Cận cảnh căn hộ siêu nhỏ giá 500.000 USD chỉ nhét vừa 1 chiếc ô tô Tesla Model X

Căn hộ này sẽ rộng 161 foot vuông, tương đương 14,9m2…

Bạn có thể tưởng tượng mình đang sống trong 1 căn hộ có tổng diện tích chỉ bằng 1 chiếc xe bốn phân phốih Tesla Model X?

Căn hộ này sẽ rộng 161 foot vuông, tương đương 14,9m2, được phân phối bởi doanh nghiệp nhà đất Hồng Kông Henderson Land Development có giá 500.000 USD. Trong khi đó 1 chiếc Tesla Model X phân phối ở Hồng Kông có giá khởi điểm dao động 150.000 USD.

Cận cảnh căn hộ siêu nhỏ nhưng có giá nửa triệu USD ở Hồng Kông. Nguồn: Youtube (kéo chuột để xem video 360)

Ở Hồng Kông (Trung Quốc), nơi có giá nhà đắt đỏ nhất địa cầu, giá nhà không ngừng nghỉ lập đỉnh mới và những ông lớn nhà đất như Cheung Kong, Kowloon và Henderson càng ngày càng tung ra phân khúc nhiều hơn những căn hộ siêu nhỏ. Công ty nhà đất Chun Wo thậm chí còn có kế hoạch thi công những căn hộ chỉ rộng 11,8 m2.

Nếu như năm 2010, số căn hộ siêu nhỏ chỉ chiếm 5% lượng nhà mới, năm ngoái mật độ đã tăng lên 27% và được dự đoán sẽ tăng lên 43% vào năm 2018 (theo số liệu của cơ quan quản lý). Giá của những căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông đã tăng 99% trong GĐ 2010 – 2016, nhanh hơn gấp đôi so có những căn hộ lớn hơn mà đa số người dân của đô thị này chẳng thể mua được.

“Số người chọn mua những căn hộ nhỏ đang càng ngày càng tăng lên bởi vì xu hướng chung là dân Hồng Kông phải giảm kỳ vọng về tổng diện tích căn hộ mà họ có thể sinh sống được trong đó”, Nicole Wong – chuyên gia đến từ doanh nghiệp môi giới CLSA – nói.

Hiện tượng này dẫn đến 1 nghịch lý: căn hộ nhỏ lại có giá cao hơn căn hộ lớn nếu tính giá trên mỗi foot vuông. Tháng trước, ở 1 dự án ở khu Kowloon, căn hộ rộng 16,8 m2 và nằm trên tầng cao được phân phối có giá lên tới 25.897 đôla Hồng Kông (tương đương 3.321 USD) mỗi foot vuông, tức tổng giá trị lên tới 4,69 triệu HKD. 2 ngày sau, 1 căn hộ có tổng diện tích lớn hơn nhưng ở địa điểm tương tự lại được phân phối có giá thấp hơn, 23.407 HKD/foot vuông.

Căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông chỉ có thể nhét vừa 1 chiếc Tesla Model X.

Điều này cho thấy những chính sách phân phối hàng mà cơ quan quản lý Hồng Kông đưa ra để hạ nhiệt phân khúc nhà đất đã gây ra những tác dụng phụ không mong muốn: chẳng thể đẩy giá giảm mà thay vào đó lại đẩy tăng nhu cầu đối có những căn hộ siêu nhỏ. Về phần mình, để bù đắp kinh phí cao kỷ lục đã bỏ ra để trúng thầu đất, một số doanh nghiệp nhà đất cũng tăng cường chia nhỏ căn hộ.

Người ta còn có thể cảm nhận cơn sốt đất ở Hồng Kông từ bãi đỗ xe, khi 1 chỗ đỗ xe ở tòa nhà thuộc hàng cấp cao ở đó được phân phối có giá 664.300 USD – đắt hơn cả giá 1 căn nhà ở nhiều nước phát triển.

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *