Call center thời 4.0: Cuộc chạy đua giữa chat bot và con người trong ngành công nghiệp hàng chục tỷ USD của Philippines

Trong kịch bản lạc quan, những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo hay dữ liệu lớn chỉ có thể khiến số lượng việc làm ở 1 số call center bị sụt giảm, còn trong kịch bản tệ nhất những việc làm này có thể biến mất.

Hiếm có quốc gia nào trên địa cầu có bước chuyển mình ngoạn mục chỉ bởi 1 ngành công nghiệp tương tự như Philippines đã làm được có 1 số tổng đài chăm sóc bạn (call center). Những việc làm Thứ nhất trong mảng dịch vụ ủy thác nghiệp vụ kinh doanh (BPO) xuất hiện lần Thứ nhất từ những năm 1990, bao gồm những công việc từ trả lời tel đến xử lý hóa đơn, đa số là phục vụ 1 số công ty và Chính phủ 1 số nước phát triển.

Hiện ở, dịch vụ Call Center có về cho Philippines dao động 23 tỷ USD 1 năm. Tới năm 2022, con số này được kỳ vọng tăng lên tới 39 tỷ USD. Đây cũng là ngành công nghiệp tạo ra nhiều công ăn việc làm nhất ở Philippines trong lĩnh vực tư nhân, có dao động 1,2 triệu người vào năm 2016. Ngành BPO của nước này đã vượt qua cả Ấn Độ, nước có số dân lớn gấp 12 lần.

Tuy nhiên, chính Philippines cũng đang đứng trước những thách thức lớn mà 1 sốh mạng công nghiệp 4.0 có lại. Trong kịch bản lạc quan, những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo hay dữ liệu lớn chỉ có thể khiến số lượng việc làm ở 1 số call center bị sụt giảm, còn trong kịch bản tệ nhất những việc làm này hoàn toàn có thể biến mất.

 Call center thời 4.0: Cuộc chạy đua giữa chat bot và con người trong ngành công nghiệp hàng chục tỷ USD của Philippines - Ảnh 1.

Bị đe dọa bởi chat bot

Các công ty đặt call center ở Philippines vì 4 nguyên do. Thứ nhất phân khúc viễn thông của nước này được chính phủ hậu thuẫn có những quy định lỏng lẻo, giúp giảm đáng kể giá thành. Bên cạnh đó Philippines coi đó là 1 ngành xuất khẩu quan trọng và tiến hành chính sách bán hàng thuế rất ưu đãi. Lý do quan trọng nhất là sự dễ chịu mà 1 số nhân viên tổng đài Philippines có lại có khả năng nói tiếng Anh rất chuẩn và sự am hiểu sâu sắc về văn hóa Mỹ.

Tuy nhiên, đa số công việc xử lý 1 số cuộc tel và xử lý dữ liệu mà 1 số công ty nước ngoài thuê người Philippines thực hiện đều là công việc rất dễ làm và có tích chất lặp đi lặp lại. Blue Prism (1 công ty công nghệ của Anh) đã làm ra 1 số robot có thể xử lý tốt 1 số công việc này có tốc độ nhanh hơn và giá thành rẻ hơn đáng kể.

Ngành công nghiệp đóng góp cho GDP Phillipines dao động 23 tỷ USD mỗi năm (tương đương gần 10% GDP) có thể dần dần biến mất. Khoảng 1,2 triệu việc làm có thể biến mất trong 3-5 năm tới, và nhiều người đang gắng sức tìm kiếm 1 công việc khác.

Các công ty phương Tây cũng càng ngày càng khuyến khích bạn tương tác qua e-mail và trò chuyện trực tuyến – công việc hoàn toàn có thể thực hiện bởi 1 số chat bot. Với công nghệ máy học (machine learning), 1 số chat bot này càng làm việc nhiều thì càng có thể đưa ra câu trả lời chính xác hơn, thông minh hơn.

Lối thoát cho Philippines

Dẫu vậy, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Philippines vẫn còn có hi vọng giả dụ 1 số call center để cho máy móc làm những công việc dễ làm trong khi 1 số nhân viên của họ chuyển sang đảm nhiệm những công việc phức tạp hơn như xoa dịu 1 số bạn đang giận dữ hoặc thuyết phục khách mua 1 số sản phẩm dịch vụ có giá trị cao hơn.

Tăng cường kết nối cảm xúc có bạn là 1 1 sốh để 1 số call center của Philippines có thể chống lại làn sóng tự động hóa. Chính nhân tố con người sẽ tạo ra sự khác biệt cho bất kỳ công ty nào làm việc trong lĩnh vực dịch vụ.

Các công ty có thể tìm thấy sự cân bằng bằng 1 sốh sử dụng công nghệ mới để cắt giảm giá thành và mở rộng tệp bạn. Đặc biệt là 1 số công ty nhỏ hơn từng bị tụt lại phía sau vì không có đủ tiềm lực tài chính để tranh đua giờ đó có thể tận dụng công nghệ để mở rộng.

Jojo Uligan ở Hiệp hội Call Center cho biết tổ chức của ông đang làm việc có 1 số trường phổ thông và trường đại học để tạo ra nguồn nhân lực có khả năng giải quyết vấn đề mà 1 số thuật toán chưa giải quyết được.

 Call center thời 4.0: Cuộc chạy đua giữa chat bot và con người trong ngành công nghiệp hàng chục tỷ USD của Philippines - Ảnh 2.

Khả năng cải thiện của 1 số robot nhanh đến đâu sẽ là câu hỏi có ý nghĩa quan trọng đối có cuộc chạy đua giữa con người và máy móc ở 1 số call center. Kết quả của cuộc đua này quan trọng không chỉ đối có Philippines mà còn đối có nhiều quốc gia phải dựa vào những ngành sản xuất dễ làm và back-office để thoát khỏi đói nghèo.

Tổ chức lao động quốc tế ILO mới đó cảnh báo hàng triệu người đang làm việc trong 1 số nhà máy dệt may và xe bốn bánh ở châu Á đối mặt có nguy cơ mất việc làm vì tự động hóa, trong đó Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Thái Lan đặc thù dễ bị tổn thương. Và không chỉ có call center, kể cả những ngành đòi hỏi kỹ năng cao hơn như 1 số công ty luật và hãng tin tài chính cũng đang bị đe dọa.

Giấc mơ top 10 nền kinh tế lớn nhất địa cầu và kế hoạch “Making Indonesia 4.0” của Tổng thống Joko Widodo

Theo Thu Hương

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *