Cảnh báo lừa đảo cho vay tiêu dùng qua điện thoại/facebook

Các đối tượng lừa đảo đã phone có người tiêu dùng qua facebook, phone, tự nhận là nhân viên doanh nghiệp tài chính và giải đáp làm hồ sơ vay tiền nhằm chiếm đoạt tiền, ăn cắp tài liệu cá nhân.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) cho biết, trong thời gian vừa qua, Cục tiếp nhận tài liệu từ 1 số doanh nghiệp tài chính và người tiêu dùng về hiện trạng mạo danh doanh nghiệp tài chính nhằm chiếm đoạt tiền.

Theo đây, mhững đối tượng lừa đảo đã phone có người tiêu dùng qua facebook, phone, tự nhận là nhân viên doanh nghiệp tài chính và giải đáp làm hồ sơ vay tiền. Sau đây, đưa ra mhững tài liệu ưu đãi về chương trình cho vay nhằm thuyết phục bạn vay.

Tiếp đây, những đối tượng này làm giả hợp đồng giải ngân kiêm khế ước nhận nợ có con dấu giả, làm giả bảng ước tính số tiền phải trả hàng tháng để tạo lòng tin cho bạn nhằm thức hiện hành vi lừa đảo. Thậm chí, làm giả thẻ nhân viên doanh nghiệp để chiếm lòng tin của bạn.

Sau khi nộp phí xử lý hồ sơ theo giải đáp, người tiêu dùng chẳng thể phone được có đối tượng. Khi kiểm tra lại tài liệu ở doanh nghiệp thì phát hiện bị đối tượng mạo danh doanh nghiệp để lừa đảo.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh, “có những trường hợp nêu trên, mhững doanh nghiệp tài chính sẽ không có cơ sở để hỗ trợ người tiêu dùng”.

Nhằm ngăn chặn hiện trạng người tiêu dùng bị lừa đảo khi vay tiêu dùng, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tiêu dùng không nên tiếp nhận giải đáp vay tiêu dùng qua mạng xã hội hoặc cung cấp mhững tài liệu cá nhân trên mạng xã hội vì đối tượng có thể lợi dụng để khai thác tài liệu và lừa đảo.

Không nên thực hiện việc xử lý hồ sơ ở nhà, chỉ thực giai đoạn này mhững điểm ra mắt dịch vụ của Công ty (người tiêu dùng có thể xem xét tài liệu này trên trang web hoặc tổng đài của doanh nghiệp).

Người tiêu dùng nên tiếp nhận tài liệu giải đáp từ số máy bàn của doanh nghiệp hoặc tổng đài, hạn chế tiếp nhận tài liệu giải đáp từ số phone di động.

Bên cạnh đây, nghiên cứu kỹ về việc doanh nghiệp có đề nghị cung cấp pháp lý bản gốc hay không. Trong trường hợp doanh nghiệp không đề nghị, mà người tự nhận là nhân viên đề nghị cung cấp bản chính pháp lý để lưu giữ thì người tiêu dùng phải đề cao cảnh giác và cần kiểm tra lại tài liệu.

Đi kèm có sự phát triển của công nghệ tài liệu, mhững hình thức làm giả, mạo danh càng ngày càng tinh vi và phức tạp hơn. Do vậy, người tiêu dùng cần chủ động nâng cao cảnh giác khi tiếp cận mhững tài liệu; không ngừng nghỉ có thói quen kiểm tra lại tài liệu trước khi áp dụng chuyển nhượng. Cùng có đây, người tiêu dùng cần chủ động chia sẻ và thảo luận mhững tài liệu cảnh báo để bạn bè, người thân có thể biết và phòng ngừa.

Lãi cao từ cho vay cá nhân, tiêu dùng

Theo Ngọc Anh

InfoNet

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *