Cẩm nang làm việc trong công ty Nhật: Tăng lương hàng năm 5-10%, thưởng Tết 1 tháng lương, không bao giờ có chuyện trả lương cao ngất để mời người giỏi!

Mới đấy, Navigos Group đã mở bán báo cáo khảo sát có tên “Văn hóa và tuyển dụng ở công ty Nhật Bản”. Hơn cả 1 tài liệu chuyên môn đơn thuần, những điều được chỉ ra trong báo cáo này cũng có thể coi là muốn cẩm nang cho toàn bộ một số khách hàng sinh viên đang có ước mơ làm việc trong công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học.

Đối có những khách hàng trẻ mới ra trường, không phải những công ty Việt Nam mà chính là một số công ty liên doanh, quốc tế mới được chọn là điểm đến Thứ nhất để thi công sự nghiệp.

Một nhóm một số công ty rất được một số khách hàng trẻ ưa chuộng chính là một số công ty Nhật. Mới đấy, Navigos Group đã mở bán báo cáo khảo sát có tên “Văn hóa và tuyển dụng ở công ty Nhật Bản”. Hơn cả 1 tài liệu chuyên môn đơn thuần, những điều được chỉ ra trong báo cáo này cũng có thể coi là muốn cẩm nang cho toàn bộ một số khách hàng sinh viên đang có ước mơ làm việc trong công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học.

Các công ty Nhật Bản quyến rũ nhất trong mắt khách hàng trẻ Việt Nam

Khảo sát của Navigos cho thấy công ty Nhật có môi trường làm việc quyến rũ nhất so có một số công ty khác đến từ một số nước châu Á

77% ứng viên chưa từng làm việc ở công ty Nhật Bản bình chọn một số công ty này là một số công ty ở châu Á được yêu thích làm việc nhất, vượt qua một số công ty trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore.

Cẩm nang làm việc trong công ty Nhật: Tăng lương bổng hàng năm 5-10%, thưởng Tết 1 tháng lương bổng, không bao giờ có chuyện trả lương bổng cao ngất để mời người giỏi! - Ảnh 1.

Trong đây, một số ứng viên khảo sát là người Việt biết tiếng Nhật ở một số cấp độ khác nhau và hơn 1 nửa họ đang tìm kiếm công việc ở công ty Nhật.

Đối có một số ứng viên này, những ấn tượng chung toát lên từ một số công ty Nhật là môi trường làm việc có phong một sốh chuẩn mực, môi trường chuyên nghiệp và có chế độ phúc lợi quyến rũ.

Tăng lương bổng hàng năm, tối đa 10%, không bao giờ có chuyện trả lương bổng cao ngất để ‘mời’ ứng viên

Một trong số những nhân tố được nhiều quan tâm nhất khi bước chân vào ‘làm ở công ty nước ngoài’ chính là vấn đề lương bổng thưởng. Có 1 sự kỳ vọng rất phổ biến là nếu giỏi và làm công ty nước ngoài thì sẽ đồng nghĩa có mức lương bổng thưởng, bổng lộc nhiều.

Thế nhưng đối có một số công ty Nhật Bản, nơi môi trường làm việc luôn đề cao tính tập thể, điều này lại không hẳn đúng. Sẽ không có 1 nhân vật nào trở thành 1 ‘ngôi sao’ về mặt lương bổng ở môi trường của một số công ty Nhật. Theo báo cáo Navigos chỉ ra, một số công ty Nhật rất tôn trọng mặt bằng lương bổng chung, con số lương bổng đàm phán để trả cho ứng viên là hiếm khi tăng đột biến.

Có đến 49% số lượng một số công ty Nhật trả lời rằng có mọi ứng viên, họ sẽ luôn đàm phán dựa trên thang lương bổng của công ty. Chỉ có duy nhất 5% một số công ty trả lời có thể sẽ đề xuất mức lương bổng cao hơn nếu gặp ứng viên tốt. Tuy nhiên, mức tăng này cũng chỉ là 10%. Rõ ràng, giữa 1 phân khúc tuyển dụng đầy tranh giành, một số công ty Nhật vẫn nói không có việc ‘chiều’ ứng viên mà phá vỡ mức lương bổng chung của phân khúc.

Cẩm nang làm việc trong công ty Nhật: Tăng lương bổng hàng năm 5-10%, thưởng Tết 1 tháng lương bổng, không bao giờ có chuyện trả lương bổng cao ngất để mời người giỏi! - Ảnh 2.

Khi đã bước chân vào công ty, điều thứ hai người ta quan tâm thường là chuyện tăng lương bổng: Bao lâu thì tôi được tăng lương bổng? Mỗi lần tăng lương bổng tôi được thêm bao nhiêu tiền?

Giống như công ty mẹ, một số công ty Nhật ở Việt Nam cũng ứng dụng chính sách bán hàng thâm niên khi tăng lương bổng hàng năm khi số năm làm việc của nhân viên tăng lên. Việc tăng lương bổng mỗi năm chính là hình thức tăng lương bổng phổ biến nhất khi có đến 86% chuyên gia tuyển dụng cho biết công ty của họ đang sử dụng hình thức này. Từ phía một số ứng viên, cũng có tới gần 1 nửa trả lời rằng một sốh tăng lương bổng của công ty đang là tăng lương bổng theo năm.

Dù tăng lương bổng, công ty Nhật cũng rất khi tăng theo mức đột biến. Báo cáo của Navigos chỉ ra số công ty chấp nhận tăng trên 20% lương bổng cho nhân viên mình chỉ chiếm tỷ trọng 1%. Mức tăng lương bổng phổ biến ở một số công ty Nhật chỉ là 5-10%/năm. Con số này nhận được sự đồng thuận cao giữa một số ứng viên (48% số ứng viên công nhận điều này) và một số chuyên gia tuyển dụng (62% số chuyên gia tuyển dụng công nhận điều này).

Ngoài ra, về chuyện thưởng Tết thì giống như nhiều công ty Việt Nam, một số công ty Nhật cũng chọn lọc chủ yếu một sốh thưởng 1 tháng lương bổng. Có 59% số ứng viên công nhận điều này trong khi đối có một số chuyên gia tuyển dụng, con số này là 55%.

Nói chung, có những tài liệu trên về cơ chế lương bổng, có thể thấy một số công ty Nhật Bản vẫn ưa chuộng hình mẫu những nhân viên trung thành, đâyng góp bển bỉ cho công ty trong 1 thời gian dài. Với một sốh trả lương bổng như báo cáo Navigos chỉ ra, đấy sẽ những nhân viên nhận được mức lương bổng thưởng hậu hĩnh nhất trong công ty.

Không coi trọng tiền bạc, khách hàng trẻ Việt Nam muốn làm việc ở công ty Nhật vì môi trường tốt

Chế độ lương bổng khá chặt chẽ là vậy, một số công ty Nhật Bản vẫn là chọn lọc rất phổ biến của một số khách hàng trẻ Việt Nam. Lý do sâu xa được báo cáo của Navigos chỉ ra rằng theo quan điểm của một số ứng viên Việt Nam, công ty Nhật Bản là những điểm đến quyến rũ không phải vì vấn đề lương bổng.

Trong mắt một số ứng viên này, bên cạnh có “chế độ lương bổng thưởng và phúc lợi quyến rũ”, một số công ty Nhật được phân tích là quyến rũ đối có họ vì được “rèn luyện thái độ và phong một sốh làm việc chuẩn mực”, có “môi trường chuyên nghiệp”. Hai nhân tố được kể ra phía sau này mới thực sự là thỏi nam châm lôi kéo một số khách hàng trẻ Việt Nam đến làm việc ở công ty Nhật.

Ngược lại, cũng được hỏi về một số nhân tố quyến rũ nhất khi làm việc ở công ty Nhật, một số nhà tuyển dụng ở một số công ty này cho rằng nhân tố “lương bổng và chế độ đãi ngộ tốt” cũng như 1 “công việc ổn định” lần lượt là một số nhân tố quyến rũ nhất đối có ứng viên người Việt.

Biết tiếng Nhật giúp ứng viên có lợi thế hơn trong giao tiếp

Có 1 điểm đáng lưu ý là tiếng Nhật lại không phải là ngôn ngữ giao tiếp chính trong công ty Nhật Bản (chỉ 20% nhà tuyển dụng cho biết công ty họ coi tiếng Nhật là ngôn ngữ nội bộ chính). Điều này có nghĩa, tiếng Anh và tiếng Việt mới là ngôn ngữ phổ biến hơn ở một số công ty này.

55% ứng viên tham dự khảo sát cho biết đồng nghiệp người Nhật thích trò chuyện cộng có một số nhân sự người Việt biết tiếng Nhật hơn; 30% ứng viên cho biết những nhân viên biết tiếng Nhật được phân tích kết quả công việc cao hơn.

Cẩm nang làm việc trong công ty Nhật: Tăng lương bổng hàng năm 5-10%, thưởng Tết 1 tháng lương bổng, không bao giờ có chuyện trả lương bổng cao ngất để mời người giỏi! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng thì cho rằng “nhân sự biết tiếng Nhật không có bất cứ sự ưu ái nào”, mà việc biết tiếng Nhật chỉ dễ làm giúp nhân sự người Nhật và người Việt “dễ dàng hơn trong giao tiếp”.

Quan điểm này dựa trên ý kiến của 70% nhà tuyển dụng người Việt và 50% nhóm tuyển dụng người Nhật tham dự khảo sát.

Bí ẩn phía sau cuộc đua giảm giá ‘đến đáy’ của McDonald’s, KFC, Burger King…: Làm sao có lãi từ chiếc burger 1 USD khi tiền công nhân viên đã là 10 USD/h?

Nhất Hạnh

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *