Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống

Thị trưởng thành phố Ý Candela đưa ra 1 biện pháp thực ở cho hiện trạng số dân số suy giảm ở đây: trả tiền để mọi người đến sống. Số tiền có thể lên tới 2.000 Euro (hơn 53 triệu đồng).

Những năm 1990, hơn 8.000 người sống ở Candela nhưng giờ ở đây chỉ có 2.700 cư dân. Cho đến những năm 1960, thị trấn này khi nào cũng nhộn nhịp vì khách du lịch, một số thương gia và cả những người phân phối hàng rong. Hiện nay,vẻ sôi động đây bị thay thế bởi sự tĩnh mịch của những ngọn đồi xanh và khu rừng nguyên sinh bao quanh. Các nhà thờ địa phương chỉ kín chỗ trong những dịp hiếm hoi khi 1 em bé được sinh ra, hoặc đáng buồn hơn là 1 loạt đám tang người lớn tuổi.

Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống - Ảnh 1.

Candela rất dễ trở thành thị trấn ma nếu không có người đến ở

Những con hẻm quanh co uốn lượn, những tòa nhà kiểu Baroque và lối đi có mái vòm chẳng mấy chốc sẽ vắng tanh vắng ngắt và Candela xinh đẹp rất dễ biến thành 1 thị trấn ma.

Tuy nhiên, thị trưởng Nicola Gatta quyết tâm hồi sinh quê hương bằng một sốh cho tiền để lôi kéo người đến đây sống. “Chương trình như sau: 800 Euro cho người độc thân, 1.200 Euro cho một số cặp vợ chồng, 1.500 đến 1.800 Euro cho một số gia đình có 3 thành viên, và hơn 2.000 Euro cho một số gia đình từ 4 đến 5 người”, Stefano Bascianelli, phụ tá của thị trưởng cho biết.

Thậm chí, phí đổ rác, tiền điện nước và cả tiền học mẫu giáo cho con cũng có thể được chính quyền địa phương chi trả. Tất nhiên, người đến phải cung cấp 3 đề nghị chính: đăng ký an cư ở Candela, thuê nhà và có việc làm có mức thu nhập tối thiểu là 7.500 Euro 1 năm.

Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống - Ảnh 2.

Nicola Gatta (giữa) nói ông quyết tâm “mang Candela trở lại có vẻ huy hoàng ngày xưa”

“Chúng tôi không muốn mọi người đổ xô đến đây vì nghĩ rằng họ sẽ sống nhờ vào tiền của thị trấn, toàn bộ cư dân mới phải làm việc và có thu nhập ổn định”, Bascianelli nói.

6 gia đình từ miền Bắc nước Ý đã an cư và 5 gia đình khác đã nộp đơn.

Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống - Ảnh 3.

Khung cảnh ngoạn mục ở Candela

Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống - Ảnh 4.

Thị trấn đã được tân trang và mở cửa cho một số tour du lịch có giải đáp

Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống - Ảnh 5.

“Lối sống ở đây rất yên tĩnh và dễ làm, không có đám đông, dễ kết nối, không tắc các con phố, không sương mù”, Francesco Delvecchio, 1 người địa phương chia sẻ

Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống - Ảnh 6.

Nhà của ông già Noel từ năm 1600 là 1 điểm lôi kéo khách du lịch ở Candela. Gatta còn thuê diễn viên đâyng vai ông già Noel và những chú lùn đến sống trong 1 tháng trước giáng sinh.

Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống - Ảnh 7.

Thị trấn cũng có 1 sân băng mới (có 1 bảo tàng đồ chơi). Một phòng trưng bày trang phục thời trung cổ cũng sắp đã đi vào hoạt động.

Candela: Thị trấn tặng 53 triệu đồng để mời người đến sống - Ảnh 8.

Candela đã tổ chức nhiều lễ hội và hội chợ nhằm lôi kéo du khách và cư dân mớiCuộc sống đáng kinh ngạc, không hotline, Facebook của cô gái 17 tuổi giành giải Nobel hòa bình

Theo Dương Tống

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *