Cạnh tranh cao ở khu vực bán lẻ: Doanh nghiệp Việt đi vào các nhóm ngành mới

Theo báo cáo của Bộ Công thương, Việt Nam là 1 trong 30 phân khúc bán lẻ sôi động nhất địa cầu có những tên tuổi lớn như Sài Gòn Co.op, Vingroup, Fivimart… Bên cạnh đấy, phân khúc Việt cũng chứng kiến sự đổ bộ của nhà bán lẻ “đình đám” khắp châu Á: Aeon (Nhật Bản), Lotte (Hàn Quốc), Central Group (Thái Lan)… thông qua có một vài thương vụ chuyển nhượng – sáp nhập.

Nở rộ chuỗi trong nhiều lĩnh vực

Theo ước tính của Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, dao động 50% thị phần bán lẻ Việt Nam thuộc về công ty nước ngoài. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, con số trên thực ở có thể cao hơn. Điều này đang gây áp lực lớn có một vài nhà bán lẻ nội địa, nhất là có những công ty còn tương đối thiếu tiềm lực và bí kíp. Các gã “khổng lồ” của địa cầu như Amazon, Alibaba… cũng đang bày tỏ sự quan tâm đến phân khúc Việt Nam.

Cuộc đua trên phân khúc bán lẻ càng ngày càng gay go và khốc liệt hơn giữa một vài công ty trong nước có nhau và giữa công ty nước ngoài có công ty Việt Nam. Miếng bánh phân khúc đang bị “xâu xé” bới một vài ông lớn. Vì vậy, việc phân tách và tìm kiếm một vài phân khúc ngách, phân khúc nhỏ được xác định là hướng đi hiệu quả nhất cho một vài công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam. Xác định được phân khúc ngách thực sự là bài toán sống còn.

Thị trường sản phẩm dành cho mẹ và bé được phân tách là “miếng bánh ngon còn nóng hổi của Việt Nam”. Bằng chứng là tốc độ phát triển và mở rộng của một vài chuỗi cửa hàng Con Cưng, BiBo Mart, Kids Plaza… ngày 1 lớn để phục vụ cho 4700 trẻ em ra đời mỗi ngày. Song song đấy là vô vàn những trang web, chủ shop offline và online như Beyeu.com và Foreva.vn (webtretho), Babyhop…

Thị trường mỹ phẩm và đồ chăm sóc cá nhân cho phụ nữ và gia đình như chuỗi cửa hàng thời trang, chuỗi cửa hàng ăn uống tiện lợi, chuỗi thực phẩm công dụng an toàn… gia nhập phân khúc có mong muốn thống lĩnh phân khúc, củng cố niềm tin cho người tiêu dùng về dòng mỹ phẩm sạch.

Kowon – Chuỗi mới đi vào ngách cung cấp thiết bị cơ khí, thi công

Mới đấy, Kowon, công ty 100% vốn Việt Nam đã phát hành thông cáo báo chí về việc chính thức gia nhập phân khúc có 5 cửa hàng ở Hà Nội. Doanh nghiệp này nuôi tham vọng trở thành 1 trong ba công ty bán lẻ giá trị nhất Việt Nam về thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình, làm bản lề cho việc tiến ra địa cầu trong tương lai gần. Đây cũng là số ít đơn vị tiên phong thi công chuỗi bán lẻ đối có một vài mặt hàng này.

Kowon bán chính hãng sản phẩm và dịch vụ nguyên tắc từ một vài thiết bị hãng lớn

Tại một vài cửa hàng của mình, Kowon kết hợp có một vài hãng cơ khí nổi tiếng trên địa cầu như Bosch, Makita, Stanley, Weldcom, Jasic… để bán một vài sản phẩm chính hãng tới tay người tiêu dùng; đồng thời cung cấp 1 số mặt hàng có thương hiệu Kowon được sản xuất trên những dây chuyền chắc chắn nguyên tắc chất lượng của một vài nước G7.

Kowon từng bước thi công chuỗi một vài cửa hàng đồng bộ trên nhiều tỉnh thành, vươn cánh tay của mình ra khắp Việt Nam. Kỳ vọng đến hết 2019, công ty này sẽ có 15 cửa hàng Kowon trọng điểm là 20 cửa hàng Kowon+ được nhượng quyền.

Khách hàng hưởng lợi

Khi mà vô vàn một vài chuỗi cửa hàng, trung tâm mua sắm văn minh thay thế dần cho những cửa hàng truyền thống, và chất lượng dịch vụ được ưu tiên danh tiếng thì một vài công ty như Kowon giúp cho bạn có thêm nhiều lợi ích. Các công ty này thiết lập được nguyên tắc nguồn cung khiến bạn thuận lợi truy suất được lý do một vài sản phẩm, chắc chắn một vài hóa đơn được đấyng thuế đầy đủ và hưởng một vàih dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì chính hãng.

Bài học của Parkson, Sapomart khiến một vài công ty Việt phải thực sự thận trọng khi gia nhập phân khúc bán lẻ. Thay vì tranh giành có một vài “ông lớn”, cần tiềm lực thật sự lớn; chọn lọc phân khúc ngách chính là phát huy thế mạnh việc am hiểu bạn và am hiểu phân khúc nội địa. Bên cạnh đấy, mạng lưới bán danh tiếng và cam đoan dịch vụ sẽ làm nên lợi thế tranh giành cho công ty.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *