Cảnh báo website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị tại Việt Nam

Với tính phổ biến của internet, độ phủ sóng của nó đã khắp toàn bộ mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. Việc những người sử dụng internet nhưng thiếu hiểu biết đang là mục tiêu rất lớn cho những kẻ lừa đảo.

Website chi trả lừa đảo mới phát hiện ở Việt Nam được đăng ký dưới tên miền pasvn[.]com có giao diện được copy từ Website chi trả hóa đơn và mua hàng trực tuyến do VNPAY cung cấp là vban.vn.

Cảnh báo website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khi khách hàng truy cập website thi logo của doanh nghiệp cổ phần biện pháp chi trả Việt Nam VNPAY sẽ hiện lên như trang chi trả điện tử gốc nhưng tính năng của trang lừa đảo chỉ có chi trả nạp thẻ cào phone vào phone. Đánh vào tính tham lam, cả tin của những người dùng khi muốn nạp tiền phone được khuyến mại gấp 10 lần giá trị thẻ nạp, đã có rất nhiều người dùng bị lừa mất thẻ cào phone mà không thấy tiền về đến tài khoản phone.

Cảnh báo website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị ở Việt Nam - Ảnh 2.

Để phát tán được tin tức về tài liệu nạp thẻ, kẻ lập ra trang web đã lập rất nhiều page trên Facebook và chạy quảng cáo để càng nhiều người dùng biết đến và càng lừa đảo được nhiều người dùng. Nếu một số khách hàng không cần thận tham khảo page mà chỉ click vào tin quảng cáo sẽ được dẫn ngay đến trang lừa đảo. Vì VNPAY là doanh nghiệp danh tiếng cung cấp về biện pháp chi trả trực tuyến, người dùng bất cẩn sẽ tin tưởng ngay trang lừa đảo.

Cảnh báo website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị ở Việt Nam - Ảnh 3.

Page facebook giả mạo lập để chạy quảng cáo có một số bình luận lừa đào từ người dùng

Một trang khác có hơn 20 nghìn người dùng theo dõi:

Cảnh báo website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị ở Việt Nam - Ảnh 4.

Page facebook giả mạo lập để chạy quảng cáo

Hiện ở không có nhà mạng nào có khuyến mại khủng bởi thế, một số khách hàng nên đề cao cảnh giác và nhắc nhở người thân của mình để tránh việc mất thẻ cào khi nhập vào trang trên. Các khách hàng chú tâm rằng trang toán gốc sẽ chạy có giao thức HTTPS có tên của doanh nghiệp quản trị trang web:

Cảnh báo website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị ở Việt Nam - Ảnh 5.

Website thật của doanh nghiệp cổ phần biện pháp chi trả Việt Nam VNPAY

Chúc một số khách hàng duyệt web an toàn!

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *