Căn phòng kỳ lạ của chàng trai 9X ở Hà Nội: Khách đến xả stress bằng cách đập phá đồ đạc rồi… vui vẻ ra về

Đến có Fury Room, mỗi KH được tha hồ xả hết bực tức, dồn nén thông qua làm việc khá đặc trưng: đập phá đồ đạc.

Cuộc sống càng ngày càng tân tiến, những người trẻ cũng chịu nhiều sức ép hơn bao giờ hết: sức ép từ công việc, học hành, 1 số mối quan hệ, sức ép chọn lọc hướng đi, con các con phố phát triển… Lần Thứ nhất ở Việt Nam và cụ thể là trên địa bàn Hà Nội, có 1 mô hình đã ra đời để phần nào giúp KH giải tỏa căng thẳng, lấy lại cân bằng trong cảm xúc.

Trước khi vào phòng xả tức giận, KH được sở hữu đồ bảo hộ đầy đủ.

Trước khi vào phòng xả tức giận, KH được sở hữu đồ bảo hộ đầy đủ.

Không gian nội khu 1 phòng xả tức giận.

Không gian nội khu 1 phòng xả tức giận.

Với kinh phí 119.000/người, KH có 30 phút giải tỏa ở 1 trong 4 căn phòng như thế này của Fury Room.

Với kinh phí 119.000/người, KH có 30 phút giải tỏa ở 1 trong 4 căn phòng như thế này của Fury Room.

Sau khi sử dụng dịch vụ xong, họ có thể nghỉ ngơi ngoại khu và thưởng thức đồ uống (kinh phí 119.000 đã có đi kèm 1 đồ uống).

Sau khi sử dụng dịch vụ xong, họ có thể nghỉ ngơi ngoại khu và thưởng thức đồ uống (kinh phí 119.000 đã có đi kèm 1 đồ uống).

Anh Nguyễn Ngọc Thịnh, 27 tuổi, chủ sở hửu Fury Room cho biết chính bản thân anh trước đó cũng gặp nhiều sức ép trong công việc mà 1 số hình thức vui chơi ngoài xã hội giai đoạn này chẳng thể giúp anh giải tỏa được. Tình cờ xem trên báo chí, sách vở, bắt gặp mô hình phòng xả tức giận ở nước ngoài, anh thấy được hứng thú và quyết đem mô hình về Việt Nam để cung cấp nhu cầu của chính bản thân cũng như KH bè.

Thật ra mô hình đã xuất hiện ở Nhật 1 sốh đó dao động 15 năm và ở Mỹ dao động 7 năm, nhưng ở Việt Nam, mới chỉ tồn ở dao động 2 tháng gần đó thông qua sự hiện diện của Fury Room.

Chàng trai sinh năm 1990 cho biết ban đầu mô hình vẫn còn mới nên KH cũng tương đối ít. Trong tháng Thứ nhất, số lượng khách chỉ dao động 25-27 người nhưng sang tháng thứ 2, con số này đã bắt đầu tăng gấp 5 lần.

“Với xã hội này rất nhiều KH trẻ có những sức ép chẳng thể nói ra được, cũng không có nơi chia sẻ. Và mình tạo ra 1 vị trí như thế để giúp họ giải tỏa nhu cầu tâm lý”.

Nguyễn Ngọc Thịnh, chủ sở hửu mô hình Fury Room

Nguyễn Ngọc Thịnh, chủ sở hửu mô hình Fury Room

Phản hồi lại ý kiến trái chiều, cho rằng mô hình tạo ra xu hướng giải quyết vấn đề bằng bạo lực, Thịnh khẳng định có những người KH đến Fury Room, sau thời gian sử dụng dịch vụ, tính bạo lực được xóa bỏ. Khi đã dùng cực kỳ để la hét, vận động, đập phá đồ đạc và giải phóng năng lượng, nét mặt, thái độ của KH khi trước và sau khi vào phòng xả tức giận hoàn toàn 1 sốh tân.

“Có những KH trẻ đến và đi rất nhanh, mình không nhớ nổi mặt. Chỉ biết không cần đến 30 phút, trong vòng 3 phút là tất cả đồ đạc nát bét, gậy bị gẫy, xà beng cong… cảm giác cơn giận đã lên đến đỉnh điểm. Nhưng sau khi giải tỏa xong, họ đi ra cười nói vui vẻ”.

Cũng theo Thịnh, anh đã đọc nhiều nghiên cứu kỹ của chuyên gia tâm lý và cảm thấy hình thức xả stress như Fury Room rất tốt. Thay vì ức chế dẫn đến xô xát, đánh nhau ngoài xã hội hay về nhà đập phá đồ đạc và hoàn toàn mất kiểm soát, Fury Room cho KH không gian nhất định để giải tỏa mà vẫn an toàn, không ảnh hưởng đến người khác cũng như chính bản thân họ.

Chia sẻ về vấn đề kinh phí, Thịnh cho biết ban đầu chuẩn bị đầu tư cho mô hình dao động 800 triệu đồng, nhưng đến nay đã lên hơn 1 tỷ, vì nhiều vấn đề phát sinh như làm sao để trang trí, bảo hộ để KH không bị thương, làm sao để thu thập những món đồ lạ và hay ho, làm sao có công cụ sáng tạo….

“Ngay từ đâu mình xác định tâm lý là có thể lỗ và đến tận bây giờ vẫn thế. Nhưng dù có lỗ mình vẫn quyết tâm làm vì mình thật sự thích mô hình này”.

Trong tương lai, ông chủ Fury Room cũng chuẩn bị sẽ đưa mô hình này đến TP HCM, nơi có số lượng người trẻ đông hơn và tư duy cũng cởi mở hơn so có Hà Nội. Ở thời điểm giai đoạn này, dù được 1 số nhà đầu tư gợi ý hợp tác, nhân rộng mô hình, Thịnh vẫn từ chối vì những người này vẫn “chú tâm đến lợi nhuận nhiều hơn, chưa nghĩ đến cảm giác của KH khi chơi xong, nên chưa cộng ý tưởng có mình”.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *