Cận Tết, xe Hàn cháy hàng, tăng giá mạnh, xe Nhật tồn kho, giảm giá sâu

Cung/cầu mhữngh tân, 1 số hãng xe ở Việt Nam như hãng Hyundai, hãng xe Toyota và hãng Honda điều chỉnh giá phân phối lên, xuống vài chục triệu đồng, chủ yếu đối có mhững mẫu xe lắp ráp trong nước.

So có đầu năm 2018, năm nay có sự mhữngh tân lớn về cung/cầu có xe Nhật, Hàn ở Việt Nam. hãng Hyundai Thành Công tăng trưởng nóng trong năm ngoái có mức tăng hơn gấp đôi (63.526 xe so có 30.800 xe). Trong khi đây, hãng xe Toyota tăng trưởng nhẹ (65.856 xe so có 59.355 xe). Lượng xe và giá phân phối thực ở ở đại lý đối có xe hãng Hyundai và hãng xe Toyota đồng thời cũng có sự tăng, giảm khác biệt.

hãng Hyundai khan hàng, tăng giá

hãng Hyundai đầu năm nay đắt khách bất ngờ. Các mẫu Kona, Hyundai Tucson và Santa Fe đều được đại lý báo “cháy” hàng. Giá xe tăng mạnh, thấp nhất 15 triệu đồng có Kona và cao nhất dao động 130 triệu đồng đối có Santa Fe thế hệ mới.

Cụ thể hơn, Kona tăng giá 15 triệu đồng có bản Turbo. Các bản 2.0 Tiêu chuẩn và Đặc biệt trong hiện trạng không có xe giao. Hyundai Tucson chỉ còn bản Tiêu chuẩn, trong khi Turbo hết hàng. Giá Hyundai Tucson tăng dao động 30 triệu đồng. Santa Fe được phía đại lý cho biết chủ yếu là bản Đặc biệt, nguồn hàng bản Tiêu chuẩn tương đối ít. Bản Đặc biệt máy xăng tăng 100 triệu và bản máy dầu tăng 130 triệu đồng, theo xem xét ở 1 đại lý hãng Hyundai ở Hà Nội.

Một số mẫu khác như Grand i10 và mẫu xe Hyundai Accent cũng còn ít hàng. Giá xe tăng dao động 15 triệu đồng, và không phải phiên bản nào cũng sẵn xe giao.

hãng xe Toyota, hãng Honda còn nhiều xe trong kho, giảm giá

hãng xe Toyota vẫn duy trì đà giảm giá ở đại lý đối có mhững mẫu xe lắp ráp trong nước như Vios, Toyota Corolla xe Altis, mẫu Innova và Toyota Camry. Tham khảo giá xe ở mhững đại lý hãng xe Toyota ở Hà Nội, giá Vios giảm cao nhất 25 triệu đồng, mẫu Innova giảm 10-30 triệu đồng, Toyota Camry cũng giảm nhiều nhất tới 30 triệu đồng, còn Toyota Corolla xe Altis giảm 15-20 triệu đồng. Mức giảm này có thể chênh lệch 5-10 triệu đồng tuỳ đại lý.

Theo lý giải của giải đáp phân phối hàng, lý do giảm giá là bởi nguồn cung năm nay khá nhiều, mhững mẫu xe lắp ráp vẫn còn lượng hàng lớn trong kho. Mặc dù nhu cầu bạn tăng, nguồn cung còn tăng nhanh hơn khiến xe không phân phối hết. Những xe này được lắp trong năm 2018.

Riêng xe nhập không giảm giá. Rush và Avanza được phân phối không kèm gói phụ kiện như ban đầu. Với xe Fortuner, “hàng hot” vẫn bị kèm gói phụ kiện có mhững bản V cấp cao. Bản G của xe Fortuner được phân phối đúng giá.

 Cận Tết, xe Hàn cháy hàng, tăng giá mạnh, xe Nhật tồn kho, giảm giá sâu - Ảnh 1.

hãng Honda giảm giá cho mhững mẫu City và Jazz. Mức giảm cao nhất dành cho Jazz, dao động 30-35 triệu đồng. Nguồn hàng Jazz ở đại lý vẫn còn nhiều. Ngược lại, City có nguồn cung hạn chế. Có những nơi báo hết hàng. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn nhận được ưu đãi 10-15 triệu đồng quy đổi thành dạng phụ kiện khi có xe về.

CRV có những nơi phân phối đúng giá, không kèm gói phụ kiện, có nơi phân phối kèm gói 30 triệu đồng. So có những tháng trước, khoản phụ kiện này đã “hạ nhiệt”. Gói phụ kiện trước đây là 50 triệu đồng. Tư vấn phân phối hàng đại lý hãng Honda ở Hà Nội cho biết đợt này thông quan được nhiều xe CRV hơn nên dần dần, mẫu xe này sẽ được phân phối không kèm phụ kiện nữa.

Shark Phú đánh giá làn sóng nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc: Thưởng Tết không phải nguồn cơn, do nhân viên đã tích tụ ấm ức từ lâu, họ chịu đựng 1 – 2 tháng để nhận thưởng rồi mới nghỉ

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *