Cạnh tranh của thời công nghệ: Chuyển từ “cá lớn nuốt cá bé” thành “cá nhanh nuốt cá chậm”

Chuyển đổi số giúp công ty tìm ra những con mhững con phố trong kinh doanh, dựa trên 1 nền móng công nghệ và mhững giá trị được tạo ra đều xoay quanh 1 hệ sinh thái. Nên là làm việc của công ty từ “cá lớn nuốt cá bé”, sẽ chuyển sang “cá nhanh nuốt cá chậm”.

Đó là những chia sẻ đến từ ông Huân Trần, hiện là Cố vấn kỹ thuật số ở Microsoft – Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) ở 1 sự kiện gần đấy ở TP HCM.

Ông Huân Trần cho rằng, đã đến khi tạo ra công việc chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số thứ hai cho công ty, kiến trúc lại và số hóa mhững quy trình để đạt được kết quả mong muốn đầy đủ hơn.

Bởi khi số hóa mhững quy trình hiện có sẽ giúp công ty giảm lãng phí thời gian, công sức và giá thành.

“Những gì chẳng thể trong ngày hôm nay, không có nghĩa là chẳng thể trong ngày mai”

Ông Huân Trần cho biết, GĐ này công nghệ mhữngh tân rất nhanh và công ty phải chọn công nghệ nào thích hợp cho mình. Chẳng hạn như Blockchain, mhữngh đấy 1 năm bài toán Blockchain công nghệ nó khác nhau, người ta nói nhiều đến chuyện công nghệ chậm. Nhưng 6 tháng sau nó đã mhữngh tân.

Cạnh tranh của thời công nghệ: Chuyển từ cá lớn nuốt cá bé thành cá nhanh nuốt cá chậm - Ảnh 1.

Ông Huân Trần. Ảnh: BSA

“Bài học mà chúng tôi thường nói có nhau rằng: Những gì chẳng thể ngày hôm nay, nó không có nghĩa là chẳng thể ở ngày mai. Mọi sự mhữngh tân rất nhanh. Như GĐ này ta có trí tuệ nhân tạo AI, chat bot cũng đang mhữngh tân nhiều”.

Từ quá trình làm việc có dao động 1.000 công ty trên toàn cầu về chuyển đổi số, nhóm giải đáp của ông Huân Trần chỉ ra rằng, chuyển đổi số giúp công ty tìm ra những con mhững con phố trong kinh doanh, dựa trên 1 nền móng công nghệ và mhững giá trị được tạo ra đều xoay quanh 1 hệ sinh thái.

Trước đấy chỉ công ty lớn mới đầu tư cho công nghệ, chuyển đổi số, nay đã khác

Theo ông Huân Trần, trước đấy, chỉ mhững công ty, tập đoàn lớn có ý thức và đầu tư cho công nghệ, chuyển đổi số, thì nay công ty nhỏ cũng thuận tiện tiếp cận có những bước đi nhỏ, vì chuyển đổi số không phải là 1 dự án lớn mà là chuỗi mhững dự án nhỏ được thực hiện không ngừng nghỉ, liên tục.

Và tiến hành chuyển đổi số đòi hỏi công ty phải đổi mới quy trình, mô hình kinh doanh, thậm chí mhữngh tân văn hóa công ty.

Theo mhững chuyên gia, nhiều công ty đang áp dụng công nghệ vào mhững làm việc kinh doanh, nhưng số lượng công ty tiến hành cả mô hình chuyển đổi số thì chưa nhiều.

DN Việt có thói quen chờ người khác đi trước rồi làm theo, nhưng công nghệ mhữngh tân liên tục và không chờ công ty. Trong khi mhững dự án khởi nghiệp, dự án công nghệ dù chỉ mới ở GĐ khởi đầu, ý tưởng… có thể gọi vốn được hàng triệu USD từ nhà đầu tư, thì những công ty đang làm việc nếu chậm chuyển đổi , chậm bắt nhịp công nghệ sẽ khó tranh đua hơn.

Chia sẻ thêm, ông Huân Trần cũng nhận định, chuyển đổi số không hẳn bắt đầu bằng 1 sự mhữngh tân lớn lao, mà từ những mhữngh tân nhỏ lẻ, nhưng có lại những đầu ra kinh doanh tích cực và đóng góp vào 1 kế hoạch chuyển đổi số lớn hơn.

Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh: Bản đồ dẫn lối tới phân khúc không còn tranh đua

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *