“Cấm cửa” Grab tại Khánh Hòa

Mặc dù Grab chưa được vận hành ở Khánh Hòa nhưng bạn vẫn thuận tiện đặt xe nhờ ứng dụng.

Ngày 18-9, ông Nguyễn Công Định, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Khánh Hòa, cho biết địa phương chưa cấp phép cho loại hình vận tải Grab vận hành. Lý do vì cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn TP Nha Trang hiện đang quá tải, chẳng thể cung cấp được loại hình vận tải này. UBND tỉnh đã có văn bản chính thức gửi Bộ GTVT về việc chưa cấp phép cho Grab ở Khánh Hòa.

 Cấm cửa Grab ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Hoạt động Grab ở TP Nha Trang công khai dù chưa được cơ quan tính năng cấp phép

Tuy vậy, ngày 18-9, khi truy cập ứng dụng Grab, chúng tôi thấy có gần 10 xe bốn bánh đang hiển thị ở TP Nha Trang. Chúng tôi đã đặt thử 1 chuyến xe 4 chỗ có giá 25.000 – 27.000 đồng. Chỉ dao động 30 giây, ứng dụng này đã hiển thị 1 tài xế xe 6 chỗ có họ tên, số xe cụ thể sẽ đến đón khách. Sau khi xe này đưa đến vị trí như đã đặt trước, chúng tôi trả tiền đúng theo đồng hồ trên xe này là 44.000 đồng thay vì giá được thông báo trên ứng dụng.

Tài xế cho biết đấy là ứng dụng mới được triển khai ở Nha Trang, anh đăng ký làm tài xế cho Garb để kiếm thêm bạn. Giá tiền thì theo đúng đồng hồ, còn giá trên ứng dụng chỉ là chuẩn bị. Tài xế cho biết thêm ở Nha Trang chỉ mới triển khai thí điểm nên ứng dụng còn miễn phí có tài xế, nếu không ứng dụng sẽ thu có giá 2.000 đồng/chuyến. Grab ở TP Nha Trang hiện chưa có xe riêng mà chỉ hợp tác có một số hãng taxi hiện có, Garb cũng chưa có trụ sở ở đấy.

Công khai tài liệu từ trang web www.grab.com ở phần blog, Công Ty TNHH GrabTaxi (trụ sở ở TP HCM) cho biết từ ngày 17-9, Grab chính thức ứng dụng dịch vụ ở Khánh Hòa. Cước phí được tính ở xe 4 chỗ và 7 chỗ, cước trên ứng dụng dựa trên ước tính, còn bạn sẽ phải trả cước phí theo đồng hồ và như cước của 3 hãng taxi ở Nha Trang. Giá cước taxi dao động từ 13.500 – 17.000 đồng/km và giá mở cửa từ 7.000 – 8.000 đồng/0,5 km; dịch vụ đi sân bay 1 chiều từ 250.000 đồng (4 chỗ) đến 300.000 đồng (7 chỗ). Hãng này còn đưa ra khuyến mãi, nhập mã THAPCHAM (giảm 40.000 đồng cho chuyến Grab Thứ nhất ở Khánh Hòa) kéo dài đến ngày 31-10.

Được biết, ngày 7-1-2016, Bộ GTVT ban hành Quyết định 24 về việc thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng. Việc thí điểm sẽ được triển khai ở 5 địa phương là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh từ năm 2016 đến tháng 1-2018.

Đại diện Phòng Vận tải Sở GTVT Khánh Hòa cho rằng sau khi Bộ GTVT có văn bản trên, đại diện Công ty TNHH Grab Taxi ở Đà Nẵng có vào xin phép để được vận hành. Việc ứng dụng công nghệ để phục vụ người dân thì sở này chấp nhận nhưng không cho phát triển thêm đầu xe. Sở chỉ chấp nhận việc cho Grab hợp tác có một số hãng taxi có sẵn trên địa bàn tỉnh để cài đặt phần mềm. UBND tỉnh Khánh Hòa và sở sau đó đã có văn bản trả lời Bộ GTVT về việc chưa cấp phép cho Grab taxi ở địa phương.

Đối tác Viettel nhắm tới để tranh giành có Uber, Grab bị than phiền vì chất lượng dịch vụ

Theo Kỳ Nam

Người lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *