Càng nhiều thời gian online, bạn sẽ càng ít thời gian dành cho công việc

Trung bình mỗi phút mà người Mỹ dùng để vui chơi online lấy từ 16 giây để làm việc, 9 giây để xem TV và 7 giây để ngủ.

Tại sao chúng ta lại chọn lọc dành hàng giờ mỗi tuần lướt Facebook, Twitter, Pinterest và những thứ tương tự? Trong khi nhiều bài báo lo ngại thời gian ngồi màn hình bởi thế sẽ gây bất lợi cho giao tiếp trực tiếp trong xã hội thì 1 bài báo mới từ Phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc Gia cho rằng đấy chỉ là 1 phần tương đối nhỏ của sự chọn lọc. Ngược lại thì một số nhà quản lý không hài lòng có những kết luận này. Thật không may, thời gian vui chơi chúng ta dành để lướt web sẽ phải trả giá bằng công việc.

Viện Chính sách Công nghệ đã đo lường những vận hành ngoại tuyến bị xâm chiếm bởi những thú vui trực tuyến chúng ta suốt cả ngày có dữ liệu từ cuộc Khảo sát sử dụng thời gian của người Mỹ từ năm 2013. Khảo sát này đã hỏi công dân Mỹ về một sốh họ sử dụng thời gian của họ. Trung bình mỗi phút mà người Mỹ dùng để vui chơi online lấy từ 16 giây để làm việc, 9 giây để xem TV và 7 giây để ngủ.

Càng nhiều thời gian online, KH sẽ càng ít thời gian dành cho công việc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong khảo sát về sử dụng thời gian, không phải toàn bộ một số vận hành trực tuyến đều được lương theo từng loại riêng lẻ, và 1 số vận hành phổ biến nhất như hòm thư, trò chơi trực tuyến và video được nhóm có một số vận hành ngoại tuyến tương tự. (Do đây, ví dụ, 1 số người xem Netflix được liệt vào nhóm “xem TV và video” và 1 người nào đây chơi trò chơi điện tử thì được liệt vào nhóm chơi trò chơi chung chung.) Danh mục “thời gian vui chơi trên máy tính” mà Wallsten dùng để ước tính thời gian vui chơi trực tuyến, đa số bao gồm những vận hành ngoại tuyến mới, mà những loại hình vận hành này chưa tồn tại khi cuộc khảo sát năm 2003 được tạo ra, đáng chú tâm là, nó bao gồm cả việc sử dụng mạng xã hội.

Ngoài ra, nghiên cứu kỹ còn hỏi người trả lời vận hành “chính” mà họ làm trong đa số thời gian. Điều này khiến cho người ta có thể tranh luận rằng họ đã không nắm bắt được việc sử dụng máy tính và máy tính bảng cộng khi có một số vận hành ngoại tuyến khác.

Cuối cộng, thời gian dành cho một số vận hành ngoại tuyến và trực tuyến còn tùy thuộc đáng kể vào độ tuổi, lương và một số số liệu thống kê dân số khác. Chẳng có gì ngạc nhiên khi giới trẻ dành nhiều thời gian cho một số việc vui chơi trực tuyến hơn, chiếm tỉ lệ cao hơn trong tổng số thời gian vui chơi của họ.

Một số sự khác biệt khác là nữ giới không để cho một số vận hành vui chơi trực tuyến làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc nhà của họ, trong khi nam giới thì lấy bớt 8 giây để có thêm thời gian vui chơi trực tuyến. Phần đáng lo ngại là độ tuổi từ 15 đến 19 thường lấy bớt 20 giây của việc học để có thêm giời gian vui chơi trực tuyến.

Càng nhiều thời gian online, KH sẽ càng ít thời gian dành cho công việc - Ảnh 2.

Mặc dù những sự thật này khá thú vị nhưng chẳng điều gì làm một số nhà quản lý hài lòng vì họ lo ngại rằng năng suất công việc sẽ bị giảm nếu nhân viên dành nhiều thời gian để online.

Wallsten nói: “Nếu KH thấy sự cân bằng giữa xem Netflix và xem truyền hình cáp thì chứng tỏ rằng đang có 1 cuộc chiến lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh, nhưng điều này chẳng làm ảnh hưởng đến nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu KH đang nói đến chuyện xem video trực tuyến vượt qua khỏi thời gian làm việc, thì nó lại là 1 tác động tiêu cực đáng kể.”

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng mối lo ngại bởi thế nên được phóng đại hơn bởi một số con số vẫn còn rất nhỏ khiến cho chúng ta cứ nghĩ chắc rằng nó chẳng đủ để gây ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất làm việc.

Thật vậy, 1 số nghiên cứu kỹ khác đưa ra gợi ý rằng nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu họ được nghỉ ngơi không ngừng nghỉ để lướt web. Ngoài ra, ít nhất là đối có 1 số nhân viên, việc dành thời gian cho mạng xã hội giúp họ cải thiện được một số kiến thức và kĩ năng liên quan đến công việc.

Dù thế nào đi nữa thì một số nhà quản lý cũng nên lo lắng rằng thời gian ngủ sẽ bị thời gian lướt web xâm chiếm. Bài báo lưu ý rằng những người chẳng thể ngủ có thể vì do họ dành nhiều thời gian cho việc trực tuyến chứ không phải thời gian trực tuyến làm họ mất ngủ. Nhưng nếu một số vận hành trực tuyến của chúng ra thực sự ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta thì điều đây có nghĩa là nó thực sự tác động đến năng suất.

7 kỹ năng tuy khó học nhưng nếu học được sẽ đem lại lợi ích cả đời

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/HBR

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *