Cần huy động 50.000 USD cho dự án bán nước lọc bảo vệ môi trường, startup này phải ra về tay trắng vì shark Linh cho rằng “có 5 triệu USD cũng không đủ”

Founder của Save Your Ocean kêu gọi 50.000 USD cho 10% cổ phần của dự án có mục tiêu phát triển được 10.000 trạm cấp nước vào năm 2020.

Dự án bảo vệ môi trường muốn huy động 50.000 USD cho 10% cổ phần

Tập 7 Shark Tank mở màn bằng kế hoạch phân phối nước uống kèm thông điệp bảo vệ môi trường đầy tính nhân văn của Quỳnh Hương – Đồng sáng lập Save Your Ocean. Ý tưởng của dự án là phân phối 1 số bình đựng nước lọc có phần nắp được gắn chip NFC (1 công nghệ kết nối không dây tầm ngắn). Đồng thời, Save Your Ocean cũng sẽ phát triển hệ thống cung cấp nước cho những người đã mua bình.

Chỉ cần chạm nắp bình ở 1 số trạm, người dùng có thể bơm thêm nước vào bình có giá 2.500 đồng mỗi lần mà không phải mua 1 số chai nước bình thường, giúp tiết giảm nhu cầu dùng chai nhựa.

Quỳnh Hương kêu gọi 50.000 USD cho 10% cổ phần của dự án có mục tiêu phát triển được 10.000 trạm cấp nước.

“Đối tác là 1 số quán cafe, khách sạn nhà hàng, nhà dân nữa… Đồng hành cùng Save the Ocean hiện đã có 1 số đối tác như 7-Eleven, PATA, ADB… Đến 2020, chúng tôi chuẩn bị sẽ thi công 10 trạm cung cấp nước trên toàn địa cầu và giảm 100 triệu bình nước nhựa”, Quỳnh Hương ra mắt.

Tán thành ý nghĩa tốt đẹp, nhưng 1 số shark lần lượt chỉ ra những điểm không khả thi về triển vọng doanh thu, vốn là vấn đề mấu chốt để có thể “xuống tiền”.

Cần huy động 50.000 USD cho dự án phân phối nước lọc bảo vệ môi trường, startup này phải ra về tay trắng vì shark Linh cho rằng có 5 triệu USD cũng không đủ - Ảnh 1.

Những bất cập của Save the Ocean

Shark Hưng “bắt bài” kẽ hở công nghệ khiến bạn dễ ăn gian nước trong mỗi lần chạm. Shark Phú lại cho rằng 2.500 đồng là giá thành quá đắt có người dùng trong khi phải tìm điểm cấp nước. Thậm chí, theo shark Phú thì phải miễn phí cấp nước trong thời gian đầu để phát triển cùng đồng.

Shark Linh cho hay, để 1 sốh tân được thói quen, bắt người dùng mua bình và có theo mỗi lần sử dụng thì trên toàn cầu mới có Starbucks. Tuy nhiên, chuỗi đồ uống này chỉ làm được khi đã có doanh thu hàng trăm triệu USD. Do đó, giá thành tiếp thị và phát triển cùng đồng rất lớn, nên dù 5 triệu USD cũng không đủ. Đồng quan điểm có “cá mập” từ VinaCapital, 1 số shark Vương và shark Hưng cũng từ chối rót vốn.

Từ chối 2 lời yêu cầu từ Shark Phú và shark Trương Lý Hoàng Phi

Tuy nhiên, Quỳnh Hương vẫn nhận được lời yêu cầu 50.000 USD cho 30% cổ phần của shark Phi kèm theo điều kiện trong 18 tháng phải có nhà đầu tư mới để “cá mập” này áp dụng thoái vốn có giá trị tối thiểu gấp 3 lần số tiền đầu tư.

“50.000 đô không đủ để tạo sự phổ biến của hệ thống. Nếu setup cỡ phải 1 triệu vị trí, khi đó em mới có thể kiếm được tiền. Vì người ta không tìm được vị trí lấy nước”, Shark đã bình luận bởi thế về dự án Save Your Ocean.

Dù chỉ ra những điểm thiếu khả thi nhưng “shark” Phú cũng gợi ý 1 gói 50.000 USD cho 45%. Kiên định có mật độ không quá 20%, nhà đồng sáng lập Save Your Ocean chọn lọc từ chối ra về.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *