễ xin vui lòng đi về”.

“Họ bị “sút” ra khỏi cuộc họp. Từ đó trở đi, khi tôi nói 8h họp là đảm bảo trước 8h mọi thứ đã sẵn sàng”, ông Tài kể lại.

“Chúng tôi nổi tiếng có đối tác rằng khi nói “Tôi sẽ ăn tối có anh khi 6h” là đảm bảo đội Thế giới Di động sẽ đến đó khi 6h kém 15. Và đối tác biết rõ điều này. Hẹn đối tác khác họ cứ trừ hao, nhưng hẹn người của Thế giới Di động phải đến sớm 10 – 15ph vì người của tôi ở đó đầy đủ hết rồi”.

Chia sẻ về biện pháp thi công văn hóa doanh nghiệp ở hội thảo “Văn hoá doanh nghiệp – Nền tảng hay lực cản” do JCI Hà Nội tổ chức mới đó, ông Tài cho biết 5 năm đầu khởi nghiệp, khi nghe đến văn hóa doanh nghiệp, ông sẽ đút tay vào túi quần và bỏ đi.

“Ban đầu có chúng tôi, sinh tồn quan trọng, sau đó mới nói là sống tốt, sống mạnh mẽ. Chúng tôi tập trung nhiều vào khách mua. Nhưng cuối cùng, chúng tôi đã mất 1 số người tài vì chúng tôi không ưu tiên phát triển văn hóa doanh nghiệp”.

“Bây giờ, tôi liên tục nói về nó, dành thời gian cho nó. Đó là niềm tự hào, là sự khác biệt đã góp phần tạo sức mạnh đưa Thế giới Di động phát triển như ngày hôm nay”, ông Tài chia sẻ.

Ông Tài cho rằng, thành công của Thế giới Di động ngày hôm nay kết nối rất nhiều có văn hóa doanh nghiệp, dựa trên 6 giá trị cốt lõi được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên như sau:

1- Giá trị tận tâm có khách mua. Khách hàng mới là người đang đem lại cho doanh nghiệp doanh thu, không phải ông chủ. Ông Tài vẫn thường nói có nhân viên của mình rằng: “Nếu một số em không làm theo quy trình mà tận tâm có khách mua thì không ai rờ được tới một số em”.

Nhờ đó, nhân viên có thể bỏ qua quy trình để phục vụ khách mua nhanh hơn.

2- Trung thực

3- Integrity – Nói gì làm nấy

4- Nhận trách nhiệm

5-Yêu thương và hỗ trợ đồng đội

6-Máu lửa trong công việc

Quay trở lại câu chuyện “đi muộn”, ông Tài chia sẻ 1 câu chuyện rất vui sau khi tuyển 1 nhân viên mới từ 1 doanh nghiệp thương mại điện tử top đầu Việt Nam.

Sau 3 tháng làm việc, vợ của cậu nhân viên này đến cảm ơn ông Tài.

Trước đó, nói ổng giờ giấc mệt luôn. Hẹn ông giờ này thì đến giờ đó ông ấy mới lục đục đi thay đồ. Trễ hết giờ này đến giờ kia. Ổng chuyên môn hỏi em: “Trễ có 15ph sao mà em làm lớn chuyện thế”. 3 tháng vào đó mọi thứ một sốh tân hoàn toàn. Tụi em đỡ cãi nhau hẳn luôn, nhờ anh”, ông Tài thuật lại lời kể của người vợ này.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *